5/5 - (2 votes)
Cập nhật lần cuối: 11/08/2023

Trồng răng Implant là phương pháp khá đặc biệt, khác hẳn với những phương pháp phục hình trước đó. Cấu tạo răng Implant gồm 3 phần và mỗi phần sẽ có những chức năng răng biệt, mang đến cho khách hàng nụ cười mới cùng khả năng ăn nhai như răng thật.

 Tìm hiểu về cấu tạo răng Implant

Khác với những phương pháp truyền thống như hàm giả tháo lắp hay cầu răng sứ, trồng răng implant là một kỹ thuật độc lập, được cấu tạo gồm 3 bộ phận gồm: trụ Implant, Abutment và răng sứ.

Răng implant được cấu tạo gồm 3 phần liên kết với nhau

Răng implant được cấu tạo gồm 3 phần liên kết với nhau.

Thứ nhất, trụ răng Implant

Trụ Implant giúp thay thế cho chân răng đã mất. Thông thường, trụ được làm bằng vật liệu titanium, thiết kế hình dạng trụ khác nhau như dạng thuôn dần, dạng xoắn ốc, hình nón…  Mỗi dòng trụ sẽ được xử lý bằng công nghệ bề mặt riêng giúp răng khả năng tích hợp với xương hàm.

Thứ hai, khớp nối Abutment

Abument là khớp nối giữa trụ Implant và răng sứ. Đầu dưới của Abutment được thiết kế sát khít để gắn trụ Implant, đầu trên thiết kế với một lỗ hổng để của bắt chặt trụ vào miệng của Implant.

Khớp nối Abutment đóng vai trò quan trọng trong phục hình cấy ghép Implant với khả năng nâng đỡ mão răng hay cầu răng.

Thứ ba, răng sứ trên Implant

Răng sứ trên Implant giữ vai trò thay thế răng thật đã mất. Răng sẽ có hình dáng, kích thước, màu sắc giống như với răng thật.

Hiện nay, có rất nhiều loại răng sứ trên Implant khác nhau, với 2 loại chính là: răng sứ kim loại và răng sứ không kim loại Zirconia, Cercon…

Chọn răng Implant như thế nào phù hợp?

Cho đến nay, cấy ghép Implant vẫn được đánh giá là vượt trội hơn hẳn so với các phương pháp như hàm giả tháo lắp hay cầu răng sứ. Dưới đây là những yếu tố giúp cô/chú/anh/chị lựa chọn được loại Implant phù hợp với sức khỏe cũng như khả năng tài chính:

Chọn trụ Implant chính hãng

Như đã nói ở trên, trụ Implant có khả năng thay thế cho chân răng đã mất. Để trụ có thể tích hợp được với xương hàm, đòi hỏi quá trình chế tạo phải rất khắt khe. Đa phần các dòng trụ hiện này đều được làm bằng titanium nguyên chất, kết hợp với công nghệ xử lý bề mặt SLA giúp quá trình tích hợp diễn ra nhanh chóng. 

Ngược lại, với những dòng trụ Implant không rõ nguồn gốc sẽ dẫn đến khả năng tích hợp không cao, gây nên nhiều biến chứng như viêm nhiễm, đào thải hoặc bị nứt gãy… Việc phải phục hình lại nhiều lần gây tốn kém cả về thời gian và chi phí.

Chọn trụ Implant chính hãng là cách bạn sở hữu hàm răng khỏe đẹp

Chọn trụ Implant chính hãng là cách bạn sở hữu hàm răng khỏe đẹp.

Chọn trụ có khả năng tích hợp tốt

Tích hợp tốt là yếu tố quan trọng, bởi nó sẽ quyết răng Impant có chắc chắn, ổn định hay không, từ đó đảm bảo khả năng ăn nhai hoàn hảo. Theo nghiên cứu, Implant tích hợp vào xương tốt thì tỷ lệ răng vững chắc càng cao.

Bên cạnh đó, trụ Implant tích hợp nhanh sẽ rút ngắn được thời gian điều trị cho người mất răng. Trên thị trường hiện nay, những loại trụ của Mỹ, Thụy Sĩ được đánh giá là cho khả năng tích hợp nhanh và hiệu quả.

Chọn trụ Implant phù hợp với tình trạng xương 

Mỗi khách hàng mất răng sẽ có tình trạng xương của từng khách hàng. Tùy vào mật độ xương dày hay mỏng mà bác sĩ sẽ khuyên nên chọn loại trụ Implant nào thích hợp

Trụ Implant đảm bảo độ bền chắc

Trụ Implant được chế tạo từ titanium cấp độ 5 do đó, đảm bảo độ bền chắc tối đa, mang đến khả năng chịu lực ăn nhai tác động tốt mà không phải lo lắng vấn đề thời gian.

Giá một răng Implant bao nhiêu?

Hiện nay có rất nhiều loại trụ Implant, mỗi loại sẽ có những ưu, nhược điểm khác nhau. Do vậy, tùy vào tình trạng xương hàm, sức khỏe răng miệng cũng như nhu cầu tài chính mà bác sĩ sẽ tư vấn lựa chọn loại trụ tốt nhất.

Giá của một răng Implant sẽ dao động khoảng từ 10-40 triệu đồng bao gồm cả khớp nối. Các loại trụ được ưa chuộng và sử dụng nhiều nhất hiện nay điển hình như: Nobel BioCare, Straumann, Dentium…

Mão sứ Implant cũng có 2 loại là không kim loại và răng sứ kim loại. Thông thường, răng sứ kim loại sẽ có chi phí đắt hơn, dao động khoảng 5-12 triệu/răng.

Như vậy, giá của một răng sứ sẽ được quyết định bởi trụ Implant và răng sứ. Nếu có bệnh lý hoặc ghép xương, cô/chú/anh/chị sẽ phải mất thêm khoản chi phí này.

Có thể thấy răng Implant có chi phí đắt, tuy nhiên chất lượng là vấn đề mà phương pháp này có thể đáp ứng 100%, cho khả năng ăn nhai bền chắc trọn đời.

Giá trồng răng Implant phụ thuộc vào nhiều yếu tố

Giá trồng răng Implant phụ thuộc vào nhiều yếu tố.

 Trên đây những thông tin về cấu tạo răng implant và chi phí để phục hình 1 răng. Nếu có bất kỳ những băn khoăn, thắc mắc vui lòng liên hệ nha khoa Win Smile để được hỗ trợ.

Đinh Đình Đức

Đinh Đình Đức

Với tâm huyết và lý tưởng của người thầy thuốc, Bác sĩ Đinh Đình Đức không ngừng nghiên cứu sâu hơn về lĩnh vực phẫu thuật cấy ghép Implant, tìm ra những phương pháp điều trị mới và tối ưu nhất, để đem lại kết quả điều trị tốt nhất cho khách hàng của mình. 

Kiến thức khác

Cắm Implant là gì? Cấu tạo của răng implant

Chuyên mục Kiến thứcNgày 30/09/2022
Hiện nay, nhiều người khi gặp tình trạng mất răng sẽ tìm cho mình giải pháp khắc phục ngay vì nó không chỉ ảnh hưởng đến thẩm mỹ gương mặt ... Xem thêm

Sự thật chưa ai nói cho bạn về các phương pháp điều trị mất răng hiện nay

Chuyên mục Kiến thứcNgày 10/06/2020
Rất nhiều những lời quảng cáo hay chia sẻ kinh nghiệm hay ho về những phương pháp điều trị mất răng. Nhưng hiệu quả thực tế ra sao, mỗi trường ... Xem thêm

Cầu răng sứ là gì? Có mấy loại cầu răng sứ? Thời gian sử dụng được bao lâu?

Chuyên mục Kiến thứcNgày 31/08/2022
Cầu răng sứ luôn là phương pháp được nhiều khách hàng lựa chọn trong việc phục hình răng mất. Vậy cầu răng sứ là gì? Có mấy loại cầu răng ... Xem thêm

Làm cầu răng có bị tiêu xương không? Những ảnh hưởng khi tiêu xương hàm có thể gặp phải?

Chuyên mục Kiến thứcNgày 10/05/2023
Làm cầu răng có bị tiêu xương hàm không là băn khoăn của nhiều khách hàng mất răng. Trên thực tế, phương pháp này chỉ đáp ứng phần thân răng, ... Xem thêm

Trồng răng không có chân răng bằng phương pháp nào tốt?

Chuyên mục Kiến thứcNgày 24/09/2022
Trồng răng không có chân răng mang đến khả năng thẩm mỹ, ăn nhai tốt. Tuy nhiên, đây có thực sự là phương pháp tối ưu giúp bạn sở hữu ... Xem thêm

Trồng răng giả tháo lắp tốt không? Chí phí làm hàm giả tháo lắp giá bao nhiêu?

Chuyên mục Kiến thứcNgày 30/12/2022
Với nhiều phương pháp phục hình khác nhau như cấy ghép Implant, làm cầu răng… Tuy nhiên, trồng răng giả tháo lắp vẫn được lựa chọn nhiều nhờ tiết kiệm ... Xem thêm
Đặt lịch khám tại WinSmile
* Thông tin của bạn sẽ được bảo mật!
Đặt lịch Giờ làm việc:
8h00 đến 20h00
Hotline tư vấn: 1900 5228
Đăng ký tư vấn miễn phí!