Niềng răng Invisalign là gì?

Nhằm xóa bỏ định kiến về thẩm mỹ cũng như nâng cao tính tiện lợi của niềng răng. Tập đoàn Align Technology Inc (Mỹ) đã cho ra đời Invisalign - giải pháp niềng răng vô hình.

Invisalign là tập hợp những khay niềng trong suốt được làm bằng vật liệu độc quyền SmartTrack. Với Invisalign, bạn dễ dàng nhìn thấy trước kết quả điều trị thông qua hình ảnh 3D, dễ dàng tháo lắp khi ăn uống, vệ sinh răng miệng. Bạn sẽ có trải nghiệm niềng răng “không ai biết”, thoải mái trong sinh hoạt cũng như giao tiếp.

Niềng răng Invisalign là phương pháp chỉnh nha tâm tiến nhất hiện nay giúp khắc phục các khuyết điểm trên cung hàm mang lại hiệu quả cao. Đồng thời mang lại cảm giác tự tin cho khách hàng trong suốt thời gian điều trị.

Khay niềng luôn ôm sát khít răng và tạo lực siết để di chuyển các răng mà không cần dùng đến hệ thống mắc cài, dây cung. Các răng vẫn sẽ di chuyển đến đúng vị trí của chúng trên cung hàm nếu bạn đeo khay niềng đúng với thời gian quy định khi chỉnh nha.

Niềng răng Invisalign thích hợp với ai?

Phương pháp niềng răng không mắc cài Invisalign ra đời được xem là cột mốc đánh dấu bước phát triển vượt bậc của công nghệ nha khoa hiện đại. Kỹ thuật chỉnh nha bằng hệ thống khay niềng trong suốt phù hợp cho những đối tượng khách hàng sau:

 • Trường hợp răng vẩu, hô, móm, mọc lệch lạc, khấp khểnh…
 • Trường hợp muốn nắn chỉnh lại các sai lệch khớp cắn ở mức độ khuyết điểm nhẹ.
 • Trường hợp muốn niềng răng nhưng dị ứng với mắc cài kim loại.
 • Răng thưa, hở kẽ lớn
 • Người yêu cầu tính thẩm mỹ cao trong quá trình chỉnh nha do phải giao tiếp nhiều.

Ưu điểm làm nên sự khác biệt giữa Invisalign với các phương pháp khác

1. Thẩm mỹ “vô hình”

Niềng răng Invisalign được tạo bởi các khay niềng trong suốt nên gần như “vô hình”. Điều này giúp cho những người xung quanh khó nhận thấy bạn đang chỉnh nha, vừa mang lại độ thẩm mỹ lại vừa khắc phục được các khuyết điểm của răng mà các phương pháp khác không làm được.

 

2. Trải nghiệm thoải mái

Với kết cấu mềm dẻo và được thiết kế chính xác cho từng tình trạng răng miệng. Đảm bảo việc dịch chuyển răng nhẹ nhàng, không lo ảnh hưởng đến môi, má. Bạn sẽ không cần phải lo lắng đến vấn đề bung bật mắc cài khi ăn nhai.

 

3. Không lo trở ngại

Bạn có thể tháo rời khay niềng trong khoảng thời gian từ 2 – 4 giờ/ngày. Khoảng thời gian này bạn có thể dùng để ăn uống những món khoái khẩu mà không cần phải kiêng kỵ bất kỳ điều gì. Tuy nhiên sau khi ăn bạn cần vệ sinh sạch sẽ với các dụng cụ vệ sinh răng miệng chuyên dụng. Bạn cũng có thể thoải mái vận động hay chơi các môn thể thao mà mình yêu thích mà không gặp bất kỳ trở ngại nào.

 

4. Hiệu quả được kiểm chứng 

Theo thống kê của Align Technology, hiện có hơn 10 triệu bệnh nhân trên khắp thế giới đã và đang điều trị chỉnh nha thành công bằng phương pháp này. Bất kỳ độ tuổi nào cũng nhận được kết quả như mong đợi với Invisalign và thời gian niềng cũng tương tự như các loại niềng răng mắc cài.

 

 

Quy trình niềng răng Invisalign hiệu quả và an toàn tại Win Smile

Bước 1. Thăm khám và tư vấn

Đầu tiên, bạn sẽ được bác sĩ thăm khám sơ qua tình trạng răng miệng hiện tại. Sau đó, đi chụp x quang Panorex – Cephalometric để xác định chính xác mức độ sai lệch khớp cắn của răng và xác định nguyên nhân gây ra tình trạng này. Từ đó sẽ tư vấn đề khách hàng hiểu rõ hơn về tình trạng răng miệng cũng như loại mắc cài mà bản thân sắp sử dụng.

Nếu phát hiện ra các tình trạng bệnh lý bác sĩ sẽ cần phải điều trị khỏi trước khi thực hiện niềng. Điều này giúp cho bạn nhận được kết quả tốt nhất sau khi niềng.

Bước 2. Lấy mẫu hàm và lập kế hoạch điều trị

Dựa vào kết quả chụp x quang Panorex - Cephalometric và kết quả lấy dấu hàm bằng công nghệ 3D, sau đó đưa mọi dữ liệu tới phần mềm Vceph 3D. Tại đây bác sĩ sẽ lập phác đồ điều trị chi tiết và chính xác qua từng giai đoạn niềng. Công nghệ 3D hiện đại sẽ giúp bạn thấy được vị trí răng cần nắn chỉnh, thời gian dịch chuyển răng và kết quả cuối cùng sau khi niềng.

Đây là bước rất quan trọng giúp người niềng răng hiểu rõ tình trạng răng hàm của mình và biết được chính xác quá trình di chuyển của răng. Thời gian niềng và biết trước kết quả sau khi chỉnh nha.

Bước 3. Gửi mẫu hàm và phác đồ diều trị qua công ty chế tạo khay niềng

Tất cả những số liệu từ việc lấy dấu mẫu hàm cũng như kế hoạch điều trị, thông tinh tình trạng răng miệng của bạn sẽ được gửi sang công ty Invisalign bên Mỹ. Các chuyên viên, bác sĩ tại công ty chế tác sẽ lên phác đồ điều trị một lần nữa bằng công nghệ độc quyền. Việc này nhằm giúp cho bạn cải thiện được tình trạng răng miệng tốt nhất. Đồng thời đảm bảo không có sai sót trong quá trình thực hiện niềng răng.

Bước 4. Tiến hành giao khay niềng

Sau khi chờ đợi từ 2 - 4 tuần khách hàng sẽ quay trở lại nha khoa để tái khám và nhận khay niềng. Bác sĩ sẽ giao toàn bộ hoặc giao 1 phần khay niềng cùng với đó là hướng dẫn cách đeo máng niềng.

Ngoài việc giao khay thì một số trường hợp bác sĩ sẽ cần phải gắn Attachment để tạo điểm bám, tạo lực kéo ổn định. Nhanh chóng sắp xếp những răng lệch lạc về đúng vị trí trên cung hàm, mà không ảnh hưởng xấu đến sức khỏe răng miệng. Đồng thời giúp khay không bị rơi ra khỏi cung hàm khi đeo.

Bước 5. Hướng dẫn chăm sóc sau khi niềng răng Invisalign

Trước khi ra về, bạn sẽ được bác sĩ hướng dẫn cách chăm sóc răng miệng chi tiết để đảm bảo có kết quả cao nhất sau khi kết thúc các giai đoạn niềng răng. Ngoài ra, bác sĩ sẽ hẹn lịch tái khám nhằm kiểm tra độ dịch chuyển răng thông thường bạn sẽ phải quay trở lại nha khoa 2 - 3 tháng 1 lần.

Sau khoảng thời gian đeo máng niềng như phác đồ điều trị, bác sĩ sẽ kiểm tra lại khớp cắn, khả năng ăn nhai của cung hàm. Trong một số trường hợp đặc biệt thì bạn sẽ phải sử dụng thêm hàm duy trì làm bằng nhựa cứng. Việc này giúp giữ răng không bị di chuyển, tránh tái phát sau khi niềng răng.

Những câu hỏi thường gặp

Tổng hợp những thắc mắc, lo âu của khách hàng trước khi niềng răng Invisalign

 • Niềng răng Invisalign có lâu hơn niềng răng mắc cài?

  • Cơ chế tác động của chỉnh nha Invisalign là ôm trọn bề mặt răng bằng khay trong suốt. Đồng thời khi đeo máng niềng bạn sẽ không gặp phải những sai sót về điều chỉnh lực. Những tình trạng như bung bật, sút mắc cài, dây cung, mắc cài làm tổn thương má trong.

  • Vì vậy nên thời gian niềng Invisalign vẫn sẽ giống như các loại mắc cài khác. Ngoài ra nó còn phù hợp với các đối tượng là du học sinh, người hay đi công tác nước ngoài, người không có nhiều thời gian nhưng vẫn muốn chỉnh nha. Do chỉnh nha bằng cách này bạn sẽ không cần tới nha khoa tái khám thường xuyên.

 • Chi phí niềng răng Invisalign là bao nhiêu?

  • Về giá cả thì sẽ phụ thuộc vào tình trạng răng miệng của bạn. sai lệch khớp cắn càng phức tạp thì số lượng khay niềng sẽ phải nhiều hơn. Từ đó sẽ khiến cho chi phí niềng cao hơn. Tại nha khoa Win Smile chi phí niềng Invisalign đang ở trong khoảng từ 60 - 140 triệu.

  • Ngoài ra nha khoa cũng sẽ có các chương trình hỗ trợ cho khách hàng. Do đó, để biết chính xác giá niềng răng không mắc cài Invisalign bao nhiêu trong trường hợp của bạn. Hãy gọi đến tổng đài hoặc đến nha khoa Win Smile để được các bác sĩ khám trực tiếp và tư vấn.

 • Niềng răng Invisalign hoạt động như thế nào?

  • Một bộ khay niềng được đánh số thứ tự từ 1 cho đến hết và lần lượt được lắp vào cung răng của bệnh nhân với sự hỗ trợ của các điểm tạo lực. Trung bình một người khi niềng sẽ nhận được từ 20 - 45 khay niềng, được đặt riêng cho từng giai đoạn khác nhau. Tùy vào tình trạng răng miệng mà sẽ có số lượng khay khác nhau.

  • Mỗi khay niềng Invisalign sẽ đeo trong khoảng 2 tuần, tương ứng với mức dịch chuyển các răng là 0,25mm/lần. Khi niềng răng bạn nên đeo khay 22 giờ/ngày để khay niềng tự nắn chỉnh răng đạt hiệu quả tối ưu nhất.

* Bạn hãy gọi đến số: 0966688234 nếu vẫn còn thắc mắc cần giải đáp. Hãy đặt lịch ngay hôm nay nhé!

Làm xong cũng chẳng đau gì chỉ thấy đẹp thôi, mình tự tin hát và trước ống kính lắm rồi.
THƯƠNG CIN

THƯƠNG CIN

Diễn viên
Răng của Huyền trước đây khá đều, tuy nhiên lại không được trắng sáng. Dù không tự ti nhưng là 1 Boss của hệ thống hơn 1000 người thì hình ảnh nụ cười rạng rỡ chính là yếu tố khiến Huyền luôn được yêu mến và tin tưởng.
HOÀNG PHI HUYỀN

HOÀNG PHI HUYỀN

Boss Huyền Phi Comestic
Hiện tại Nụ cười rạng rỡ mà Win Smile mang lại cho tôi đó chính là niềm tin yêu của học viên và sự quý trọng của đối tác. Cám ơn Win Smile luôn đồng hành cùng tôi trên con đường thành công.
NGUYỄN TẤT KIỂM

NGUYỄN TẤT KIỂM

CEO TAKA ACADEMY
Bây giờ mình luôn tự tin , thoải mái mỗi khi cười và nhận được rất nhiều lời khen từ bạn bè và đối tác.
NGUYỄN QUYÊN

NGUYỄN QUYÊN

Boss Mỹ phẩm Herrin Care
Răng của Giang trước đây gặp rất nhiều vấn đề, răng khấp khểnh, cười hở lợi và không được trắng sáng.
NGUYỄN TRÀ GIANG

NGUYỄN TRÀ GIANG

Boss Mint beauty
Ai cũng khen răng mình đẹp, đi làm gặp nhiều anh chị nghệ sĩ đã làm răng rồi mà mọi người vẫn hỏi mình làm răng ở đâu, Mình cảm ơn Win Smile rất nhiều.
PÔNG CHUẨN

PÔNG CHUẨN

Style list
Một người khó tính và sợ đau như Tùng mà sau khi bọc răng sứ tại Win Smile còn cảm thấy hài lòng thì Tùng nghĩ dịch vụ tại Win Smile rất đáng để trải nghiệm.
TÙNG MIN

TÙNG MIN

Diễn viên
Đặt lịch khám tại WinSmile
* Thông tin của bạn sẽ được bảo mật!
Đặt lịch Giờ làm việc:
8h00 đến 20h00
Hotline tư vấn: 0966 688 234
Đăng ký tư vấn miễn phí!