Niềng răng mắc cài pha lê là gì?

Niềng răng mắc cài pha lê được cải tiến hơn so với niềng răng mắc cài kim loại thông thường. Thay vì sử dụng các loại mắc cài làm bằng kim loại, kỹ thuật này sử dụng các mắc cài được làm từ pha lê (đá crystal) một dạng thủy tinh trong suốt. Sau đó gắn chúng lên răng cùng với dây cung giúp tạo lực kéo, đưa răng về đúng vị trí trên cung hàm.

Niềng răng mắc cài pha lê cũng giống với chỉnh nha mắc cài sứ, chúng đều có độ thẩm mỹ cao. Do pha lê sau khi trải qua quá trình xử lý, cắt gọt và đánh bóng thì trở lên đẹp hơn và trong suốt khi gắn lên răng thật.

Chỉnh nha mắc cài pha lê có thể áp dụng được cho mọi trường hợp khi gặp vấn đề về răng miệng. Cụ thể như sau:

Răng thưa

Răng khấp khểnh, lệch lạc

Răng hô, móm, sai lệch khớp cắn

Răng mọc ngầm một phần hoặc toàn phần

 

Ưu điểm của niềng răng mắc cài pha lê

Niềng răng mắc cài pha lê đang là sự lựa chọn của nhiều người khi sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội như:

  • Thẩm mỹ “vô hình”: Pha lê có màu sắc trắng trong, lấp lánh nên khi lắp vào răng sẽ “tàng hình”. Người đối diện sẽ khó phát hiện ra bạn đang niềng răng nên bạn hoàn toàn cảm thấy tự tin khi giao tiếp .  
  • Tính hiệu quả cao: Do có nguyên lý hoạt động sử dụng mắc cài, dây cung tạo lực tác động kéo các răng về đúng vị trí cũng giống như các loại mắc cài khác. Nên bạn hoàn toàn yên tâm, chỉnh nha mắc cài pha lê vẫn sẽ mang lại hiệu quả.
  • An toàn cho cơ thể: Mắc cài pha lê được làm từ chất liệu pha lê nguyên chất nên khi niềng răng bạn không lo lắng là chúng gây khó chịu hay kích ứng cho cơ thể.

 

 

So sánh niềng răng mắc cài pha lê và niềng răng mắc cài sứ?

Niềng răng mắc cài pha lê và mắc cài sứ có cấu tạo giống nhau, màu sắc gần giống nhau nên rất nhiều người bị nhầm lẫn và phân vân lựa chọn giữa 2 phương pháp này. Điểm giống nhau giữa 2 loại mắc cài:

  • Thẩm mỹ tốt do đều có màu sắc trong suốt hoặc trùng với màu sắc răng.
  • Mang lại hiệu quả tương đương với các phương pháp khác.
  • Đều sử dụng hệ thống mắc cài và dây cung

Dưới đây là những điểm khác nhau của hai phương pháp niềng răng mắc cài pha lê và mắc cài sứ:

Đặc điểm so sánh

Mắc cài pha lê

Mắc cài sứ

Thẩm mỹ

Mắc cài pha lê trong suốt, không màu đảm bảo tính thẩm mỹ cao. Người đối diện sẽ khó phát hiện ra tình trạng niềng răng của bạn.

Mắc cài có màu tương đồng với răng, đảm bảo tính thẩm mỹ cao hơn mắc cài kim loại. Tuy nhiên không thể cao bằng mắc cài pha lê.

Độ bền

Độ bền chắc không cao, dễ vỡ khi va chạm mạnh.

Độ bền chắc cao hơn mắc cài pha lê, khó bị bung, vỡ khi va chạm mạnh.

Khả năng kháng màu

Mắc cài pha lê có màu trắng trong suốt nên dễ bị bám màu, đổi màu. Nếu bạn vệ sinh răng miệng không tốt và thường xuyên dùng thực phẩm có màu sẽ làm cho mắc cài đổi màu nhanh chóng.

Khó bị nhiễm màu hơn mắc cài pha lê. Nhưng nếu sử dụng thực phẩm đậm màu và vệ sinh răng miệng không tốt khiến cho mắc cài đổi màu.

Độ tiện lợi

Mắc cài thiết kế to, chiếm nhiều vị trí trên bề mặt nên bạn sẽ cảm thấy vướng víu, khó chịu trong khoảng thời gian đầu.

Mắc cài được thiết kế nhỏ gọn, các góc cạnh được mài giũa lên khi gắn vào răng tạo cảm giác thoải mái hơn.

Chi phí

45 triệu

45 - 65 triệu, tùy vào loại mắc cài mà bạn lựa chọn.

Chi phí niềng răng pha lê hết bao nhiêu tiền?

Niềng răng ở đâu tốt nhất hay chi phí thực hiện bao nhiêu tiền là những tiêu chí được khách hàng quan tâm hàng đầu mỗi khi có ý định chỉnh nha. Niềng răng mắc cài pha lê tại Win Smile đang có tổng chi phí 45 triệu.

Mức chi phí trên đã bao gồm thăm khám tư vấn, vệ sinh răng miệng, hàm duy trì. Nếu bạn bị bung bật mắc cài trong thời gian niềng sẽ được các bác sĩ gắn lại miễn phí. Trong suốt quá trình niềng bạn sẽ không phải trả thêm bất kỳ chi phí phát sinh nào.

Mong muốn mang dịch vụ tốt nhất và tiết kiệm nhất đến với khách hàng. Nha khoa Win Smile thường có các chương trình khuyến mãi để giúp khách hàng sử dụng dịch vụ được tốt hơn. Để biết chính xác mức giảm giá hiện nay là gì bạn có thể gọi đến tổng đài hoặc đến trực tiếp nha khoa để thăm khám và nhận tư vấn miễn phí.

 

Quy trình niềng răng tại Win Smile

Bước 1. Thăm khám và tư vấn

Đầu tiên, bạn sẽ được bác sĩ thăm khám sơ qua tình trạng răng miệng hiện tại. Sau đó, đi chụp x quang Panorex – Cephalometric để xác định chính xác mức độ sai lệch khớp cắn của răng và xác định nguyên nhân gây ra tình trạng này. Từ đó sẽ đưa ra được phương pháp cải thiện tốt nhất.

Dựa vào nhu cầu và mong muốn của bạn mà bác sĩ sẽ tư vấn phương pháp niềng răng sao cho phù hợp với tình trạng răng, hàm, điều kiện thời gian, chi phí. Đồng thời cũng sẽ giải thích mọi thắc mắc của bạn giúp bạn hiểu rõ hơn về niềng răng.

Ngoài ra nếu phát hiện ra các tình trạng bệnh lý bác sĩ sẽ cần phải điều trị khỏi trước khi thực hiện niềng. Điều này giúp cho bạn nhận được kết quả tốt nhất sau khi niềng.

Bước 2. Lập kế hoạch điều trị bằng phần mềm Vceph 3D

Kết quả chụp x quang Panorex – Cephalometric được đưa về phần mềm Vceph 3D. Tại đây bác sĩ sẽ lập phác đồ điều trị chi tiết và chính xác qua từng giai đoạn niềng. Công nghệ 3D hiện đại sẽ giúp bạn thấy được vị trí răng cần nắn chỉnh, tỉ lệ, thời gian dịch chuyển răng và kết quả cuối cùng sau khi niềng.

Đây là bước rất quan trọng giúp người niềng răng hiểu rõ tình trạng răng hàm của mình và biết được chính xác quá trình di chuyển của răng. Thời gian niềng và biết trước kết quả sau khi chỉnh nha.

Bước 3. Lấy dấu mẫu hàm và thiết kế mắc cài 

Trước khi gắn mắc cài, bạn sẽ được lấy dấu mẫu hàm. Những số liệu từ việc lấy dấu cũng như kế hoạch điều trị, thông tinh tình trạng răng miệng của khách hàng sẽ được chuyển sang Labo để các kỹ thuật viên chế tạo mắc cài cho phù hợp.

Ngoài ra việc lấy mẫu hàm còn giúp bạn có thể so sánh và thấy được sự khác biệt sau khi thực hiện niềng.

Bước 4. Tiến hành gắn mắc cài

Sau 1 - 2 ngày bạn quay trở lại nha khoa bác sĩ sẽ tiến hành gắn mắc cài trên răng, đeo thun, dây cung môi, neo chặn… việc này sẽ giúp định hình tạo lực kéo. Đối với trường hợp phức tạp phải sử dụng thêm các mini Implant để làm neo chặn kéo các răng đến vị trí mong muốn.

Quá trình gắn mắc cài phải được tiến hành tỉ mỉ, theo đúng kỹ thuật trong phòng khám vô trùng. Đảm bảo sao cho khí cụ tạo lực kéo ổn định, nhanh chóng sắp xếp các răng về đúng vị trí trên cung hàm, mà không ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng.

Bước 5. Hướng dẫn chăm sóc sau khi niềng răng

Trước khi ra về, bạn sẽ được bác sĩ hướng dẫn cách chăm sóc răng miệng chi tiết để đảm bảo có kết quả cao nhất sau khi kết thúc các giai đoạn niềng răng. Ngoài ra, bác sĩ sẽ hẹn lịch tái khám nhằm kiểm tra độ dịch chuyển răng và thay thun định hình, dây cung môi để tăng lực kéo.

Kết thúc quá trình điều trị như kế hoạch ban đầu, bác sĩ tiến hành tháo mắc cài. Một số trường hợp phải sử dụng thêm hàm duy trì làm bằng nhựa cứng giữ răng không bị di chuyển, tránh tái phát sau khi niềng răng.

* Bạn hãy gọi đến số: 0966688234 nếu vẫn còn thắc mắc cần giải đáp. Hãy đặt lịch ngay hôm nay nhé!

Làm xong cũng chẳng đau gì chỉ thấy đẹp thôi, mình tự tin hát và trước ống kính lắm rồi.
THƯƠNG CIN

THƯƠNG CIN

Diễn viên
Răng của Huyền trước đây khá đều, tuy nhiên lại không được trắng sáng. Dù không tự ti nhưng là 1 Boss của hệ thống hơn 1000 người thì hình ảnh nụ cười rạng rỡ chính là yếu tố khiến Huyền luôn được yêu mến và tin tưởng.
HOÀNG PHI HUYỀN

HOÀNG PHI HUYỀN

Boss Huyền Phi Comestic
Hiện tại Nụ cười rạng rỡ mà Win Smile mang lại cho tôi đó chính là niềm tin yêu của học viên và sự quý trọng của đối tác. Cám ơn Win Smile luôn đồng hành cùng tôi trên con đường thành công.
NGUYỄN TẤT KIỂM

NGUYỄN TẤT KIỂM

CEO TAKA ACADEMY
Bây giờ mình luôn tự tin , thoải mái mỗi khi cười và nhận được rất nhiều lời khen từ bạn bè và đối tác.
NGUYỄN QUYÊN

NGUYỄN QUYÊN

Boss Mỹ phẩm Herrin Care
Răng của Giang trước đây gặp rất nhiều vấn đề, răng khấp khểnh, cười hở lợi và không được trắng sáng.
NGUYỄN TRÀ GIANG

NGUYỄN TRÀ GIANG

Boss Mint beauty
Ai cũng khen răng mình đẹp, đi làm gặp nhiều anh chị nghệ sĩ đã làm răng rồi mà mọi người vẫn hỏi mình làm răng ở đâu, Mình cảm ơn Win Smile rất nhiều.
PÔNG CHUẨN

PÔNG CHUẨN

Style list
Một người khó tính và sợ đau như Tùng mà sau khi bọc răng sứ tại Win Smile còn cảm thấy hài lòng thì Tùng nghĩ dịch vụ tại Win Smile rất đáng để trải nghiệm.
TÙNG MIN

TÙNG MIN

Diễn viên
Đặt lịch khám tại WinSmile
* Thông tin của bạn sẽ được bảo mật!
Đặt lịch Giờ làm việc:
8h00 đến 20h00
Hotline tư vấn: 0966 688 234
Đăng ký tư vấn miễn phí!