Niềng răng mặt lưỡi là gì?

Niềng răng mặt lưỡi hay còn gọi là niềng răng mặt trong.

Về cấu tạo, niềng răng mặt lưỡi tương tự như mắc cài truyền thống.

Tuy nhiên điểm đặc biệt là hệ thống khí cụ sẽ được gắn vào mặt trong của thân răng.

Nhờ việc mắc cài ẩn vào trong mà khi lựa chọn niềng răng mặt lưỡi, các đồng niềng hoàn toàn có thể tự tin giao tiếp, không cần e ngại về tính thẩm mỹ

 

 

Ưu điểm của niềng răng mặt lưỡi 

 • Tính thẩm mỹ cao: mắc cài được bố trí ở mặt trong của răng nên khi giao tiếp người đối diện sẽ không thể nhận biết bạn đang trong quá trình niềng răng. Điều này giúp người niềng có thể thoải mái và tự tin khi giao tiếp với mọi người. Đối với những người thường xuyên xuất hiện trước đám đông, hoặc làm công việc thường xuyên giao tiếp, giới nghệ sĩ, MC... thì phương pháp này rất phù hợp.

 • Hạn chế tổn thương: trong quá trình niềng răng mắc cài mặt ngoài bị trầy xước niêm mạc miệng, bị nhiệt miệng do các khí cụ cạ vào là điều không thể tránh khỏi. Đã có không ít trường hợp bị chấn thương môi má do vận động mạnh, chơi thể thao. Khi dùng mắc cài mặt ngoài rất dễ bị tổn thương môi má khi có va đập. Vì vậy, sử dụng mắc cài mắc cài mặt trong giúp bạn không phải lo lắng về vấn đề này.

 • Ngăn chặn các bệnh lý răng miệng: khi tháo niềng bạn có thể đối mặt với các vấn đề như sâu răng, bề mặt răng xuất hiện các đốm trắng… Nếu niềng răng mắc cài mặt lưỡi thì mặt ngoài răng sẽ được giữ nguyên vẹn, bạn không cần lo sẽ bị ảnh hưởng đến thẩm mỹ. 

 • Không gây tổn thương môi má: Đã có nhiều trường hợp niềng răng bị chấn thương môi má do vận động mạnh, chơi thể thao dùng mắc cài mặt ngoài rất dễ bị chấn thương môi má khi có va đập. Thế nên, sử dụng mắc cài mặt lưỡi, chúng ta sẽ không cần lo lắng về vấn đề này nữa.

Trường hợp nào nên niềng răng mắc cài mặt lưỡi?

Hàm răng thưa: các răng tách xa nhau, giữa chúng có khe hở với mức độ lớn nhỏ khác nhau ảnh hưởng đến quá trình ăn nhai và thẩm mỹ của hàm răng.

Hàm răng khấp khểnh, chen chúc: các răng mọc không trật tự, không đều nhau, tạo cảm giác chen chúc, có rất nhiều răng trong miệng.

Hàm răng bị lệch vẹo: Hàm răng trên và dưới không cân đối, không tiếp xúc chuẩn mà bị vẹo, lệch đi gây khó khăn trong việc ăn nhai, giao tiếp

Răng hô, chìa: Răng cửa hàm trên không mọc song song với phương thẳng đứng mà chìa rìa răng ra ngoài, đẩy môi ra tạo thành miệng hô.

Răng móm: Răng cửa hàm dưới không mọc song song với phương thẳng đứng mà chìa ra ngoài răng cửa hàm trên tạo thành miệng móm

Răng khểnh: Hàm răng đều nhau chỉ có các răng nanh là khểnh ra khỏi hàm, lệch hẳn so với các răng còn lại, gây vướng víu bất tiện.

Răng cụp: Răng mọc lệch vào phía trong vòm miệng, lui hẳn vào trong so với các răng kế cận.

Ngoài ra, niềng răng còn có tác dụng kéo răng mọc ngầm lộ ra hoàn toàn khỏi nướu.

 

 

 

Chi phí niềng răng hết bao nhiêu tiền?

 

 • Niềng răng ở đâu tốt nhất hay chi phí thực hiện bao nhiêu tiền là những tiêu chí được khách hàng quan tâm hàng đầu mỗi khi có ý định chỉnh nha. Cụ thể, chi phí chỉnh nha trọn gói tại Win Smile sẽ phân ra theo từng phương pháp và mỗi khách hàng sẽ cân nhắc theo nhu cầu và khả năng tài chính của bản thân để tìm được giải pháp phù hợp nhất.
 • Niềng răng tháo lắp: 6 – 15 triệu VNĐ (Tùy theo từng mức độ).
 • Chỉnh nha mắc cài mặt ngoài: 25 – 35 triệu VNĐ (Tùy thuộc vào chất liệu mắc cài)
 • Niềng răng khay trong, mắc cài trong: 60 – 80 triệu VNĐ (Dựa theo từng mức độ răng lệch lạc)

Tại sao niềng răng mặt lưỡi có chi phí cao?

Nhờ tích hợp cả 2 ưu điểm lớn nhất từ niềng răng mắc cài truyền thống và niềng răng tháo lắp trong suốt là : hiệu quả cao và thẩm mỹ hoàn hảo. Niềng răng mặt lưỡi được đánh giá rất cao, tuy nhiên vấn đề chi phí được xem lại nhược điểm của phương pháp này khi có giá xấp xỉ với niềng răng trong suốt

Sở dĩ là do

 • Tay nghề Bác sĩ cao: Để niềng được phương pháp mắc cài mặt trong thì Bác sĩ phụ trách phải có tay nghề chuyên môn cao, chi phí để một Bác sĩ giỏi trực tiếp niềng tất nhiên sẽ cao hơn nhiều so với một Bác sĩ ít kinh nghiệm. 

 • Kỹ thuật niềng phức tạp: Trên thực tế để gắn được các  mắc cài vào bên trong răng và kéo siết đều đặn theo từng tháng chúng phức tạp hơn nhiều không phải đơn giản như việc gắn các mắc cài thông thường bên ngoài răng, Bác sĩ sẽ phải vận dụng những kỹ năng kinh nghiệm mới có thể gắn được.

 • Nhiều trang thiết bị hỗ trợ: Như đã nói trên đây là phương pháp niềng răng phức tạp nên đòi hỏi cần có những trang thiết bị đặc biệt để hỗ trợ trong quá trình niềng chính vì vậy mà chi phí cũng sẽ được nâng lên ở khoản này.

 • Hiệu quả niềng cao: Mức độ hiệu quả sau niềng cũng là một trong những yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến chi phí niềng, với phương pháp niềng răng mặt trong sau khi niềng mang lại hiệu quả cao cho người điều trị kể cả những tình trạng răng phức tạp vì thế mà chi phí cao cũng thật xứng đáng với điều này. 

 

Quy trình niềng răng tại Win Smile

Bước 1. Thăm khám và tư vấn: Đầu tiên, khi khách hàng sẽ được bác sĩ thăm khám sơ qua tình trạng răng miệng hiện tại. Sau đó, khách hàng được đưa đi chụp X quang Panorex – Cephalometric để xác định chính xác mức độ hô, móm, vẩu, lệch lạc và nguyên nhân gây nên khiếm khuyết. Đồng thời, bác sĩ cũng tư vấn phương pháp niềng răng sao cho phù hợp với tình trạng răng, hàm và điều kiện thời gian, chi phí của khách hàng, cũng như giải thích mọi thắc mắc của khách hàng

Bước 2. Lập kế hoạch điều trị bằng phần mềm Vceph 3D: Kết quả chụp X quang Panorex – Cephalometric được đưa về phần mềm Vceph 3D. Tại đây bác sĩ sẽ lập phác đồ điều trị chi tiết và chính xác, hiển thị rõ vị trí răng cần nắn chỉnh, tỉ lệ, thời gian dịch chuyển răng và kết quả của việc niềng răng như thế nào. Đây là bước rất quan trọng giúp người niềng răng hiểu rõ tình trạng răng hàm của mình và biết được chính xác quá trình điều trị biến đổi, cũng như đem lại kết quả cuối cùng ra sao trong bao lâu.

Bước 3. Lấy dấu mẫu hàm: Trước khi gắn mắc cài, khách hàng sẽ được lấy dấu mẫu hàm. Những số liệu từ việc lấy dấu mẫu hàm cũng như kế hoạch điều trị, thông tin tình trạng răng miệng của khách hàng sẽ được chuyển sang Labo để các kỹ thuật viên chế tạo mắc cài cho phù hợp.

Bước 4. Tiến hành gắn mắc cài: Trước hết, bác sĩ gắn mắc cài trên răng, đeo thun, dây cung môi, neo chặn… định hình tạo lực kéo và đối với trường hợp phức tạp phải sử dụng thêm các Mini Implant đặc biệt để làm neo chặn kéo các răng đến vị trí mong muốn. Quá trình gắn mắc cài cũng được tiến hành tỉ mỉ, theo đúng kỹ thuật trong phòng khám vô trùng hiện đại đảm bảo sao cho khí cụ tạo lực kéo ổn định, nhanh chóng sắp xếp những răng lệch lạc về đúng nơi trên cung hàm, mà không ảnh hưởng xấu đến sức khỏe răng miệng của khách hàng.

Bước 5. Hướng dẫn chăm sóc sau khi niềng răng: Trước khi ra về, khách hàng sẽ được bác sĩ hướng dẫn cách chăm sóc răng miệng chi tiết và chu đáo để đảm bảo có kết quả cao nhất sau khi kết thúc các giai đoạn niềng răng. Ngoài ra, bác sĩ sẽ hẹn lịch tái khám nhằm kiểm tra độ dịch chuyển răng và thay thun định hình, dây cung môi để tăng lực kéo. Kết thúc quá trình điều trị như kế hoạch ban đầu, bác sĩ tiến hành tháo mắc cài. Một số trường hợp phải sử dụng thêm hàm duy trì làm bằng nhựa cứng giữ răng không bị di chuyển, tránh tái phát sau khi niềng răng.

 

Làm xong cũng chẳng đau gì chỉ thấy đẹp thôi, mình tự tin hát và trước ống kính lắm rồi.
THƯƠNG CIN

THƯƠNG CIN

Diễn viên
Răng của Huyền trước đây khá đều, tuy nhiên lại không được trắng sáng. Dù không tự ti nhưng là 1 Boss của hệ thống hơn 1000 người thì hình ảnh nụ cười rạng rỡ chính là yếu tố khiến Huyền luôn được yêu mến và tin tưởng.
HOÀNG PHI HUYỀN

HOÀNG PHI HUYỀN

Boss Huyền Phi Comestic
Hiện tại Nụ cười rạng rỡ mà Win Smile mang lại cho tôi đó chính là niềm tin yêu của học viên và sự quý trọng của đối tác. Cám ơn Win Smile luôn đồng hành cùng tôi trên con đường thành công.
NGUYỄN TẤT KIỂM

NGUYỄN TẤT KIỂM

CEO TAKA ACADEMY
Bây giờ mình luôn tự tin , thoải mái mỗi khi cười và nhận được rất nhiều lời khen từ bạn bè và đối tác.
NGUYỄN QUYÊN

NGUYỄN QUYÊN

Boss Mỹ phẩm Herrin Care
Răng của Giang trước đây gặp rất nhiều vấn đề, răng khấp khểnh, cười hở lợi và không được trắng sáng.
NGUYỄN TRÀ GIANG

NGUYỄN TRÀ GIANG

Boss Mint beauty
Ai cũng khen răng mình đẹp, đi làm gặp nhiều anh chị nghệ sĩ đã làm răng rồi mà mọi người vẫn hỏi mình làm răng ở đâu, Mình cảm ơn Win Smile rất nhiều.
PÔNG CHUẨN

PÔNG CHUẨN

Style list
Một người khó tính và sợ đau như Tùng mà sau khi bọc răng sứ tại Win Smile còn cảm thấy hài lòng thì Tùng nghĩ dịch vụ tại Win Smile rất đáng để trải nghiệm.
TÙNG MIN

TÙNG MIN

Diễn viên
Đặt lịch khám tại WinSmile
* Thông tin của bạn sẽ được bảo mật!
Đặt lịch Giờ làm việc:
8h00 đến 20h00
Hotline tư vấn: 0966 688 234
Đăng ký tư vấn miễn phí!