Niềng răng mắc cài kim loại thường(buộc chun) là gì? Ưu nhược điểm? Chi phí bao nhiêu?

Niềng răng mắc cài kim loại thường là gì?

Niềng răng mắc cài kim loại thường(còn gọi là niềng răng mắc cài kim loại buộc chun) là phương pháp chỉnh nha truyền thống, cho đến nay nó vẫn được ưa chuộng nhờ tính hiệu quả mang lại. Thông thường, mắc cài kim loại kim loại thường sẽ được làm răng hợp kim, có rãnh để gắn dây cung. Sau đó, sẽ sử dụng thun buộc để cố định mắc cài và dây cung, tạo lực dịch chuyển giúp răng về đúng vị trí.

Mắc cài kim loại buộc chun được đánh là là cho khả năng chịu lực tốt, hiệu quả cao khi khắc phục được mọi tình trạng sai lệch ở các cấp độ khác nhau.

 

Cơ chế hoạt động của mắc cài kim loại buộc chun

Bằng việc sử dụng các khí cụ chỉnh nha bao gồm: mắc cài, dây cung, thun chỉnh nha gắn lên bề mặt răng giúp tạo lực siết cần thiết, từ đó đưa răng dịch chuyển về vị trí đúng. Việc sử dụng thun buộc giúp hỗ trợ quá trình chỉnh nha không bị gián đoạn.
Với cơ chế hoạt động ổn định, liên tục, niềng răng mắc cài kim loại buộc chun mang đến những ưu điểm nổi bật sau:

Ưu điểm:

Hiệu quả chỉnh nha cao
Hiện nay, không chỉ tại Việt Nam mà trên Thế giới, mắc cài kim loại kim loại buộc chun vẫn được đánh giá cao. Nhờ sự kết hợp giữa mắc cài kim loại chắc chắn, dây cung sinh lực phù hợp đã tạo nên lực tác động mạnh mẽ. Từ đó, có thể điều trị hoàn toàn các trường hợp răng như hô, thưa, móm, khấp khểnh…

Thiết kế thun màu đa dạng, phù hợp cả trẻ em
Thun chỉnh nha được thiết kế đa dạng với nhiều màu sắc khác nhau từ cá tính, dễ thương có đến tươi trẻ. Việc lựa chọn thun chỉnh nha màu sắc sẽ tạo nên nét cá tính của riêng bạn.

Về khả năng tương thích, thun chỉnh nha cũng được nghiên cứu là hoàn toàn an toàn, không gây dị ứng, kích ứng do vậy mà trẻ em cũng có thể áp dụng loại niềng răng này.

Rút ngắn thời gian điều trị
Tổ hợp mắc cài, dây cung và chun tạo lực kéo ổn định giúp quá trình niềng diễn ra liên tục. Bên cạnh đó, việc tuân thủ đúng kế hoạch điều trị của bác sĩ, chăm sóc răng miệng đúng cách sẽ giúp rút ngắn thời gian niềng từ 4-6 tháng.

Chi phí hợp lý
Tính đến thời điểm hiện tại, niềng răng mắc cài kim loại buộc chun có mức chi phí thấp nhất so với các dòng mắc cài khác. Do vậy, bạn có thể dễ dàng chi trả để sở hữu hàm răng đều đẹp như ý muốn.

Hạn chế:

Mỗi phương pháp niềng răng đều sẽ có những “lỗ hỏng” và mắc cài buộc chun cũng không ngoại lệ, cụ thể:
Dễ bị bung bật mắc cài
Khi ăn các loại đồ ăn dai, cứng, răng sẽ phải hoạt động nhiều gây tác động đến mắc cài, do đó dễ gây tình trạng bung bật hoặc thậm chí dây cung lệch khỏi hàm.

Khó khăn khi vệ sinh
Do cố định trên răng khiến việc vệ sinh răng niềng có nhiều bất tiện. Hãy trang bị các vật dụng như tăm nước, bàn chải kẽ, nước súc miệng… để đảm bảo thức ăn không bị bám dính.

Thẩm mỹ không cao
Được làm bằng hợp kim, do đó mắc cài sẽ lộ màu đen gây kém thẩm mỹ, ảnh hưởng đến giao tiếp.
Hạn chế lớn nhất là tính thẩm mỹ, tuy nhiên niềng răng mắc cài kim loại buộc chun vẫn được đánh giá là loại niềng răng nằm trong top tốt nhất.

Trường hợp nên áp dụng niềng răng mắc cài kim loại buộc chun

Dưới đây là các trường hợp có thể áp dụng niềng răng mắc cài buộc chun để mang lại hiệu tốt nhất:

Người có răng khuyết điểm lớn
Bên cạnh khả năng khắc phục răng hô, móm, khấp khểnh… thông thường, các bác sĩ cũng sẽ chỉ định niềng răng mắc cài buộc chun với những ca sai lệch phức tạp như răng thò thụt, mọc xiên vẹo…

Trẻ em ở giai đoạn từ 12-17 tuổi
Ở giai đoạn này, trẻ đã bắt đầu mọc răng vĩnh viễn. Việc niềng răng ở giai đoạn vàng sẽ giúp việc nắn chỉnh dễ dàng hơn, từ đó rút ngắn thời gian niềng. Ngoài ra, với thun nha khoa nhiều màu sắc sẽ giúp trẻ trải qua quá trình niềng răng với sự thích thú.
Thực tế, niềng răng trẻ em bằng mắc cài chun sẽ chỉ dao động trong khoảng 6 tháng – 1 năm (áp dụng với những ca sai lệch thông thường).

Người muốn niềng răng trong thời gian ngắn
Niềng răng mắc cài thường được đánh giá là cho tốc độ nắn chỉnh răng tốt. Đa phần, bệnh nhân chỉ mất khoảng gần 2 năm là có thể tháo niềng. Vì vậy, bạn muốn niềng răng nhanh mà không quan tâm đến yếu tố thẩm mỹ thì mắc cài kim loại buộc chun chính là lựa chọn phù hợp

So sánh niềng răng mắc cài kim loại buộc chun và niềng răng tự động

Giống Nhau:

Cả 2 phương pháp niềng răng mắc cài kim loại buộc chun và mắc cài tự động đều được làm bằng hợp kim hoặc kim loại, do vậy nó đảm bảo độ cứng chắc, cho lực tác động mạnh, giúp nhanh chóng đạt được hiệu quả mong muốn.

Chi phí của 2 phương pháp này đều ở mức thấp, phù hợp với ngân sách của nhiều người.

Khác Nhau:

Với niềng răng mắc cài kim loại thường

 • Sử dụng chun để cố định dây cung.
 • Dây cung và mắc cài sinh lực lớn có thể gây đau nhức khi niềng răng.
 • Có thiết kế gọn nhẹ, thay thế được màu sắc thun buộc.
 • Dễ bị bong tuột dây chun, mắc cài khi gặp tác động mạnh, hoặc ăn đồ dai cứng.
 • Chi phí thấp hơn so với mắc cài tự buộc.
   

Với niềng răng mắc cài tự buộc

 • Thay vì dây chun, phương pháp này sử dụng nắp đóng mở tự động, dây cung sẽ trượt tự động trên rãnh mắc cài.
 • Nóng đóng mở được thiết kế gắn với mắc cài giúp giảm lực ma sát, từ đó hạn chế đau khi niềng răng.
 • Khắc phục được hạn chế của kim loại thường là: bong mắc cài, tuột chun hay dây thun nhão… Từ đó giúp quá trình chỉnh nha diễn ra ổn định, liên tục, đạt hiệu quả tốt nhất.
 • Chi phí cao hơn so với mắc cài thường.

Cảm nhận của khách hàng khi niềng răng tại Win Smile

Niềng răng là cả một quá trình với nhiều kỷ niệm khác nhau. Đa phần các bạn khi đến với Win Smile đều nhận rằng, niềng răng mang đến cho các bạn một trải nghiệm mới, trong đó có đầy đủ các cảm xúc hỉ, nộ, ái, ố. Tuy nhiên, sau tất cả họ đều sở hữu một hàm răng, một nụ cười mới, tự tin hơn, hoàn hảo hơn. Cũng với hàm răng mới đó, họ có thể thoải mái chia sẻ, cuộc sống thuận lợi hơn. Cùng lắng nghe những cảm nhận chân thực nhất của khách hàng đã và đang niềng răng tại nha khoa Win Smile

Hình ảnh trước sau khách hàng niềng răng mắc cài kim loại buộc chun

Vũ Huyền đến với nha khoa Win Smile trong tình trạng khớp cắn đối đầu và chen chúc răng cửa, hô 2 hàm. Sau tháo niềng, bạn đã sở hữu hàm răng đều đẹp, nụ cười tự nhiên.

Khách hàng Nguyễn Đức Hướng gặp tình trạng hô xương hàm trên và răng cửa bị chìa nhiều gây mất thẩm mỹ. Bạn đã được cải thiện đáng kể chỉ sau 6 tháng áp dụng niềng răng kim loại buộc chun.

Vũ Hà Thu từng khá tự ti bởi hàm răng dưới chen chúc, 2 răng cửa mọc lệch và chìa. Sau 6 tháng, răng đã được dàn đều với nụ cười thẩm mỹ hơn.

Quy trình niềng răng tiêu chuẩn tại Win Smile

Niềng răng mắc cài là phương án được lựa chọn nhiều hiện nay nhờ hiệu quả và giá thành khá mềm. Thông thường, một quy trình niềng răng mắc cài tiêu chuẩn sẽ trải qua các bước như sau:

Bước 1: Thăm khám, chụp phim và tư vấn
Ở bước đầu tiên, bác sĩ sẽ thăm khám tổng quát trên răng, sau đó tiến hành chụp X-Quang. Từ dữ liệu chụp phim, bác sĩ có thể xác định bạn gặp tình trạng gì? Nguyên nhân do đâu? Có niềng răng được hay không?...

Bước 2: Lấy dấu răng và lên phác đồ điều trị
Bạn sẽ được lấy dấu răng, dữ liệu trong và ngoài miệng. Từ dữ liệu thu thập được, bác sĩ sẽ lập phác đồ mô phỏng quá trình dịch chuyển của răng để khách hàng giúp bạn hình dung răng sẽ di chuyển như thế nào.
Trong phác đồ điều trị, bác sĩ cũng sẽ chỉ ra liệu bạn có phải áp dụng các thủ thuật như nong hàm, nhổ răng, cắm vis… hay không.

Bước 3: Thiết kế mắc cài
Khi có phác đồ điều trị, có dữ liệu đầy đủ cung răng, hàm của bệnh nhân, bác sĩ sẽ gửi dữ liệu đó về bộ phận kỹ thuật để thiết kế mắc cài dành riêng cho bạn.

Bước 4: Gắn mắc cài
Sau khi có mắc cài, bạn sẽ được gắn mắc cài lên răng. Thời gian gắn mắc cài trung bình sẽ khoảng 45 -60 phút. Sau khi đã gắn mắc cài xong, bác sĩ cũng sẽ hướng dẫn bạn cách vệ sinh, chăm sóc răng miệng để răng dịch chuyển đúng lộ trình.

Bước 5: Tái khám định kỳ
Đối với niềng răng mắc cài kim loại thường, thời gian bạn quay trở lại nha khoa tái khám sẽ là khoảng 1 tháng/lần. Khi tái khám, bác sĩ sẽ siết răng, điều chỉnh dây cung để răng dịch chuyển. Tái khám niềng răng là bước cực kỳ quan trọng, do vậy bạn không được trì hoãn.

Bước 6: Tháo niềng và đeo hàm duy trì
Khi răng đã dịch chuyện về đúng vị trí, bác sĩ sẽ tiến hành tháo mắc cài và đeo hàm duy trì. Việc đeo hàm duy trì là cần thiết bởi giúp bạn tránh tình trạng xô lệch về vị trí ban đầu.

Chi phí niềng răng mắc cài kim loại thường

Chi phí niềng răng mắc cài kim loại buộc chun bao nhiêu tiền là vấn đề được nhiều người quan tâm. Có 2 yếu tố chính ảnh hưởng đến giá niềng răng là phương pháp điều trị và tình trạng răng của khách hàng. Mức độ răng nặng, cần áp dụng nhiều thủ thuật chắc chắn chi phí sẽ cao hơn so với răng bình thường.

Hiện nay, chi phí niềng răng mắc cài kim loại buộc chun tại Win Smile là 35-40 triệu đồng (sự chênh lệch này sẽ phụ thuộc vào thương hiệu bạn lựa chọn). Tại nha khoa Win Smile đang cung cấp 2 dòng mắc cài chính là của Hàn Quốc và của Mỹ.

Nhằm giảm thiểu gánh nặng chi phí, Win Smile áp dụng chương trình trả góp với lãi suất 0 đồng. Mỗi tháng bạn chỉ cần trả khoảng hơn 1 triệu đồng là có thể có được hàm răng như ý. Ngoài ra, nha khoa cũng có những chương trình khuyến mãi, ưu đãi vào các dịp đặc biệt. Để biết thêm thông tin về chương trình, bạn vui lòng liên hệ số hotline 0966 688 234 của nha khoa để được hỗ trợ.

Câu hỏi thường gặp khi niềng răng mắc cài kim loại buộc chun

Tổng hợp những thắc mắc, lo âu của khách hàng trước khi quyết định lựa chọn sử dụng niềng răng mắc cài kim loại

 • Tại sao mắc cài kim loại buộc chun có chi phí thấp?

  • Sở dĩ niềng răng mắc cài kim loại buộc chun có chi phí thấp là do sử dụng hợp kim không gỉ, chất liệu này khá tốt và giá thành rẻ.

 • Các loại mắc cài niềng răng hiện nay?

  • Hiện nay, niềng răng mắc cài được chia làm 2 loại là niềng răng mắc cài kim loại buộc chun và mắc cài kim loại tự buộc. Niềng mắc cài tự buộc là cải tiến của phương pháp truyền thống với nhiều điểm nổi bật hơn cả về thiết kế và công năng.

 • Tôi phải làm gì khi chun niềng răng bị nhiễm màu?

  • Thun bị nhiễm màu do nhiều nguyên nhân như đồ ăn có màu, vệ sinh không đúng cách…. Trong trường hợp này, bạn có thể đến nha khoa để được thay chun mới hoặc cũng có thể lựa chọn chun tối màu.

 • Tại sao nên niềng răng tại Nha Khoa Win Smile?

  • Nha khoa Win Smile là địa chỉ niềng răng uy tín với quy trình đạt chuẩn, phòng khám đảm bảo vệ sinh vô trùng tuyệt đối. Bên cạnh đó, nha khoa cũng có đội ngũ bác sĩ tay nghề cao, tốt nghiệp nhiều trường đại học danh tiếng.
   Chúng tôi cung cấp đa dạng các loại niềng khác nhau như niềng mắc cài cho đến niềng răng trong suốt. Với mức giá ưu đãi cùng chính sách trả góp lãi suất 0% giúp khách hàng yên tâm trải nghiệm dịch vụ.
   Có thể khẳng định, tuy là phương pháp cũ nhưng hiệu quả mang lại của niềng răng mắc cài kim loại buộc chun hoàn toàn khiến bạn ngạc nhiên. Hãy đến nha khoa Win Smile để được trải nghiệm dịch niềng răng tốt, an toàn và hiệu quả nhất.

BTV QUANG MINH: PHÁ BỎ LO NGẠI, SẴN SÀNG TRẢI NGHIỆM NHỮNG ĐIỀU MỚI MẺ

Xuất hiện và nổi tiếng trên truyền hình với vai trò là một nhà báo - biên tập...

DIỄN VIÊN NGỌC HUYỀN - TỪ “EM ÚT VÂN VÂN” NHÍ NHẢNH ĐẾN CÔ NÀNG TRƯỞNG THÀNH NHIỀU MÀU SẮC

Chắc hẳn, các tín đồ phim truyền hình không xa lạ gì với Ngọc Huyền - cô diễn...

LỘT BỎ LỚP ÁO CŨ KHÔNG HỢP THỜI - DIỄN VIÊN QUỲNH KOOL THAY ĐỔI NỤ CƯỜI “ĐẬM CHẤT RIÊNG”

Nụ cười của một người phụ nữ đôi khi là vũ khí sắc bén thu hút mọi ánh...

CA SĨ NGÔ LAN HƯƠNG - GIỮ TRỌN CÁ TÍNH, HOÀN THIỆN CHẤT RIÊNG

Với người làm nghệ thuật, nụ cười đẹp chính là thước đo chuẩn mực cho sự tự tin...

NỤ CƯỜI LÀ BÍ QUYẾT CHINH PHỤC THÀNH CÔNG DÙ Ở VỊ TRÍ NÀO

Nụ cười đẹp, tự tin, rạng rỡ là chìa khóa mở ra con đường tương lai đầy hi...

Mooc Minh Anh - Chinh phục đam mê từ những điều nhỏ nhất

Trước khi niềng, hàm răng của Minh Anh vốn là một trở ngại lớn với cô nàng mỗi...

Hành trình 3 lần thẩm mỹ răng sứ của khách hàng Việt Kiểu Canada cuối cùng cũng khép lại bằng một cãi kết mỹ mãn

Thẩm mỹ nụ cười, dù ở nước ngoài hay ở Việt Nam đều có khả năng đứng trước...

Từ Đức trở về Việt Nam để tìm kiếm nụ cười, Win Smile đã giúp chuyến bay của chị em mình thêm phần ý nghĩa

Theo tư tưởng “sính ngoại” của nhiều người, các sản phẩm hay dịch vụ ở nước ngoài bao...

THƯƠNG CIN

Làm xong cũng chẳng đau gì chỉ thấy đẹp thôi, mình tự tin hát và trước ống kính...
Đặt lịch khám tại WinSmile
* Thông tin của bạn sẽ được bảo mật!
Đặt lịch Giờ làm việc:
8h00 đến 20h00
Hotline tư vấn: 1900 5228
Đăng ký tư vấn miễn phí!