Niềng răng mắc cài sứ là gì?

Niềng răng mắc cài sứ cũng có cấu tạo tương tự với niềng răng mắc cài kim loại. Nhưng khác là kỹ thuật chỉnh nha sử dụng mắc cài được làm từ sứ cao cấp kết hợp với hệ thống dây cung trong suốt. Mắc cài có màu sắc tương đồng với màu răng, nên niềng răng mắc cài sứ có tính thẩm mỹ cao hơn nhiều so với mắc cài kim loại .

Loại mắc cài này vẫn có công dụng giúp nắn chỉnh răng về đúng vị trí mong muốn. Cùng với độ thẩm mỹ cao, mắc cài và răng trùng màu với nhau, tạo độ thẩm mỹ tối đa. Vì vậy mà phương pháp này được rất nhiều người ưa chuộng và lựa chọn khi yêu cầu độ thẩm mỹ cao.

Khi thực hiện niềng răng mọi người thường chọn dây cung trong suốt, tuy nhiên vẫn có nhiều bạn lựa chọn dây cung kim loại. Bởi mỗi loại dây cung sẽ có các ưu nhược điểm khác nhau, mọi người có thể cân nhắc trước khi lựa chọn.

Dây cung mắc cài sứ: có độ thẩm mỹ cao nhưng nhiều người lo ngại rằng dây cung trong suốt dễ vỡ, gãy và đổi màu trong khi ăn uống. Tình trạng này chỉ thường xảy ra với công nghệ cũ, hiện nay có rất nhiều loại dây cung được cải thiện hơn về độ bền, cứng chắc.

Dây cung mắc cài kim loại: Có độ bền chắc và chịu lực dẻo dai hơn nhưng nó lại không đẹp về thẩm mỹ, dễ bị lộ ra khi giao tiếp. Tuy nhiên hiện nay để khắc phục tình trạng này nhiều công ty đã sản xuất dây cung màu trắng và bạc để cải thiện khuyết điểm này.

 

Trường hợp nào nên niềng răng mắc cài sứ?

Niềng răng càng sớm sẽ càng tốt cho sức khỏe và thẩm mỹ khuôn mặt của bạn. Nếu gặp một trong các trường hợp sau đây bạn nên lựa chọn niềng răng mắc cài sứ:

 • Răng bị hô, chìa ra ngoài
 • Răng bị móm khiến cung hàm không cân xứng
 • Răng mọc lệch lạc, lộn xộn, chen chúc, mọc ngầm, mọc ngược
 • Răng thưa, hở kẽ lớn
 • Răng bị khớp cắn hở, khớp cắn đối xứng

Ưu điểm của niềng răng  mắc cài Sứ

Niềng răng mắc cài sứ – Giải pháp tối ưu khi gặp các tình trạng sai lệch khớp cắn. Khi niềng sử dụng hệ thống mắc cài dây cung được thế kế đặc biệt, với chất liệu mắc cài bằng sứ và dây cung trong suốt. Nên nó có thể khắc phục được những hạn chế của phương pháp niềng răng mắc cài kim loại truyền thống. Phương pháp này luôn khiến khách hàng hài lòng khi áp dụng điều trị vì có rất nhiều ưu điểm:

1. Tính thẩm mỹ cao: Niềng răng mắc cài sứ có tính thẩm mỹ cao, giúp bạn tự tin với nụ cười của mình. Chất liệu sứ trong suốt trùng với màu răng khiến người khác khó nhận ra được bạn đang thực hiện niềng răng.

2. Hiệu quả nhanh chóng: Về cơ bản niềng răng mắc cài sứ cũng giống như phương pháp niềng răng mắc cài kim loại truyền thống. Khí cụ mắc cài cũng được gắn lên trên mặt răng và được điều chỉnh lực tác động ở từng giai đoạn thích hợp. Hệ thống mắc cài với chế tạo đặc biệt giúp tạo lực kéo ổn định, đồng đều. Tần suất tác động lực xen kẽ giữa kéo và nghỉ rất nhịp nhàng, sau mỗi lần chịu lực kéo luôn có một khoảng thời gian đủ để răng ổn định. Sự luân phiên này diễn ra liên tục trong quá trình đeo mắc cài để đưa răng di chuyển theo đúng lộ trình vạch sẵn, mang lại hiệu quả nhanh.

3. Đảm bảo an toàn cao: Mắc cài và dây cung sứ được thiết kế tinh xảo với cơ chế kháng mỏi cao, giảm thiểu tối đa ma sát. Vì vậy, khi gắn lên răng không bị bung tuột, không gây đau trong quá trình tác động lực kéo, đảm bảo an toàn cho hệ thống răng miệng khi thực hiện.

4. Không gây kích ứng, không ảnh hưởng tới quá trình thăm khám: Mắc cài được làm hoàn toàn bằng sứ nên không gây ra tình trạng sưng, viêm với những bạn bị dị ứng kim loại. Ngoài ra khi đi khám bệnh bằng máy x quang, laser thì cũng vẫn sẽ an toàn, không bị nhiễu loạn kết quả.

Quy trình Niềng răng mắc cài sứ tại Win Smile

Bước 1. Thăm khám và tư vấn

Đầu tiên, bạn sẽ được bác sĩ thăm khám sơ qua tình trạng răng miệng hiện tại. Sau đó, đi chụp x quang Panorex – Cephalometric để xác định chính xác mức độ sai lệch khớp cắn của răng và xác định nguyên nhân gây ra tình trạng này. Từ đó sẽ đưa ra được phương pháp cải thiện tốt nhất.

Dựa vào nhu cầu và mong muốn của bạn mà bác sĩ sẽ tư vấn phương pháp niềng răng sao cho phù hợp với tình trạng răng, hàm, điều kiện thời gian, chi phí. Đồng thời cũng sẽ giải thích mọi thắc mắc của bạn giúp bạn hiểu rõ hơn về niềng răng.

Ngoài ra nếu phát hiện ra các tình trạng bệnh lý bác sĩ sẽ cần phải điều trị khỏi trước khi thực hiện niềng. Điều này giúp cho bạn nhận được kết quả tốt nhất sau khi niềng.

Bước 2. Lập kế hoạch điều trị bằng phần mềm Vceph 3D 

Kết quả chụp x quang Panorex – Cephalometric được đưa về phần mềm Vceph 3D. Tại đây bác sĩ sẽ lập phác đồ điều trị chi tiết và chính xác qua từng giai đoạn niềng. Công nghệ 3D hiện đại sẽ giúp bạn thấy được vị trí răng cần nắn chỉnh, tỉ lệ, thời gian dịch chuyển răng và kết quả cuối cùng sau khi niềng.

Đây là bước rất quan trọng giúp người niềng răng hiểu rõ tình trạng răng hàm của mình và biết được chính xác quá trình di chuyển của răng. Thời gian niềng và biết trước kết quả sau khi chỉnh nha.

Bước 3. Lấy dấu mẫu hàm

Trước khi gắn mắc cài, bạn sẽ được lấy dấu mẫu hàm. Những số liệu từ việc lấy dấu cũng như kế hoạch điều trị, thông tinh tình trạng răng miệng của khách hàng sẽ được chuyển sang Labo để các kỹ thuật viên chế tạo mắc cài cho phù hợp.

Ngoài ra việc lấy mẫu hàm còn giúp bạn có thể so sánh và thấy được sự khác biệt sau khi thực hiện niềng.

Bước 4. Tiến hành gắn mắc cài

Sau 1 - 2 ngày bạn quay trở lại nha khoa bác sĩ sẽ tiến hành gắn mắc cài trên răng, đeo thun, dây cung môi, neo chặn… việc này sẽ giúp định hình tạo lực kéo. Đối với trường hợp phức tạp phải sử dụng thêm các mini Implant để làm neo chặn kéo các răng đến vị trí mong muốn.

Quá trình gắn mắc cài phải được tiến hành tỉ mỉ, theo đúng kỹ thuật trong phòng khám vô trùng. Đảm bảo sao cho khí cụ tạo lực kéo ổn định, nhanh chóng sắp xếp các răng về đúng vị trí trên cung hàm, mà không ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng.

Bước 5. Hướng dẫn chăm sóc sau khi niềng răng

Trước khi ra về, bạn sẽ được bác sĩ hướng dẫn cách chăm sóc răng miệng chi tiết để đảm bảo có kết quả cao nhất sau khi kết thúc các giai đoạn niềng răng. Ngoài ra, bác sĩ sẽ hẹn lịch tái khám nhằm kiểm tra độ dịch chuyển răng và thay thun định hình, dây cung môi để tăng lực kéo.

Kết thúc quá trình điều trị như kế hoạch ban đầu, bác sĩ tiến hành tháo mắc cài. Một số trường hợp phải sử dụng thêm hàm duy trì làm bằng nhựa cứng giữ răng không bị di chuyển, tránh tái phát sau khi niềng răng.

Những câu hỏi thường gặp

Tổng hợp những thắc mắc, lo âu của khách hàng trước khi quyết định lựa chọn sử dụng Niềng răng mắc cài sứ

 • Làm gì khi mắc cài bị vỡ, bung...?

  • Khi thực hiện niềng răng bằng mắc cài các bác sĩ luôn khuyên bệnh nhân của mình không nên ăn những đồ ăn cứng, dai. Vì nó có thể làm xảy ra tình trạng vỡ, bung bật mắc cài làm ảnh hưởng tới kết quả niềng răng.

  • Nếu không may gặp tình trạng này thì bạn cần liên hệ ngay lập tức cho bác sĩ điều trị để nhận hỗ trợ và quay trở lại nha khoa để gắn lại mắc cài. Việc gắn mắc cài lại ngay sau khi bị bung sẽ giúp lực kéo được ổn định và không làm ảnh hưởng tới thời gian niềng.

 • Thời gian và chi phí niềng răng mắc cài sứ là bao nhiêu?

  • Thời gian niềng hết bao lâu phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như tuổi tác, tình trạng răng miệng và chế độ chăm sóc răng miệng của bạn. Thông thường các khách hàng khi niềng tại Win Smile mất khoảng thời gian từ 1,5 - 3 năm với những người lớn tuổi. Còn đối với những ca niềng răng bình thường hoặc ở độ tuổi trẻ em thời gian sẽ khoảng từ 1 - 2 năm.

  • Chi phí niềng răng mắc cài sứ thường tại nha khoa Win Smile đang dao động từ 45 - 50 triệu. Tùy vào tình trạng răng miệng và loại mắc cài mà bạn lựa chọn. Để giúp mọi người có được chi phí tốt nhất nha khoa thường tổ chức các chương trình khuyến mãi. Để biết chính xác hiện nay chương trình khuyến mãi là gì bạn có thể gọi đến tổng đài hoặc đến trực tiếp nha khoa để nhận khuyến mãi và tư vấn miễn phí từ bác sĩ.

 • Niềng răng mắc cài sứ có đau không?

  • Câu hỏi này là thắc mắc của rất nhiều bạn khi tới Win Smile niềng răng. Theo các chuyên gia nha khoa của chúng tôi thì khi niềng bạn sẽ gặp phải tình trạng đau nhức nhẹ khi gắn mắc cài và khi siết dây cung, điều chỉnh lực kéo. Tình trạng này không kéo dài mà chỉ xuất hiện trong vài giờ sau khi thực hiện và không quá đau đớn làm ảnh hưởng tới sức khỏe, cuộc sống của bạn.

 • Lưu ý gì khi niềng răng mắc cài sứ?

  • Niềng răng mắc cài sứ hay bất kỳ loại mắc cài khác bạn nên chú ý những vấn đề sau đây:

  • Nên ăn những thức ăn mềm, lỏng sau khi gắn mắc cài và điều chỉnh lực kéo để không cảm thấy đau đớn, gây áp lực cho răng và xương hàm.

  • Không ăn đồ ăn cứng, dai vì nó dễ làm bung bật mắc cài.

  • Không ăn đồ ăn đậm màu, nhiều đường vì nó có thể làm mắc cài nhiễm màu và khó vệ sinh sạch sẽ dễ gây ra các bệnh lý răng miệng.

  • Sau khi niềng nếu quá đau nhức bạn có thể sử dụng sáp nha khoa, ăn kem hoặc chườm lạnh lên vị trí đau nhức.

* Bạn hãy gọi đến số: 0966688234 nếu vẫn còn thắc mắc cần giải đáp. Hãy đặt lịch ngay hôm nay nhé!

Làm xong cũng chẳng đau gì chỉ thấy đẹp thôi, mình tự tin hát và trước ống kính lắm rồi.
THƯƠNG CIN

THƯƠNG CIN

Diễn viên
Răng của Huyền trước đây khá đều, tuy nhiên lại không được trắng sáng. Dù không tự ti nhưng là 1 Boss của hệ thống hơn 1000 người thì hình ảnh nụ cười rạng rỡ chính là yếu tố khiến Huyền luôn được yêu mến và tin tưởng.
HOÀNG PHI HUYỀN

HOÀNG PHI HUYỀN

Boss Huyền Phi Comestic
Hiện tại Nụ cười rạng rỡ mà Win Smile mang lại cho tôi đó chính là niềm tin yêu của học viên và sự quý trọng của đối tác. Cám ơn Win Smile luôn đồng hành cùng tôi trên con đường thành công.
NGUYỄN TẤT KIỂM

NGUYỄN TẤT KIỂM

CEO TAKA ACADEMY
Bây giờ mình luôn tự tin , thoải mái mỗi khi cười và nhận được rất nhiều lời khen từ bạn bè và đối tác.
NGUYỄN QUYÊN

NGUYỄN QUYÊN

Boss Mỹ phẩm Herrin Care
Răng của Giang trước đây gặp rất nhiều vấn đề, răng khấp khểnh, cười hở lợi và không được trắng sáng.
NGUYỄN TRÀ GIANG

NGUYỄN TRÀ GIANG

Boss Mint beauty
Ai cũng khen răng mình đẹp, đi làm gặp nhiều anh chị nghệ sĩ đã làm răng rồi mà mọi người vẫn hỏi mình làm răng ở đâu, Mình cảm ơn Win Smile rất nhiều.
PÔNG CHUẨN

PÔNG CHUẨN

Style list
Một người khó tính và sợ đau như Tùng mà sau khi bọc răng sứ tại Win Smile còn cảm thấy hài lòng thì Tùng nghĩ dịch vụ tại Win Smile rất đáng để trải nghiệm.
TÙNG MIN

TÙNG MIN

Diễn viên
Đặt lịch khám tại WinSmile
* Thông tin của bạn sẽ được bảo mật!
Đặt lịch Giờ làm việc:
8h00 đến 20h00
Hotline tư vấn: 0966 688 234
Đăng ký tư vấn miễn phí!