Trồng răng Implant toàn hàm All on 6 là gì? Có những ưu điểm nào? Những trường hợp nên trồng răng All on 6

Trồng răng Implant All on 6 là gì?

Giống như Implant All on 4, Implant All on 6 là kỹ thuật trồng răng Implant để phục hình răng toàn hàm. Do công ty Nobel Biocare Implant (Hoa kỳ) phát minh ra năm 1977. Đây là phương án tối ưu cho những trường hợp mất răng toàn hàm trên, hàm dưới hoặc cả hai hàm.

So với phương án All on 4, giải pháp All on 6 sẽ gồm 6 trụ Implant được làm bằng Titanium nguyên chất. Cấy ghép răng với 4 trụ thì 2 trụ sau sẽ được cấy nghiêng, 6 trụ Implant ở All on 6 sẽ được cấy thẳng. Trong đó bác sĩ sẽ cấy 4 trụ ở khu vực răng phía trước và 2 trụ được cấy ở phía sau răng hàm. Chúng có nhiệm vụ nâng đỡ cầu răng sứ với 14 chiếc, giúp răng có thể tồn tại được chắc chắn và ổn định hơn.

6 trụ Implant sẽ được cấy cân bằng ở các vị trí trên cung hàm ở những vùng xương hàm tốt. Giúp dàn lực nâng đỡ cho hàm răng lắp bên trên và khả năng ăn nhai của hàm răng được tốt hơn. Sau khi trồng răng implant All on 6 bạn có thể ăn nhai thoải mái trọn đời.

Bạn có thể tìm hiểu thêm thông tin tại: Tất tần tật về trồng răng Implant toàn hàm

 Ưu điểm của phương pháp trồng răng Implant All on 6

Trồng răng Implant All on 6 ra đời giúp khắc phục hoàn toàn các nhược điểm của các phương pháp trồng răng truyền thống. Phương pháp này được rất nhiều người lớn tuổi lựa chọn vì chúng có các ưu điểm như sau:

Khôi phục chức năng ăn nhai và thẩm mỹ gần như răng thật

Bạn có thể thoải mái ăn nhai mà không sợ rơi rớt hàm như phương pháp dùng hàm răng giả tháo lắp bằng nhựa. Đồng thời răng giả phục hình bởi phương pháp All on 6 có tính thẩm mỹ cao. Khi giao tiếp người đối diện rất khó phân biệt được là răng Implant hay răng thật. Ngoài ra nếu tình trạng tiêu xương hàm xảy ra các bác sĩ cũng sẽ phục hình lại lợi giả cho bạn, giúp độ thẩm mỹ và khả năng ăn nhai như một hàm răng thật.

Khắc phục hiện tượng tiêu xương hàm

Trồng răng All on 6 giúp ngăn chặn hiện tượng tiêu xương hàm, ngăn chặn hệ thống dây chằng cơ mặt bị trùng, giữ cho nét tươi trẻ của khuôn mặt được tự nhiên và bền lâu hơn. Do các trụ Implant được cấy trực tiếp vào xương hàm và chúng có nhiệm vụ như một chiếc chân răng. Việc này không chỉ giúp ăn nhai tốt hơn mà còn giúp xương phát triển đều do vẫn có lực ăn nhai tác động như răng bình thường.

Bạn có thể tìm hiểu chi tiết tại: Trồng răng Implant bị tiêu xương hàm

Thực hiện nhanh chóng, giảm thiểu ê đau

Phương pháp All on 6 chỉ cần cấy 6 trụ Implant là có thể nâng đỡ được 1 hàm răng nên quá trình bác sĩ thực hiện diễn ra rất nhanh chóng. Hoàn toàn không đau đớn do trong quá trình thực hiện bác sĩ sẽ gây tê và so với phương án mài cầu răng sứ hay cắt nướu làm hàm tháo lắp thì trồng Implant nhẹ nhàng hơn rất nhiều.

Bạn có thể tìm hiểu chi tiết phần này trong bài: Trồng răng Implant có đau không?

Tiết kiệm chi phí, sử dụng trọn đời

Bạn chỉ cần thực hiện phương án All on 6 một lần là có thể sử dụng được trọn đời, giúp tiết kiệm chi phí và thời gian thực hiện hơn các phương án khác.

Trồng răng All on 6 áp dụng cho trường hợp nào?

Trồng răng Implant All on 6 sẽ chắc khỏe hơn cấy ghép răng All on 4 vì chúng được gắn 6 trụ lên xương hàm. Vì vậy nên thường được lựa chọn để phục hình tình trạng mất răng toàn hàm dưới. Do răng hàm dưới thường phải chịu lực ăn nhai lớn hơn. Ngoài ra bạn có thể lựa chọn phương pháp này khi trong các trường hợp sau:

 • Những người bị mất răng toàn hàm, bị tiêu xương.
 • Những người bị mất răng hàm trên hoặc hàm dưới.
 • Bị viêm nha chu nặng, bắt buộc phải nhổ răng toàn hàm.
 • Người bị mất răng toàn hàm nhưng không đủ sức khỏe để cấy ghép nhiều trụ Implant.
 • Người muốn tìm đến phương pháp phục hình răng giả cố định đạt hiệu quả cao nhưng tiết kiệm thời gian và chi phí điều trị.
 • Người bị mất răng toàn hàm do tác động bên ngoài, do tuổi tác hay do bẩm sinh.

 

Quy trình trồng răng All on 6 tại Win Smile

Bước 1 : Thăm khám tổng quát và lập kế hoạch điều trị

Các chuyên gia của Win Smile thăm khám tổng quát về tình trạng răng miệng, xương hàm của khách hàng đầu tiên. Kiểm tra xem khách hàng có mắc các bệnh lý về răng như: Tiểu đường, huyết áp cao hay có bệnh lý mãn tính nào không để đưa ra giải pháp điều trị hợp lý.

Tiếp đó khách hàng sẽ được chụp phim CT Conebeam để kiểm tra tình trạng xương hàm được chính xác hơn. Dựa trên dữ liệu phân tích và kết quả thăm khám trực tiếp, chuyên gia sẽ lập kế hoạch cấy ghép cụ thể.

Bước 2: Thực hiện cấy ghép Implant All on 6

Bác sĩ sẽ tiến hành vệ sinh răng miệng, gây tê để giảm bớt đau nhức, khó chịu trong quá trình cấy ghép Implant. Sau đó, bác sĩ sẽ thực hiện phẫu thuật đặt lần lượt 6 trụ Implant vào trong xương hàm

Sau khi cấy ghép Implant All On 6, bạn nên nghỉ ngơi 1 ngày để vết thương sau khi cấy ghép được lành thương nhanh hơn. Không nên hoạt động mạnh như chơi thể thao, tập thể dục trong khoảng thời gian 2 - 3 ngày đầu.

Bước 3: Phục hình răng tạm

Sau khi cấy ghép Implant, bác sĩ sẽ phục hình răng tạm và gắn tạm lên cung hàm để đảm bảo thẩm mỹ nụ cười cho bạn. Răng tạm không có chức năng ăn nhai nên bạn chỉ nên ăn nhẹ nhàng, ăn đồ ăn mềm. Giảm thiểu lực ăn nhai sẽ giúp không gây áp lực lên xương hàm, vết thương nhanh lành hơn.

Bước 4: Tái khám để kiểm tra kết quả cấy ghép răng

Sau khoảng 7 - 10 ngày, bạn sẽ quay trở lại nha khoa để tái khám, kiểm tra trụ Implant cũng như mô mềm xung quanh. Việc này giúp bác sĩ theo dõi được quá trình lành thương sau khi cấy ghép răng và kiểm soát quá trình này được tốt hơn. Nếu có những vấn đề gì xảy ra các bác sĩ sẽ có hướng điều trị nhanh và chính xác hơn.

Bước 5: Gắn răng vĩnh viễn trên Implant hoàn thiện quy trình

Sau khoảng 1 - 3 tháng chờ đợi trụ Implant tích hợp với xương hàm, bạn sẽ quay lại phòng khám lắp răng sứ cố định trên cung hàm và hoàn tất quy trình cấy ghép Implant All on 6. Lúc này bạn có thể thoải mái ăn nhai và thưởng thức những món ăn mà mình thích.

Bước 6: Hẹn lịch tái khám

Sau khi hoàn thiện quá trình trồng răng, bác sĩ sẽ hướng dẫn cách chăm sóc răng miệng để bạn có được một hàm răng chắc khỏe nhất. Ngoài ra bạn sẽ được hẹn lịch tái khám 1 - 2 lần trong năm.

Bạn có thể xem chi tiết quy trình tại: Quy trình trồng răng Implant

Những câu hỏi thường gặp

Tổng hợp những thắc mắc, lo âu của khách hàng trước khi quyết định lựa chọn sử dụng trồng răng Implant All on 6:

 • Chi phí trồng răng Implant All on 6 tại Win Smile là bao nhiêu tiền?

  • Mỗi nha khoa hiện nay sẽ có chi phí trồng răng All on 6 khác nhau do công nghệ, tay nghề bác sĩ, loại trụ, chất liệu sứ mà bạn lựa chọn phục hình. Tại nha khoa Win Smile chi phí trồng răng với 6 trụ sẽ trong khoảng từ 140 - 200 triệu cho một ca cấy ghép răng.

  • Giúp khách hàng tiết kiệm chi phí hơn thì nha khoa thừng tổ chức các chương trình ưu đãi, có thể giảm giá trồng răng Implant lên tới 20%. Hoặc các phần quà hấp dẫn khác. Để biết chính xác mức giảm giá hiện nay là bao nhiêu bạn có thể gọi đến số tổng đài để được tư vấn. Hoặc tới trực tiếp nha khoa để thăm khám, tư vấn miễn phí.

 • Các trường hợp nào không được trồng răng Implant All on 6?

  • Trồng răng là phương pháp tốt nhất hiện nay để phục hình tình trạng mất răng hoàn hàm. Nhưng không phải trường hợp nào cũng có thể thực hiện cấy ghép Implant All on 6. Dưới đây là các trường hợp bác sĩ chỉ định không nên thực hiện:

  • Người mắc bệnh tim mạch, tiểu đường, đã xạ trị vùng xương hàm…

  • Người vệ sinh răng miệng kém và không có ý thức hợp tác điều trị với bác sĩ

  • Người nghiện hút thuốc lá, rượu bia…

 • Trồng răng Implant All on 6 mất bao lâu?

  • So với phương pháp khắc phục tình trạng mất răng toàn hàm truyền thống thì Implant All on 6 sẽ mất nhiều thời gian hơn. Tuy có địa mỗi người mà thời gian phục hình sẽ mất khoảng từ 1 - 3 tháng. Do đây là kỹ thuật nha khoa phức tạp, bắt buộc các bác sĩ phải can thiệp vào xương hàm. Nên thời gian điều trị sẽ lâu hơn, nhưng hiệu quả mà nó mang lại sẽ lâu dài và ổn định hơn.

 • Trồng răng Implant All on 6 được bao lâu?

 • Sau khi trồng răng Implant All on 6 cần chú ý gì?

  • 1 - 2 ngày đầu khi mới trồng răng xong bạn nên thực hiện chườm đá để giảm sưng, đau. Các ngày sau đó nên chườm nóng để giảm máu tụ và giảm sưng.

  • Không đánh răng, súc miệng trong khoảng thời gian đầu tiên sau khi cấy ghép. Vì trong các thành phần này thường có chất làm vết thương lâu lành hơn, làm chết nhũng tế bào mới được hình thành.

  • Không sử dụng thuốc có chứa Aspirin để giảm đau mà nên dùng thuốc theo đơn kê của bác sĩ.

  • Không hút thuốc lá, uống rượu bia trong khoảng từ 2 - 4 tuần đầu tiên khi cấy ghép.

  • nên ăn các thức ăn mềm, dễ nuốt và thường xuyên uống nước lọc để khoang miệng luôn sạch sẽ.

  • Không tập thể dục, vận động mạnh, sử dụng các vật nhọn, lưỡi hay tay chạm vào vị trí cấy Implant.

  • tái khám định kỳ theo lịch hẹn của bác sĩ. Thông thường trong 1 - 2 năm đầu tiên khi cấy ghép thường sẽ phải tới tái khám 3 lần/năm. Điều này sẽ giúp bác sĩ kiểm tra độ tương thích của Implant, điều chỉnh lực ăn nhai, khớp cắn nếu cần thiết. 

* Bạn hãy gọi đến số: 0966688234 nếu vẫn còn thắc mắc cần giải đáp. Hãy đặt lịch ngay hôm nay nhé!

BTV QUANG MINH: PHÁ BỎ LO NGẠI, SẴN SÀNG TRẢI NGHIỆM NHỮNG ĐIỀU MỚI MẺ

Xuất hiện và nổi tiếng trên truyền hình với vai trò là một nhà báo - biên tập...

DIỄN VIÊN NGỌC HUYỀN - TỪ “EM ÚT VÂN VÂN” NHÍ NHẢNH ĐẾN CÔ NÀNG TRƯỞNG THÀNH NHIỀU MÀU SẮC

Chắc hẳn, các tín đồ phim truyền hình không xa lạ gì với Ngọc Huyền - cô diễn...

LỘT BỎ LỚP ÁO CŨ KHÔNG HỢP THỜI - DIỄN VIÊN QUỲNH KOOL THAY ĐỔI NỤ CƯỜI “ĐẬM CHẤT RIÊNG”

Nụ cười của một người phụ nữ đôi khi là vũ khí sắc bén thu hút mọi ánh...

CA SĨ NGÔ LAN HƯƠNG - GIỮ TRỌN CÁ TÍNH, HOÀN THIỆN CHẤT RIÊNG

Với người làm nghệ thuật, nụ cười đẹp chính là thước đo chuẩn mực cho sự tự tin...

NỤ CƯỜI LÀ BÍ QUYẾT CHINH PHỤC THÀNH CÔNG DÙ Ở VỊ TRÍ NÀO

Nụ cười đẹp, tự tin, rạng rỡ là chìa khóa mở ra con đường tương lai đầy hi...

Mooc Minh Anh - Chinh phục đam mê từ những điều nhỏ nhất

Trước khi niềng, hàm răng của Minh Anh vốn là một trở ngại lớn với cô nàng mỗi...

Hành trình 3 lần thẩm mỹ răng sứ của khách hàng Việt Kiểu Canada cuối cùng cũng khép lại bằng một cãi kết mỹ mãn

Thẩm mỹ nụ cười, dù ở nước ngoài hay ở Việt Nam đều có khả năng đứng trước...

Từ Đức trở về Việt Nam để tìm kiếm nụ cười, Win Smile đã giúp chuyến bay của chị em mình thêm phần ý nghĩa

Theo tư tưởng “sính ngoại” của nhiều người, các sản phẩm hay dịch vụ ở nước ngoài bao...

THƯƠNG CIN

Làm xong cũng chẳng đau gì chỉ thấy đẹp thôi, mình tự tin hát và trước ống kính...
Đặt lịch khám tại WinSmile
* Thông tin của bạn sẽ được bảo mật!
Đặt lịch Giờ làm việc:
8h00 đến 20h00
Hotline tư vấn: 1900 5228
Đăng ký tư vấn miễn phí!