4.5/5 - (6 votes)
Cập nhật lần cuối: 21/09/2023

Trồng răng implant là phương pháp khôi phục răng tối ưu nhất hiện nay. Vậy quá trình trồng răng implant như thế nào? Vì sao phải tuân thủ quy trình trồng răng implant? Hãy cùng Nha khoa Win Smile khám phá câu trả lời qua bài viết dưới đây! 

Quy trình trồng răng implant chuẩn y khoa tại Win Smile 

Quy trình trồng răng Implant tiêu chuẩn tại Win smile

Quy trình trồng răng Implant tiêu chuẩn tại Win Smile.

Khác với trồng răng sứ bắc cầu hoặc bọc răng sứ, thời gian trồng răng implant có thể kéo dài từ 2 tháng tới 6 tháng và trải qua 6 bước. Tại Nha khoa quốc tế Win Smile luôn tuân thủ nghiêm ngặt quy trình trồng răng implant 6 bước như sau: 

Thăm khám lâm sàng và lên kế hoạch điều trị

Trước tiên, khách hàng sẽ được chụp phim bằng máy CT Cone Beam, lấy dấu răng và thăm khám lâm sàng để khảo sát toàn bộ cấu trúc xương hàm, mô mềm, hình thể răng và các vấn đề của răng. Nếu mắc một số bệnh mạn tính nguy hiểm như tim mạch, tiểu đường, cao huyết áp, khách hàng có thể phải làm một số xét nghiệm cần thiết để bác sĩ quyết định có thực hiện cấy ghép implant được hay không. 

Thăm khám trước khi đưa ra được kế hoạch điều trị cụ thể

Thăm khám trước khi đưa ra được kế hoạch điều trị cụ thể.

Những dữ liệu này cũng chính là cơ sở để các bác sĩ đưa ra kế hoạch điều trị cho khách hàng, bao gồm: 

 • Số lượng trụ implant cần cấy ghép. 

 • Loại trụ implant, kích thước trụ implant phù hợp. 

 • Vị trí cần cấy ghép implant. 

 • Các điều trị bổ sung (nâng xoang, ghép xương). 

Dựa vào kế hoạch điều trị, khách hàng sẽ được thông báo về tổng số chi phí trồng răng implant.

Chuẩn bị cấy ghép implant

Trước khi bước vào quá trình phẫu thuật cấy ghép trụ implant, khách hàng sẽ được trải qua một số bước chuẩn bị sau: 

 • Đo huyết áp. 

 • Thử thuốc tê. 

 • Điều trị các bệnh lý răng miệng (nếu có).

 • Nhổ bỏ các răng bị sâu, lung lay hoặc không thể sử dụng để trồng răng implant thay thế (Khách hàng không cần nhổ răng sẽ không phải trải qua bước này). 

Những khách hàng mắc tiểu đường hoặc cao huyết áp có thể được chỉ định sử dụng thuốc điều trị để đưa các chỉ số của cơ thể về ngưỡng an toàn. 

Sau khi đã hoàn tất các thao tác trên, bác sĩ sẽ tiến hành vệ sinh răng miệng, sát khuẩn khu vực cần cấy ghép implant để phòng tránh nhiễm trùng. 

Phẫu thuật cấy ghép trụ Implant

Quá trình cấy ghép implant diễn ra khá nhẹ nhàng, không đau vì khách hàng đã được gây tê tại chỗ. Thời gian thực hiện sẽ dao động trong khoảng 10 - 15 phút/trụ implant. 

Phẫu thuật cấy ghép Implant cần đảm bảo vô khuẩn, vô trùng kỹ lưỡng

Phẫu thuật cấy ghép Implant cần đảm bảo vô khuẩn, vô trùng kỹ lưỡng.

Lấy dấu mẫu hàm và gắn răng tạm/hàm tạm

Sau phẫu thuật, bác sĩ tiến hành lấy dấu mẫu hàm và gửi về phòng Labo để chế tác răng sứ theo số đo của khách hàng. Khách hàng được lắp răng tạm (đối với trồng răng implant đơn lẻ) và lắp hàm tạm (đối với trồng implant toàn hàm) trong vòng 72h sau khi phẫu thuật. 

Răng tạm hoặc hàm tạm có chức năng đảm bảo thẩm mỹ và hỗ trợ việc ăn uống tạm thời trong thời gian chờ lắp răng sứ hoàn thiện lên trụ implant. 

Tái khám sau khi cấy ghép Implant

Sau khoảng 2 - 3 tuần khi vết thương đã phục hồi, khách hàng được hẹn quay lại nha khoa để bác sĩ cắt chỉ, kiểm tra mức độ lành thương và xác định thời gian đặt trụ lành thương. 

Thông thường, trụ lành thương sẽ được đặt trong vòng 3 tháng sau khi cấy ghép implant. Trụ lành thương có vai hướng dẫn lành thương lợi, kết nối chân răng vào môi trường miệng để lợi ôm sát vào trụ implant. 

Trong những lần tái khám này, bác sĩ cũng sẽ kiểm tra tiến độ tích hợp của trụ implant với xương hàm và xử lý các vấn đề phát sinh (nếu có).

Gắn mão răng sứ cố định trên trụ implant

Sau khoảng 2 - 5 tháng, sau khi trụ implant đã tích hợp hoàn toàn vào xương hàm, bác sĩ sẽ tiến hành lắp mão răng sứ lên trên trụ implant, hoàn thành quá trình điều trị. Quá trình lắp răng diễn ra khá nhanh chóng, không đau, không khó chịu. 

Khi hoàn tất quá trình lắp răng, khách hàng sẽ có một hàm răng hoàn chỉnh, chắc chắn, đảm bảo thẩm mỹ và có thể sử dụng như răng thật.

Đối tượng nào áp dụng được quy trình trồng răng Implant trên

Trồng răng Implant là phương pháp phục hình an toàn được thực hiện tại bất kỳ vị trí nào trong hàm răng giúp đảm bảo chức năng ăn nhai và thẩm mỹ. Những trường hợp bị mất răng sau đều có thể áp dụng quy trình trồng răng Implant như đã đề cập ở trên:

 • Mất một răng (do bẩm sinh hoặc sâu, hỏng, gãy vỡ)

 • Mất răng toàn hàm

 • Có 1 hoặc nhiều răng bị khuyết thiếu

 • Răng quá yếu, không đủ sức làm cầu răng sứ

 • Trước đây lắp răng giả nhưng bị hư, hỏng.

Trường hợp nào nên trồng răng implant

Quy trình hoàn tất trồng răng Implant mất bao lâu?

Quy trình trồng răng Implant hoàn tất mất khoảng 2-4 tháng

Quy trình trồng răng Implant hoàn tất mất khoảng 2-4 tháng.

Với quy trình cấy ghép Implant chuẩn, thời gian sẽ được chia làm 2 giai đoạn:

Giai đoạn thứ nhất, đây là giai đoạn đặt trụ Implant. Thông thường, quá trình đặt trụ Implant sẽ diễn ra nhanh chóng, bác sĩ tay nghề cao chỉ thực hiện trong khoảng 15-20 phút/trụ.

Tuy nhiên với trường hợp bệnh nhân phải ghép xương, nâng xoang thì thời gian có thể kéo dài hơn tùy thuộc vào lượng xương bổ sung vào xương hàm nhiều hay hết.

Sau khi cấy trụ Implant xong, khách hàng sẽ mất khoảng 2-4 tháng để chờ đợi Implant tích hợp. Khi đã đủ điều kiện trụ Implant chắc chắn, ổn định trong xương hàm, bác sĩ sẽ chỉ định thực hiện giai đoạn thứ hai là lắp răng sứ hoàn thiện trên Implant và kết thúc quá trình trồng răng.

Như vậy, quy trình hoàn tất trồng răng Implant sẽ diễn ra khoảng 2-4 tháng tùy thuộc vào loại trụ khách hàng lựa chọn, cơ địa, khả năng tương thích… Hiện nay, trụ Implant của Thụy Sỹ điển hình là Straumann được đánh giá là cho khả năng tích hợp xương nhanh, chỉ sau khoảng 1 tháng cấy trụ là bạn có thể phục hình răng sứ trên Implant.

Vì sao cần phải tuân thủ quy trình trồng răng implant?

Trồng răng Implant là một kỹ thuật cực kỳ khó và phức tạp. Để trồng răng implant, bác sĩ cần phải có đầy đủ kiến thức và kinh nghiệm để đảm bảo an toàn và tỉ lệ thành công của ca phẫu thuật. Thêm nữa, phía nha khoa cũng cần phải có đầy đủ máy móc, trang thiết bị cần thiết để phục vụ cho quá trình thăm khám và điều trị của khách hàng. Nếu không tuân thủ theo đúng quy trình chuẩn của Bộ Y tế, khách hàng có thể gặp phải một trong các vấn đề như: 

 • Răng implant không khớp với răng thật, khiến khách hàng có cảm giác bị cộm vướng hoặc khó chịu khi ăn nhai. Tình trạng này xảy ra khi việc lấy dấu mẫu hàm không được thực hiện nghiêm túc hoặc có sai sót trong khâu sản xuất răng sứ. 

 • Viêm nhiễm ở vị trí cấy ghép implant, vùng cấy implant bị sưng tấy, chảy máu hoặc chảy mủ, nhiễm trùng. Nếu không đảm bảo các yêu cầu về vô trùng vô khuẩn, nhiễm trùng là biến chứng không thể tránh khỏi. 

 • Tổn thương các mô lân cận, tổn thương các vi mạch máu và dây thần kinh do khách hàng không được chụp phim CT Cone Beam. 

Tuân thủ quy trình cấy ghép Implant để tránh biến chứng

Tuân thủ quy trình cấy ghép Implant để tránh biến chứng.

Có thể thấy rằng, nếu không tuân thủ quy trình trồng răng implant sẽ gây ra nhiều nguy hiểm tới sức khỏe của khách hàng và ảnh hưởng tới hiệu quả của việc điều trị. Do đó, đảm bảo thực hiện đúng quy trình trồng răng implant chuẩn của Bộ Y tế là vô cùng quan trọng. 

Lưu ý cần thiết khi thực hiện quy trình cấy ghép Implant

Lưu ý cần thiết khi thực hiện quy trình cấy ghép Implant

Lưu ý cần thiết khi thực hiện quy trình cấy ghép Implant.

Để quy trình trồng răng Implant diễn ra thuận lợi, nhanh chóng, tránh gây nên những biến chứng nguy hiểm trong và sau khi phẫu thuật, khách hàng cần tuân thủ một số lưu ý khi trồng răng implant dưới đây:

Thành thật khai báo tình trạng sức khỏe

Khi đồng ý cấy ghép, bác sĩ sẽ thực hiện thăm khám sơ bộ về sức khỏe miệng cũng như sức khỏe tổng quát như đo nhịp tim, huyết áp. Tuy nhiên, khách hàng cũng cần nói rõ với về tình trạng bệnh lý (nếu có). Điều này giúp bác sĩ có những chỉ định phù hợp nhằm giảm thiểu tối đa rủi ro khi tiểu phẫu.

Không uống rượu bia trước 2 tuần cấy ghép

Thuốc lá, rượu bia không hề tốt cho sức khỏe. Bên cạnh đó, nó còn ảnh hưởng đến chất lượng xương cũng như quá trình tái tạo xương về sau. Việc sử dụng thuốc lá, rượu bia cũng có thể ảnh hưởng đến kết quả sau trồng răng implant, gây nên các biến chứng như tiêu xương, nhiễm trùng vùng cấy ghép…

Do đó, bác sĩ khuyến cáo 2 tuần trước khi cấy ghép Implant, cô chú/anh chị tuyệt đối không nên sử dụng rượu bia, thuốc lá.

Lựa chọn trụ Implant phù hợp

Trụ Implant quyết định phần lớn đến quy trình trồng răng Implant nhanh hay không? Do đó, nếu muốn rút ngắn thời gian trồng răng implant, cô chú/anh chị có thể cân nhắc lựa chọn các dòng trụ cao cấp. Tuy nhiên, nếu muốn tiết kiệm chi phí và không quan tâm đến vấn đề thời gian, có thể các loại trụ bình dân. Khi lựa chọn, khách hàng cần lưu ý nên chọn trụ implant chính hãng và được bảo hành rõ ràng.

Giữ tinh thần thoải mái

Nhiều cô chú/anh chị lo lắng trước khi trồng răng Implant. Tuy nhiên, theo như đánh giá của những người đã trồng răng Implant trước đó, quá trình cấy ghép bằng phương pháp này không hề gây đau đớn.

Bác sĩ Win Smile cũng chia sẻ rằng, trồng răng Implant chỉ là tiểu phẫu, bên cạnh đó khi thực hiện khách hàng sẽ được kiểm tra sức khỏe, tiêm thuốc tê trước khi cấy ghép do đó hoàn toàn không gây đau đớn, khó chịu. Vì vậy, trước khi bước vào phòng điều trị, cô chú/anh chị hãy giữ một tinh thần thật thoải mái để có kết quả tốt nhất.

Địa chỉ trồng răng implant chuẩn y khoa

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều nha khoa thực hiện dịch vụ trồng răng implant, tuy nhiên để chọn được địa chỉ trồng răng implant chuẩn quy trình y khoa, khách hàng cần đánh giá trên nhiều tiêu chí:

Địa chỉ trồng răng implant chuẩn y khoa

5.1. Cơ sở được cấp phép

Để tìm kiếm một nha khoa trồng răng implant chuẩn y khoa phải dựa trên cơ sở được cấp phép hoạt động chính thức từ sở y tế. 

Hệ thống nha khoa Win Smile được cấp phép đầy đủ, minh bạch và đi vào hoạt động chuyên nghiệp trong hơn 6 năm, là địa chỉ đáng tin cậy của khách hàng trồng răng implant nói riêng và sử dụng dịch vụ nha khoa nói chung. 

5.2. Bác sĩ tay nghề cao

Hãy lựa chọn những bác sĩ có đầy đủ bằng cấp, giấy phép hành nghề và trên hết là kinh nghiệm thực hiện nhiều ca trồng răng implant thành công. Win Smile sở hữu đội ngũ bác sĩ “mát tay”, thực hiện các kỹ thuật một cách chuẩn chỉnh và chính xác giúp khách hàng trồng răng implant thoải mái, nhẹ nhàng hơn.

5.3. Không gian, trang biết bị đảm bảo vô trùng tuyệt đối

Trong y khoa, bất cứ một sự nhiễm khuẩn dù là nhỏ nhất đều dẫn tới thất bại và ảnh hưởng đến sức khỏe của bệnh nhân, do đó trồng răng Implant cũng đòi hỏi sự vô trùng, vô khuẩn tuyệt đối. Vì vậy, nha khoa Win Smile luôn đảm bảo từ bác sĩ, không gian cho tới trang thiết bị, dụng cụ đều phải được vô trùng tuyệt đối. 

Cụ thể, các dụng cụ trước khi đưa vào sử dụng đều được tiệt trùng - đóng gói - hấp vô trùng và bảo quản trong tủ cực tím chuyên dụng. Hay kể cả chất lượng không khí, diện tích phòng phẫu thuật cũng phải đảm bảo tiêu chuẩn và vô trùng toàn bộ. Nhờ chấp hành nghiêm ngặt yếu tố vô trùng nên đã đảm bảo sự thành công các ca trồng răng implant tại Win Smile.

5.4. Sử dụng trụ implant chính hãng

Trước khi tiến hành lựa chọn sử dụng dịch vụ tại nha khoa, khách hàng cần được cam kết sử dụng trụ Implant chính hãng. Việc sử dụng trụ Implant chính hãng sẽ mang lại chất lượng tốt, hiệu quả cao, đảm bảo an toàn sức khỏe lâu dài.

Tại Win Smile, đội ngũ luôn đưa cho khách hàng xem và xác nhận dòng trụ Implant sẽ được sử dụng trước khi phẫu thuật để khách hàng an tâm tuyệt đối.

Trên đây là thông tin về quy trình trồng răng implant chuẩn y khoa tại nha khoa Win Smile. Quý khách hàng muốn tìm hiểu về dịch vụ trồng răng implant vui lòng liên hệ trực tiếp qua hotline 096 668 82 34 để được các bác sĩ hỗ trợ trực tiếp.

Đinh Đình Đức

Đinh Đình Đức

Với tâm huyết và lý tưởng của người thầy thuốc, Bác sĩ Đinh Đình Đức không ngừng nghiên cứu sâu hơn về lĩnh vực phẫu thuật cấy ghép Implant, tìm ra những phương pháp điều trị mới và tối ưu nhất, để đem lại kết quả điều trị tốt nhất cho khách hàng của mình. 

Kiến thức khác

Trồng răng Implant mất bao lâu? Yếu tố quyết định thời gian trồng răng Implant

Chuyên mục Kiến thứcNgày 04/04/2023
Trồng răng Implant mất bao lâu phần lớn phụ thuộc vào số lượng răng mất, tay nghề bác sĩ và loại trụ phục hình… Trung bình một ca cấy ghép ... Xem thêm

Nên chọn dáng răng nào cho tự nhiên khi thẩm mỹ răng sứ?

Chuyên mục Kiến thứcNgày 25/04/2023
Ngày nay, cùng với sự phát triển của ngành thẩm mỹ nói chung, thẩm mỹ răng sứ cũng là một phương pháp được rất nhiều người lựa chọn, giúp khắc ... Xem thêm

Các loại răng sứ tốt nhất trên thị trường được nhiều khách lựa chọn nhất

Chuyên mục Kiến thứcNgày 29/04/2020
Kịp thời cập nhật và mang đến cho khách hàng chất lượng dịch vụ tốt, Win Smile cung cấp các loại răng sứ trên thị trường có nhiều ưu điểm ... Xem thêm

Trồng răng implant nhanh nhất mất bao lâu? Trồng răng nhanh chóng & an toàn tại Win Smile

Chuyên mục Kiến thứcNgày 17/04/2023
Khi bị mất răng hoặc có người thân, bạn bè mất răng cần được phục hình, chắc hẳn bạn sẽ quan tâm tới phương pháp và thời gian thực hiện. ... Xem thêm

So sánh trồng răng Implant và cầu răng sứ? Điểm giống và khác nhau là gì?

Chuyên mục Kiến thứcNgày 28/12/2022
Cầu răng sứ hay trồng răng Implant đều là giải pháp được ưa chuộng nhờ những chức năng ăn nhai và thẩm mỹ mang lại. Tuy nhiên, phương pháp nào ... Xem thêm
Đặt lịch khám tại WinSmile
* Thông tin của bạn sẽ được bảo mật!
Đặt lịch Giờ làm việc:
8h00 đến 20h00
Hotline tư vấn: 1900 5228
Đăng ký tư vấn miễn phí!