4.75/5 - (4 votes)
Cập nhật lần cuối: 19/09/2023

Trồng răng Implant là giải pháp phục hình toàn diện giúp mang đến khả năng ăn nhai cùng thẩm mỹ như răng thật. Xuất hiện tại Việt Nam khoảng gần 2 thập kỷ, phương pháp này đang được nhiều khách hàng lựa chọn bởi những hiệu quả mang lại.

Trồng răng Implant là gì?

Răng Implant có cấu tạo gồm 3 phần: trụ Implant, Abutment và răng sứ.

Răng Implant có cấu tạo gồm 3 phần: trụ Implant, Abutment và răng sứ.

Trồng răng Implant là kỹ thuật sử dụng các loại trụ bằng Titanium kết hợp với công nghệ xử lý bề mặt để đưa vào xương hàm nhằm thay thế chân và thân răng mất.

CT: Răng Implant có cấu tạo gồm 3 phần: trụ Implant, Abutment và răng sứ.

Trồng răng Implant ra đời vào năm 1965, đây được xem là bước tiến mới của ngành nha khoa thế giới. Phương pháp trồng răng implant có thể phục hình được mọi tình trạng răng mất. Đồng thời cũng khắc phục được những hạn chế của cầu răng sứ hay hàm giả tháo lắp.

Để cấy implant sẽ phụ thuộc vào 2 yếu tố chính loại implant và tình trạng xương hàm của mỗi người. Lợi ích chính của trồng răng Implant là tạo một chân răng giả bám chắc vào xương hàm, do đó sẽ cần một khoảng thời gian để chúng tích hợp và đặt răng sứ lên.

Có thể nói, trồng răng Implant là phương pháp phục hình cố định đầu tiên, cho đến nay vẫn chưa có phát minh vào vượt qua kỹ thuật hiện đại này.

Đối tượng nên trồng răng Implant

Trồng răng Implant sẽ được chỉ định cho các trường hợp sau:

 • Mất một hoặc nhiều răng ở vị trí liền kề hoặc tách biệt

 • Mất răng toàn hàm trên hoặc dưới.

 • Răng bị lung lay và không còn chức năng ăn nhai. Bác sĩ sẽ chỉ định nhổ để phục hình răng mới.

 • Răng bị sâu hỏng, chết tủy.

 • Trường hợp mất răng nhưng không muốn thực hiện làm hàm giả hoặc cầu răng sứ.

 Cấy ghép Implant áp dụng cho mọi trường hợp mất răng.

Cấy ghép Implant áp dụng cho mọi trường hợp mất răng.

Tuy nhiên, khi không phải ai cũng đủ điều kiện để cấy ghép Implant. Theo chuyên gia, trồng răng Implant chống chỉ định với các trường hợp:

 • Người mắc các bệnh mãn tính như cao huyết áp, tiêu đường, tim mạch…

 • Người bị tâm thần khó kiểm soát hành vi

 • Người đang hóa/xạ trị

 • Phụ nữ mang thai và bệnh nhân dưới 18 tuổi.

So sánh trồng răng Implant và làm cầu răng sứ

Trồng răng Implant và cầu răng sứ

Trồng răng Implant và cầu răng sứ.

Trồng răng Implant và làm cầu răng sứ đều là các phương pháp phục hình được lựa chọn nhiều hiện nay. Cả 2 đều đáp ứng được những yêu cầu cần thiết đó là: đảm bảo thẩm mỹ, hiệu quả ăn nhai. Tuy nhiên, mỗi phương pháp cũng có nhiều sự khác biệt cả về cấu tạo, chức năng…

Kỹ thuật thực hiện

Trồng răng Implant: là kỹ thuật sử dụng trụ Implant cấy vào vị trí mất răng nhằm thay thế răng mất. Phương pháp này là kỹ thuật độc lập, không gây xâm lấn và không ảnh hưởng đến sức khỏe bệnh nhân.

Trụ Implant sau khi được cấy vào xương hàm, sau khoảng 1-3 tháng sẽ được tích hợp, có thể thay thế hoàn toàn chân răng. Chính vì vậy, kỹ thuật này có thể ngăn chặn được tình trạng tiêu xương hàm, duy trì mật độ xương ổn định, tránh gây biến dạng khuôn mặt do mất răng.

Trụ Implant được đưa vào xương hàm thay thế chân răng mất.

Trụ Implant được đưa vào xương hàm thay thế chân răng mất.

Cầu răng sứ: Giống như tên gọi của nó, cầu răng sứ là tổ hợp gồm ít nhất 3 răng sứ liên kế với nhau để thay thế răng mất. Để thực hiện phương pháp phục hình này, đòi hỏi bệnh nhân phải mài 2 răng kề cận vị trí mất răng để làm trụ.

Ngoài ra, cầu răng sứ chỉ đáp ứng phần thân răng, chưa giải quyết được vấn đề chân răng. Do đó, mật độ xương theo thời gian sẽ bị tiêu đi, gây hóp má, hóp thái dương do không được nâng đỡ.

Khả năng ứng dụng

Trồng răng Implant: Implant có khả năng thay thế cả chân và thân răng mất ở mọi trường hợp mất răng khác nhau bao gồm mất 1 răng, nhiều năng hay mất toàn hàm. Phương pháp này có thể thực hiện ở bất kỳ răng mất nào.

Cầu răng sứ: Phương pháp này chỉ áp dụng cho các trường hợp mất nhiều răng. Không thể thực hiện cho các trường hợp mất răng toàn hàm hoặc mất răng số 6 – 7 bởi việc mài răng ăn nhai chính sẽ làm chức năng nhai toàn hàm suy giảm. Bên cạnh đó, răng số 8 không được khuyến khích làm trụ bởi ngay chính bản thân răng khôn cũng đã tiềm ẩn nguy cơ gây bệnh răng miệng.

Độ bền chắc

Để thực hiện cầu răng sứ, bác sĩ phải mài 2 răng thật lân cận răng mất. Theo thời gian, chất lượng xương hàm và chất lượng ăn nhai cũng sẽ suy giảm. Theo khảo sát, cầu răng sứ có tuổi thọ trung bình khoảng từ 10-15 năm hoặc hơn nếu được chăm sóc tốt. Bạn có thể xem chi tiết trong bài: Cầu răng sứ có bền không?

Trong khi đó, cấy ghép Implant bác sĩ sẽ đưa trực tiếp trụ vào xương hàm thay thế chân răng giúp răng ăn nhai ổn định, bền chắc. Tuổi thọ trung bình của răng Implant là 40 năm hoặc thậm chí là trọn đời.

Về chi phí phục hình

Trồng răng Implant là giải pháp phục hình hiện đại, có thể duy trì tốt các yếu tố ăn nhai, thẩm mỹ… Do đó, chi phí trồng răng Implant cũng đắt hơn so với chi phí cầu răng sứ.

Thông thường, trồng răng Implant sẽ có chi phí dao động từ 10-40 triệu đồng/trụ tùy thuộc vào loại trụ mà bạn lựa chọn. Hiện nay, các dòng trụ Implant của Mỹ, Thụy Sĩ sử dụng công nghệ SLA+ là có chi phí cao nhất bởi lẽ nó cho khả năng tích hợp nhanh chóng, tránh đào thải sau phục hình.

Cầu răng sứ có mức chi phí thấp hơn, mức chi phí sẽ dao động từ 3-10 triệu đồng phụ thuộc vào loại sứ mà khách hàng lựa chọn.

Như phân tích ở trên, có thể thấy trồng răng Implant được đánh giá cao hơn cả về tính ứng dụng, yếu tố kỹ thuật hay tuổi thọ… Tuy nhiên, cầu răng sứ cũng là giải pháp được áp dụng phổ biến với mức chi phí vừa phải, cho khả năng ăn nhai, thẩm mỹ ở mức ổn định.

Dù lựa chọn trồng răng Implant hay cầu răng sứ, điều quan trọng nhất là bạn nên tìm kiếm một địa chỉ nha khoa uy tín với đội ngũ bác sĩ tay nghề cao, công nghệ hiện đại… để đảm bảo an toàn, tránh “tiền mất, tật mang”.

Quy trình trồng răng Implant chuẩn Y khoa

Một trong những nguyên nhân gây thất bại trong phục hình Implant chính là không thực hiện không đúng quy trình. Các biến chứng có thể gặp phải sau cấy ghép Implant như nhiễm trùng, viêm quanh trụ, sưng đau…

Quy trình trồng răng Implant chuẩn y khoa

Quy trình trồng răng Implant chuẩn y khoa.

Nhận thức được điều đó, nha khoa Win Smile xây dựng quy trình trồng răng implant chuẩn Y khoa với các bước như sau:

Bước 1: Thăm khám, chụp X-quang và lên kế hoạch điều trị

Khâu đầu tiên trong quy trình cấy ghép Implant là bác sĩ tiến hành thăm khám trong miệng cho bệnh nhân để xác định tình trạng răng, nướu, sức khỏe răng tổng quát. Đồng thời bác sĩ cũng thực hiện chụp phim nhằm đánh giá độ dày – mỏng của xương, từ đó đánh giá về khả năng có thể cấy ghép hay không.

Dựa trên những dữ liệu thu thập được, bác sĩ sẽ tiến hành lập kế hoạch điều trị và hẹn ngày cấy trụ Implant.

Bước 2: Ký hợp đồng

Sau khi đồng ý với kế hoạch điều trị mà bác sĩ đưa ra, bệnh nhân sẽ được ký hợp đồng cam kết về hiệu quả sau điều trị.

Bước 3: Phẫu thuật đặt trụ Implant

Bệnh nhân sẽ được vệ sinh răng miệng sạch sẽ trước khi cấy trụ. Sau đó tiến hành gây tê để tạo cảm giác dễ chịu.

Tiếp theo, trụ Implant sẽ được đưa vào bên trong xương hàm. Thời gian cấy răng trung bình khoảng 20-30 phút 1 trụ.

Bước 4: Lấy dấu răng và lắp hàm tạm

Sau khi hoàn thành cấy trụ, bác sĩ sẽ thực hiện lấy dấu mẫu hàm sau đó gửi về phòng công nghệ cao để thiết kế răng tạm. Khoảng 2 - 3 ngày sau cấy trụ Implant, bác sĩ sẽ hẹn bệnh nhân đến nha khoa để tiến hành lắp răng tạm nhằm đảm bảo ăn nhai và thẩm mỹ trong thời gian đợi trụ Implant tích hợp xương hàm.

Bước 5: Lắp răng sứ hoàn thiện

Khoảng 2-3 tháng khi trụ Implant đã tích hợp, bệnh nhân sẽ quay trở lại nha khoa để tiến hành lắp răng sứ hoàn thiện. Với khi lắp xong, bệnh nhân sẽ có hàm răng mới chắc khỏe như răng thật.

Cảm nhận khách hàng thực tế khi trồng răng Implant

Cô Vũ Thị Dung đến với nha khoa Win Smile trong tình trạng mất nhiều răng, đã phục hình ở nha khoa khác và bị biến chứng. Những cơn đau nhức trở thành nỗi ám ảnh hàng ngày khiến cô quyết tâm phải tìm một địa chỉ trồng răng implant tin cậy. Cô Dung chia sẻ: "Cô mất răng cũng lâu rồi, nhưng mà đợt ấy cô làm cái loại Implant rẻ tiền nên là một thời gian sau nó cũng rụng mất."

Sau khi thăm khám và lên kế hoạch điều trị, các bác sĩ cũng đã tiến hành phục hình 5 răng cho cô. Đến hiện tại, cô Dung đã hoàn toàn an tâm, thoải mái với hàm răng mới. Cô bày tỏ: Trong quá trình trồng răng, bác sĩ thực hiện nhẹ nhàng, không hề đau đớn gì.

Cùng lắng nghe những chia sẻ của cô Vũ Thị Dung trong quá trình trồng răng Implant tại nha khoa Win Smile qua video dưới đây:

Bảng giá trồng răng Implant tại Nha Khoa Win Smile

Bảng giá trồng răng implant phụ thuộc vào nhiều yếu tố

Bảng giá trồng răng implant phụ thuộc vào nhiều yếu tố.

Trồng răng Implant là ca tiểu phẫu, tuy nhiên cũng đòi hỏi bác sĩ tay nghề cao, công nghệ hiện đại bởi một chút sơ xảy cũng có thể dẫn đến những biến chứng nguy hiểm khi trồng implant. Bên cạnh đó, trồng Implant cũng được xem là phương pháp phục hình tốt và hiện đại nhất. Vì vậy, chi phí trồng răng Implant bao nhiêu là vấn đề được nhiều khách hàng quan tâm.

Nha khoa Win Smile cung cấp mức giá trồng răng Implant cụ thể như sau:

 • Giá trụ Implant Straumant SLActive®: 35-55 triệu đồng/trụ

 • Giá trụ Implant công nghệ SLA: 25-35 triệu đồng/trụ

 • Giá trụ Implant xử lý bề mặt SA: 15-20 triệu đồng/trụ

Lưu ý: Tại nha khoa Win Smile, chúng tôi miễn phí các dịch vụ như chụp phim X-quang, Scan mẫu hàm, miễn phí thăm khám, nhổ răng và điều trị một số bệnh lý nha khoa.

3 tiêu chuẩn lựa chọn nha khoa trồng răng Implant uy tín

Tiêu chuẩn chọn nha khoa trồng răng Implant uy tín

Tiêu chuẩn chọn nha khoa trồng răng Implant uy tín.

Lựa chọn địa chỉ trồng răng Implant uy tín không hề dễ dàng nhất là khi có rất nhiều các địa chỉ nha khoa mở ra. Dưới đây là các tiêu chí khách hàng có thể áp dụng để lựa chọn được địa chỉ phục hình tin cậy.

Công nghệ, máy móc

Máy móc, trang thiết bị là chìa khóa giúp tạo thành các ca phục hình thành công của bác sĩ. Cũng nhờ công nghệ, máy móc mà bác sĩ có thể định vị chính xác vị trí đặt chân răng, từ đó tránh gây sưng, đau, chảy máu đồng thời hạn chế đa biến chứng.  

Công nghệ hỗ trợ đắc lực bác sĩ trong cấy ghép Implant.

Vì vậy, khi lựa chọn nha khoa uy tín, hãy chọn những nơi đầu tư đầy đủ trang thiết bị, máy móc hiện đại. Đồng thời, phải được đồng bộ các thiết bị như: máy CT Cone Beam 3D, Itero 5D… để hỗ trợ bác sĩ chẩn đoán, rút ngắn thời gian điều trị, tránh khách hàng phải đi lại nhiều lần…

Bác sĩ cấy ghép implant

Một tiêu chí quan trọng khi lựa chọn uy tín là đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm trồng răng implant, có bằng cấp và chuyên môn vững vàng. Bác sĩ đã từng thực hiện nhiều ca mất răng thành công và có những phản hồi tích cực từ khách hàng.

Ngoài yếu tố công nghệ, bác sĩ chính là yếu tố then chốt. Họ là người đưa kế hoạch điều trị từ chọn loại trụ, xác định số lượng, vị trí cấy ghép…Có thể nói, bác sĩ chiếm đến 80% thành công của một ca cấy ghép Implant.

Vật liệu chính hãng

Vật liệu phục hình cụ thể là trụ Implant sẽ được cắm vào xương hàm nhằm thay thế chân răng đã mất. Do đó, trụ Implant cần đảm bảo chất lượng, chính hãng. Việc sử dụng trụ Implant không rõ nguồn gốc là nguyên nhân gây nên nhiều biến chứng nguy hiểm như đào thải Implant, chảy máu kéo dài, nhiễm trùng vùng cấy ghép.

Do đó, hãy lựa chọn nha khoa uy tín, sử dụng trụ Implant chính hãng với nguồn gốc rõ ràng. Hiện nay, một số loại trụ Implant được ưa chuộng như: Hàn Quốc, Mỹ, Thụy Sỹ…

Câu hỏi thường gặp khi trồng răng Implant

Trồng răng Implant có đau không?

Trồng răng Implant không hề đau đớn như nhiều người vẫn nghĩ. Đây là ca tiểu phẫu, trước khi thực hiện sẽ được bác sĩ gây tê tại chỗ để làm tê hoàn toàn vùng miệng. Sau khi hoàn thiện, bệnh nhân chỉ còn cảm giác hơi đau nhẹ, ở ngưỡng chịu đựng được.

Trồng răng implant có nguy hiểm không?

Trồng răng Implant đặc biệt an toàn và không gây nguy hiểm, biến chứng nếu bác sĩ thực hiện tay nghề cao, xử lý tốt các vấn đề như vị trí đặt mũi khoan, hướng khoan,… Bên cạnh đó, trồng răng sẽ không gây nguy hiểm nếu đáp ứng các yếu tố về vô khuẩn, vô trùng, về công nghệ áp dụng… Theo thống kê, tỷ lệ thành công của các ca cấy ghép Implant trên thế giới lên đến 99,8%.

Mất răng lâu năm có trồng răng Implant được không?

Mất răng lâu năm hoàn toàn có thể trồng răng Implant. Tuy nhiên, khi mất răng lâu năm, chắc chắn phần xương hàm sẽ bị tiêu đi nhiều. Do đó, để tạo hình lại thẩm mỹ cũng như phục hồi các điều kiện cần thiết, bác sĩ sẽ chỉ định các kỹ thuật như ghép xương, nâng xoang, ghép mô nướu…

Trồng răng implant có niềng răng được không?

Nếu từng trồng 1 hoặc vài răng, bệnh nhân vẫn có thể tiến hành niềng răng. Bởi trong trường hợp này, răng sứ trên Implant được cấy ghép tại từng vị trí nhất định trên cung hàm. Vì vậy, bác sĩ sẽ thực hiện dịch chuyển răng sứ và cùi răng về vị trí mong muốn.

Tác dụng phụ của trồng răng Implant?

Trồng răng Implant bởi bác sĩ tay nghề kém, sử dụng trụ implant kém chất lượng sẽ dễ dẫn đến các biến chứng nguy hiểm như: tiêu xương hàm, răng lung lay, trụ implant đào thải, viêm lở loét, nứt gãy trụ, chảy máu chân răng…

Trồng răng Implant là giải pháp hiện đại, có khả năng phục hình toàn diện, giúp bệnh nhân ăn nhai tốt, thẩm mỹ tối ưu, tuổi thọ lâu dài. Nếu bệnh nhân đang gặp các trường hợp mất răng, hãy liên hệ đến với nha khoa Win Smile theo số hotline 0966 688 234 để được tư vấn giải pháp phục hình phù hợp nhất!

Đinh Đình Đức

Đinh Đình Đức

Với tâm huyết và lý tưởng của người thầy thuốc, Bác sĩ Đinh Đình Đức không ngừng nghiên cứu sâu hơn về lĩnh vực phẫu thuật cấy ghép Implant, tìm ra những phương pháp điều trị mới và tối ưu nhất, để đem lại kết quả điều trị tốt nhất cho khách hàng của mình. 

Kiến thức khác

10+ địa chỉ trồng răng Implant uy tín nhất Hà Nội hiện nay

Chuyên mục Kiến thứcNgày 28/08/2022
Trồng răng implant uy tín ở đâu trong số hàng nghìn cơ sở nha khoa hiện nay đang là vấn đề mà khách hàng băn khoăn. Trước tiên, để lựa ... Xem thêm

UPDATE: Bảng giá răng sứ Lava MỚI NHẤT 2023

Chuyên mục Kiến thứcNgày 04/03/2023
Thông thường, một chiếc răng toàn sứ sẽ có giá dao động từ 6-15 triệu đồng tùy từng loại khác nhau. Vậy răng sứ Lava giá bao nhiêu? Những yếu ... Xem thêm

Bọc răng sứ màu nào đẹp? Mẹo chọn màu răng sứ phù hợp với khuôn mặt

Chuyên mục Kiến thứcNgày 25/02/2023
Ngoài những yếu tố an toàn, đảm bảo ăn uống, giao tiếp, sinh hoạt hàng ngày, thì thẩm mỹ khi làm răng sứ là yếu tố được khách hàng quan ... Xem thêm

Dán sứ Veneer có mài răng không? Một số trường hợp không cần mài răng khi dán sứ Veneer

Chuyên mục Kiến thứcNgày 30/09/2022
Sử dụng mặt dán sứ Veneer để khôi phục thẩm mỹ cho răng là phương pháp được nhiều người lựa chọn nhất hiện nay. Vậy Dán sứ Veneer có phải ... Xem thêm

Giải mã: Dán sứ Veneer 2 răng cửa được không?

Chuyên mục Kiến thứcNgày 16/08/2022
Dán sứ Veneer áp dụng cho từng răng riêng lẻ. Do vậy dán sứ veneer 2 răng cửa hoàn toàn có thể thực hiện được. Để hiểu kỹ hơn về ... Xem thêm

Dán sứ Veneer 2 răng cửa giá bao nhiêu?

Chuyên mục Kiến thứcNgày 09/02/2023
Răng cửa vốn được xem là “mặt tiền” của cả gương mặt. Ngoài đảm bảo chức năng ăn nhai, nó còn ảnh hưởng rất nhiều đến thẩm mỹ, chỉ cần ... Xem thêm
Đặt lịch khám tại WinSmile
* Thông tin của bạn sẽ được bảo mật!
Đặt lịch Giờ làm việc:
8h00 đến 20h00
Hotline tư vấn: 1900 5228
Đăng ký tư vấn miễn phí!