5/5 - (3 votes)
Cập nhật lần cuối: 08/09/2023

Trồng răng Implant là kỹ thuật khó, đòi hỏi trước và sau khi phục hình cần đặc biệt cẩn thận. Dưới đây là kinh nghiệm đi trồng răng Implant cô chú/anh chị cần biết để tăng khả năng thành công, tránh các biến chứng sau khi làm răng.

Kinh nghiệm đi trồng răng Implant nên biết

Khi bị mất răng, các chuyên gia khuyên rằng nên phục hình càng sớm càng tốt. Tuy nhiên, do đây là kỹ thuật khó, cần phải tiến hành tiểu phẫu nên nhiều người tỏ ra lo lắng. Dưới đây là kinh nghiệm đi trồng răng Implant cô/chú/anh/chị có thể tham khảo để quá trình trồng răng implant diễn ra nhanh chóng, thuận lợi và an toàn:

 

Kinh nghiệm đi trồng răng Implant nên biết.

Kinh nghiệm đi trồng răng Implant nên biết.

Tìm hiểu kiến thức về trồng răng Implant

Trước khi trồng Implant, hãy tìm hiểu chi tiết về kỹ thuật phục hình này. Một số vấn đề cần tìm hiểu như: trường hợp của mình có cấy được Implant không? Trường hợp nào không áp dụng được? Cấy ghép Implant có đau không? Trồng răng implant có nguy hiểm không?... Việc tìm hiểu kỹ sẽ giúp cô chú/anh chị có một tâm lý thật vững cũng như có quyết định đúng đắn nên trồng răng Implant không.

Lựa chọn nha khoa uy tín

Sau khi tìm hiểu về Implant, nhận thấy những ưu, nhược điểm của phương pháp này mang lại, kinh nghiệm đi trồng răng Implant được đưa ra nữa là hãy lựa chọn địa chỉ trồng răng implant uy tín.

Bởi lẽ trồng răng Implant là kỹ thuật khó, đòi hỏi bác sĩ có chuyên môn cao, được đào tạo bài bản. Bên cạnh đó, để đảm bảo ca phục hình thành công cũng cần đến trang thiết bị máy móc hiện đại, phòng khám đảm bảo vô trùng…

Một cơ sở nha khoa kém chất lượng sẽ rất dễ gây nên các biến chứng nguy hiểm như đào thải hay nhiễm trùng vùng cấy ghép, ảnh hưởng răng thật…

Chọn loại trụ Implant phù hợp

Trụ Implant đóng vai trò là chân răng, sẽ được cấy trực tiếp vào xương hàm. Trụ Implant sau khoảng 1 thời gian ngắn sẽ tích hợp với xương hàm, đảm bảo giúp ăn nhai tốt và ổn định. Tuy nhiên, để đạt được điều đó đòi hỏi phải sử dụng các loại trụ Implant chính hãng, nguồn gốc rõ ràng, tem mác đầy đủ.

Để chọn trụ Implant phù hợp với cơ địa, tốt hơn hết cô chú/anh chị nên tham khảo ý kiến bác sĩ hoặc dựa vào các tiêu chí sau:

 • Thời gian tích hợp của loại trụ lựa chọn trong bao lâu?

 • Thiết kế vùng cổ trụ như thế nào? Có sát khít không?

 • Tỷ lệ thành công khoảng bao nhiêu %?

Chuẩn bị về tài chính

So với các phương pháp làm răng giả truyền thống, trồng răng Implant có chi phí cao hơn. Do vậy, kinh nghiệm đi trồng răng Implant đó là chuẩn bị tài chính. Mức chi phí trồng răng Implant của mỗi người là khác nhau, phụ thuộc vào nhiều yếu tố như tình trạng răng mất, loại trụ sử dụng… Tuy nhiên, mức giá sẽ dao động từ 15-45 triệu đồng/trụ.

Sắp xếp thời gian nghỉ ngơi hợp lý sau trồng răng Implant

Trồng răng Implant an toàn, không gây đau đớn tuy nhiên do đây là ca tiểu phẫu, vì vậy sau khi phục hình, hãy sắp xếp thời gian nghỉ ngơi để nhanh lành thương.

Ngoài ra, cũng chú ý đến vấn đề dinh dưỡng, vệ sinh – chăm sóc răng miệng sau trồng răng. Đồng thời, sau cấy ghép, cô chú/anh chị cũng tránh sử dụng thuốc lá, chất kích thích nhằm đảm bảo giúp Implant tích hợp tốt.

Một trong những kinh nghiệm đi trồng răng quan trọng nhất chính là lựa chọn nha khoa uy tín. Lựa chọn địa chỉ tin cậy chắc chắn sẽ giúp ca phẫu thuật thành công tuyệt đối.

Kinh nghiệm lựa chọn địa chỉ trồng răng Implant chất lượng

Kinh nghiệm lựa chọn địa chỉ trồng răng Implant chất lượng

Kinh nghiệm lựa chọn địa chỉ trồng răng Implant chất lượng.

Trồng răng Implant là kỹ thuật hiện đại, đã xuất hiện tại Việt Nam gần 2 thập kỷ. Phương pháp này mang lại hiệu quả phục hình toàn diện, đáp ứng tốt khả năng ăn nhai cũng như thẩm mỹ.

Tuy nhiên, Implant cũng được đánh giá là kỹ thuật khó, đòi hỏi bác sĩ thực hiện phải có tay nghề cao, phòng khám đảm bảo vô trùng tối đa…. Dưới đây là kinh nghiệm lựa chọn nha khoa trồng răng Implant giúp xác định một địa chỉ nha khoa uy tín, giúp bạn có thể tin tưởng “chọn mặt gửi hàm”:

Tham khảo nhiều nha khoa khác nhau

Trước nhu cầu ngày càng tăng cao, các nha khoa mọc lên khá nhiều khiến việc lựa chọn trở nên khó khăn. Kinh nghiệm đi trồng răng Implant của bạn là tìm hiểu càng nhiều nha khoa càng tốt. Cần thiết, khách hàng có thể đến trực tiếp các nha khoa để được tư vấn. Điều này giúp cô chú/anh chị đánh giá khách quan đâu là địa chỉ tin cậy nên chọn.

Dựa trên số case thực hiện thành công

Nha khoa uy tín là địa chỉ được nhiều khách hàng quan tâm, lựa chọn. Chính bởi vậy, số ca thực hiện thành công tại đây cũng chiếm tỷ lệ khá cao. Do vậy, khi tìm hiểu nha khoa uy tín, hãy quan tâm đến số ca mà nha khoa đó đã thực hiện, bạn có thể tham khảo các hình ảnh trước sau đã hoàn thành.

Trình độ bác sĩ là yếu tố hàng đầu

Một trong những yếu tố hàng đầu để xác định một nha khoa chất lượng chính là đội ngũ bác sĩ. Bác sĩ đóng vai trò nòng cốt quyết định sự thành bạt của mộ ca cấy ghép.

Do vậy, hãy chọn địa chỉ nha khoa có đội ngũ bác sĩ tay nghề cao, đã từng thực hiện nhiều ca cấy ghép thành công và được đào tạo chuyên sâu với bằng cấp, chứng nhận rõ ràng.

Đội ngũ bác sĩ là yếu tố cần quan tâm khi chọn địa chỉ trồng răng

Đội ngũ bác sĩ là yếu tố cần quan tâm khi chọn địa chỉ trồng răng.

Vậy làm sao để xác định được bác sĩ đó giỏi không? Khách hàng cần dựa trên tiêu chí cụ thể:

 • Bằng cấp, chứng nhận đạt được
 • Số ca lâm sàng bác sĩ đã từng thực hiện
 • Bác sĩ được khách hàng phản hồi tốt trên các trang mạng xã hội
 • Bác sĩ từng có kinh nghiệm tốt trong xử lý biến chứng Implant.

Công nghệ tiên tiến, cơ sở vật chất hiện đại

Công nghệ máy móc hỗ trợ rất lớn trong việc chẩn đoán trước trong và sau quá trình phẫu thuật. Áp dụng công nghệ trong cấy ghép Implant cũng giúp bác sĩ tầm soát được những sự cố có thể xảy ra, từ đó đảm bảo phục hình nhanh, chính xác và hạn chế tối đa đau đớn.

Hiện nay, một số loại máy móc đặc biệt cần thiết trong cấy ghép Implant có thể kể đến như CT Conbeam, thiết bị chẩn đoán hình ảnh xương và răng, máy đánh giá mức độ ổn định của Implant…

Không gian đảm bảo vô trùng

Trồng răng Implant là quá trình phẫu thuật quan trọng, đòi hỏi yêu cầu cao về việc vô trùng phòng khám, thiết bị và dụng cụ Implant. Do vậy, để ca trồng răng Implant thành công, không gặp biến chứng sau phẫu thuật, việc lựa chọn nha khoa đảm bảo tiêu chí vô trùng không gian là vô cùng quan trọng và bạn nên đặc biệt chú ý.

Đánh giá, phản hồi từ khách hàng

Kinh nghiệm khi chọn địa chỉ trồng răng Implant uy tín là hãy xem phản hồi, đánh giá của khách hàng nói gì về nha khoa đó. Bệnh nhân có thể tham gia vào các group, hội nhóm trên website, facebook hay các diễn đàn… để xem khách hàng đã từng sử dụng dịch vụ nói gì từ đó có quyết định đúng đắn nhất.

Minh bạch về chi phí, nguồn gốc trụ Implant

Cách để khách hàng chọn được nơi trồng răng tốt chính là hãy tham khảo một vài nha khoa, đến trực tiếp để được nghe tư vấn về kế hoạch điều trị, chi phí cũng như cam kết sau điều trị.

Việc thăm khám trực tiếp cũng giúp khách hàng phần nào cảm nhận được nha khoa đó có chuyên nghiệp hay không.

Bên cạnh đó, một nha khoa uy tín, chất lượng sẽ luôn minh bạch về vấn đề chi phí, đảm bảo trụ Implant nhập khẩu chính hãng, có giấy chứng nhận rõ ràng.

Như vậy, căn cứ vào 4 tiêu chí trên, bệnh nhân có thể dễ dàng lựa chọn được địa chỉ trồng răng uy tín, tránh những sự cố không đáng cố trong khi làm răng.

Minh bạch về vấn đề văn bản pháp lý

Một trong những vấn đề mà nhiều khách hàng gặp phải chính là tư vấn một đằng, điều trị, bảo hành một nẻo, điều này ảnh hưởng trực tiếp đến quyền lợi của cô chú/anh chị. Do đó, hãy lựa chọn nha khoa minh bạch trong mọi vấn đề, thông tin và có cam kết bằng văn bản rõ ràng.

Lưu ý trước quá trình trồng răng Implant

Để quá trình trồng răng được diễn ra thành công và thuận lợi, trước khi trồng răng bạn cần chú ý những điều sau:

 • Chụp phim CT để kiểm tra kỹ tình trạng răng, xương hàm
 • Mô tả cụ thể tình trạng sức khoẻ của mình cho bác sĩ
 • Bỏ tuyệt đối thuốc lá, bia rượu, và các chất kích thích nói chung
 • Nhịn đói trước khi phẫu thuật
 • Lựa chọn loại trụ phù hợp

Lưu ý trước quá trình trồng răng Implant

Chụp phim CT để kiểm tra kỹ tình trạng răng, xương hàm

Việc chụp phim CT trước khi trồng răng Implant sẽ giúp bác sĩ nắm bắt được tình trạng răng, xương của bạn hiện tại, kích thước xương hàm, mật độ xương,... để xét xem bạn có đủ điều kiện để cấy ghép không, hoặc nếu không thì có phương án nào để khắc phục không. 

Sau khi nắm bắt cụ thể những thông tin đó, bác sĩ sẽ tiến hành lên phác đồ điều trị chi tiết tiết nhất, thuận tiện và phù hợp nhất với tình trạng của bạn.

Mô tả cụ thể tình trạng sức khoẻ của mình cho bác sĩ

Để tránh được những tình huống xấu trong và sau khi trồng răng Implant, bác sĩ cần phải nắm bắt được tình hình sức khỏe của bạn. Nếu bạn mắc các bệnh lý như cao huyết áp, tiểu đường, hay đang sử dụng bất kỳ loại thuốc nào, hoặc nghi ngờ mình gặp bất kỳ căn bệnh nào hãy chắc chắn báo với bác sĩ để bác sĩ lên kế hoạch điều trị phù hợp. 

Ở một số trường hợp như tiểu đường, thường sẽ không trồng được Implant do máu khó đông và lượng đường huyết trong máu tăng cao nên vết thương khó lành, dễ nhiễm trùng. Nếu bác sĩ không nắm được, bạn rất dễ gặp nguy hiểm trong và sau khi phẫu thuật trồng răng.

Bỏ tuyệt đối thuốc lá, bia rượu, và các chất kích thích nói chung

Thông thường trước khi trồng răng Implant, bác sĩ sẽ chỉ định bạn cần bổ thuốc 2-4 tháng trước khi trồng Implant và tiếp tục ngừng hoàn toàn cho tới 4-6 tháng sau khi quá trình trồng răng kết thúc.

Do các thành phần trong thuốc lá gây ảnh hưởng xấu tới răng, nướu, nên nếu bạn vẫn tiếp tục duy trì thói quen hút thuốc lá trước - trong và sau khi trồng răng sẽ ảnh hưởng rất nhiều tới sức khỏe răng miệng và khả năng tích hợp trụ Implant với xương hàm.

Nhịn đói trước khi phẫu thuật

Trong quá trình phẫu thuật, có thể bác sĩ sẽ cần sử dụng thuốc gây mê để giúp bạn giảm bớt cảm giác đau nhức,... Và để quá trình diễn ra thuận lợi, bác sĩ sẽ nhắc nhở bạn nhịn ăn trước 6 tiếng, do khi ăn no, thuốc gây mê sẽ làm dạ dày của bạn cảm thấy khó chịu, có thể khiến bạn nôn sau khi tiêm thuốc gây mê.

Vì thế việc nhịn ăn trước khi phẫu thuật là rất cần thiết.

Lựa chọn loại trụ phù hợp

Với các dòng trụ cao cấp, chính hãng hiện nay đều sở hữu cho mình những ưu, nhược điểm riêng, Tùy vào tình trạng sức khỏe răng miệng, chi phí bạn có thể chi trả, bác sĩ sẽ đưa cho bạn lời khuyên và những sự lựa chọn phù hợp nhất. Việc của bạn khi này là lựa chọn cho mình loại trụ phù hợp với khả năng chi trả của mình nhất để quá trình trồng răng diễn ra nhanh chóng và thuận lợi.

Cách chăm sóc răng miệng sau khi trồng răng Implant

Sau khi trồng răng Implant, chăm sóc răng miệng là việc bạn cần đặc biệt chú ý. Dưới đây là 6 tips chăm sóc răng miệng bạn nên chú ý:

Cách chăm sóc răng miệng sau khi trồng răng Implant

 • Chườm đá lạnh: nếu bạn cảm thấy đau và hơi ê, hãy duy trì chườm đá trong 3 ngày đầu
 • Uống thuốc theo đúng chỉ định của bác sĩ: Tuyệt đối không tự ý mua và uống thuốc bên ngoài. Nếu bạn có bất kỳ vấn đề gì, hãy liên hệ bác sĩ để được hỗ trợ
 • Lưu ý chế độ ăn uống sau khi trồng răng: Không cắn xé quá mạnh, không ăn đồ quá nóng, quá cứng, quá dai,.. để giúp tăng tuổi thọ của răng. Nên ăn nhiều rau xanh, uống nhiều nước,... để bổ sung chất dinh dưỡng cho răng, nước và sức khỏe của bạn
 • Vệ sinh răng miệng đúng và đủ: Đánh răng đủ và đúng cách. Có thể kết hợp thêm máy tăm nước, chỉ nha khoa,... để làm sạch sẽ răng
 • Tránh vận động mạnh: Tránh vận động mạnh trong những ngày đầu tiên để hạn chế tổn thương đến khu vực cấy ghép
 • Tái khám định kỳ thường xuyên: Tới nha khoa để tái khám theo đúng lịch hẹn của bác sĩ hoặc 3-6 tháng 1 lần

Tại sao cần chọn địa chỉ trồng răng Implant uy tín?

Lựa chọn địa chỉ trồng răng Implant uy tín giúp mang lại hiệu quả tốt

Lựa chọn địa chỉ trồng răng Implant uy tín giúp mang lại hiệu quả tốt.

Sức khỏe răng miệng là đặc biệt quan trọng bởi mất răng sẽ gây ra rất nhiều hệ lụy như móm mém, già trước tuổi, đau nhức, ăn nhai khó khăn… Do vậy, phục hình trồng răng Implant càng sớm càng tốt được các chuyên gia khuyến khích.

Tuy nhiên, một vấn đề đặc biệt lưu ý trước khi trồng răng implant chính là chọn một địa chỉ nha khoa tốt. Dưới đây là một số lý do tại sao cần chọn nha khoa uy tín:

Địa chỉ uy tín nơi hội tụ bác sĩ giỏi sẽ tránh được các biến chứng say cấy ghép như nhiễm trùng vũng cấy ghép, đào thải implant, tổn thương mô lân cận. Ngoài ra, đội ngũ bác sĩ giỏi cũng giúp thực hiện trồng răng nhanh hơn, hạn chế sưng đau, lành thương trong thời gian ngắn.

Địa chỉ nha khoa uy tín sẽ đảm bảo cho khách hàng về chất lượng vật liệu nha khoa. Trong trồng răng implant, trụ Titanium sẽ được đưa vào xương hàm nhằm thay thế cho chân răng mất. Do vậy, trụ phải được đào bảo lành tính. Tuy nhiên, một cơ sở kém chất lượng, hoạt động chui vì lợi nhuận sẵn sàng sử dụng trụ không rõ nguồn gốc. Khi cấy ghép rất dễ gây nên những biến chứng tổn thương đến cơ thể.

Địa chỉ nha khoa uy tín sẽ được niêm yết giá, đảm bảo minh bạch rõ ràng về bác sĩ, về vật liệu, về giá hay về kế hoạch điều trị. Rất nhiều các nha khoa trồng răng Implant hiện nay quảng cáo sai thực tế, khách hàng khi đến thăm khám trực tiếp sẽ nhận một mức giá trên trời.

Do vậy, hãy tìm một địa chỉ trồng răng Implant uy tín, tuyệt đối ham rẻ, tin vào những lời quảng cáo có cánh để tránh hệ lụy về sau.

Nên chọn địa chỉ trồng răng Implant nào tốt?

Nha khoa Win Smile là địa chỉ kiến tạo nụ cười tin cậy cho khách hàng

Nha khoa Win Smile là địa chỉ kiến tạo nụ cười tin cậy cho khách hàng.

Nha khoa Win smile là địa chỉ trồng răng implant tin cậy hiện nay. Chúng tôi hội tụ đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm, có nhiều năm hoạt động trong ngành phục hình thẩm mỹ, giúp khắc phục được mọi trường hợp mất răng khác nhau.

Ngoài đội ngũ bác sĩ, nha khoa gây ấn tượng bởi cơ sở vật chất, hệ thống trang thiết bị máy móc đồng bộ. Liên tục cập nhật công nghệ mới giúp khách hàng trồng răng Implant cảm thấy thoải mái, an toàn và không đau đớn.

Chú trọng trải nghiệm người dùng, nha khoa có không gian sang trọng, rộng rãi, phòng điều trị đảm bảo vô trùng tuyệt đối, tránh tình trạng lây nhiễm chéo.

Cho đến nay, nha khoa Win Smile đã thực hiện thành công cho hàng nghìn khách hàng mất răng, giúp họ có được nụ cười mới, ăn nhai tốt, thoải mái giao tiếp bạn bè.

Luôn minh bạch từ khâu tư vấn, điều trị, nha khoa đảm bảo mang đến sự hài lòng cho hầu hết khách hàng khi đến đây. Để trải nghiệm dịch vụ trồng răng Implant chất lượng, hiệu quả lâu dài, vui lòng liên hệ với nha khoa Win Smile ngay hôm nay để được hỗ trợ!

Đinh Đình Đức

Đinh Đình Đức

Với tâm huyết và lý tưởng của người thầy thuốc, Bác sĩ Đinh Đình Đức không ngừng nghiên cứu sâu hơn về lĩnh vực phẫu thuật cấy ghép Implant, tìm ra những phương pháp điều trị mới và tối ưu nhất, để đem lại kết quả điều trị tốt nhất cho khách hàng của mình. 

Kiến thức khác

Dán sứ Veneer có bị hôi miệng không? Cách phòng ngừa hôi miệng sau khi dán sứ Veneer hiệu quả nhất

Chuyên mục Kiến thứcNgày 15/08/2022
Bạn mong muốn sở hữu hàm răng trắng sáng, nụ cười rạng rỡ tuy nhiên lại lo lắng rằng dán sứ Veneer có bị hôi miệng không. Cùng nha khoa ... Xem thêm

Biến chứng của bọc răng sứ nguy hiểm đừng coi thường

Chuyên mục Kiến thứcNgày 22/07/2020
Có một sự thật rằng biến chứng của bọc răng sứ vẫn không ngừng xảy ra và tiếp tục ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe, niềm tin của khách ... Xem thêm

Trồng răng implant nên kiêng gì, ăn uống thế nào để mau lành thương

Chuyên mục Kiến thứcNgày 17/04/2023
Với việc trồng răng implant thì chế độ ăn uống rất quan trọng và ảnh hưởng tới tốc độ lành thương. Vậy trồng răng implant nên kiêng gì, ăn uống ... Xem thêm

Trồng răng Implant bị tiêu xương ảnh hưởng gì? Điều kiện có thể trồng răng Implant khi tiêu xương

Chuyên mục Kiến thứcNgày 24/04/2023
Tiêu xương hàm không phải là tình trạng hiếm gặp với những bệnh nhân mất răng. Trồng răng Implant bị tiêu xương hàm là phương án được các bác sĩ ... Xem thêm

Trồng răng Implant rẻ nhất là bao nhiêu? Cách để trồng răng Implant tiết kiệm chi phí

Chuyên mục Kiến thứcNgày 18/04/2023
Chi phí trồng răng Implant bao nhiêu 1 trụ? Trồng răng Implant rẻ nhất là bao nhiêu là mối quan tâm hàng đầu của khách hàng khi tìm hiểu về ... Xem thêm

Lưu ý khi trồng răng implant không phải bác sĩ nào cũng nói cho bạn biết!

Chuyên mục Kiến thứcNgày 17/04/2023
Có rất nhiều các yếu tố quyết định đến tỷ lệ thành công của một ca cấy ghép Implant. Trong đó, có 2 yếu tố quan trọng là về tay ... Xem thêm
Đặt lịch khám tại WinSmile
* Thông tin của bạn sẽ được bảo mật!
Đặt lịch Giờ làm việc:
8h00 đến 20h00
Hotline tư vấn: 1900 5228
Đăng ký tư vấn miễn phí!