Điều trị sâu răng giá bao nhiêu tiền?

Giá điều trị sâu răng sẽ dao động từ 1.000.000 đồng trở lên. Trên thực tế thì giá điều trị răng sâu sẽ có sự thay đổi nhất định trong một số trường hợp cụ thể, dựa vào các yếu tố sau đây:

Tùy thuộc vào mức độ sâu răng: bác sĩ sẽ lựa chọn ra phương pháp điều trị phù hợp bởi vì mỗi vị trí răng sâu đều có những tính chất riêng và độ phức tạp khác nhau, nên mức chi phí điều trị trong từng trường hợp cũng sẽ khác nhau.

Số lượng răng bị sâu: yếu tố quyết định rất nhiều đến chi phí của ca điều trị. Trong trường hợp răng chỉ bị sâu 1 – 2 cái thì chắc chắn giá cũng rẻ hơn so với từ 3 răng trở lên.

Tay nghề của bác sĩ trang thiết bị máy móc hỗ trợ và quy trình thực hiện cũng ảnh hưởng rất lớn đến chi phí của việc điều trị răng sâu.

Tại sao phải điều trị sâu răng ?

Giai đoạn 1: Bề mặt răng xuất hiện các đốm li ti

Đây là giai đoạn đầu của bệnh sâu răng, giai đoạn này rất khó nhận biết một cách thông thường

Giai đoạn 2: Sâu men răng

Ở giai đoạn này vi khuẩn sâu răng đã tạo thành một vùng tổn thương rõ rệt trên bề mặt răng, có màu nâu hoặc đen.

Giai đoạn 3: Sâu ngà răng

Sâu răng tiếp tục phát triển, ăn sâu vào bên trong phá hủy nhanh chóng thành phần ngà răng, dần dần đến tủy và gây cảm giác đau nhức dữ dội, liên tục. Lúc này, những lỗ hỏng sâu răng đã xuất hiện rõ ràng.

Giai đoạn 4: Viêm tủy

Ở giai đoạn này Sâu răng ra phát triển rộng và ảnh hưởng đến tủy răng, lúc này bạn cần được bác sĩ thăm khám và chụp phim kiểm tra để xác định mức độ và điều trị vùng tủy răng bị viêm tránh dẫn đến các biến chứng  xảy ra có thể dẫn đến mất răng sớm và ảnh hưởng đến vùng răng lân cận.

Sâu răng là gì?

Sâu răng là quá trình vi khuẩn tiếp xúc vào răng, tấn công cấu trúc răng cuối cùng gây nên những tổn thương nghiêm trọng trên bề mặt răng. Biểu hiện đầu tiên có thể nhận thấy đó là những lỗ sâu li ti trên bề mặt răng hay quanh thân răng gây nên cảm giác đau nhức khó chịu.

Sâu răng là một dạng bệnh lý về răng khá phổ biến hiện nay mà biểu hiện rõ nhất và dễ thấy nhất chính là những lỗ sâu li ti xuất hiện trên bề mặt răng hay quanh thân răng. Bên cạnh đó là những cơn đau buốt dồn dập, khiến cho người bệnh cảm thấy đau đớn và rất khó chịu. Nếu đang trong giai đoạn sâu răng nặng thì nó sẽ ăn dần vào sâu trong cấu trúc răng, dần phá hủy lớp ngà và tủy răng bên trong. Nặng nhất là gây hoại tử tủy, thậm chí là mất răng vĩnh viễn.

Nguyên nhân gây nên sâu răng

1. Do vi khuẩn: Vi khuẩn Streptococcus Mutans làm lên men các chất bột và đường có trong thức ăn thành axit lactic. Các vi khuẩn này bám vào răng hình thành các đốm khuẩn, đến lượt các đốm khuẩn này phát triển tấn công răng.

2. Do thức ăn: đường và tinh bột là cơ sở để vi khuẩn bám vào đó rồi sinh sôi nảy nở, ăn nhiều đường, đồ ngọt, không đánh răng trước khi đi ngủ.

3. Do kết cấu răng: khả năng chống sâu răng tuỳ thuộc vào trạng thái kết cấu của răng. Các yếu tố như hàm răng không sứt mẻ, mọc thẳng, men răng trắng, mức khoáng hoá răng cao không hoàn chỉnh là những yếu tố gây sâu răng.

4. Do chăm sóc răng miệng: chế độ chăm sóc, vệ sinh răng miệng sau khi ăn, trước khi đi ngủ không tốt. Quá trình răng mới sâu đến khi có lỗ sâu phải trải qua một khoảng thời gian, tùy thuộc vào sự vệ sinh, khả năng chống sâu và cũng mức độ vi khuẩn nhiều hay ít.

Quy trình điều trị bệnh sâu răng tận gốc tại Win Smile

Trường hợp sâu răng nhẹ

Với trường hợp răng bị chớm sâu hay sâu nhẹ việc điều trị sẽ rất dễ dàng, bảo tồn tối đa răng gốc mà không  gây tổn thương nào cho bệnh nhân như sử dụng các phương pháp tái khoáng men hay sử dụng thuốc châm, dung dịch có tính sát khuẩn để ngăn chặn các tổ chức sâu phát triển.

Trường hợp bị sâu răng nặng hơn

Với trường hợp sâu nặng hơn, phần men răng đã bị tổn thương lúc này bác sĩ cần tiến hành loại bỏ sạch các tổ chức sâu và hàn trám bằng vật liệu nha khoa chuyên dụng như composite... Với trường hợp tổ chức sâu đã đến tủy răng cần phải thực hiện laoij bỏ sạch mô tủy viêm để tránh viêm nhiễm gây ra nhiều biến chứng khác nhau như viêm chân răng, áp xe sau đó sẽ sử dụng các phương pháp phục hình răng như bọc răng sứ, hàn trám để khôi phục lại chức năng ăn nhai của hàm răng.

Tại sao nên điều trị răng sâu tại Win Smile?

Tổng hợp các lý do bạn nên chọn Nha khoa Win Smile là nơi trao tin tưởng.

  • Công nghệ điều trị sâu răng tiên tiến
    • Lấy khách hàng là trung tâm, Win Smile luôn mong muốn đem lại kết quả điều trị tối ưu cho bệnh nhân . Win Smile luôn cập nhật những kỹ thuật chuyên khoa mới nhất, sử dụng vật liệu nha khoa tốt nhất để đem lại hiệu quả cao cho khách hàng.
  • Đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm
    • Các bác sĩ hiện đang công tác tại Win Smile là những người giàu kinh nghiệm và có tay nghề cao về răng – hàm – mặt, đảm bảo quá trình điều trị sâu răng diễn ra nhẹ nhàng, không đau.

* Bạn hãy gọi đến số: 0966688234 nếu vẫn còn thắc mắc. Và đặt lịch ngay hôm nay nhé!

Hỗ trợ trực tuyến
Hỗ trợ trực tuyến 24/7
0966 688 234 - 0977 688 234
Z 0966 688 234 - 0977 688 234
Đặt lịch khám tại WinSmile
* Thông tin của bạn sẽ được bảo mật!
Đặt lịch Giờ làm việc:
8h00 đến 20h00
Hotline tư vấn: 0966 688 234
Đăng ký tư vấn miễn phí!