Niềng răng thẩm mỹ là gì?

Trong những năm gần đây thì niềng răng đang trở thành xu hướng chỉnh nha hot nhất được nhiều lứa tuổi lựa chọn nhất. Đây chính là giải pháp tối ưu nhất giúp bạn sở hữu hàm răng thẳng đều tăm tắp. Niềng răng là phương pháp điều trị răng hô, răng móm, răng chen chúc khấp khểnh, răng thưa, lệch lạc… bằng cách sử dụng khí cụ nắn chỉnh di chuyển răng và xương ổ răng từ từ và liên tục về vị trí mong muốn.

Hiệu quả mà phương pháp chỉnh nha niềng răng này mang lại cho hàm răng là rất lớn vì không chỉ là vấn đề thẩm mỹ mà còn giúp cho khớp cắn chuẩn hơn. Nhờ đó việc ăn uống cũng trở nên thuận lợi và ngăn ngừa được các yếu tố bệnh lý nguy hiểm về sau này.

Tại sao nên lựa chọn niềng răng ?

 • Niềng răng mang lại thẩm mỹ tốt nhất: không chỉ giúp răng trở nên thẳng đều, làm hài hòa đường viền lợi, mang lại cho bạn một nụ cười hoàn mỹ, khuôn mặt cân đối. Niềng răng được xem là phương pháp thẩm mỹ hoàn hảo nhất cho răng hô, móm do răng, răng chen chúc, răng ngắn hay cười hở lợi.
 • Không ảnh hưởng đến sức khỏe, không phải mài răng nên không gây hậu quả về sau, không ê buốt, không làm yếu răng như bọc sứ và phẫu thuật.
 • Kết quả điều trị bền vững suốt đời.

Các loại niềng răng thẩm mỹ phổ biến hiện nay:

1. Niềng răng mắc cài mặt ngoài: cơ chế chung là sử dụng dây cung và khóa mắc cài để tạo lực siết giúp kéo giúp đẩy răng về đúng vị trí đã định trên phác đồ điều trị. Vì mắc cài được đính ở mặt ngoài của răng nên ít nhiều sẽ bị lộ ra trong quá trình giao tiếp

2. Chỉnh nha mắc cài mặt trong: chỉnh nha mặt trong được đánh giá cao hơn về thẩm mỹ khi tất cả hệ thống dây cung và mắc cài kim loại được đính hoàn toàn ở mặt trong của răng. Vì thế mà khách hàng có thể thoải mái cười nói mà không lo sợ nẹp răng bị lộ ra ngoài.

3. Niềng răng mắc cài tự buộc

4. Niềng răng không mắc cài (niềng răng trong suốt): đây là công nghệ niềng răng tiên tiến nhất, mang đến cho người sử dụng cảm giác thoải mái, tiện lợi và đẩy nhanh tiến trình đưa răng về với cung hàm chuẩn. Nhờ ưu điểm tháo lắp nên niềng răng trong suốt thực sự tiện lợi với người dùng.

Niềng răng thông thường mất bao lâu?

1. Độ tuổi nẹp răng: là yếu tố quan trọng nhất quyết định niềng răng mất bao lâu. Theo các nha sĩ, thời điểm kẹp răng thích hợp nhất là từ 6 – 12 tuổi bởi khi đó, xương hàm vẫn còn mềm và việc chỉnh sửa lại trở nên đơn giản hơn rất nhiều. Tất nhiên, ở độ tuổi trưởng thành thì khi xương hàm phát triển cứng chắc thì thời gian để nắn chỉnh các răng về chuẩn cung hàm sẽ lâu hơn là nẹp răng từ khi còn nhỏ.

2. Tình trạng răng miệng hiện tại: răng thưa hoặc khấp khểnh nhẹ thì quá trình điều trị sẽ diễn ra nhanh chóng hơn tuy nhiên, những trường hợp răng sai lệch nặng hay bị hô, vẩu, khớp cắn hở sẽ mất thời gian lâu hơn.

3. Thói quen ăn uống và cách chăm sóc sau khi niềng: nếu tuân thủ đúng những chỉ định của bác sĩ, răng sẽ nhanh chóng di chuyển theo đúng lộ trình mà bác sĩ đề ra còn trong những trường hợp không chăm sóc tốt, thường xuyên sử dụng thức ăn nhai cứng, thời gian niềng răng sẽ kéo dài hơn. Thậm chí còn có thể xảy ra sự cố như bung mắc cài, nền răng yếu đi và ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe răng miệng sau này.

Chi phí niềng răng hết bao nhiêu tiền?

 

 • Niềng răng ở đâu tốt nhất hay chi phí thực hiện bao nhiêu tiền là những tiêu chí được khách hàng quan tâm hàng đầu mỗi khi có ý định chỉnh nha. Cụ thể, chi phí chỉnh nha trọn gói tại Win Smile sẽ phân ra theo từng phương pháp và mỗi khách hàng sẽ cân nhắc theo nhu cầu và khả năng tài chính của bản thân để tìm được giải pháp phù hợp nhất.
 • Niềng răng tháo lắp: 6 – 15 triệu VNĐ (Tùy theo từng mức độ).
 • Chỉnh nha mắc cài mặt ngoài: 25 – 35 triệu VNĐ (Tùy thuộc vào chất liệu mắc cài)
 • Niềng răng khay trong, mắc cài trong: 60 – 80 triệu VNĐ (Dựa theo từng mức độ răng lệch lạc)

 

Quy trình niềng răng tại Win Smile

Bước 1. Thăm khám và tư vấn: Đầu tiên, khi khách hàng sẽ được bác sĩ thăm khám sơ qua tình trạng răng miệng hiện tại. Sau đó, khách hàng được đưa đi chụp X quang Panorex – Cephalometric để xác định chính xác mức độ hô, móm, vẩu, lệch lạc và nguyên nhân gây nên khiếm khuyết. Đồng thời, bác sĩ cũng tư vấn phương pháp niềng răng sao cho phù hợp với tình trạng răng, hàm và điều kiện thời gian, chi phí của khách hàng, cũng như giải thích mọi thắc mắc của khách hàng

Bước 2. Lập kế hoạch điều trị bằng phần mềm Vceph 3D: Kết quả chụp X quang Panorex – Cephalometric được đưa về phần mềm Vceph 3D. Tại đây bác sĩ sẽ lập phác đồ điều trị chi tiết và chính xác, hiển thị rõ vị trí răng cần nắn chỉnh, tỉ lệ, thời gian dịch chuyển răng và kết quả của việc niềng răng như thế nào. Đây là bước rất quan trọng giúp người niềng răng hiểu rõ tình trạng răng hàm của mình và biết được chính xác quá trình điều trị biến đổi, cũng như đem lại kết quả cuối cùng ra sao trong bao lâu.

Bước 3. Lấy dấu mẫu hàm: Trước khi gắn mắc cài, khách hàng sẽ được lấy dấu mẫu hàm. Những số liệu từ việc lấy dấu mẫu hàm cũng như kế hoạch điều trị, thông tin tình trạng răng miệng của khách hàng sẽ được chuyển sang Labo để các kỹ thuật viên chế tạo mắc cài cho phù hợp.

Bước 4. Tiến hành gắn mắc cài: Trước hết, bác sĩ gắn mắc cài trên răng, đeo thun, dây cung môi, neo chặn… định hình tạo lực kéo và đối với trường hợp phức tạp phải sử dụng thêm các Mini Implant đặc biệt để làm neo chặn kéo các răng đến vị trí mong muốn. Quá trình gắn mắc cài cũng được tiến hành tỉ mỉ, theo đúng kỹ thuật trong phòng khám vô trùng hiện đại đảm bảo sao cho khí cụ tạo lực kéo ổn định, nhanh chóng sắp xếp những răng lệch lạc về đúng nơi trên cung hàm, mà không ảnh hưởng xấu đến sức khỏe răng miệng của khách hàng.

Bước 5. Hướng dẫn chăm sóc sau khi niềng răng: Trước khi ra về, khách hàng sẽ được bác sĩ hướng dẫn cách chăm sóc răng miệng chi tiết và chu đáo để đảm bảo có kết quả cao nhất sau khi kết thúc các giai đoạn niềng răng. Ngoài ra, bác sĩ sẽ hẹn lịch tái khám nhằm kiểm tra độ dịch chuyển răng và thay thun định hình, dây cung môi để tăng lực kéo. Kết thúc quá trình điều trị như kế hoạch ban đầu, bác sĩ tiến hành tháo mắc cài. Một số trường hợp phải sử dụng thêm hàm duy trì làm bằng nhựa cứng giữ răng không bị di chuyển, tránh tái phát sau khi niềng răng.

Những câu hỏi thường gặp

Tổng hợp những thắc mắc, lo âu của khách hàng trước khi quyết định lựa chọn sử dụng niềng răng mắc cài kim loại

 • Những ai có thể sử dụng niềng răng mắc cài kim loại?
  • Niềng răng mắc cài kim loại dù là mắc cài thông thường hay mắc cài tự khóa đều có thể áp dụng cho tất cả các đối tượng khách hàng. Những trường hợp bị các khiếm khuyết về răng như hô, móm, thưa, lệch lạc dù là trẻ nhỏ hay người lớn đều có thể sử dụng niềng răng mắc cài kim loại để nắn chỉnh răng về đúng vị trí trên cung hàm, đảm bảo khớp cắn và vấn đề thẩm mỹ.
 • Lưu ý về thói quen cá nhân trong quá trình niềng răng
  • Cắn bút và hút thuốc lá là những thói quen thường gặp ở cả người lớn và trẻ em mà chúng ta thường nghĩ nó vô hại tuy nhiên răng niềng có thể rơi mắc cài thậm chí dễ lệch khỏi vị trí cần điều chỉnh mà chúng ta không biết.
 • Niềng răng kim loại có an toàn không?
  • Mặc dù là phương pháp niềng răng truyền thống nhưng theo chia sẻ của các bác sỹ tại Win Smile phương pháp này là phương pháp niềng răng rất an toàn và phù hợp cho nhiều đối tượng. Đặc biệt nó có thể áp dụng cho rất nhiều các trường hợp răng như: Răng bị hô, răng bị móm, răng bị lệch lồi ra thụt vào và sai khớp cắn,… mà chi phí lại vô cùng hợp lí.
 • Cách ăn uống trong quá trình niềng răng
  • Khuyến cáo khi niềng răng, chỉnh nha đó là bệnh nhân cần tránh ăn các loại thực phẩm cứng hay quá dai, các loại thức ăn mềm như kẹo cao su, socola,… vì có thể dính vào mắc cài rất khó làm sạch.

* Bạn hãy gọi đến số: 0966688234 nếu vẫn còn thắc mắc. Và đặt lịch ngay hôm nay nhé!

Làm xong cũng chẳng đau gì chỉ thấy đẹp thôi, mình tự tin hát và trước ống kính lắm rồi.
THƯƠNG CIN

THƯƠNG CIN

Diễn viên
Răng của Huyền trước đây khá đều, tuy nhiên lại không được trắng sáng. Dù không tự ti nhưng là 1 Boss của hệ thống hơn 1000 người thì hình ảnh nụ cười rạng rỡ chính là yếu tố khiến Huyền luôn được yêu mến và tin tưởng.
HOÀNG PHI HUYỀN

HOÀNG PHI HUYỀN

Boss Huyền Phi Comestic
Hiện tại Nụ cười rạng rỡ mà Win Smile mang lại cho tôi đó chính là niềm tin yêu của học viên và sự quý trọng của đối tác. Cám ơn Win Smile luôn đồng hành cùng tôi trên con đường thành công.
NGUYỄN TẤT KIỂM

NGUYỄN TẤT KIỂM

CEO TAKA ACADEMY
Bây giờ mình luôn tự tin , thoải mái mỗi khi cười và nhận được rất nhiều lời khen từ bạn bè và đối tác.
NGUYỄN QUYÊN

NGUYỄN QUYÊN

Boss Mỹ phẩm Herrin Care
Răng của Giang trước đây gặp rất nhiều vấn đề, răng khấp khểnh, cười hở lợi và không được trắng sáng.
NGUYỄN TRÀ GIANG

NGUYỄN TRÀ GIANG

Boss Mint beauty
Ai cũng khen răng mình đẹp, đi làm gặp nhiều anh chị nghệ sĩ đã làm răng rồi mà mọi người vẫn hỏi mình làm răng ở đâu, Mình cảm ơn Win Smile rất nhiều.
PÔNG CHUẨN

PÔNG CHUẨN

Style list
Một người khó tính và sợ đau như Tùng mà sau khi bọc răng sứ tại Win Smile còn cảm thấy hài lòng thì Tùng nghĩ dịch vụ tại Win Smile rất đáng để trải nghiệm.
TÙNG MIN

TÙNG MIN

Diễn viên
Đặt lịch khám tại WinSmile
* Thông tin của bạn sẽ được bảo mật!
Đặt lịch Giờ làm việc:
8h00 đến 20h00
Hotline tư vấn: 0966 688 234
Đăng ký tư vấn miễn phí!