4.67/5 - (3 votes)
Cập nhật lần cuối: 21/09/2023

Ngày nay, khi bị mất răng, rất nhiều người có xu hướng tìm tới các phương pháp phục hình và khắc phục khuyết điểm đó. Với ưu điểm ăn nhai như răng thật, độ bền khi trồng răng implant có thể lên tới trọn đời, trồng răng Implant được rất nhiều người tin dùng và lựa chọn. Tuy nhiên, giữa vô vàn các loại trụ Implant hiện nay, không phải ai cũng biết được đâu mới là trụ chất lượng tốt nhất và phù hợp với mình. Ở bài viết này, Win Smile cùng bạn tìm hiểu nhé!

Các loại trụ Implant được tin dùng:

Cùng với nhu cầu trồng răng ngày càng tăng cao, ngày càng nhiều các hãng sản xuất trụ Implant ra đời. Và dưới đây là 5 loại trụ Implant thường được bác sĩ khuyên dùng:

 • Trụ Implant Straumann - Thụy Sĩ
 • Trụ Implant Dentium - Mỹ
 • Trụ Implant Tekka Global D - Pháp
 • Trụ Implant Osstem - Hàn Quốc
 • Trụ Implant Biotem - Hàn Quốc

Các loại trụ Implant được tin dùng:

Trụ Implant Straumann - Thụy Sĩ.

Xuất xứ:

Trụ Straumann được sản xuất tại tập đoàn Straumann - một tập đoàn hàng đầu thế giới tại Thuỵ Sĩ. Trụ Implant Straumann đã có lịch sử hơn 60 năm cùng với hơn 1000 nghiên cứu được ông bố và tác dụng và ảnh hưởng và lợi ích nó mang lại khi cấy ghép vào xương hàm

Ưu điểm:

 • Được cấu tạo 100% từ Titanium tinh khiết, giúp tăng độ tương thích với xương hàm, giúp đảm bảo an toàn cho sức khỏe nói chung khi cấy ghép
 • Là trụ có thiết kế nhỏ gọn nhưng cứng cáp nhất tới thời điểm hiện tại, giúp quá trình ăn nhai an toàn và thuận tiện
 • Kích thước nhỏ, gọn nên hầu hết không phải ghép xương trong những trường hợp xương hàm chưa đủ tiêu chuẩn. Đồng thời không gây ảnh hưởng tới những răng cận kề
 • Rút ngắn thời gian lành thương vì bề mặt trụ đường phủ một lớp màng sinh học, giúp đẩy nhanh quá trình tương thích với cơ thể
 • Độ bền cao, có thể kéo dài tới trọn đời nếu được chăm sóc tốt

Nhược điểm

 • Chi phí cao hơn khá nhiều so với các loại trụ khác, khoảng 35 - 55 triệu

Trụ Implant Dentium - Mỹ

Xuất xứ:

Trụ Implant Dentium được sản xuất vào năm 2004 bởi công ty Dentium Co.,Ltd, có trụ sở tại Mỹ và Hàn Quốc. Implant Dentium luôn dẫn đầu thị phần phân khúc Implant tầm trung và chất lượng tốt và được sử dụng rộng rãi ở hơn 80 quốc gia trên thế giới.

Ưu điểm:

 • Khả năng tương thích sinh học tốt: Được cấu tạo từ Titanium nguyên chất an toàn với cơ thể, giúp cho quá trình tương thích giữa trụ Implant và xương hàm diễn ra nhanh chóng
 • Trụ được thiết kế theo dạng vòng xoắn đặc biệt, ngoài việc rút ngắn thời gian tích hợp, còn giúp xương hàm hạn chế trường hợp bị tiêu, mất
 • Trụ Implant Dentium có độ bền cao, thậm chí còn cứng hơn cả răng thật nên bạn có thể hoàn toàn an tân ăn nhai, không lo nứt, gãy
 • Chi phí hợp lý: Giá thành của trụ Dentium thấp hơn so với trụ Straumann, phù hợp với thu nhập của người châu Á

Nhược điểm:

 • Thời gian trụ Dentium tích hợp với xương lâu: khoảng 1-3 tháng

Trụ Implant Tekka Global D - Pháp

Ưu điểm:

 • Độ bền cao: Như các loại trụ Implant được dùng phổ biến hiện nay, trụ Implant Tekka có thể tồn tại vĩnh viễn nếu được chăm sóc tốt
 • Khả năng tích hợp với xương hàm tốt: Do cấu tạo đế trụ bằng phẳng, phần ren xoắn phía trên của trụ giúp cho việc tích hợp với xương hàm diễn ra nhanh hơn, đồng thời giúp cho trụ Implant bền chắc hơn sau khi được cấy ghép vào xương hàm

Nhược điểm:

 • Do trụ Tekka có cấu tạo đặc biệt như đã đề cập ở trên, nên việc cấy ghép cần đòi hỏi bác sĩ có tay nghề cao và kinh nghiệm trong trồng răng implant
 • Chi phí ở tầm trung - cao, cao hơn so với trụ Osstem hay Dentium nhưng thấp hơn trụ Straumann

Trụ Implant Osstem - Hàn Quốc

Ưu điểm:

 • Khả năng tích hợp xương hàm và mô nướu tốt, giúp cho răng Implant chắc khỏe như răng thật, giảm thiểu nguy cơ răng lỏng lẻo, không bền chắc khi ăn nhai
 • Tỉ lệ cấy ghép răng thành công cao 
 • Lành tính với cơ thể, không gây kích ứng với người sử dụng
 • Chi phí hợp lý, nằm ở tầm trung bình-thấp, thấp hơn trụ Tekka và Straumann

Nhược điểm:

 • Thời gian tích hợp với xương hàm lâu, khoảng 1-3 tháng, và lâu hơn so với các loại khác.

Trụ Implant Biotem - Hàn Quốc

Ưu điểm:

 • Thời gian tích hợp với xương hàm ngắn, do được chế tạo bở Titanium nguyên chất
 • An toàn với nướu  và khoang miệng, không ảnh hưởng tới sức khỏe nguwoif sử dụng
 • Tuổi thọ có thể lên tới trọn đời nếu chăm sóc tốt
 • So với các loại trụ có xuất xứ từ Châu  u, trụ Biotem có chi phí rẻ hơn

Nhược điểm:

 • Những bệnh nhân có xương hàm yếu không thể cấy ghép trụ Implant do trụ được thiết kế dạng ren xoắn, nên diện tích và lịch ma sát cũng tăng lên, gây gãy xương hàm. Do vậy, với tình trạng xương hàm yếu, mỏng, các bác sĩ thường khuyên không nên dùng loại trụ này.
 • Chỉ được áp dụng cho trường hợp trồng Implant đơn lẻ, không dùng được trong các trường hợp trồng Implant toàn hàm.

Loại trụ Implant nào tốt nhất?

Dù có thiết kế khác nhau nhưng trên thực tế chúng đều có điểm chung là được sử dụng thay thế cho phần chân răng, đảm bảo cho quá trình tích hợp với xương hàm diễn ra thuận lợi. Và sự khác nhau ở mỗi trụ khác nhau sẽ phù hợp cho từng mong muốn, nhu cầu và tình trạng xương hàm của từng người.

Do vậy, để lựa chọn ra một loại trụ Implant tốt nhất thi rất khó, vì nó phụ thuộc vào các yếu tố như tình trạng sức khỏe răng miệng, xương hàm và khả năng chi trả của từng người.

Loại trụ Implant nào tốt nhất?

Tiêu chí lựa chọn trụ Implant phù hợp

Giữa vô vàn các loại trụ Implant hiện nay, nếu bạn còn phân vân đâu mới thực sự là trụ Implant hợp với mình, thì đây là 4 tiêu chí gợi ý dành cho bạn:

 • Lựa chọn trụ Implant thuần chất
 • Lựa chọn trụ Implant tích hợp xương tốt
 • Lựa chọn trụ Implant cứng, chắc
 • Lựa chọn trụ Implant kích cỡ nhỏ

Tiêu chí lựa chọn trụ Implant phù hợp

Lựa chọn trụ Implant thuần chất

Khi cấy ghép trụ Implant vào trong xương hàm thì phần trụ Implant sẽ được hiểu là “Vật thể lạ” và khi này cơ thể sẽ “đưa ra” một số tiêu chí trong một khoảng thời gian nhất định và yêu cầu trụ Implant phải đáp ứng được thì mới có thể thích ứng với cơ thể. 

Do đó, việc lựa chọn một loại trụ Implant có kết cấu an toàn, lành tính là điều bắt buộc và cần thiết như các loại trụ làm bằng Titanium phổ biến hiện nay. Vật liệu càng thuần khiết thì khả năng tích hợp giữa trụ Implant và xương hàm càng cao.

Lựa chọn trụ Implant tích hợp xương tốt

Để thực hiện tốt các công dụng mà trụ Implant đem lại cho người sử dụng, yếu tố đầu tiên và tiên quyết nhất chính là trụ Implant phải tích hợp tốt với xương hàm thì mới không bị đào thải. Trụ Implant tích hợp càng tốt thì chân răng nhân tạo càng chắc chắn.

Ngoài ra, việc trụ Implant tích hợp với xương trong thời gian nhanh cũng giúp thời gian điều trị và chi phí điều trị được giảm đi phần nào.

Do vậy, ngoài tay nghề bác sĩ quyết định đến thành công của một ca cấy ghép,  chất lượng trụ cũng đóng vai trò quan trọng trong khả năng tích hợp xương nhanh hay chậm.

Lựa chọn trụ Implant cứng chắc

Mục đích của việc trồng răng Implant của đại đa số những người bị mất răng đều là mong muốn thay thế chân răng đã mất, đỡ lấy phần mão sứ bên trên để đảm bảo việc ăn nhai diễn ra bình thường. Chính vì vậy, trụ Implant cần phải đảm bảo chắc chắn đề có thể thực hiện được những việc đó trong thời gian dài

Lựa chọn trụ Implant kích cỡ nhỏ

Để việc cấy ghép trụ Implant vào xương hàm diễn ra hiệu quả hơn, không ảnh hưởng tới chân răng liền kề, kích thước trụ cũng là một yếu tố ảnh hưởng không hề nhỏ. Điều này có tác dụng giúp việc trụ liên kết với xương hàm diễn ra nhanh chóng hơn, giảm thời gian điều trị.

Quy trình cấy ghép các loại trụ implant chuẩn y khoa

Quy trình cấy ghép các loại trụ implant

Bước 1: Thăm khám tổng quát và lập kế hoạch điều trị

Đầu tiên, bạn sẽ được các nha sĩ thăm khám tổng quát và tiến hành chụp phim x-quang 3D CT Conebeam để xác định tình trạng răng miệng, chất lượng xương hàm, chiều cao, và cả mật độ của xương. Dựa vào đó bác sĩ có thể xem tình trạng răng của bạn có phù hợp với phương pháp trồng răng implant không, nếu có thì sẽ tiến hành lập kế hoặc điều trị.

Ở bước này bạn cũng sẽ được giải đáp tất tật mọi thông tin và tư vấn loại trụ implant phù hợp nhất.

Bước 2: Vệ sinh răng miệng, gây tê và đặt trụ Implant

Có 2 yếu tố cần được đảm bảo vệ sinh và vô khuẩn tuyệt đối đó là con người và không gian, trang thiết bị, dụng cụ. Toàn bộ ekip bác sĩ, trợ tá đều phải mặc bộ đồ vô khuẩn riêng và chuẩn bị đầy đủ dụng cụ, trang thiết bị, máy móc được vô trùng tuyệt đối. Ngoài ra, vệ sinh răng miệng cho khách hàng trước khi trồng răng cũng là điều kiện bắt buộc. Việc này đảm bảo không còn vi khuẩn hay tác nhân gây hại tới quá trình tương thích, lành thương sau khi cấy ghép implant.

Tiếp theo, nha sĩ sẽ tiến hành gây tê để đảm bảo không đau đớn trong quá trình thực hiện. Khi thuốc tê hoạt động, nha sĩ sẽ  tiến hành lật vạt, bóc tách niêm mạc để lộ xuông và đặt trụ implant vào trị trí xương đã được xác định. Cuối cùng sẽ đóng vạt nướu lại. Có nhiều trường hợp không cần tách nướu mà có thể cắm trực tiếp trụ lên xương hàm và ngược lại nếu trường hợp bị tiêu xương hàm thì cần tiến hành ghép xương trước khi cấy ghép trụ.

Toàn bộ quá trình đòi hỏi thao tác nhẹ nhàng, cẩn thận và chính xác tuyệt đối từ bác sĩ.

Bước 3: Đặt trụ lành thương

Thông thường sau 3-6 tháng đặt trụ Implant, bạn sẽ được tái khám và chụp phim x-quang kiểm tra. Sau đó nha sĩ sẽ tiến hành đặt trụ lành thương (healing cap) lên trên Implant. Trong 1-2 tuần các mô nướu sẽ phát triển quanh trụ lành thương để đảm bảo thẩm mỹ cho việc phục hình trên implant.

Trong một số trường hợp chất lượng xương tốt, nha sĩ sẽ tiến hành đặt trụ lành thương ngay sau khi đặt trụ Implant. 

Bước 4: Gắn khớp nối Abutment và lấy dấu mẫu hàm

Sau bước đặt trụ lành thương khoảng 1-2 tuần, nha sĩ sẽ tiến hành đặt Abutment lên trên Implant. Đồng thời lấy dấu hàm để thiết kế răng sứ phục hình trên Implant.

Bước 5: Lắp răng sứ

Sau khi trụ Implant và xương hàm tích hợp, nha sĩ sẽ lắp răng sứ lên trụ Implant để hoàn thiện quá trình trồng răng Implant.

Bước 6: Hẹn lịch tái khám định kỳ

Việc tái khám định kỳ tại nha khoa từ 1-2 lần/năm sẽ giúp bác sĩ kiểm tra, đảm bảo trụ Implant tồn tại tốt nhất trong xương hàm, tránh tình trạng đào thải và khả năng ăn nhai tốt. Đặc biệt đây là bước giúp kéo dài tuổi thọ của răng Implant.

Nha khoa trồng răng Implant uy tín

Tại Hà Nội, Win Smile tự hào là một trong những nha khoa luôn đi đầu trong lĩnh vực phục hồi răng mất, và một trong số đó chắc chắn không thể không kể tới trồng răng Implant.

Tại Win Smile, chúng tôi có tất cả những yếu tố để đóng góp vào một ca cấy ghép Implant thành công, giúp phục hồi tình trạng răng mất của bạn:

 • Bác sĩ tay nghề cao, nhiều năm kinh nghiệm trong nghề
 • Trụ Implant cam kết chính hãng
 • Không gian phòng khám và trang thiết bị đảm bảo vô trùng giúp toàn bộ quá trình diễn ra an toàn và nhanh chóng
 • Trang thiết bị tiên tiến, hiện đại

Nha khoa trồng răng Implant uy tín

Luôn hoạt động với mong muốn được đồng hành cùng khách hàng trên chặng đường tìm lại nụ cười chắc khỏe, Win Smile luôn chỉn chu ngay từ những khâu dịch vụ nhỏ nhất để mang tới sự an toàn nhất cho khách hàng.

Vì vậy, nếu bạn cũng đang gặp tình trạng mất răng, đừng ngần ngại liên hệ ngay với Win Smile qua hotline 0966.688.234| 096.688.234 để được đặt lịch và tư vấn nhé!
 

Đinh Đình Đức

Đinh Đình Đức

Với tâm huyết và lý tưởng của người thầy thuốc, Bác sĩ Đinh Đình Đức không ngừng nghiên cứu sâu hơn về lĩnh vực phẫu thuật cấy ghép Implant, tìm ra những phương pháp điều trị mới và tối ưu nhất, để đem lại kết quả điều trị tốt nhất cho khách hàng của mình. 

Kiến thức khác

Trồng răng Implant có vĩnh viễn không? Cách kéo dài tuổi thọ răng Implant vĩnh viễn

Chuyên mục Kiến thứcNgày 18/04/2023
Trồng răng implant là giải pháp phục hình hiện đại nhất hiện nay, do vậy phương pháp này cũng mang nhiều ưu điểm vượt trội cả về chức năng ăn ... Xem thêm

Trồng răng Implant toàn hàm giá bao nhiêu? Có được trả góp không?

Chuyên mục Kiến thứcNgày 11/04/2023
Trồng răng implant toàn hàm giá bao nhiêu? Hiện nay, mỗi nha khoa sẽ áp dụng các mức giá khác nhau. Về cơ bản, giá trồng răng Implant toàn hàm ... Xem thêm

Bọc răng sứ bị rơi ra ngoài thì nên làm gì? Nguyên nhân và cách khắc phục

Chuyên mục Kiến thứcNgày 14/09/2023
Trong quá trình bọc răng sứ, bác sĩ thường sử dụng một loại keo chuyên dụng giúp cố định răng sứ, giúp răng sứ không bị rơi ra ngoài. Tuy ... Xem thêm

Các phương pháp trồng răng Implant đang áp dụng phổ biến hiện nay

Chuyên mục Kiến thứcNgày 17/04/2023
Với mỗi tình trạng mất răng sẽ có các phương pháp trồng răng Implant khác nhau. Cô chú/anh chị đang gặp tình trạng nào? Phương pháp phục hình Implant nào ... Xem thêm

Quy trình trồng răng implant chuẩn y khoa diễn ra như thế nào? 

Chuyên mục Kiến thứcNgày 04/01/2023
Trồng răng implant là phương pháp khôi phục răng tối ưu nhất hiện nay. Vậy quá trình trồng răng implant diễn ra như thế nào? Vì sao phải tuân thủ ... Xem thêm
Đặt lịch khám tại WinSmile
* Thông tin của bạn sẽ được bảo mật!
Đặt lịch Giờ làm việc:
8h00 đến 20h00
Hotline tư vấn: 1900 5228
Đăng ký tư vấn miễn phí!