5/5 - (3 votes)
Cập nhật lần cuối: 01/09/2023

Trồng răng implant loại nào tốt được nhiều người quan tâm bởi trên thị trường hiện nay có trên dưới 100 thương hiệu trụ Implant khác nhau. Dưới đây là gợi ý những loại Implant tốt nhất, đảm bảo phục hình an toàn, tiết kiệm.

1. Trồng răng implant có mấy loại? Trồng răng implant loại nào tốt?

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại trụ implant khác nhau, đến từ các nước phát triển như Mỹ, Đức, Thụy Sĩ, Hàn Quốc… Mỗi loại trụ sẽ có sự khác nhau ở phần thiết kế nhằm phù hợp với tình trạng xương hàm của mỗi người.

Do đó, rất khó để khẳng định trồng răng implant nào tốt. Bởi sẽ phụ thuộc vào các yếu tố như tình trạng mất răng và xương hàm từng người. Dưới đây là một số loại trụ implant được sử dụng phổ biến hiện nay:

Trồng răng implant có mấy loại

Trụ implant Hàn Quốc

Loại trụ này khá phổ biến, được ưa chuộng bởi chất lượng cũng như giá thành phải chăng. Trụ implant Hàn Quốc tích hợp với nhiều xương hàm khác nhau, thời gian tích hợp nhanh, cho khả năng lành thương tốt.

Ngoài ra, trụ implant Hàn Quốc còn có độ thẩm mỹ và độ bền cao. Đây là lựa chọn cho những ai mất nhưng điều kiện kinh tế không cho phép.

Trụ implant Mỹ

Implant Mỹ thường được thiết kế với độ xoắn tịnh tiến và đa dạng kích thước khác nhau. Đồng thời, implant Mỹ cũng có độ bền và khả năng tích hợp xương hàm tốt. Do đó, phù hợp với nhiều ca xương hàm mỏng và yếu giúp tỷ lệ cấy ghép thành công cao tới 99,8%.

Trụ implant Thụy Sỹ

Trụ implant Thụy Sỹ đạt độ tinh khiết cao, là dòng trụ được ưa chuộng cũng như cao cấp nhất. Dòng trụ này giúp tích hợp xương hàm nhanh chóng, có độ bền cao, khả năng chịu lực lớn. Việc sử dụng sản phẩm này cho phép ăn nhai tốt, giúp bảo vệ xương hàm và giảm quá trình ghép xương cho bệnh nhân.

Với nhiều loại implant khác nhau, vì vậy khó đánh giá trồng răng implant loại nào tốt nhất. Bởi tùy vào nhiều yếu tố và chi phí bạn có thể bỏ ra mà chọn loại trụ phù hợp nhất.

2. Tiêu chí lựa chọn răng Implant tốt

Răng Implant được cấu tạo gồm 3 phần: trụ răng Implant, Abutment và răng sứ. Trong đó, trụ Implant đóng vai trò quan trọng giúp tăng khả năng tích hợp, từ đó đảm bảo răng phục hình chắc chắn, lâu dài. Dưới đây là những yếu tố giúp lựa chọn loại trồng răng Implant loại nào tốt nhất:

Tiêu chí lựa chọn răng implant tốt

2.1. Chọn trụ Implant phù hợp với xương hàm

Để biết tình trạng xương hàm của bạn phù hợp với loại trụ nào, hãy lựa chọn địa chỉ trồng răng implant uy tín để được thăm khám chuyên sâu.

Theo kinh nghiệm nhiều năm phục hình cấy ghép Implant, bác sĩ nha khoa Win Smile cho rằng, với những trường hợp mất răng 1 răng, mất răng đơn lẻ, xương hàm tiêu ít, khách hàng có thể lựa chọn trụ Hàn Quốc, Mỹ để tiết kiệm chi phí. 

Với những trường hợp mất nhiều răng, mất răng toàn hàm, bệnh nhân có thể lựa chọn những dòng trụ như Nobel Biocare, Straumann

2.2. Chọn hãng Implant uy tín

Trên thị trường hiện nay có trên dưới hơn 100 dòng trụ Implant khác nhau, điều này khiến nhiều người khó khăn trong lựa chọn loại trụ Implant tốt. Lời khuyên cho cô/chú/anh/chị là chọn các dòng trụ có lâu đời điển hình như Straumann hay Nobel Biocare với lịch sử nghiên cứu và phát triển hơn 60 năm.

Bên cạnh những dòng trụ có xuất xứ từ châu Âu, khách hàng cũng có thể lựa chọn những dòng trụ thế hệ trẻ nhưng cho hiệu quả không kém như: Implant Osstem - Hàn Quốc.

2.3. Chế độ bảo hành

Mỗi thương hiệu Implant sẽ có chính sách bảo hành riêng, dao động từ 25 năm đến trọn đời. Thời gian bảo hành càng lâu tức răng sẽ có khả năng duy trì tuổi thọ càng cao.

2.4. Chọn trụ Implant phù hợp với tài chính

Trụ Implant dao động từ 10-50 triệu đồng, phụ thuộc vào tình hình tài chính, bệnh nhân có thể lựa chọn dòng trụ với các mức giá khác nhau. Tuy nhiên, vẫn nên đảm bảo bạn lựa chọn nha khoa uy tín, chuyên sâu và trụ có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng.

3. Phân biệt các dòng trụ implant tốt hiện nay

Để xác định được từng dòng trụ implant có những đặc điểm gì tốt và phù hợp với từng tình trạng răng miệng, cô chú, anh chị hãy dựa theo 4 tiêu chí sau:

Phân biệt các dòng trụ implant tốt hiện nay

3.1. Công nghệ

Công nghệ được xem là mũi nhọn trong việc sản xuất và ứng dụng của trụ implant trong thực tiễn. Đó là công nghệ xử lý bề mặt và công nghệ xử lý vùng cổ trụ implant.

 • Với công nghệ xử lý bề mặt, hầu hết các nhà sản xuất sẽ áp dụng 2 cách là xử lý bằng thủy phân axit và xử lý SLA 

Công nghệ xử lý bằng thủy phân acid

Công nghệ xử lý SLA

Trụ implant sau khi được hình thành sẽ nhúng vào 1 loại acid chuyên dụng nhằm tạo độ thô ráp, từ đó giúp tế bào xương bám dính và tạo mối liên kết chắc chắn với trụ implant.

Công nghệ nâng cao hơn trước, trụ implant cũng được xử lý bằng thủy phân acid nhưng sau đó sẽ được áp dụng thêm một lớp Ti-6AI-4V + AS bao bọc bên ngoài - có cấu trúc gần trùng khớp với xương người giúp tích hợp xương nhanh, rút ngắn thời gian lành thương.

 • Với công nghệ xử lý vùng cổ trụ implant, có 3 phương pháp:

Xử lý vùng cổ bằng vi ren

Xử lý vùng cổ bằng laser

Xử lý vùng cổ bằng Platform Switching

Giúp nhân rộng diện tích tiếp xúc giữa xương và vùng cổ implant.

Giúp hai phần xương và lợi bám tốt hơn vào trụ implant

Giúp kích thích tế bào xương phát triển, ổn định nhằm giảm áp lực nhai lên vùng cổ implant, đồng thời phân bố đều lực lên toàn bề mặt. Điều này giúp kháng tiêu vùng cổ implant tối ưu nhất

3.2. Kích cỡ trụ

Dựa vào tình trạng mất răng, mật độ xương, khoảng cách giữa các vị trí xoang hàm, dây thần kinh khác nhau của bệnh nhân mà bác sĩ sẽ phân tích và lựa chọn loại trụ implant có kích thước phù hợp.

3.3. Khả năng chịu lực

Với mỗi loại trụ implant sẽ có khả năng chịu lực khác biệt tùy theo công nghệ sản xuất của mỗi hãng. Như đã đề cập ở trên, công nghệ xử lý vùng cổ trụ implant cũng là 1 yếu tố liên quan tới khả năng chịu lực. Cô chú, anh chị có thể hỏi tư vấn từ trực tiếp chuyên gia, bác sĩ để nắm bắt rõ hơn về đặc tính này.

3.4. Khả năng tích hợp xương

Khả năng tích hợp xương là điều mà hầu hết các cô chú, anh chị quan tâm nhất vì chúng ảnh hưởng tới tốc độ lành thương và khả năng bám trụ vào xương hàm lâu và tốt tới đâu.

Khoảng 3 tháng thì các loại trụ implant thông thường có thể tích hợp xương nhưng hiện nay với công nghệ xử lý SLA hiện đại đã giúp rút ngắn thời gian lành thương còn 6 - 8 tuần.

4. Bảng giá trồng răng implant tốt hiện nay 

Hiện nay, trồng răng implant có vô số dòng trụ implant được nghiên cứu và sản xuất bởi các hãng khác nhau trên thế giới. Mỗi thương hiệu trụ implant sẽ có những công nghệ, đặc tính…riêng dẫn đến giá trồng răng implant khác nhau, dao động trong khoảng từ 15 đến 55 triệu. Tại Win Smile luôn sử dụng những loại trụ implant chính hãng, an toàn cho sức khỏe và có độ tương thích sinh học cao giúp thích ứng tốt với cơ thể. Để tìm hiểu kỹ hơn về bảng giá trồng răng implant tốt hiện nay ở Win Smile, mời cô chú, anh chị xem tại:

5. Lưu ý trước khi trồng răng implant

Khi trồng răng Implant, để đảm bảo hiệu quả cao, bạn không nên chỉ quan tâm đến giá của vật liệu mà cần xét nhiều yếu tố khác.  Dưới đây là những lưu ý cần tuân thủ khi trước khi trồng răng implant:

Lưu ý trước khi trồng răng implant

 • Ưu tiên chọn trụ implant có đường kính nhỏ:  Điều này giúp quá trình tích hợp xương diễn nhanh hơn, không ảnh hưởng đến chân răng kế bên.

 • Chú ý đến độ cứng của trụ Implant: Trụ Implant giúp thay thế chân răng đã mất, giúp mão răng sứ bám chắc vào hàm. Vì vậy, khi trụ implant chắc chắn sẽ đảm bảo chức năng của răng được thực hiện tốt hơn.

 • Hãng sản xuất: Không phải giá cao sẽ đi kèm với chất lượng và ngược lại, bạn cần tìm cho mình một hãng sản xuất uy tín, rõ ràng, đảm bảo nguồn gốc.

 • Lựa chọn địa chỉ nha khoa uy tín: Đây là nhân tố quyết định đến kết quả ca cấy ghép ghép Implant. Bởi đây là một kỹ thuật khó cần bác sĩ phải giỏi, tay nghề chắc chắn thì mới thực hiện được. Vì vậy cần cân nhắc kỹ trong khi lựa chọn nha khoa uy tín.

 • Chế độ chăm sóc răng miệng: Trước khi trồng răng Implant, bác sĩ cần đảm bảo sức khỏe răng miệng của bạn ở trạng thái tốt và đủ điều kiện để trồng răng. Do vậy, với những trường hợp khách hàng gặp các bệnh lý răng miệng, bác sĩ sẽ phải dành thêm thời gian để điều trị dứt điểm các bệnh lý đó. Khi này, bạn sẽ vừa tốn thêm thời gian chờ đợi, vừa mất thêm một khoản chi phí nhỏ cho việc điều trị đó. Vậy nên Win Smile khuyên bạn nên chú ý chăm sóc sức khỏe răng miệng để quá trình trồng răng Implant diễn ra thuận lợi nhất nhé

Nha khoa Win Smile - Địa chỉ trồng răng Implant tốt, uy tín 

Win Smile luôn tự hào là nha khoa đứng đầu trong lĩnh vực trồng răng Implant hiện nay:

 • Trụ Implant cam kết chính hãng, đảm bảo độ an toàn, tương thích cao cho mỗi khách hàng khi sử dụng dịch vụ
 • Bác sĩ Đinh Đình Đức -chuyên môn cao, nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực trồng răng Implant
 • Trang thiết bị được đầu tư tiến tiến, hiện đại nhằm hỗ trợ quá trình trồng răng đạt kết quả tốt nhất
 • Không gian, bác sĩ, trang thiết bị luôn đảm bảo vô trùng trong quá trình cấy ghép

Địa chỉ trồng răng Implant tốt, uy tín 

Win Smile luôn đồng hành và đặt sức khỏe của khách hàng lên hàng đầu. Chúng tôi luôn tuân thủ các quy trình và cam kết về an toàn và chất lượng dịch vụ nha khoa. Dù là những bước nhỏ nhất, chúng tôi luôn tỉ mỉ trong từng khâu để mang đến sự hoàn hảo.

Nếu bạn đang gặp vấn đề mất răng, đừng ngần ngại liên hệ với Win Smile để được tư vấn và đặt lịch thăm khám trực tiếp nhé!

Đinh Đình Đức

Đinh Đình Đức

Với tâm huyết và lý tưởng của người thầy thuốc, Bác sĩ Đinh Đình Đức không ngừng nghiên cứu sâu hơn về lĩnh vực phẫu thuật cấy ghép Implant, tìm ra những phương pháp điều trị mới và tối ưu nhất, để đem lại kết quả điều trị tốt nhất cho khách hàng của mình. 

Kiến thức khác

Trồng răng implant có tốt không? Giải đáp dưới góc nhìn chuyên gia

Chuyên mục Kiến thứcNgày 10/04/2023
Khi phát sinh nhu cầu làm dịch vụ nào đó liên quan tới sức khỏe, mọi người đều phải tìm hiểu xem có tốt không, có ảnh hưởng gì đến ... Xem thêm

Tẩy trắng răng có làm răng yếu đi không? Nguyên nhân khiến răng yếu đi sau tẩy trắng răng

Chuyên mục Kiến thứcNgày 03/04/2023
Tẩy trắng răng có làm răng yếu đi là không ít băn khoăn của nhiều khách hàng. Trên thực tế, răng yếu đi hay không sẽ phụ thuộc vào nhiều ... Xem thêm

Tẩy trắng răng có an toàn không? Giải pháp tẩy trắng răng an toàn nên biết

Chuyên mục Kiến thứcNgày 09/04/2023
Hiện nay, vấn đề thẩm mỹ ngày càng được chú trọng hơn, đặc biệt là những vấn đề về răng miệng. Phương pháp tẩy trắng răng cũng không ngoại lệ. ... Xem thêm

Tẩy trắng răng giữ được bao lâu? Mẹo chăm sóc sau tẩy trắng giúp răng luôn bền sáng

Chuyên mục Kiến thứcNgày 28/03/2023
Tẩy trắng răng giữ được bao lâu? Liệu có tồn tại vĩnh viễn không? Hiện nay, chưa có phương pháp tẩy trắng hay phục hình thẩm mỹ nào tồn tại ... Xem thêm

Phương pháp tẩy trắng răng nào tốt nhất hiện nay?

Chuyên mục Kiến thứcNgày 03/04/2023
Cùng với sự phát triển của xã hội, nhu cầu thẩm mỹ và làm đẹp của mọi người đều tăng. Ai cũng muốn sở hữu cho mình một nụ cười ... Xem thêm

Trồng răng implant có bị hôi miệng không? Khắc phục như thế nào?

Chuyên mục Kiến thứcNgày 31/08/2022
Trồng răng implant có bị hôi miệng là vấn đề mà nhiều khách hàng thường quan tâm. Bởi họ lo lắng rằng mùi hôi miệng xuất phát ngay sau khi ... Xem thêm
Đặt lịch khám tại WinSmile
* Thông tin của bạn sẽ được bảo mật!
Đặt lịch Giờ làm việc:
8h00 đến 20h00
Hotline tư vấn: 1900 5228
Đăng ký tư vấn miễn phí!