0/5 - (0 votes)
Cập nhật lần cuối: 14/08/2022

Cấy ghép Implant là một phương pháp trồng răng giả tiên tiến nhất hiện nay. Phương pháp này giúp sở hữu chiếc răng giả có chức năng và thẩm mỹ giống như răng thật với độ bền đến vĩnh viễn.

Cấy ghép Implant là gì? Cấu tạo của răng implant.

Cấy ghép implant là một kỹ thuật trồng răng giả bằng cách cấy vào xương hàm tại vị trí chân răng cũ một chiếc chân răng nhân tạo, sau đó trồng lên chân răng này một chiếc răng sứ.

Răng implant được cấu tạo bởi 3 bộ phận cơ bản: 1 chân răng có dạng xoắn ốc nằm trong xương hàm, 1 trụ phục hình nối từ implant lên trên lợi và răng sứ trên implant gắn vào trụ phục hình.

Răng Implant có cấu tạo giống như răng thật gồm chân và thân răng

Ưu điểm của răng Implant

Răng implant là loại răng giả có nhiều ưu điểm nhất hiện nay:

Không phải mài răng thật

Khi làm răng giả bằng bắc cầu, bạn sẽ phải mài nhỏ 2 chiếc răng còn tốt bên cạnh làm trụ cầu, răng bị mài có thể bị ê buốt, giảm tuổi thọ, yếu từ đó dẫn tới mất các răng này sớm hơn.

Chức năng và thẩm mỹ hoàn hảo

Răng implant được đặt vào trong xương hàm nên giống đúc một chiếc răng thật, chân implant dính chặt vào xương hàm nên răng implant có khả năng ăn nhai tốt hơn cả răng thật.

Răng Implant đảm bảo chức năng ăn nhai tốt và thẩm mỹ tối ưu

Răng Implant đảm bảo chức năng ăn nhai tốt và thẩm mỹ tối ưu.

Không phải tháo ra lắp vào

Khi bạn bị mất nhiều răng, kỹ thuật trồng răng implant mới sẽ mang lại cho bạn một hàm giả cố định không cần tháo ra lắp vào như trước đây.

 Tuổi thọ suốt đời

Răng implant một khi đã tích hợp sẽ tồn tại đến hết cuộc đời của bạn. Cấy ghép implant diễn ra nhanh chóng, không đau buốt như khi mài răng để làm cầu răng.

Trường hợp nào có thể cấy ghép implant?

Nhìn chung, mọi trường hợp mất răng đều có thể cấy ghép được implant. Tuy nhiên những trường hợp mất răng lâu ngày có thể dẫn tới tiêu xương, những trường hợp này cần kèm theo thủ thuật tái sinh xương khi cấy ghép.

 Khi bị mất răng, bạn nên trồng lại răng implant sớm nhất có thể, lý tưởng nhất là đặt implant ngay lập tức sau khi nhổ răng để tránh tiêu xương, ngót lợi. Không nên chờ đợi quá 6 tháng.

Bảng giá trồng răng Implant tại Nha Khoa Win Smile

Nha Khoa Win Smile hiện là nha khoa uy tín hàng đầu với dịch vụ cấy ghép implant chuyên sâu được nhiều khách hàng tin tưởng lựa chọn. Chúng tôi hoạt động theo phương châm “Thành công đến từ những nụ cười”, luôn mong muốn mang lại cho cộng đồng một dịch vụ chất lượng tốt nhất với giá rẻ nhất.

Hiện nay, nha khoa đang áp dụng chính sách giá trồng răng giao động từ 10-40 triệu đồng. Mức giá này sẽ phụ thuộc vào tình trạng răng miệng của khách hàng

Lưu ý: 

  • Mức giá trên đã bao gồm chi phí thăm khám sức khỏe tổng quát, chi phí chụp X Quang. Chưa bao gồm chi phí ghép xương nếu có.

Quy trình cấy ghép Implant được thực hiện như thế nào?

Có nhiều quy trình cấy ghép Implant được áp dụng, dưới đây là quy trình cấy ghép implant đang được áp dụng tại Nha khoa Win Smile:

Thông thường, cấy răng implant sẽ được chia thành 2 giai đoạn:

Giai đoạn cấy ghép implant

Bước 1: Thăm khám sức khỏe răng miệng

Trước khi thực hiện cấy ghép implant, bác sĩ sẽ tiến hành thăm khám trực tiếp, thử máu và chụp CT toàn bộ răng để xác định răng miệng của bạn có ổn định hay không.

Sau khi có kết quả, bác sĩ sẽ đưa ra phác đồ điều trị cho từng khách hàng. Nếu quyết định trồng răng, bạn sẽ được lên lịch hẹn và thực hiện cấy ghép.

Trồng răng Implant khách hàng phải qua 2 giai đoạn

Trồng răng Implant khách hàng phải qua 2 giai đoạn.

Bước 2: Cấy trụ implant

Trước tiên, bác sĩ sẽ vệ sinh răng miệng. Tiếp theo, gây tê để tránh đau nhức trong quá trình cấy ghép.

Bác sĩ sẽ tiến hành đặt trụ implant vào trong xương hàm. Sau bước này, bạn được lắp tạm răng sứ để đảm bảo khả năng ăn nhai và thẩm mỹ.

Giai đoạn phục hình

Sau khi cấy implant, đợi khoảng 1-3 tháng cho trụ tích hợp với xương hàm, bác sĩ sẽ lắp mão răng sứ. Bước lắp răng sứ này diễn ra rất nhanh chóng và không gây ra cho bệnh nhân bất kì đau đớn nào.

Kết luận: Thời gian để thực hiện xong một chiếc răng implant khoảng 2 - 3 tháng với 3 lần hẹn: 

  • Lần hẹn đầu tiên sẽ thực hiện đặt chân răng implant.
  • Lần hẹn thứ 2 cách lần hẹn thứ nhất 2 – 2,5 tháng để lấy dấu làm răng sứ. 
  • Lần hẹn cuối cùng cách lần hẹn thứ hai 3 ngày để lắp răng sứ.

Tiêu chí đánh giá địa chỉ trồng răng implant tốt 

Khác với những phương pháp trồng răng thông thường, cấy ghép implant đòi hỏi những tiêu chí khắt khe. 

Tại các nước có nền nha khoa phát triển cũng như quyền con người được đề cao, trồng răng implant bắt buộc phải được thực hiện tại những trung tâm nha khoa chuyên biệt cho cấy ghép implant. Dưới đây là một số tiêu chí đánh giá trồng răng implant ở đâu tốt nhất:

Vô trùng trong cấy ghép implant

Cấy ghép implant cần khoan xương, vì vậy vô trùng trong nha khoa là yếu tố vô cùng quan trọng. Một sự nhiễm khuẩn dù là nhỏ nhất đều dẫn tới thải ghép và thất bại. Do đó trung tâm implant nha khoa tốt bắt buộc phải có môi trường vô trùng nghiêm ngặt với hệ thống phòng cấy ghép implant riêng biệt, tách hẳn với khu vực điều trị nha khoa khác, đồng thời phải có hệ thống cực tím để khử khuẩn không khí. Điều này không có nhiều ở những địa chỉ trồng răng implant tại Hà Nội.

Quy trình khép kín, vô khuẩn nha khoa là yếu tố quan trọng tăng tỷ lệ thành công sau cấy ghép implant.

Quy trình khép kín, vô khuẩn nha khoa là yếu tố quan trọng tăng tỷ lệ thành công sau cấy ghép implant.

Đội ngũ bác sĩ chuyên về implant 

Không phải bác sĩ nha khoa nào cũng có thể cấy ghép được implant. Theo quy định của Bộ Y Tế, bác sĩ cấy ghép implant cần được đào tạo chuyên sâu và có chứng chỉ hành nghề về implant, có thời gian thực hành implant nha khoa ít nhất 54 tháng mới được cấp phép. Sự thiếu hiểu biết của bác sĩ phẫu thuật có thể xâm phạm vào những cấu trúc giải phẫu nguy hiểm như xoang hàm, dây thần kinh, để lại những thương tật suốt đời cho người bệnh.

Do đó trồng răng implant ở đâu tốt nhất thì ở đó phải có đội ngũ bác sĩ chuyên sâu về implant.

Trang thiết bị, công nghệ hiện đại

Khác với những can thiệp nha khoa khác, cấy ghép implant can thiệp vào xương hàm do đó cần có thiết bị chẩn đoán, xác định tình trạng của xương hàm cũng như những cấu trúc giải phẫu trong xương hàm.

Tại các nước phát triển, chụp X Quang 3D CT conebeam là chỉ định không thể thiếu cho trồng răng implant, thiết bị này giúp các bác sĩ xác định được mật độ, thể tích, tính trạng xương hàm, các cấu trúc giải phẫu cần tránh nằm trong xương. 

Bên cạnh CT conebeam các công nghệ hỗ trợ cũng vô cùng cần thiết để định vị chính xác vị trí cấy ghép, từ đó nâng tỷ lệ thành công ở mức tuyệt đối (đến 99,8%).

Kỹ thuật trồng răng implant 

Cũng như những can thiệp y khoa khác, những kỹ thuật can thiệp luôn luôn được cải tiến để tăng tỉ lệ thành công và giảm thiểu sang thương, đau đớn cho người bệnh và implant nha khoa cũng không ngoại lệ.

Những kỹ thuật trồng răng implant mới nhất cho tỷ lệ thành công cao hơn đồng thời giảm thiểu những sang chấn không cần thiết nên không đau, không chảy máu, không sưng nề và rút ngắn thời gian điều trị. Vì vậy, địa chỉ trồng răng implant ở đâu tốt nhất thì ở đó phải ứng dụng những kỹ thuật cấy ghép implant mới nhất.

Tại sao nên trồng răng implant tại Win Smile?

Nha khoa Win Smile với đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm, áp dụng công nghệ hiện đại cùng với hệ thống vô khuẩn vô trùng đảm bảo. Đây sẽ là địa chỉ trồng răng Implant tin cậy nếu đang gặp phải vấn đề răng miệng.

Đội ngũ bác sĩ là chuyên gia hàng đầu

Win Smile hội tụ những chuyên gia hàng đầu, tất cả các bác sĩ implant của chúng tôi đều có trình độ chuyên môn cao, đã từng thực hiện thành công hàng chục nghìn ca lâm sàng, mang đến nụ cười mới cho hàng triệu khách hàng.

Bác sĩ cấy ghép Implant đóng vai trò quan trọng giúp lên kế hoạch chính xác

Bác sĩ cấy ghép Implant đóng vai trò quan trọng giúp lên kế hoạch chính xác.

Đảm bảo vô trùng tuyệt đối

Như đã phân tích ở trên, vô khuẩn là yếu tố then chốt tối quan trọng trong implant nha khoa và trồng răng implant ở đâu tốt nhất bắt buộc phải đạt tiêu chí này.

Nha khoa thẩm mỹ Quốc tế Win Smile xây dựng hệ thống phòng cấy ghép implant chuyên biệt, vô trùng tuyệt đối giúp đảm bảo tránh nhiễm trùng, lây nhiễm chéo từ đó tăng tỷ lệ thành công, tránh đảo thải, biến chứng.

Công nghệ áp dụng

Chúng tôi không ngừng cập nhật tiến bộ khoa học kỹ thuật với cấy ghép Implant với nhiều công nghệ cùng máy móc hiện đại giúp hạn chế sưng đau, chảy máu cho khách hàng, từ đó tăng khả năng lành thương nhanh.

Nếu bạn đang gặp các vấn đề về răng miệng và muốn phục hình mới để cải thiện ăn nhai cũng như thẩm mỹ, vui lòng liên hệ với Win Smile ngay hôm nay để được hỗ trợ!

Kiến thức khác

Nên chọn bọc răng sứ hay dán veneer? Ý kiến chuyên gia

Chuyên mục Kiến thứcNgày 13/08/2022
Hiện nay, có rất nhiều luồng ý kiến xoay quanh việc nên chọn bọc răng sứ hay dán veneer? Trên thực tế, việc quyết định chọn phương pháp này sẽ ... Xem thêm

Dán sứ Veneer bao nhiêu tiền? Tại sao mặt dán sứ có chi phí cao?

Chuyên mục Kiến thứcNgày 13/08/2022
Dán sứ Veneer vừa đảm bảo thẩm mỹ cũng như cho khả năng ăn nhai như răng thật. Tuy nhiên, dán sứ veneer bao nhiêu tiền? Những yếu tố quyết ... Xem thêm

Trồng răng Implant giá bao nhiêu? Cách tính giá làm răng Implant đơn lẻ

Chuyên mục Kiến thứcNgày 11/08/2022
Bên cạnh quy trình, địa chỉ uy tín thì trồng răng Implant giá bao nhiêu cũng được nhiều người quan tâm. Tham khảo bài viết dưới đây để cập nhật ... Xem thêm

Tẩy trắng răng là gì? Có nguy hiểm không? Giữ được bao lâu?

Chuyên mục Kiến thứcNgày 11/08/2022
Tẩy trắng răng đang khá thịnh hành hiện nay khi có thể "biến hóa" hàm răng từ xỉn màu, ố vàng trở nên trắng sáng. Điều này khiến người ta ... Xem thêm

Cấy ghép Implant có đau không? Cách giảm đau sau trồng răng Implant hiệu quả

Chuyên mục Kiến thứcNgày 11/08/2022
Cấy ghép Implant có đau không là thắc mắc của đông đảo những ai đang mất răng và muốn phục hình lại. Tuy nhiên, việc đau hay không sẽ phụ ... Xem thêm

So sánh cầu răng sứ và Implant? Nên chọn loại nào tốt?

Chuyên mục Kiến thứcNgày 11/08/2022
Mất răng ảnh hưởng đến chức năng ăn nhai cũng như thẩm mỹ gương mặt. Phục hình răng là cách để cải thiện cuộc sống. Với 2 phương pháp phổ ... Xem thêm
Đặt lịch khám tại WinSmile
* Thông tin của bạn sẽ được bảo mật!
Đặt lịch Giờ làm việc:
8h00 đến 20h00
Hotline tư vấn: 0966 688 234
Đăng ký tư vấn miễn phí!