0/5 - (0 votes)
Cập nhật lần cuối: 31/08/2022

Trường hợp mất răng lâu năm nếu không được khắc phục kịp thời sẽ dẫn đến những hậu quả nghiêm trọng. Trong đó có tình trạng tiêu xương hàm, ảnh hưởng đến chức năng ăn nhai cũng như tính thẩm mỹ của khuôn mặt. Khi đó, phương pháp giúp hạn chế tối đa tình trạng tiêu xương hàm đó chính là trồng răng. Vậy trồng răng khi bị tiêu xương hàm diễn ra như thế nào? Cùng xem bài viết dưới đây.

Tiêu xương hàm có trồng răng được không?

Tiêu xương hàm dẫn đến mất thẩm mỹ khuôn mặt

Tiêu xương hàm dẫn đến mất thẩm mỹ khuôn mặt

Tiêu xương hàm có thể xảy ra ở cả hàm trên và hàm dưới, nguyên nhân là do tình trạng mất răng gây ra. Khi mất răng nhưng không trồng răng, mật độ và chất lượng xương hàm sẽ bị giảm. Bên cạnh đó, nướu và lợi cũng bị teo lại khiến khuôn mặt chảy xệ và lão hóa sớm. 

Chính vì vậy, các bác sĩ thường khuyến cáo khách hàng cần phục hình ngay sau khi mất răng để ngăn chặn được những biến chứng nguy hiểm có thể xảy ra. 

Hiện nay, có 2 phương pháp trồng răng được sử dụng phổ biến, đó là trồng răng implant và bắc cầu răng sứ. Tuy nhiên, bắc cầu răng sứ không thể ngăn chặn tình trạng tiêu xương hàm.

Đối với trường hợp mất răng lâu năm, tiêu xương hàm thường khiến quá trình phục hình răng trở nên phức tạp hơn. Bởi xương hàm đóng vai trò quan trọng trong việc nâng đỡ môi và cố định răng trên cung hàm. 

Do đó, khi xương hàm bị tiêu, việc trồng răng implant cũng không mang lại hiệu quả và dễ bị thất bại. Khi đó, xương hàm không đủ thể tích và độ vững chắc để chống đỡ implant và giúp trụ răng đứng vững trên cung hàm.

 Trong trường hợp tiêu xương hàm, nếu muốn trồng răng thì cần phải tiến hành ghép xương, nâng xoang để đảm bảo răng hàm đủ điều kiện trồng răng implant an toàn, không biến chứng.

Tiêu xương hàm có ảnh hưởng như thế nào tới trồng răng implant?

Mặc dù trồng răng implant vẫn có thể tiến hành cho những khách hàng bị tiêu xương. Tuy nhiên, bạn không nên chủ quan bởi dù tình trạng tiêu xương nặng hay nhẹ đều ảnh hưởng đến quá trình cấy ghép implant.

Răng implant không khỏe mạnh sau khi trồng

Răng implant sẽ không khỏe mạnh như trước kia, thậm chí trong nhiều trường hợp, bác sĩ có tay nghề kém sẽ thực hiện việc ghép xương không đúng kỹ thuật, bột xương không được cố định khiến cho trụ implant không vững vàng. Từ đó, chức năng ăn nhai kém.

Trụ implant bị đào thải sau khi cấy ghép implant

Trong trường hợp tiêu xương nhẹ, bác sĩ không thể chẩn đoán đúng và vẫn tiếp tục đặt trụ implant vào xương hàm thì khi đó, xương sẽ không đủ thể tích cũng như độ cứng để giữ trụ implant. Khi đó, trụ sau khi cấy vào xương hàm sẽ nhanh chóng bị đào thải.

Case trồng răng implant thất bại

Việc thiếu xương sẽ khiến cho quá trình trồng răng implant trở nên phức tạp và sau cấy ghép không đạt hiệu quả cao. 

Chính vì vậy, khách hàng cần phải nhanh chóng đến cơ sở nha khoa để thăm khám và cấy ghép implant để tránh tình trạng tiêu xương hàm và các biến chứng khác có thể xảy ra.

Điều kiện xương hàm như nào mới có thể trồng răng?

Ghép xương để phục hồi lại tình trạng tiêu xương hàm

Ghép xương để phục hồi lại tình trạng tiêu xương hàm

Một case trồng răng implant thành công, thuận lợi và đạt được hiệu quả cao thì xương hàm cần được đảm bảo vệ kích thước cũng như độ cứng và không bị tổn thương hay viêm nhiễm.

Trường hợp xương không đủ dày hay mật độ xương thấp thì trồng răng implant không đạt hiệu quả cao. Thậm chí, có một số trường hợp, ca trồng răng còn bị thất bại và xảy ra biến chứng không mong muốn. 

Do đó, bạn nên lựa chọn địa chỉ trồng răng uy tín để bác sĩ có thể đánh giá và đưa ra những chỉ định chính xác trong việc trồng răng hay ghép xương. 

Hiện nay, có 2 phương pháp ghép xương đang được ứng dụng phổ biến, đó là ghép xương tự thân và ghép xương nhân tạo.

Ghép xương tự thân: Sử dụng xương của người bệnh như mào chậu, khung xương hàm dưới vùng cằm để ghép vào vị trí xương bị tiêu

Ghép xương nhân tạo: sử dụng vật liệu ghép xương nhân tạo để ghép vào phần xương bị thiếu, vật liệu này an toàn và không gây nguy hiểm cho cơ thể.

Trồng răng Implant – Phương pháp hoàn hảo khi bị tiêu xương hàm

Kỹ thuật trồng răng implant

Kỹ thuật trồng răng implant

Trồng răng khi bị tiêu xương hàm được thực hiện bằng phương pháp cấy ghép implant, nhưng trước đó phải khôi phục lại xương hàm đủ khỏe mạnh.

Tùy vào mức độ tiêu xương hàm cũng như thể trạng của người bệnh mà việc ghép xương có thể mất khoảng 3- 4 tháng để lành thương và tích hợp hoàn toàn. Sau đó quá trình cấy ghép implant mới được diễn ra để khôi phục răng mất. 

Trồng răng implant hay ghép xương đều là những kỹ thuật phức tạp có độ khó cao. Do đó, bạn cần tìm hiểu kỹ và lựa chọn địa chỉ trồng răng uy tín để thực hiện. Với đội ngũ bác sĩ giỏi, chuyên môn cao và hệ thống trang thiết bị máy móc hiện đại sẽ đảm bảo quá trình trồng răng diễn ra thuận lợi, nhanh chóng và an toàn.

Với những thông tin trong bài viết, hy vọng bạn đã có câu trả lời cho câu hỏi “Trồng răng khi bị tiêu xương hàm có được không”. Từ đó có những biện pháp khắc phục tình trạng mất răng và tiêu xương hàm.

Kiến thức khác

Trường hợp cần trồng răng hàm bị sâu? Chuyên gia giải đáp

Chuyên mục Kiến thứcNgày 31/08/2022
Trồng răng hàm bị sâu nên hay không là những băn khoăn của nhiều khách hàng. Trên thực tế, tùy thuộc vào mức độ răng sâu mà bác sĩ sẽ ... Xem thêm

Trồng răng cửa bằng phương pháp nào tốt?

Chuyên mục Kiến thứcNgày 31/08/2022
Trồng răng cửa là giải pháp giúp khắc phục tình trạng tiêu xương hàm, lão hóa sớm… Bên cạnh đó, phục hình sớm cũng cải thiện thẩm mỹ, phát âm ... Xem thêm

Trồng răng implant loại nào tốt? Lưu ý gì khi chọn implant

Chuyên mục Kiến thứcNgày 31/08/2022
Trồng răng Implant loại nào tốt được nhiều người quan tâm bởi trên thị trường hiện nay có trên dưới 100 thương hiệu trụ Implant khác nhau. Dưới đây là ... Xem thêm

Trồng răng khi còn chân răng có được không? Trồng bằng phương pháp nào?

Chuyên mục Kiến thứcNgày 31/08/2022
Răng không may bị gãy vỡ, điều này khiến việc ăn nhai gặp khó khăn cũng như ảnh hưởng đến thẩm mỹ khuôn mặt. Do đó, nhiều người thường muốn ... Xem thêm

 Trồng răng số 6 bằng phương pháp nào tốt nhất? Địa chỉ trồng răng số 6 hàng đầu

Chuyên mục Kiến thứcNgày 31/08/2022
Trồng răng số 6 là việc nên được thực hiện ngay sau khi mất răng nhằm đảm bảo chức năng ăn nhai và tránh những biến chứng do mất răng ... Xem thêm

Có nên trồng răng hàm số 7? Gợi ý địa chỉ trồng răng số 7 uy tín

Chuyên mục Kiến thứcNgày 31/08/2022
Răng số 7 có vai trò quan trọng trong ăn nhai, tuy nhiên có nhiều khách hàng chưa nhận thức được tầm quan trọng của chiếc răng này. Vậy nếu ... Xem thêm
Đặt lịch khám tại WinSmile
* Thông tin của bạn sẽ được bảo mật!
Đặt lịch Giờ làm việc:
8h00 đến 20h00
Hotline tư vấn: 0966 688 234
Đăng ký tư vấn miễn phí!