0/5 - (0 votes)
Cập nhật lần cuối: 23/10/2022

Quy trình niềng răng hô như thế nào? Niềng răng hô mất bao lâu là những băn khoăn của khách hàng. Dưới đây là quy trình niềng răng hô chuẩn bạn có thể tham khảo để bắt đầu hành trình chỉnh nha thuận lợi.

Quy trình niềng răng hô diễn ra như thế nào?

Để thực hiện niềng răng hô, thông thường bạn sẽ phải trải qua các bước như sau:

Bước 1: Khám tổng quát và chụp hình

Đây là bước cơ bản nhưng cũng là khâu quan trọng giúp bác sĩ xác định bạn có gặp bệnh lý răng miệng hay không. Bên cạnh đó, bác sĩ cùng tiến hành chụp phim để phân tích độ lệch lạc, hỗ trợ lên kế hoạch chi tiết.

Bước 2: Lên kế hoạch điều trị

Ở bước này, bác sĩ sẽ phân tích kỹ hơn, từ đó giúp lên phác đồ điều trị chi tiết như lựa chọn loại mắc cài nào, thời gian niềng răng hô trong bao lâu hay có phải làm những thủ thuật trong thời gian niềng răng không và chăm sóc răng sau khi niềng… Cũng ở bước này, bác sĩ sẽ bạn biết chính xác mức chi phí niềng răng hô là bao nhiêu.

Bác sĩ thăm khám và lên kế hoạch điều trị cho từng bệnh nhân

Bác sĩ thăm khám và lên kế hoạch điều trị cho từng bệnh nhân.

Bước 3: Ký hợp đồng bảo vệ quyền lợi

Sau khi đã hoàn toàn đồng ý với kế hoạch cũng như lộ trình niềng răng, nha khoa sẽ gửi đến bạn bản hợp đồng cam kết. Ở đó là những thông tin cần thiết nhằm đảm bảo quyền lợi tối đa cho khách hàng.

Bước 4: Gắn mắc cài

Trước khi gắn mắc cài, bác sĩ sẽ tiến hành vệ sinh răng miệng như lấy cao răng, đánh bóng để làm sạch các chất còn đọng lại trong khoang miệng. Sau đó, tiến hành gắn mắc cài. Việc đặt mắc cài sẽ được tính toán tỷ mỉ đảm bảo vị trí đặt chính xác đến từng mm.

Bước 5: Chỉnh nha định kỳ

Dù bất kỳ các phương pháp chỉnh nha nào, bạn cũng sẽ phải cần tái khám theo chỉ định của bác sĩ. Với niềng răng mắc cài, việc tái khám sẽ thường xuyên hơn, thông thường là 2 tuần/lần, trong đó niềng răng Invisalign sẽ hạn chế được việc tái khám, bạn sẽ ít phải đến nha khoa hơn.

Lưu ý: Việc tái khám là đặc biệt cần thiết trên hành trình chỉnh nha, giúp bạn sẽ tạo lực siết đưa răng về đúng mong muốn, đảm bảo an toàn, hiệu quả.

Tái khám định kỳ giúp đưa răng dần dịch chuyển về vị trí mong muốn

Tái khám định kỳ giúp đưa răng dần dịch chuyển về vị trí mong muốn.

Bước 6: Tháo mắc cài và đeo hàm duy trì

Sau một khoảng thời gian, trung bình là 12-36 tháng, bạn sẽ được tháo mắc cài. Sau khi tháo xong, cần đeo máng duy trì để tránh răng chạy lại.

Niềng răng hô mất bao lâu?

Theo các bác sĩ chỉnh nha, niềng răng hô thời gian bao lâu sẽ được quyết định bởi nhiều yếu tố và quan trọng nhất chính là tình trạng răng của bệnh nhân.

  • Trường hợp răng bị hô nhẹ, thời gian niềng sẽ kéo dài trung bình từ 1,5-2 năm.
  • Nếu trường hợp răng hô nặng, kèm theo khấp khểnh có thể sẽ kéo dài từ 1,5 -3 năm.
  • Trong trường hợp mắc các bệnh lý nha khoa, thời gian niềng răng có thể bị kéo dài bởi cần phải điều trị bệnh lý.

Yếu tố ảnh hưởng đến thời gian niềng răng

Thông thường, thời gian niềng răng sẽ phụ thuộc vào những yếu tố sau đây:

Độ tuổi niềng răng

Theo các bác sĩ chỉnh nha, niềng răng càng sớm sẽ mang lại hiệu quả càng nhanh. Nguyên nhân bởi giai đoạn này, cấu trúc răng chưa hoàn thiện, việc nắn chỉnh cũng dễ dàng hơn so với người trưởng thành.

Phương pháp chỉnh nha

Niềng răng hô mất bao lâu cũng sẽ phụ thuộc vào loại mắc cài mà bạn lựa chọn đó là dạng truyền thống hay khay niềng trong suốt Invisalign, mắc cài buộc thun hay tự động…

Phương pháp chỉnh nha quyết định đến thời gian niềng răng

Phương pháp chỉnh nha quyết định đến thời gian niềng răng.

Mức độ, tình trạng răng

Nếu răn hô ở mức độ nhẹ, thời gian đeo niềng sẽ không kéo dài quá lâu. Nhưng trong trường hợp mức độ sai lệch lớn, bạn sẽ mất nhiều thời gian hơn.

Tay nghề bác sĩ

Một trong những yếu tố quyết định đến thời gian niềng răng là tay nghề bác sĩ. Nếu là chuyên gia, có kinh nghiệm lâu năm, họ sẽ kiểm soát lực kéo tốt. Từ đó, gúp hạn chế tối đa phát sinh trong quá trình chỉnh nha.

Kết luận: Mỗi chúng ta đều mong muốn có được hàm răng đều, đẹp, chắc khỏe, sáng bóng và nỗi lo răng hô hoàn toàn không còn là nỗi ám ảnh nếu bạn lựa chọn được địa chỉ niềng răng uy tín. Nha khoa Win Smile với đội ngũ bác sĩ tay nghề cao cùng trang thiết bị hiện đại chắc chắn mang đến cho bạn nụ cười chuẩn vàng.

Khi đến với nha khoa thẩm mỹ Quốc tế Win Smile, khách hàng cũng sẽ biết được chính xác niềng răng hô mất bao lâu, chi phí bao nhiêu…  Ngoài ra, nếu có bất kỳ những băn khoăn, thắc mắc nào, bạn có thể đến trực tiếp nha khoa để thăm khám, tư vấn.

Kiến thức khác

Hô hàm là gì? Hô hàm có niềng răng được không?

Chuyên mục Kiến thứcNgày 22/10/2022
Niềng răng là giải pháp giúp cải thiện tình trạng răng hô, thưa, móm, khấp khểnh. Tuy nhiên, nhiều người băn khoăn rằng, hô hàm có niềng răng được không? ... Xem thêm

Chi phí niềng răng hô bao nhiêu? Có phát sinh chi phí không?

Chuyên mục Kiến thứcNgày 21/10/2022
Răng hô ảnh hưởng đến chức năng ăn nhai cũng như thẩm mỹ do đó niềng răng hô là cần thiết để cải thiện tình trạng này. Tuy nhiên, chi ... Xem thêm

Răng hô là gì? Có phải trường hợp nào cũng có thể niềng răng hô?

Chuyên mục Kiến thứcNgày 21/10/2022
Niềng răng hô là giải pháp được nhiều người hướng đến nhằm cải thiện thẩm mỹ, tự tin giao tiếp hơn. Tuy nhiên, không phải trường hợp nào cũng có ... Xem thêm

Niềng răng móm có hiệu quả không? Có phải nhổ răng không?

Chuyên mục Kiến thứcNgày 19/10/2022
Răng móm làm em khá tự ti, nhất là khi cười và giao tiếp nơi đông người. Hiện tại em đang tìm hiểu phương pháp niềng răng. Bác sĩ cho ... Xem thêm

Niềng răng móm có phải nhổ răng không? Các giải pháp thay thế nhổ răng là gì?

Chuyên mục Kiến thứcNgày 16/10/2022
Răng móm ảnh hưởng đến thẩm mỹ, khiến bạn ngại giao tiếp và thiếu tự tin. Niềng răng được xem là giải pháp hiệu quả giúp dàn đều răng, mang ... Xem thêm

Niềng răng móm bao lâu? Yếu tố quyết định thời gian niềng răng móm

Chuyên mục Kiến thứcNgày 16/10/2022
Với mỗi tình trạng khác nhau, thời gian niềng cũng sẽ khác nhau. Vậy niềng răng móm bao lâu và những yếu tố nào ảnh hưởng đến thời gian niềng ... Xem thêm
Đặt lịch khám tại WinSmile
* Thông tin của bạn sẽ được bảo mật!
Đặt lịch Giờ làm việc:
8h00 đến 20h00
Hotline tư vấn: 0966 688 234
Đăng ký tư vấn miễn phí!