4.33/5 - (3 votes)
Cập nhật lần cuối: 16/08/2023

Nếu như niềng răng mắc cài kim loại mang vẻ cá tính thì mắc cài pha lê thể hiện sự thanh khiết, nhẹ nhàng. Dưới đây là những “bí ẩn” về niềng răng mắc cài pha lê bạn có thể tham khảo và từ đó quyết định nên sử dụng phương pháp chỉnh nha này hay không.

Thông tin cần biết về mắc cài pha lê

Pha lê là một loại thủy tinh trong suốt, lấp lánh, có tính thẩm mỹ cao. Nhờ những ưu điểm đó, các nhà sản xuất cũng đã thiết kế để tạo nên loại mắc cài với tên gọi niềng răng mắc cài pha lê.

Về nguyên lý hoạt động, cũng giống như niềng răng truyền thống, mắc cài pha lê sử dụng dây cung cố định trên rãnh mắc cài nhằm tạo lực siết ổn định, liên tục từ đó giúp răng dịch chuyển về đúng như mong muốn.

Tuy nhiên, điểm khác biệt của niềng mắc cài pha lê là mắc cài có chất liệu là pha lê trong suốt, do đó giúp “đánh lừa” thị giác người đối diện, giúp họ khó nhận ra bạn đang niềng răng.

Mắc cài pha lê cũng có 2 loại là loại buộc chun và mắc cài pha lê tự buộc. Mỗi loại sẽ có những ưu điểm riêng, tuy nhiên tính hiệu quả là như nhau, đều có khả năng khắc phục mọi sai lệch khớp cắn.

Mắc cài sứ pha lê hiệu quả, thẩm mỹ tối ưu

Mắc cài sứ pha lê hiệu quả, thẩm mỹ tối ưu.

Mắc cài pha lê và mắc cài sứ có phải cùng là 1 loại?

Có thể thấy, mắc cài pha lê và mắc cài sứ đều là những cải tiến của niềng răng mắc cài kim loại thông thường. Tuy nhiên, thay vì dùng những viên mắc cài bằng kim loại thì phương pháp mới này sử dụng chất liệu mắc cài bằng pha lê, sứ để gắn chặt lên răng.

Cơ chế hoạt động và hình dáng giống nhau, tuy nhiên không có nghĩa là chúng là cùng một loại, sự khác biệt nằm ở một số điểm sau:

Về mắc cài:

  • Mắc cài pha lê: được làm bằng chất liệu đá crystal trong suốt, gần như không có màu sắc.
  • Mắc cài sứ: chất liệu 100% sứ nguyên chất, màu sắc không được trong suốt như mắc cài pha lê.

Ngoài ra, với mắc cài sứ hay pha lê buộc chun sẽ sử dụng thép hoặc thun giúp cố định mắc cài và dây cung. Trong khi đó, mắc cài tự buộc sử dụng nắp đóng, mở có thể thay thế dây thun từ đó ngăn chặn tình trạng bung, tuột chun, mắc cài.

Về dây cung:

Dây cung sử dụng cho niềng mắc cài pha lê và mắc cài sứ thường sẽ được làm bằng thép không gỉ và dây cung niken trong suốt. Trong đó, dòng thép có ưu điểm là cứng, bền, giúp kéo chỉnh răng tốt. Với dây niken, có đặc tính là màu trắng, rất khó nhận ra, đạt thẩm mỹ cao nhưng độ cứng không bằng so với dây cung chất liệu thép không gỉ.

Mắc cài pha lê thun thép cho lực kéo ổn định

Mắc cài pha lê thun thép cho lực kéo ổn định.

Kết luận: Mắc cài pha lê và mắc cài sứ không phải cùng 1 loại mặc dù cả 2 đều đảm bảo hiệu quả và thẩm mỹ. Tùy thuộc vào mục đích sử dụng, bạn có thể lựa chọn phương án tốt và phù hợp nhất.

Niềng mắc cài pha lê giá bao nhiêu?

Bên cạnh quan tâm đến hiệu quả, thẩm mỹ, nhiều người cũng băn khoăn về gía niềng răng mắc cài pha lê. Do được làm bằng chất liệu cao cấp, hiệu quả vượt trội cũng thẩm mỹ tối ưu, vì vậy niềng răng pha lê có giá cao hơn so với mắc cài kim loại.Theo khảo sát, giá mắc cài pha lê giao động khoảng 40-45 triệu đồng.

Tại nha khoa Win Smile, chúng tôi luôn có những chương trình ưu đãi, trả góp dánh cho khách hàng. Ngoài ra, việc minh bạch thông minh cũng đảm bảo quyền lợi cho bạn.

Lưu ý khi niềng răng mắc cài pha lê

Để đạt hiệu quả cao, khi niềng mắc cài pha cần đảm bảo lưu ý những điều sau:

  • Mắc cài pha lê trong suốt, tuy nhiên cũng dễ vỡ nếu va đập mạnh. Vì vậy hãy cẩn thận trong quá trình ăn uống, sinh hoạt. Không ăn những đồ ăn quá dai hoặc quá cứng bởi có thể sẽ làm bung vỡ mắc cài.
  • Để tránh răng và phần mắc cài bị ố vàng, hãy vệ sinh kỹ lưỡng bằng các loại dụng cụ chuyên dụng như tăm nước, bàn chải kẽ, chỉ tơ…
  • Sử dụng bàn chải lông mềm, đầu nhỏ và thao tác nhẹ nhàng khi chảu răng. Việc tác động lực quá mạnh cũng có có khả năng khiến mắc cài pha lê bị nứt vỡ
  • Trong giai đoạn niềng răng, bạn cũng cần tránh tập luyện các môn thể thao tác động mạnh đến vùng đầu, môi - miệng như: kiếm đạo hay boxing.

Tuân thủ chế độ vệ sinh đúng cách để tránh ố vàng răng niềng pha lê

Tuân thủ chế độ vệ sinh đúng cách để tránh ố vàng răng niềng pha lê.

Niềng răng là cả hành trình dài, do đó để hãy nghiên cứu và tìm hiểu thật kỹ việc lựa chọn loại mắc cài, địa chỉ chỉnh nha để cho hiệu quả tốt nhất. Nếu có bất kỳ những băn khoăn, thắc mắc hãy liên hệ đến nha khoa Win Smile để được đội ngũ bác sĩ chuyên gia giải đáp.

Hứa Thị Xuân

Hứa Thị Xuân

Bác sĩ Hứa Thị Xuân là chuyên gia chỉnh nha - niềng răng tại Nha khoa Quốc tế Win Smile với rất nhiều ca thành công. Bác sĩ Xuân có thể thực hiện thành thục và linh hoạt nhiều phương pháp niềng răng, cụ thể là Niềng răng mắc cài và Niềng răng Invisalign với nhiều chứng chỉ từ các tổ chức chuyên ngành.

Kiến thức khác

Niềng răng mắc cài kim loại đau không? Cách giảm đau khi niềng răng mắc cài

Chuyên mục Kiến thứcNgày 31/05/2023
Niềng răng mắc cài kim loại đau không phụ thuộc vào nhiều yếu tố như lực chỉnh nha bác sĩ, cơ địa bệnh nhân… Tuy nhiên, về cơ bản sẽ ... Xem thêm

Quy trình niềng răng mắc cài kim loại chuẩn 5 bước AN TOÀN - NHANH CHÓNG - HIỆU QUẢ

Chuyên mục Kiến thứcNgày 30/05/2023
Niềng răng mắc cài là phương án được lựa chọn khá nhiều hiện nay bởi các ưu điểm như chi phí rẻ, hiệu quả cao… Tuy nhiên, quy trình niềng ... Xem thêm

Niềng răng khấp khểnh giá bao nhiêu tiền tại Nha khoa Win Smile?

Chuyên mục Kiến thứcNgày 31/10/2022
Niềng răng khấp khểnh giá bao nhiêu tiền? Niềng răng khấp khểnh giá rẻ gây ra những tác hại gì ... Xem thêm

Niềng răng mắc cài pha lê giá bao nhiêu?

Chuyên mục Kiến thứcNgày 31/10/2022
Niềng răng mắc cài pha lê là kỹ thuật trong nắn chỉnh răng vừa mang lại tính hiệu quả, vừa mang lại tính thẩm mỹ. Và vì thế mà hiện ... Xem thêm

Niềng răng trong suốt có tốt không? Bao lâu thì có hiệu quả?

Chuyên mục Kiến thứcNgày 18/05/2023
Niềng răng trong suốt có tốt không đã được hãng Invisalign thống qua qua dữ liệu với hơn 13 triệu người tham gia. Để tìm kiếm câu trả lời chính ... Xem thêm
Đặt lịch khám tại WinSmile
* Thông tin của bạn sẽ được bảo mật!
Đặt lịch Giờ làm việc:
8h00 đến 20h00
Hotline tư vấn: 1900 5228
Đăng ký tư vấn miễn phí!