4.5/5 - (4 votes)
Cập nhật lần cuối: 17/08/2023

Có nhiều khách hàng gửi cho chúng tôi cùng một câu hỏi rằng “Chỉ niềng răng hàm trên có được không? Vì chỉ răng hàm trên không đều, lệch lạc… Còn hàm dưới răng vẫn tương đối đều, đẹp. Giá niềng răng răng hàm trên là bao nhiêu?”. Vậy nên, trong bài viết này chúng tôi sẽ cung cấp các thông tin một cách chi tiết cho câu hỏi ở trên.

Trước tiên phải hiểu, niềng răng hàm trên là gì?

Các thói quen từ bé như: bú bình, ngậm ti giả, đẩy lưỡi,... hoặc do di truyền mà sẽ khiến hàm răng trên mất thẩm mỹ và mất cân xứng với hàm dưới. Vì vậy, nhu cầu niềng răng (chỉnh nha) hàm trên được rất nhiều khách hàng lựa chọn. 

Chỉnh nha hàm trên là kỹ thuật sử dụng các khí cụ nha khoa như mắc cài, khay niềng giúp nắn chỉnh răng về vị trí mong muốn. Đồng thời, còn giúp chức năng ăn nhai được cải thiện cũng như tăng tính thẩm mỹ cho khuôn mặt của bạn.

Niềng răng hàm trên được áp dụng nhằm đưa răng về đúng vị trí mong muốn.

Niềng răng hàm trên được áp dụng nhằm đưa răng về đúng vị trí mong muốn.

Tương tự các kỹ thuật niềng răng khác, chỉnh nha hàm trên cũng sẽ trải qua hai giai đoạn chỉnh. Đó là, giai đoạn điều chỉnh và giai đoạn duy trì. Trong đó:

  • Thời gian sắp xếp răng từ 2 tháng trở lên;

  • Điều chỉnh trục răng ít nhất từ 3- 6 tháng;

  • Điều chỉnh khớp cắn hai hàm cho khít sẽ từ 6 - 9 tháng;

  • Duy trì sự ổn định của răng: 6 - 9 tháng.

Có nên chỉ thực hiện chỉnh nha hàm trên?

Niềng răng hàm trên chỉ được thực hiện khi bác sĩ chỉ định. Thông qua kết quả thăm khám lâm sàng, cũng như phim chụp X - quang răng, bác sĩ sẽ tư vấn và lên phác đồ điều trị phù hợp nhất với từng trình trạng của khách hàng. 

Bên cạnh đó, niềng răng hàm trên sẽ khó khăn hơn so với hàm dưới. Bởi, hàm trên thường khó nhìn thấy những chi tiết răng bên trong để gắn mắc cài cũng như kiểm tra kỹ lưỡng.

Hơn nữa, các bác sĩ nha khoa cũng nhận định rằng, khách hàng nên thực hiện niềng răng toàn hàm. Điều này không những giúp khách hàng sở hữu hàm răng đẹp sau chỉnh nha mà còn giúp khả năng ăn nhai được phục hồi. Từ đó, giảm thiểu áp lực lên hệ tiêu hóa.

Giá niềng răng hàm trên bao nhiêu?

Vì muốn tiết kiệm chi phí cho nên khá nhiều khách hàng thực hiện chỉ niềng răng hàm trên. Thông thường, giá chỉnh nha của 1 hàm sẽ bằng ⅔ giá toàn hàm. 

Bên cạnh đó, ở mỗi khách hàng sẽ có giá tiền niềng răng khác nhau. Điều này phụ thuộc vào tình trạng cũng như phương pháp chỉnh nha mà người lựa chọn.

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo bảng giá niềng răng của 2 hàm trọn gói tại Nha Khoa Win Smile như sau:

Niềng răng Invisalign hàm trên có mức chi phí cao nhất.

Niềng răng Invisalign hàm trên có mức chi phí cao nhất.

Những lưu ý khi niềng răng hàm trên

Không chỉ đối với chỉnh nha toàn hàm mà chỉnh nha hàm trên cũng cần phải thực hiện một số lưu ý như sau:

➤ Thời gian niềng răng

Thực tế, thời gian nắn chỉnh răng thường kéo dài từ 18- 24 tháng/ca. Tuy nhiên, quá trình điều trị bao lâu ở mỗi người là khác nhau. Cụ thể: 

  • Thời gian chỉnh nha ở trẻ em sẽ ngắn hơn so với người lớn vì răng và xương hàm chưa phát triển, dễ dàng trong việc uốn nắn răng;

  • Niềng răng ở người lớn thường có thời gian niềng răng dài hơn vì răng và xương hàm đã phát triển hoàn toàn, khó khăn hơn trong quá trình điều trị. Có những trường hợp khó, thời gian chỉnh nha có thể kéo dài đến 3 năm.

➤ Phương pháp niềng răng hô hàm trên

Nhờ sự phát triển của y học mà hiện nay có khá nhiều phương pháp niềng răng:

Tuy nhiên, bạn nên tìm hiểu kỹ về các phương pháp này trước khi lựa chọn để đảm bảo kết quả chỉnh nha là cao nhất.

hiện nay có rất nhiều phương pháp khác nhau như niềng răng mắc cài kim loại, mắc cài sứ, niềng răng mặt trong, niềng răng invisalign…bạn nên tham khảo phương pháp mới nhất, hiện đại nhất để đem lại kết quả cao mà vẫn đảm bảo an toàn.

➤ Sự chỉ định của bác sĩ

Như chúng tôi đã đề cập ở trên, việc khách hàng thực hiện được niềng răng 1 hàm hay không còn phụ thuộc sự chỉ định của bác sĩ. Bởi có nhiều trường hợp phải chỉnh nha đồng thời 2 hàm thì mới mang lại tính thẩm mỹ cũng như đạt khớp cắn chuẩn.

Với những thông tin được chia sẻ trong bài viết trên đây, hy vọng bạn đã hiểu rõ hơn về vấn đề niềng răng hàm trên. Để có thể xác định được tình trạng của bạn có thể niềng 1 hàm hay phải niềng toàn hàm thì hãy đến thăm khám ngay ở cơ sở nha khoa uy tín

Hứa Thị Xuân

Hứa Thị Xuân

Bác sĩ Hứa Thị Xuân là chuyên gia chỉnh nha - niềng răng tại Nha khoa Quốc tế Win Smile với rất nhiều ca thành công. Bác sĩ Xuân có thể thực hiện thành thục và linh hoạt nhiều phương pháp niềng răng, cụ thể là Niềng răng mắc cài và Niềng răng Invisalign với nhiều chứng chỉ từ các tổ chức chuyên ngành.

Kiến thức khác

Chia sẻ kinh nghiệm niềng răng hô để đạt hiệu quả cao nhất

Chuyên mục Kiến thứcNgày 31/10/2022
Kinh nghiệm niềng răng hô là vấn đề được rất nhiều khách hàng. Bởi niềng răng là 1 quá trình dài, tốn kém thời gian và tiền bạc. Do đó, ... Xem thêm

Niềng răng móm mất bao lâu? Phụ thuộc vào yếu tố nào?

Chuyên mục Kiến thứcNgày 31/10/2022
Niềng răng móm mất bao lâu? Chắc hẳn đây là câu hỏi trước khi tiến hành chỉnh nha của nhiều khách hàng có các khuyết điểm về răng. Tuy nhiên, ... Xem thêm

Niềng răng mặt trong là gì? Ưu điểm của phương pháp niềng răng bí mật

Chuyên mục Kiến thứcNgày 30/09/2022
Niềng răng mặt trong là phương pháp chỉnh nha mà toàn bộ khí cụ chỉnh nha nằm bên trong răng. Qua đó, mang lại tính thẩm mỹ hoàn hảo và ... Xem thêm

Bảng giá niềng răng mặt trong bao nhiêu? Cách tiết kiệm chi phí khi niềng?

Chuyên mục Kiến thứcNgày 15/07/2022
Bảng giá niềng răng mặt trong là một trong những vấn đề được nhiều khách hàng quan tâm. Cùng nha khoa thẩm mỹ Quốc tế Winsmile tìm hiểu mức chi ... Xem thêm

Chi phí niềng răng một hàm là bao nhiêu?

Chuyên mục Kiến thứcNgày 15/07/2022
Chi phí niềng răng một hàm thường bằng 2/3 chi phí niềng răng cả 2 hàm. Tuy nhiên, giá niềng răng còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như... ... Xem thêm

Chi phí niềng răng trong suốt là bao nhiêu? Cập nhật giá mới nhất

Chuyên mục Kiến thứcNgày 28/08/2022
Chi phí niềng răng trong suốt khá đắt đỏ, bởi phương pháp niềng răng này mang lại tính thẩm mỹ tối đa, giúp khách hàng niềng như không niềng. Vậy ... Xem thêm
Đặt lịch khám tại WinSmile
* Thông tin của bạn sẽ được bảo mật!
Đặt lịch Giờ làm việc:
8h00 đến 20h00
Hotline tư vấn: 1900 5228
Đăng ký tư vấn miễn phí!