5/5 - (1 votes)
Cập nhật lần cuối: 17/08/2023

Niềng răng mặt trong là phương pháp chỉnh nha mà toàn bộ khí cụ chỉnh nha nằm bên trong răng. Qua đó, mang lại tính thẩm mỹ hoàn hảo và giúp bạn tự tin trong giao tiếp. Vậy niềng răng mắc cài mặt trong là gì? Ưu điểm vượt trội của phương pháp này ra sao?

Niềng răng mặt trong là gì?

Niềng răng mặt trong hay còn gọi là mắc cài mặt lưỡi. Đây là kỹ thuật chỉnh nha có cấu tạo và nguyên lý hoạt động như niềng răng mắc cài kim loại. Tuy nhiên phương pháp này gắn mắc cài vào mặt trong thân răng.

Cũng giống như niềng răng mặt ngoài, mắc cài mặt trong sử dụng hệ thống dây cung, mắc cài và các khí cụ nha khoa. Tác động lực từ mặt răng bên trong và nắn chỉnh răng về đúng vị trí trên cung hàm. 

Tương tự như chỉnh nha mặt ngoài, chỉnh nha mặt trong sử dụng bộ mắc cài bằng kim loại hoặc bằng sứ kết hợp dây cung, thun… Nhờ đó, đảm bảo lực kéo cho quá trình niềng răng. Thông thường, vớ niềng răng mắc cài mặt trong thì khách hàng sẽ lựa chọn mắc cài từ kim loại. Như vậy sẽ đảm bảo hiệu quả và chi phí cho khách hàng.

Hiện nay, niềng răng mắc cài mặt lưỡi thường kéo dài từ 18 – 24 tháng. Thời gian có thể chênh lệch tùy vào tình trạng răng và loại mắc cài khách hàng lựa chọn. Đồng thời, với phương pháp này bệnh nhân sẽ gặp nhiều khó khăn ở giai đoạn đầu. Cụ thể là ăn uống, vệ sinh răng miệng… Ngoài ra, phương pháp chỉnh nha này nằm bên trong hàm răng nên sẽ khá vướng víu và khó chịu.

Ưu điểm của niềng răng mặt trong

Tương tự như các phương pháp niềng răng khác, niềng răng mắc cài mặt lưỡi đều có ưu và nhược điểm riêng. Cụ thể:

- Ưu điểm của niềng răng mặt lưỡi

Niềng răng mặt lưỡi mang lại rất nhiều ưu điểm nổi bật và trong đó có thể kể đến như:

+ Giá trị thẩm mỹ cao

So với các phương pháp niềng răng truyền thống thì niềng răng mắc cài mặt trong có tính thẩm mỹ cao nhất. Do mắc cài được gắn vào trong của thân răng nên giúp người niềng tự tin. Phương pháp này phù hợp với những ai thường xuyên giao tiếp.

+ Bề mặt răng không bị ảnh hưởng

Thông thường, niềng răng sẽ kéo dài từ 18 – 24 tháng. Nên sau khi tháo niềng thì các bạn sẽ phải đối mặt với một số vấn đề ở bề mặt răng. Có thể là những đốm trắng, thủy khoáng, sâu răng… Như vậy, với niềng răng mặt trong thì mặt ngoài sẽ không bị ảnh hưởng về thẩm mỹ.

- Hạn chế của niềng răng mặt lưỡi

Ngoài những ưu điểm nổi bật mà mắc cài mặt trong mang lại thì phương pháp này cũng có những hạn chế nhất định như:

+ Cảm giác vướng víu, khó chịu

Thông thường, sau khi niềng răng thời gian đầu người niềng sẽ cảm thấy vướng víu, khó chịu. Đặc biệt khi ăn uống cảm giác này sẽ tăng lên. Nhưng sau một thời gian khi đã quen thì cảm giác này sẽ nhanh chóng qua đi.

+ Vệ sinh răng miệng khó

 

Khi đeo mắc cài mặt lưỡi thì việc vệ sinh thường sẽ khó khăn hơn. Lúc này việc làm sạch các vụn thức ăn từ bên trong không hề dễ dàng. Do đó, sẽ làm tăng nguy cơ mắc bệnh lý về răng miệng.

Niềng răng mặt trong áp dụng cho đối tượng nào?

Hiện nay, niềng răng mắc cài lưỡi áp dụng được cho tất cả các trường hợp chỉnh nha khác nhau. Cụ thể như:

- Răng hô

Răng hô hay còn được gọi là răng vẩu, là tình trạng răng hàm trên mọc chìa và vẩu ra ngoài so với bình thường. Từ đó, gây mất thẩm mỹ cho tổng thể khuôn mặt. Với mắc cài mặt lưỡi có thể khắc phục tình trạng này. Qua đó, giúp khớp cắn cân đối và ăn nhai thuận lợi hơn.

- Răng móm

Là tình trạng sai lệch khớp cắn khiến gương mặt khi nhìn nghiêng sẽ thấy như bị gãy. Sử dụng mắc cài mặt trong sẽ giúp nắn chỉnh hai hàm trên dưới về và đúng khớp cắn. Từ đó, cải thiện thẩm mỹ cho gương mặt một cách hoàn hảo nhất.

- Răng thưa

Đây là tình trạng những chiếc răng nằm cách xa nhau trên cung hàm. Từ đó, gây mất thẩm mỹ và khó khăn cho việc ăn nhai. Không những thế, răng thưa còn khiến thức ăn giắt vào kẽ răng khó làm sạch. Từ đó, tạo điều kiện cho vi khuẩn gây sâu răng, viêm nha chu… Vì vậy, niềng răng mắc cài mặt trong sẽ giúp kéo chỉnh các răng về gần nhau. Qua đó, đảm bảo thẩm mỹ và chức năng ăn nhai tốt nhất.

- Răng lệch lạc

Là tình trạng răng mọc chen chúc và không thẳng hàng khiến mất cân đối khớp cắn. Do đó, sử dụng mắc cài mặt trong sẽ giúp kéo chỉnh các răng này về thẳng hàng. Từ đó, giúp ăn nhai tốt, phát âm chuẩn và tự tin hơn khi giao tiếp.

Dịch vụ niềng răng mặt lưỡi tại Nha khoa Win Smile

Vì một nụ cười tự tin, một hàm răng đều đặn và sức khỏe răng miệng tốt nhất thì việc lựa chọn Nha khoa uy tín là việc quan trọng đối với các khách hàng để chăm sóc răng miệng định kỳ.

Nha khoa Win Smile luôn áp dụng các kỹ thuật, thiết bị tiên tiến bậc nhất cho các phòng khám, luôn đi đầu trong việc đầu tư các trang thiết bị hàng đầu thế giới, đội ngũ Y – Bác sĩ giàu kinh nghiệm, lành nghề, có nhiều năm kinh nghiệm Niềng răng với những kỹ thuật tốt nhất. Đặc biệt các dịch vụ Niềng răng ở Win Smile luôn được áp dụng Chính sách bảo hành cao nhất.

Hy vọng với những thông tin trên đây, các bạn đã biết niềng răng mặt trong là gì. Đồng thời, qua đó biết được ưu nhược điểm của phương pháp này và đưa ra quyết định chính xác nhất.

 

Hứa Thị Xuân

Hứa Thị Xuân

Bác sĩ Hứa Thị Xuân là chuyên gia chỉnh nha - niềng răng tại Nha khoa Quốc tế Win Smile với rất nhiều ca thành công. Bác sĩ Xuân có thể thực hiện thành thục và linh hoạt nhiều phương pháp niềng răng, cụ thể là Niềng răng mắc cài và Niềng răng Invisalign với nhiều chứng chỉ từ các tổ chức chuyên ngành.

Kiến thức khác

Bảng giá niềng răng mặt trong bao nhiêu? Cách tiết kiệm chi phí khi niềng?

Chuyên mục Kiến thứcNgày 15/07/2022
Bảng giá niềng răng mặt trong là một trong những vấn đề được nhiều khách hàng quan tâm. Cùng nha khoa thẩm mỹ Quốc tế Winsmile tìm hiểu mức chi ... Xem thêm

Chi phí niềng răng một hàm là bao nhiêu?

Chuyên mục Kiến thứcNgày 15/07/2022
Chi phí niềng răng một hàm thường bằng 2/3 chi phí niềng răng cả 2 hàm. Tuy nhiên, giá niềng răng còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như... ... Xem thêm

Chi phí niềng răng trong suốt là bao nhiêu? Cập nhật giá mới nhất

Chuyên mục Kiến thứcNgày 28/08/2022
Chi phí niềng răng trong suốt khá đắt đỏ, bởi phương pháp niềng răng này mang lại tính thẩm mỹ tối đa, giúp khách hàng niềng như không niềng. Vậy ... Xem thêm

Chi phí niềng răng hô bao nhiêu? Có phát sinh chi phí không?

Chuyên mục Kiến thứcNgày 21/10/2022
Răng hô ảnh hưởng đến chức năng ăn nhai cũng như thẩm mỹ do đó niềng răng hô là cần thiết để cải thiện tình trạng này. Tuy nhiên, chi ... Xem thêm

Niềng răng mắc cài pha lê giá bao nhiêu? Có tốt không?

Chuyên mục Kiến thứcNgày 14/09/2022
Niềng răng mắc cài pha lê giá bao nhiêu và có sự chênh lệch so với những loại mắc cài truyền thống không? Sỡ dĩ đây là phương pháp đảm ... Xem thêm

Niềng răng một hàm giá bao nhiêu?

Chuyên mục Kiến thứcNgày 05/10/2022
Niềng răng một hàm có được không? Thông thường, bác sĩ sẽ khuyến cáo bạn cần niềng đủ 2 hàm để mang lại hiệu quả thẩm mỹ tốt nhất. Tuy ... Xem thêm
Đặt lịch khám tại WinSmile
* Thông tin của bạn sẽ được bảo mật!
Đặt lịch Giờ làm việc:
8h00 đến 20h00
Hotline tư vấn: 1900 5228
Đăng ký tư vấn miễn phí!