5/5 - (2 votes)
Cập nhật lần cuối: 15/08/2023

Giữa vô vàn những dòng răng sứ phổ biến hiện nay trên thị trường, răng sứ Lava vẫn luôn giữ cho mình một vị trí cao, được nhiều người chú ý. Tuy nhiên bảng màu của răng sứ Lava và cách lựa chọn màu răng sứ Lava phù hợp với gương mặt vẫn là điều không phải ai cũng biết. Trong bài này, chúng ta cùng tìm hiểu nhé!

Bảng so màu răng sứ Lava phổ biến trên thị trường hiện nay

Về cơ bản, để phân biệt từng sắc độ của răng sứ, có rất nhiều bảng màu/ thang màu phổ biến thường thấy như:

 • Bảng màu Vita Classic
 • Bảng thang đo màu răng Vita 3D Master
 • Bảng so màu răng sứ Chromascop

Bảng so màu răng sứ Lava

Bảng màu Vita Classic

Đây là bảng màu cơ bản nhất và được sử dụng rộng rãi ở rất nhiều nha khoa và là bảng so màu dựa trên tông màu

Vita Class được chia thành 4 nhóm màu chính, được kí hiệu lần lượt là A, B, C, D

A - nhóm màu ánh sắc nâu

B - nhóm màu ánh sắc vàng đỏ

C - nhóm màu ánh sắc xám

D - nhóm màu ánh sắc xám đỏ

Mỗi màu cơ bản này được tiếp tục chia thành các nhóm màu nhỏ hơn từ 3 đến 5 tông màu, được sắp xếp theo thứ tự từ nhạt tới đậm dần. Cụ thể là: nhóm A bao gồm: A1, A2, A3, A3.5, A5, nhóm B bao gồm B1, B2, B3, B4, Nhóm C gồm C1, C2, C3, C4 và nhóm D là D2, D3, D4.

Bảng thang đo màu răng Vita 3D Master

Vita 3D Master là một biến thể của Vita Classic, và là bảng răng sứ có nhiều màu nhất (29 màu). 

Bảng màu được chia thành 6 nhóm (0, 1, 2, 3, 4, 5). Trong đó, 0 là màu sắc có độ sáng cao nhất và nhóm số 5 có độ sáng thấp nhất

Mỗi nhóm màu lại được chia thành 3 biến thể tông màu:

M - tông màu tiêu chuẩn

L - tone màu ánh sắc vàng

R - tone màu ánh sắc đỏ

Trong mỗi tông màu lại được chia tiếp thành 2 đến 3 biến thể khác nhau về độ bão hòa.

Bảng so màu răng sứ Chromascop

Cũng giống với bảng Vita 3D Master, Chromascop được phân chia dựa trên tông màu

Bảng màu gồm 20 màu được chia thành 5 nhóm:

 • Nhóm 100: trắng
 • Nhóm 200: vàng
 • Nhóm 300: nâu sáng
 • Nhóm 400: xám
 • Nhóm 500: nâu tối

Mỗi nhóm trên được chia tiếp thành 4 biến thể với độ bão hòa tăng dần. Chẳng hạn, nhóm 100 gồm 4 màu là 110, 120, 130 và 140)

Sự đa dạng của màu sắc trong các bảng màu răng sứ giúp cho khách hàng khi quyết định thẩm mỹ răng sứ sẽ xác định được chính xác màu răng hiện tại và từ đó tìm ra màu sắc răng mong muốn.

Các bảng màu càng đa dạng, sự lựa chọn của bạn sẽ càng rõ ràng và chi tiết.

Cách chọn màu răng sứ Lava phù hợp với gương mặt

Để hoàn thiện được một cười đẹp, ưng ý, việc lựa chọn một màu sắc răng đóng vai trò rất quan trọng. 

Hãy thử tưởng tượng sau khi hoàn thiện công đoạn bọc răng sứ, nụ cười của bạn trở lại “lạc lõng” so với tổng thể gương mặt. Chắc hẳn bạn sẽ không muốn điều này xảy ra với mình đâu nhỉ?

Vì vậy, hãy chú tâm đến bước chọn màu cho răng sứ nhé! Các bước kiểm chứng lựa chọn màu răng sứ đẹp bao gồm: 

 • Bước 1: Xác định màu sắc răng hiện tại
 • Bước 2: Lựa chọn độ sáng răng mong muốn
 • Bước 3: Lựa chọn tone màu phù hợp với răng
 • Bước 4: Xác định độ bão hòa giữa răng thật và răng sứ

Cách chọn màu răng sứ Lava phù hợp với gương mặt

Bước 1: Xác định màu sắc răng hiện tại

Xác định màu sắc răng hiện tại của bạn là việc đầu tiên bạn cần làm để lựa chọn màu sắc răng trước khi bọc răng sứ Lava. Việc này giúp bạn biết được tình trạng răng hiện tại và khoảng màu răng sứ bạn có thể lựa chọn 

Bước 2: Lựa chọn độ sáng răng mong muốn

Sau khi biết được màu răng của mình, việc tiếp theo bạn cần làm là dựa vào các bảng màu có sẵn để lựa chọn cho mình một tông màu sắc mà bạn thích và ấn tượng nhất. 

Vì cho dù bác sĩ hoặc các chuyên viên tư vấn có giúp bạn lựa chọn màu sắc phù hợp nhất, nhưng một màu “hợp gu” sẽ giúp bạn tự tin với nụ cười mới hơn

Bước 3: Lựa chọn tone màu phù hợp với răng

Ở bước này,bạn sẽ được các tư vấn viên hỗ trợ giúp bạn dễ dàng lựa chọn hơn. 

Thông thường, để việc lựa chọn diễn ra nhanh và dễ dàng hơn, các nhóm màu có độ sáng quá cao và quá tối sẽ được loại ra đầu tiên. Bởi đặc thù màu sắc răng của người Việt chúng ta nằm ở mức trung bình trong bảng màu

Và trong nhóm màu sau khi loại trừ, việc lựa chọn màu sắc ưng ý nhất sẽ phụ thuộc vào bạn.

Bước 4: Xác định độ bão hòa giữa răng thật và răng sứ Lava

Bước cuối cùng để lựa chọn màu sắc răng sứ Lava là xác định độ bão hòa giữa răng thật và răng sứ. 

Sử dụng các bảng so màu răng,  kiểm tra một chút giữa màu răng đã chọn ở bước 3 và răng của bạn sẽ dễ dàng chọn được một màu có độ bão hòa giống răng thật nhất

Hy vọng rằng, những thông tin cơ bản về so sánh các chỉ số và màu răng ở trên đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về các phương pháp so màu thường được bác sĩ áp dụng và giúp bạn lựa chọn được màu răng Lava phù hợp với mình.

Tại sao nên chọn màu răng sứ Lava?

Thẩm mỹ răng sứ nói chung và bọc răng sứ Lava nói riêng là phương pháp được nhiều người lựa chọn, giúp khắc phục những khuyết điểm răng miệng như thưa, hô, khấp khểnh, lệch lạc,... 

Ngoài việc chọn kiểu dáng răng phù hợp với gương mặt thì chọn màu sắc răng là điều cần thiết . Vì nếu chọn màu răng sứ không phù hợp sẽ khiến cho hàm răng trở nên mất thẩm mỹ, nụ cười vốn chưa được tự tin sẽ càng trở nên “kém duyên” hơn.

Vậy nên, việc chọn màu răng phù hợp với mọi lứa tuổi, sở thích, công việc,... bên cạnh việc sẽ giúp bạn mang lại kết quả thẩm mỹ tốt nhất, còn giúp bạn tự tin hơn trong việc giao tiếp.

Răng sứ Lava 3M có bị xỉn màu không?

Răng sứ Lava 3M bền màu, không bị xỉn theo thời gian.

Răng sứ Lava 3M bền màu, không bị xỉn theo thời gian.

Bên cạnh băn khoăn nên lựa chọn màu sắc răng nào cho phù hợp thì nhiều khách hàng cũng quan tâm liệu răng sứ Lava 3M có bị xỉn màu theo thời gian không?

Về bản chất, khi sử dụng một thời gian, trước tác động của axit trong khoang miệng, của đồ ăn, thức uống, răng sứ sẽ có thể bị xuống màu. Tuy nhiên, mức độ xuống màu nhiều hay ít sẽ phụ thuộc vào loại sứ mà bạn lựa chọn. Ví dụ, khi bạn lựa chọn răng sứ kim loại, với cấu tạo lõi kim loại sẽ rất dễ bị xỉn màu, lộ viền nướu sau một thời gian ngắn sử dụng.

Tuy nhiên, với răng sứ Lava 3M, đây là dòng răng được chế tác 100% thành phần sứ, áp dụng công nghệ nano, độ thấu quang giống như ngà răng thật giúp duy trì độ sáng bóng tự nhiên, trong thời gian dài.

Bên cạnh đó, nếu được chăm sóc và vệ sinh đúng cách, tuân thủ theo những chỉ dẫn mà bác sĩ đưa ra chắc chắn sứ Lava 3M sẽ duy trì tuổi thọ lâu dài mà màu sắc cũng không hề bị xỉn đi.

Cách giữ màu răng sứ Lava bền đẹp

Một số cách giúp giữ màu răng sứ bền đẹp.

Một số cách giúp giữ màu răng sứ bền đẹp.

Dưới đây là một số cách giữ màu răng sứ Lava đảm bảo hiệu quả cao bạn có thể áp dụng:

Duy trì thói quen đánh răng đúng cách

Một trong những cách hiệu quả nhất để tránh răng sứ xuống màu chính là vệ sinh và chăm sóc tốt cho chúng. Bạn nên duy trì thói quen đánh răng nhẹ nhàng 2 lần/ngày hoặc sau khi sử dụng trà, cafe hay các thực phẩm có màu sẫm.

Bên cạnh đó, để loại bỏ hết thức ăn thừa, mảng bám trên răng có thể kết hợp sử dụng tăm nước, chỉ tơ nha khoa, nước súc miệng…

Không dùng kem đánh răng chứa thành phần bào mòn

Nhiều bạn khi răng xỉn màu thường tìm đến các cách như dùng chanh chà sát lên răng, hay dùng kem đánh răng kết hợp baking soda để làm trắng. Tuy nhiên, phương pháp này hoàn toàn không tốt với những răng sứ Lava. Trong baking soda có chứa chất bào mòn, sẽ làm mất đi lớp liên kết của răng sứ với răng gốc, từ đó hình thành nên các vết xước khiến răng sứ xuống màu nhanh hơn.

Hạn chế dùng thực phẩm bám màu

Để giữ màu răng luôn trắng sáng, hãy hạn chế sử dụng các loại đồ ăn, thức uống có màu sẫm như nước tương, trà, café. Nếu ăn, hãy vệ sinh sạch sẽ ngay sau đó để tránh bám màu.

Không hút thuốc lá

Trong thuốc lá có chứa chất Nicotin không chỉ gây ảnh hưởng đến sức khỏe mà còn khiến răng bị xỉn màu, ố vàng. Do đó, bác sĩ khuyến cáo không nên hút thuốc lá hoặc hạn chế hút để giúp răng và nướu khỏe mạnh, bền chắc.

Các lưu ý khi lựa chọn màu răng sứ Lava

Dưới đây là một số lưu ý khi bạn lựa chọn màu răng sứ Lava

 • Tuổi tác
 • Vị trí bọc răng sứ
 • Mục đích bọc răng sứ

Các lưu ý khi lựa chọn màu răng sứ Lava

Tuổi tác:

Theo tuổi tác cùng chế độ ăn uống và vệ sinh răng miệng, răng bạn sẽ dễ bị vàng dần theo thời gian do sự tích tụ của các mảng bám thức ăn. Từ đó, khiến cho men răng và ngà răng bị chuyển màu.

Vì vậy, việc lựa chọn màu răng sứ Lava nên dựa theo độ tuổi của bạn. Màu răng trắng sáng sẽ mang lại hiện đại, trẻ trung, năng động. Màu răng hơi ngả vàng tự nhiên sẽ phù hợp với lứa tuổi trung niên, không thích sự quá nổi bật, nhưng vẫn mang vẻ điềm đạm, không kém  phần quý phái so với tuổi tác.

Vị trí bọc răng sứ

Khi nhìn vào nụ cười của chính mình, bạn có thể dễ dàng nhận thấy hàm răng của mình được chia thành các sắc độ khác nhau ở mỗi vị trí. Điều này khiến cho việc lựa chọn răng sứ đôi khi trở nên khó khăn hơn

Ví dụ, một số răng có lớp ngà dày hơn như răng nanh thì sẽ có màu vàng hơn. Hoặc răng cửa sẽ sáng màu hơn do có lớp ngà mỏng hơn. Và các răng hàm phía trong sẽ có xu hướng tối màu hơn

Mục đích bọc răng sứ:

Ngày nay, cùng với sự đi lên của ngành thẩm mỹ nói chung, yêu cầu về thẩm mỹ của khách hàng của tăng cao. Vì vậy, không ai khi đã quyết định bọc răng sứ lại mong muốn sở hữu một hàm răng không đều màu cả.

Với một số trường hợp khách hàng không bọc toàn hàm răng, việc lựa chọn màu sắc răng sẽ trở nên khó hơn vì khi đó, các bác sĩ sẽ phải giúp khách hàng lựa chọn màu răng sứ sao cho trùng với màu răng thật nhất, tránh gây ra việc mất thẩm mỹ gương mặt.

Tiêu chí lựa chọn nha khoa bọc răng sứ Lava uy tín

Khi đã quyết định lựa chọn bọc răng sứ Lava nhưng bạn lại không biết đâu là địa chỉ uy tín giữ vô vàn những nha khoa hiện nay trên thị trường. Đây là những tiêu chí bạn có thể tham khảo khi lựa chọn:

 • Đội ngũ y bác sĩ chuyên môn cao
 • Hệ thống trang thiết bị hiện đại, an toàn và đảm bảo vô trùng
 • Địa chỉ nha khoa được đánh giá, chia sẻ từ nhiều người đã qua sử dụng
 • Chế độ chăm sóc và chính sách bảo hành minh bạch

Tiêu chí lựa chọn nha khoa bọc răng sứ Lava uy tín

Đội ngũ y bác sĩ chuyên môn cao

Để quyết định sự thay công của một ca thẩm mỹ răng sứ thì tay nghề và chuyên môn của bác sĩ đóng vai trò không thể thiếu. 

Tay nghề của bác sĩ càng cao thì việc mài cùi, lấy dấu, hay gắn răng sẽ càng diễn ra thuận lợi và chính xác, giúp khớp cắn và khả năng ăn nhai của bạn như răng thật, không bị tác động bởi những yếu tố bên ngoài

Trong các trường hợp những tiêu chí trên không đảm bảo, rất dễ gây nên những tình trạng như đau khớp thái dương hàm, sai khớp cắn,... cho những khách hàng bọc răng sứ

Hệ thống trang thiết bị hiện đại, an toàn và đảm bảo vô trùng

Bên cạnh tay nghề bác sĩ, sự đầu tư về hệ thống trang thiết bị của một nha khoa cũng là điều bạn nên chú ý.

Bởi, với những thiết bị hiện đại, an toàn, luôn đảm bảo vô trùng sẽ giúp giảm thiểu tối đa rủi ro trong các ca thẩm mỹ

Địa chỉ nha khoa được nhiều người đánh gíá, chia sẻ từ người sử dụng

“Trăm nghe không bằng một thấy” có lẽ là câu tục ngữ khá đúng trong trường hợp này. Sẽ không ai biết rõ chất lượng bằng những người đã trải nghiệm những dịch vụ đó. 

Vì vậy, khi lựa chọn một nha khoa để gửi gắm nụ cười của mình, bạn có thể tham khảo ý kiến của những người đã từng bọc răng sứ ở nha khoa đó nhé!

Chế độ chăm sóc và chính sách bảo hành minh bạch

Hiện nay, bạn có thể dễ dàng đọc, và thấy được thông tin về những trường hợp khách hàng bọc răng sứ hỏng sau một thời gian dài sử dụng. 

Do đó, ngoài việc lựa chọn bọc răng sứ ở đâu, bạn còn cần chú ý tới việc tìm một nha khoa có chế độ chăm sóc và chính sách bảo hành minh bạch khi bạn bọc răng sứ.

Tại nha khoa Win Smile, khi lựa chọn dòng răng sứ Lava, bạn sẽ nhận được chế độ bảo hành chính hãng lên tới 15 năm và bảo hành trọn đời tại nha khoa.

Bên cạnh đó, Win Smile còn hỗ trợ 1 đổi 1 đối với răng sứ bị lỗi trong thời gian bảo hành. 

Hình ảnh khách hàng làm răng sứ Lava tại Win Smile

Khách hàng khi đến với Win Smile và tin tưởng sử dụng dịch vụ răng sứ thẩm mỹ chắc chắn sẽ nhận được thẻ bảo hành răng sứ chính hãng. Vì một nụ cười đi cùng năm tháng, vì vẻ đẹp song hành với thời gian, hãy lựa chọn thẩm mỹ răng sứ tại Win Smile ngay thôi!

Nguyễn Thị Thu Hiền

Nguyễn Thị Thu Hiền

Bác sĩ Nguyễn Thị Thu Hiền có thế mạnh chuyên môn về chuyên khoa thẩm mỹ răng sứ. Với trình độ chuyên môn cao, bác sĩ Thu Hiền sẽ giúp giải quyết tốt nhất mọi nhược điểm, khuyết điểm về thẩm mỹ Răng Hàm Mặt. Bác sĩ Hiền đã mát tay thực hiện thành công trên 400 ca thẩm mỹ răng sứ trong suốt thời gian công tác tại Win Smile. 

Kiến thức khác

Bọc răng sứ mất thời gian bao lâu? Người đi làm bận có bọc được không?

Chuyên mục Kiến thứcNgày 25/02/2023
Xu hướng làm đẹp phát triển giúp khách hàng có nhiều lựa chọn hơn, tối ưu về thời gian và kết quả hơn trong việc thẩm mỹ, đặc biệt là ... Xem thêm

Trồng răng khi bị tiêu xương hàm có được không? Diễn ra như thế nào?

Chuyên mục Kiến thứcNgày 31/08/2022
Trường hợp mất răng lâu năm nếu không được khắc phục kịp thời sẽ dẫn đến những hậu quả nghiêm trọng. Trong đó có tình trạng tiêu xương hàm, ảnh ... Xem thêm

Trồng răng cửa bằng phương pháp nào tốt?

Chuyên mục Kiến thứcNgày 31/08/2022
Trồng răng cửa là giải pháp giúp khắc phục tình trạng tiêu xương hàm, lão hóa sớm… Bên cạnh đó, phục hình sớm cũng cải thiện thẩm mỹ, phát âm ... Xem thêm

Các phương pháp trồng răng nguyên hàm? Kỹ thuật phục hình nào là tốt nhất?

Chuyên mục Kiến thứcNgày 30/08/2022
Trồng răng Implant được đánh giá cao, đây là phương pháp phục hồi răng bị mất hiện đại bậc nhất cho đến thời điểm hiện tại. Răng Implant sau khi ... Xem thêm

Kinh nghiệm làm cầu răng sứ không phải nha sĩ nào cũng nói cho bạn biết!

Chuyên mục Kiến thứcNgày 12/05/2023
Làm cầu răng sứ là kỹ thuật khá phổ biến hiện nay, đáp ứng các tiêu chí về ăn nhai và thẩm mỹ cho khách hàng mất răng. Tuy nhiên, ... Xem thêm

Cách vệ sinh cầu răng sứ giúp răng bền đẹp, tăng tuổi thọ 

Chuyên mục Kiến thứcNgày 11/05/2023
Cách vệ sinh cầu răng sứ khoa học luôn được các bác sĩ chỉ dẫn sau khi hoàn thiện quá trình làm răng. Điều này sẽ giúp tránh những ảnh ... Xem thêm
Đặt lịch khám tại WinSmile
* Thông tin của bạn sẽ được bảo mật!
Đặt lịch Giờ làm việc:
8h00 đến 20h00
Hotline tư vấn: 1900 5228
Đăng ký tư vấn miễn phí!