4.5/5 - (2 votes)
Cập nhật lần cuối: 17/08/2023

Một số khách hàng khi thăm khám tại nha khoa, thường có hàm trên có khuyết điểm như: hô, lệch lạc, khấp khểnh và hàm còn lại thì không có quá nhiều khuyết điểm. Vì vậy, những khách hàng này thường thắc mắc chung một câu hỏi rằng: “Niềng răng chỉ hàm dưới thôi có được không? Giá niềng răng hàm dưới là bao nhiêu?” Hãy tìm hiểu trong bài viết này nhé!

Niềng răng hàm dưới khi nào?

Niềng răng hàm trên phải phụ thuộc vào sự chỉ định của bác sĩ. Sau khi thăm khám và chụp phim, bác sĩ nhận thấy tình trạng của khách hàng có thể chỉnh nha hàm trên thì sẽ bắt đầu thực hiện. Tuy nhiên, bác sĩ nha khoa cũng khuyến cáo rằng: Khách hàng nên niềng răng 1 hàm. Bởi khớp cắn sau tháo niềng của 2 hàm rất dễ bị sai lệch. Từ đó, chức năng ăn nhai không thể hoạt động tốt. Gây áp lực lên hệ thống tiêu hóa. Vì vậy, khách hàng nên nghe theo sự chỉ định của bác sĩ, thực hiện niềng răng cả hai hàm.

Niềng răng hàm dưới có hiệu quả không?

Hầu hết khi khách hàng muốn tư vấn niềng răng 1 hàm đều được các bác sĩ nha khoa khuyên nên chỉnh nha 2 hàm. Theo thực tế, để đạt hiệu quả chỉnh nha tốt nhất thì nên lựa chọn niềng cả 2 hàm.

Bởi, khi chỉnh nha 1 hàm, thì lực chỉ tác động lên được 1 hàm. Bên cạnh đó, đôi khi còn khiến hàm răng mất đi sự hài hòa giữa 2 hàm nếu như hàm trên không đạt chuẩn.

Hơn nữa, trong trường hợp hàm trên hơi nhỏ hay không cân đối với xương hàm thì chỉnh nha ở hàm dưới sẽ không đạt hiệu quả như mong muốn.

Vì vậy, để quá trình niềng răng có kết quả cao, khách hàng nên lựa chọn niềng 2 hàm. Ngoài ra, chi phí chỉnh nha 1 hàm cũng không quá chênh lệch so với 2 hàm. 

Chính vì thế, bạn nên suy nghĩ và tìm hiểu thật kỹ trước khi đưa ra quyết định để sở hữu hàm răng đều, đẹp nhất.

Chỉnh nha hàm trên có khác gì so với hàm dưới?

Chỉnh nha hàm dưới hay hàm trên đều không có sự khác biệt lớn. Trong quá trình đeo niềng, mắc cài và khí cụ chỉnh nha đều tạo ra lực kéo giúp răng dịch chuyển về vị trí mong muốn.

Tuy nhiên, các bác sĩ nha khoa nhận định rằng, nắn chỉnh răng hàm trên phức tạp hơn so với hàm dưới. Bởi, hàm dưới sẽ dễ quan sát hơn nên việc gắn mắc cài và điều chỉnh lực kéo và dây thun trở nên dễ dàng hơn. 

Đặc biệt, với những trường hợp cần nong rộng xương hàm thì việc thực hiện ở hàm dưới là đơn giản hơn rất nhiều.

Dù bạn lựa chọn thực hiện chỉnh nha ở hàm dưới hay hàm trên, kết quả có như mong muốn không thì đều phụ thuộc vào đội ngũ bác sĩ. Vì vậy, bạn cần phải lựa chọn cơ sở nha khoa uy tín cũng như bác sĩ có tay nghề cao để có hiệu quả chỉnh nha là cao nhất, cũng như tiết kiệm thời gian điều trị.

Niềng răng hàm dưới bao nhiêu tiền?

Để muốn biết con số cụ thể về chi phí niềng răng hàm trên, khách hàng nên đến cơ sở nha khoa thăm khám. Tại đây, bác sĩ sẽ tư vấn và cho biết rõ con số cụ thể chi phí chỉnh nha tùy theo tình trạng răng của bản thân. 

Khách hàng có thể tham khảo bảng giá niềng răng tại Nha Khoa Win Smile như sau:

Lưu ý: 

  • Giá đã bao gồm chi phí nhổ răng để niềng răng, chi phí hàm duy trì sau niềng răng, chi phí chụp phim đo sọ để chẩn đoán và lập kế hoạch khi niềng răng.

  • Giá niềng răng một hàm bằng 2/3 tổng giá và không áp dụng các chương trình khuyến mãi cho trường hợp niềng răng một hàm.

Niềng răng là một khoản đầu tư. Những yếu tố quan tâm trong đầu luôn là an toàn và khả năng lợi nhuận. Vì thế, chúng tôi khuyên bạn không nên quá băn khoăn về giá. Để quá trình chỉnh nha được hiệu quả, đảm bảo chức năng ăn nai. Cùng với tính thẩm mỹ cao. Bên cạnh đó, bạn lựa chọn được cơ sở nha khoa uy tín, mang lại cảm giác tin cậy và an toàn mới là điều cần quan tâm hàng đầu.

Hứa Thị Xuân

Hứa Thị Xuân

Bác sĩ Hứa Thị Xuân là chuyên gia chỉnh nha - niềng răng tại Nha khoa Quốc tế Win Smile với rất nhiều ca thành công. Bác sĩ Xuân có thể thực hiện thành thục và linh hoạt nhiều phương pháp niềng răng, cụ thể là Niềng răng mắc cài và Niềng răng Invisalign với nhiều chứng chỉ từ các tổ chức chuyên ngành.

Kiến thức khác

Kinh nghiệm niềng răng thưa mà bạn nên tham khảo

Chuyên mục Kiến thứcNgày 31/10/2022
Niềng răng thưa là giải pháp tạo ra lực tác dụng trên răng bằng cách sử dụng hệ thống khay niềng cố định hoặc hệ thống mắc cài giúp các ... Xem thêm

Hô hàm là gì? Hô hàm có niềng răng được không?

Chuyên mục Kiến thứcNgày 22/10/2022
Niềng răng là giải pháp giúp cải thiện tình trạng răng hô, thưa, móm, khấp khểnh. Tuy nhiên, nhiều người băn khoăn rằng, hô hàm có niềng răng được không? ... Xem thêm

Niềng răng móm tại nhà liệu có hiệu quả? Mách bạn giải pháp niềng răng an toàn nhất

Chuyên mục Kiến thứcNgày 14/10/2022
Niềng răng móm tại nhà được chia sẻ rầm rộ trên các trang mạng xã hội. Tuy nhiên, phương pháp này có thực sự mang lại hiệu quả hay không? ... Xem thêm

Niềng răng mắc cài kim loại thông minh - chi phí hợp lý, hiệu quả tối đa

Chuyên mục Kiến thứcNgày 06/06/2023
Mắc cài kim loại thông minh hay còn gọi là mắc cài kim loại tự động. Mắc cài kim loại thông minh sử dụng những nắp đóng tự động giúp ... Xem thêm

Niềng răng mắc cài sứ có đau không? Giai đoạn nào bạn nên chú ý nhất

Chuyên mục Kiến thứcNgày 10/06/2023
Niềng răng mắc cài sứ được xem là phương pháp niềng vô cùng thẩm mỹ được ưa chuộng hiện nay vì hạn chế được việc lộ mắc cài. Vậy niềng ... Xem thêm

Kinh nghiệm niềng răng mắc cài sứ “đồng niềng” nên biết

Chuyên mục Kiến thứcNgày 07/06/2023
Để có hàm răng đều đẹp, việc tham khảo, tìm hiểu kinh nghiệm niềng răng là đặc biệt cần thiết. Dưới đây là một số những kinh nghiệm niềng răng ... Xem thêm
Đặt lịch khám tại WinSmile
* Thông tin của bạn sẽ được bảo mật!
Đặt lịch Giờ làm việc:
8h00 đến 20h00
Hotline tư vấn: 1900 5228
Đăng ký tư vấn miễn phí!