0/5 - (0 votes)
Cập nhật lần cuối: 31/10/2022

Một số khách hàng khi thăm khám tại nha khoa, thường có hàm trên có khuyết điểm như: hô, lệch lạc, khấp khểnh và hàm còn lại thì không có quá nhiều khuyết điểm. Vì vậy, những khách hàng này thường thắc mắc chung một câu hỏi rằng: “Niềng răng chỉ hàm dưới thôi có được không? Giá niềng răng hàm dưới là bao nhiêu?” Hãy tìm hiểu trong bài viết này nhé!

Niềng răng hàm dưới khi nào?

Niềng răng hàm trên phải phụ thuộc vào sự chỉ định của bác sĩ. Sau khi thăm khám và chụp phim, bác sĩ nhận thấy tình trạng của khách hàng có thể chỉnh nha hàm trên thì sẽ bắt đầu thực hiện. Tuy nhiên, bác sĩ nha khoa cũng khuyến cáo rằng: Khách hàng nên niềng răng 1 hàm. Bởi khớp cắn sau tháo niềng của 2 hàm rất dễ bị sai lệch. Từ đó, chức năng ăn nhai không thể hoạt động tốt. Gây áp lực lên hệ thống tiêu hóa. Vì vậy, khách hàng nên nghe theo sự chỉ định của bác sĩ, thực hiện niềng răng cả hai hàm.

Niềng răng hàm dưới có hiệu quả không?

Hầu hết khi khách hàng muốn tư vấn niềng răng 1 hàm đều được các bác sĩ nha khoa khuyên nên chỉnh nha 2 hàm. Theo thực tế, để đạt hiệu quả chỉnh nha tốt nhất thì nên lựa chọn niềng cả 2 hàm.

Bởi, khi chỉnh nha 1 hàm, thì lực chỉ tác động lên được 1 hàm. Bên cạnh đó, đôi khi còn khiến hàm răng mất đi sự hài hòa giữa 2 hàm nếu như hàm trên không đạt chuẩn.

Hơn nữa, trong trường hợp hàm trên hơi nhỏ hay không cân đối với xương hàm thì chỉnh nha ở hàm dưới sẽ không đạt hiệu quả như mong muốn.

Vì vậy, để quá trình niềng răng có kết quả cao, khách hàng nên lựa chọn niềng 2 hàm. Ngoài ra, chi phí chỉnh nha 1 hàm cũng không quá chênh lệch so với 2 hàm. 

Chính vì thế, bạn nên suy nghĩ và tìm hiểu thật kỹ trước khi đưa ra quyết định để sở hữu hàm răng đều, đẹp nhất.

Chỉnh nha hàm trên có khác gì so với hàm dưới?

Chỉnh nha hàm dưới hay hàm trên đều không có sự khác biệt lớn. Trong quá trình đeo niềng, mắc cài và khí cụ chỉnh nha đều tạo ra lực kéo giúp răng dịch chuyển về vị trí mong muốn.

Tuy nhiên, các bác sĩ nha khoa nhận định rằng, nắn chỉnh răng hàm trên phức tạp hơn so với hàm dưới. Bởi, hàm dưới sẽ dễ quan sát hơn nên việc gắn mắc cài và điều chỉnh lực kéo và dây thun trở nên dễ dàng hơn. 

Đặc biệt, với những trường hợp cần nong rộng xương hàm thì việc thực hiện ở hàm dưới là đơn giản hơn rất nhiều.

Dù bạn lựa chọn thực hiện chỉnh nha ở hàm dưới hay hàm trên, kết quả có như mong muốn không thì đều phụ thuộc vào đội ngũ bác sĩ. Vì vậy, bạn cần phải lựa chọn cơ sở nha khoa uy tín cũng như bác sĩ có tay nghề cao để có hiệu quả chỉnh nha là cao nhất, cũng như tiết kiệm thời gian điều trị.

Niềng răng hàm dưới bao nhiêu tiền?

Để muốn biết con số cụ thể về chi phí niềng răng hàm trên, khách hàng nên đến cơ sở nha khoa thăm khám. Tại đây, bác sĩ sẽ tư vấn và cho biết rõ con số cụ thể chi phí chỉnh nha tùy theo tình trạng răng của bản thân. 

Khách hàng có thể tham khảo bảng giá niềng răng tại Nha Khoa Win Smile như sau:

  • Niềng răng mắc cài kim loại: 25 - 40 triệu đồng/case

  • Niềng răng mắc cài sứ: 35 - 60 triệu/case

  • Niềng răng mắc cài mặt trong/ mặt lưỡi: 65 - 100 triệu/case

  • Niềng răng trong suốt Invisalign: 65 -155 triệu/case

Lưu ý: 

  • Giá đã bao gồm chi phí nhổ răng để niềng răng, chi phí hàm duy trì sau niềng răng, chi phí chụp phim đo sọ để chẩn đoán và lập kế hoạch khi niềng răng.

  • Giá niềng răng một hàm bằng 2/3 tổng giá và không áp dụng các chương trình khuyến mãi cho trường hợp niềng răng một hàm.

Niềng răng là một khoản đầu tư. Những yếu tố quan tâm trong đầu luôn là an toàn và khả năng lợi nhuận. Vì thế, chúng tôi khuyên bạn không nên quá băn khoăn về giá. Để quá trình chỉnh nha được hiệu quả, đảm bảo chức năng ăn nai. Cùng với tính thẩm mỹ cao. Bên cạnh đó, bạn lựa chọn được cơ sở nha khoa uy tín, mang lại cảm giác tin cậy và an toàn mới là điều cần quan tâm hàng đầu.

Kiến thức khác

Kinh nghiệm niềng răng thưa mà bạn nên tham khảo

Chuyên mục Kiến thứcNgày 31/10/2022
Niềng răng thưa là giải pháp tạo ra lực tác dụng trên răng bằng cách sử dụng hệ thống khay niềng cố định hoặc hệ thống mắc cài giúp các ... Xem thêm

Niềng răng thưa mất bao lâu? Yếu tố quyết định đến thời gian niềng răng thưa

Chuyên mục Kiến thứcNgày 31/10/2022
Răng thưa là một trong những tình trạng răng miệng phổ biến, gây mất thẩm mỹ ở nhiều người. Việc lựa chọn giải pháp niềng răng sẽ giúp cải thiện ... Xem thêm

Nên lựa chọn niềng răng thưa hay bọc răng sứ?

Chuyên mục Kiến thứcNgày 31/10/2022
Niềng răng và bọc răng sứ là 2 phương pháp đều mang đến thẩm mỹ tuyệt vời cho hàm răng của bạn. Tuy nhiên, không phải trường hợp răng thưa ... Xem thêm

Giá niềng răng thưa bao nhiêu? Cập nhật bảng giá mới nhất

Chuyên mục Kiến thứcNgày 31/10/2022
Giá niềng răng thưa bao nhiêu là câu hỏi của nhiều khách hàng khi không may sở hữu một hàm răng thưa kém duyên. Vậy chi phí là bao nhiêu ... Xem thêm

Quá trình niềng răng thưa diễn ra như thế nào? Lưu ý khi niềng răng?

Chuyên mục Kiến thứcNgày 31/10/2022
Niềng răng là giải pháp phục khắc phục các nhược điểm như răng thưa, răng hô, răng móm, răng khấp khểnh…. Phương pháp chỉnh nha này được nhiều các bạn ... Xem thêm

Khám phá các loại niềng răng và giá chi tiết từng loại

Chuyên mục Kiến thứcNgày 31/10/2022
Các loại niềng răng và giá luôn là vấn đề mà hầu hết mọi người quan tâm khi quyết định thay đổi hàm răng và nụ cười của mình. Hiện ... Xem thêm
Đặt lịch khám tại WinSmile
* Thông tin của bạn sẽ được bảo mật!
Đặt lịch Giờ làm việc:
8h00 đến 20h00
Hotline tư vấn: 0966 688 234
Đăng ký tư vấn miễn phí!