0/5 - (0 votes)
Cập nhật lần cuối: 22/10/2022

Niềng răng là giải pháp giúp cải thiện tình trạng răng hô, thưa, móm, khấp khểnh. Tyuy nhiên, nhiều người băn khoăn rằng, hô hàm có niềng răng được không? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc này.

Hô hàm là gì? Sự khác biệt với hô răng

Hô hàm là tình trạng hàm trên hoặc toàn 2 hàm phát triển quá mức gây ra dẫn đến mất cân đối trên tổng thể khuôn mặt. Thông thường, để nhận biết hô hàm rõ rệt nhất là cười hở lợi. Ngoài ra, khi nhìn ở góc nghiêng, khuôn miệng sẽ nhô ra phía trước làm ảnh hưởng đến thẩm mỹ.

Nếu như hô hàm là do cung xương hàm phát triển quá mức bình thường thì hô răng là do răng mọc sai lệch vị trí trên cung hàm. Việc xử lý hô răng sẽ đơn giản và ít tốn kém hơn so với việc bạn bị hô hàm.

Hô Hàm là sự phát triển quá mức của cung xương hàm

Hô hàm là sự phát triển quá mức của cung xương hàm.

Nguyên nhân gây hô hàm

Hô hàm nguyên nhân do đâu? Có khá nhiều khách hàng thắc mắc về vấn đề này. Theo bác sĩ tại nha khoa Win smile, có nhiều nguyên nhân gây nên tình trạng hô hàm, tuy nhiên có khoảng 70% tình trạng hô hàm là do di truyền và 30% còn lại là do thói quen xấu từ nhỏ hay sự phát triển quá mức của xương hàm.

Việc xác định nguyên nhân gây hô hàm khá quan trọng, nó giúp quyết định hô hàm có niềng răng được không và phương pháp chỉnh nha nào là phù hợp.

Hô hàm có niềng răng được không?

Để xác định chính xác hô hàm có niềng răng được hay không, bạn cần đến các cơ sở nha khoa uy tín để được chụp phim, thăm khám bởi mỗi tình trạng sẽ có cách khắc phục khác nhau.

Cụ thể, với tình trạng hô hàm do cấu trúc xương, niềng răng sẽ sẽ khó mang lại kết quả như mong đợi. Lúc này, bác sĩ sẽ chỉ định phẫu thuật hàm nhằm điều chỉnh cấu trúc xương hàm về đúng vị trí mong muốn.

Trường hợp nếu răng và hàm hô việc kết hợp giữa phẫu thuật với niềng răng là cần thiết để có thể khắc phục triệt để.

Như vậy có thể thấy, việc thăm khám ban đầu là đặc biệt quan trọng giúp xác định người hô hàm có niềng răng được hay không.

Hô hàm niềng được không cần đến thăm khám để kiểm tra

Hô hàm niềng được không cần đến thăm khám để kiểm tra.

Niềng răng bị hô hàm trên có phải nhổ răng không?

Khi bị hô răng hàm trên, bác sĩ có thể chỉ định sẽ niềng răng. Vậy liệu hô hàm trên có phải nhổ răng không?Các trường hợp sau sẽ phải nhổ răng để giúp răng dịch chuyển:

  • Răng mọc chen chúc, lộn xộn, cung hàm hẹp, không nong rộng được, không đủ chỗ cho răng dàn đều. Đối với trường hợp hô hàm này cần phải nhổ răng để tạo khoảng trống trên cung hàm, cho răng di chuyển về đúng vị trí mong muốn.
  • Răng mọc chìa ra ngoài quá nhiều cũng cần nhổ răng để đảm bảo thẩm mỹ nụ cười.

Thông thường, nếu niềng răng phải nhổ răng thì sẽ nhổ răng số 4, 5 để tạo khoảng trống trên cung hàm, giúp răng dịch chuyển về đúng vị trí mong muốn.

Niềng răng sẽ phải nhổ răng trong trường hợp chen chúc, khấp khểnh

Niềng răng sẽ phải nhổ răng trong trường hợp chen chúc, khấp khểnh.

Nha khoa Win Smile – Địa chỉ niềng răng hô hiệu quả

Trong trường hợp hô hàm, bạn khó có thể xử lý bằng giải pháp niềng răng. Tuy nhiên, khi hô răng, niềng răng chính là giải pháp hoàn hảo mang đến hiệu quả thẩm mỹ cũng như chức năng ăn nhai tốt.

Hiện nay, nha khoa Win Smile là địa chỉ niềng răng hô uy tín, giá tốt. Với đội ngũ bác sĩ chuyên sâu, được đào tạo bài bản mang đến cho khách hàng kế hoạch điều trị chính xác, tiết kiệm tối đa thời gian và chi phí.

Ngoài ra, việc không ngừng nâng cấp các loại máy móc, thiết bị cũng hỗ trợ bác sĩ chỉnh nha, đảm bảo định vị tốt vị trí gắn mắc cài cũng như có những tính toán lực dịch chuyển ổn định, nhịp nhàng qua từng giai đoạn.

Cho đến nha, nha khoa thẩm mỹ Quốc tế Win Smile được khách hàng lựa chọn và đánh giá cao. Tại đây đáp ứng đầy đủ các yếu tố cần có của một nha khoa chất lượng. Để được tư vấn niềng răng, khắc phục tình trạng hô do nhiều nguyên nhân khác nhau, vui lòng liên hệ Win Smile để được hỗ trợ.

Kiến thức khác

Chi phí niềng răng hô bao nhiêu? Có phát sinh chi phí không?

Chuyên mục Kiến thứcNgày 21/10/2022
Răng hô ảnh hưởng đến chức năng ăn nhai cũng như thẩm mỹ do đó niềng răng hô là cần thiết để cải thiện tình trạng này. Tuy nhiên, chi ... Xem thêm

Răng hô là gì? Có phải trường hợp nào cũng có thể niềng răng hô?

Chuyên mục Kiến thứcNgày 21/10/2022
Niềng răng hô là giải pháp được nhiều người hướng đến nhằm cải thiện thẩm mỹ, tự tin giao tiếp hơn. Tuy nhiên, không phải trường hợp nào cũng có ... Xem thêm

Niềng răng móm có hiệu quả không? Có phải nhổ răng không?

Chuyên mục Kiến thứcNgày 19/10/2022
Răng móm làm em khá tự ti, nhất là khi cười và giao tiếp nơi đông người. Hiện tại em đang tìm hiểu phương pháp niềng răng. Bác sĩ cho ... Xem thêm

Niềng răng móm có phải nhổ răng không? Các giải pháp thay thế nhổ răng là gì?

Chuyên mục Kiến thứcNgày 16/10/2022
Răng móm ảnh hưởng đến thẩm mỹ, khiến bạn ngại giao tiếp và thiếu tự tin. Niềng răng được xem là giải pháp hiệu quả giúp dàn đều răng, mang ... Xem thêm

Niềng răng móm bao lâu? Yếu tố quyết định thời gian niềng răng móm

Chuyên mục Kiến thứcNgày 16/10/2022
Với mỗi tình trạng khác nhau, thời gian niềng cũng sẽ khác nhau. Vậy niềng răng móm bao lâu và những yếu tố nào ảnh hưởng đến thời gian niềng ... Xem thêm

Niềng răng móm tại nhà liệu có hiệu quả? Mách bạn giải pháp niềng răng an toàn nhất

Chuyên mục Kiến thứcNgày 14/10/2022
Niềng răng móm tại nhà được chia sẻ rầm rộ trên các trang mạng xã hội. Tuy nhiên, phương pháp này có thực sự mang lại hiệu quả hay không? ... Xem thêm
Đặt lịch khám tại WinSmile
* Thông tin của bạn sẽ được bảo mật!
Đặt lịch Giờ làm việc:
8h00 đến 20h00
Hotline tư vấn: 0966 688 234
Đăng ký tư vấn miễn phí!