5/5 - (1 votes)
Cập nhật lần cuối: 17/08/2023

Meaw là viết tắt của Multi loop edgewise archwire, đây là một dây cung thông minh. Thường được các bác sĩ chỉ định trong các trường hợp lệch lạc khớp cắn nặng. Vậy để hiểu rõ hơn về kỹ thuật chỉnh nha Meaw thì bạn không nên bỏ qua bài viết này.

1. Niềng răng chỉnh nha Meaw là gì?

Chỉnh nha Meaw vẫn giống như các phương pháp chỉnh nha sử dụng mắc cài khác. Đều sử dụng hệ thống, dây cung mắc cài để dịch chuyển các răng đến vị trí mong muốn. Tuy nhiên phương pháp này có sự khác biệt là dùng dây cung đa loop. Dây cung này sẽ được thiết kế cho từng trường hợp răng miệng khác nhau.

Giáo sư Young Kim (Hàn Quốc) của đại học Boston vào năm 1960 đã cho ra đời kỹ thuật chỉnh nha này. Với mục đích chỉ để điều trị tình trạng khớp cắn hở. Sau này giáo sư Sadao Sato người Nhật Bản đã kết hợp kỹ thuật Meaw với những nguyên tắc thay đổi mặt phẳng nhai của mình để điều trị tình trạng khớp cắn lệch lạc nặng.

Từ đó kỹ thuật này được áp dụng và được thực hiện phổ biến trên toàn thế giới để khắc phục tình trạng răng miệng nặng do xương hàm. Điều này giúp các trường hợp muốn khắc phục khuyết điểm nhưng không muốn phẫu thuật.

2. Trường hợp nào áp dụng được chỉnh nha Meaw

Chỉnh nha Meaw về cơ bản đều có thể áp dụng được trong tất cả các trường hợp. Tuy nhiên theo đánh giá của các chuyên gia nha khoa thì nó có thể mang lại hieuj quả tốt nhất trong các trường hợp:

  • Khớp cắn hở

  • Khớp cắn ngược

  • Tình trạng lệch mặt

Từ khi kỹ thuật chỉnh nha Meaw được ra đời thì tình trạng khớp cắn ngược loại 3 đều được điều trị nhanh chóng mà không cần tiến hành phẫu thuật. Điều này sẽ giúp các bạn tiết kiệm chi phí, không mất nhiều thời gian lành thương mà vẫn khắc phục được tình trạng răng miệng.

Xem thêm: Chỉnh nha khớp cắn ngược như thế nào?

3. Ưu - nhược điểm khi chỉnh nha Meaw

3.1 Ưu điểm

Niềng răng chỉnh nha bằng kỹ thuật Meaw được rất nhiều khách hàng trên thế giới ưa chuộng. Bởi nó có những ưu điểm sau đây:

  • Dây cung được thiết kế riêng cho từng trường hợp răng miệng của mỗi người nên mang tới hiệu quả cao.

  • Có thể áp dụng được với những trường hợp răng miệng nặng do xương hàm mà không cần tiến hành phẫu thuật. Đây là kỹ thuật mà với dây cung thẳng truyền thống khó mà có thể thực hiện và mang đến kết quả như mong muốn.

  • Tác động lực theo 3 chiều không gian đến từng răng riêng lẻ nên dễ dàng di chuyển các răng đến vị trí mong muốn, khắc phục ổn định tình trạng răng miệng.

3.2 Nhược điểm

Hệ thống dây loop khá cồng kềnh và to nên thường gây cảm giác khó chịu, cộm khi ăn uống và giao tiếp hàng ngày. Khó vệ sinh răng miệng và dễ gây xước xát nướu, má trong nếu bạn vệ sinh răng miệng hoặc vận động mạnh khi chơi thể thao.

Chỉnh nha Meaw là phương pháp được áp dụng phổ biến hiện nay. Tuy nhiên không phải bác sĩ nào cũng có thể thực hiện được vì nó đòi hỏi bác sĩ phải được đào tạo bài bản chuyên sâu. Đồng thời hiểu rõ về cơ chế phát triển răng - xương sọ mặt. Như vậy mới có thể mang tới hiệu quả như mong muốn.

Để được thăm khám, tư vấn và khắc phục hoàn toàn tình trạng sai lệch khớp cắn của bản thân. Bạn có thể gọi đến số tổng đài 0966688234, các bạn chuyên viên sẽ tư vấn và đặt lịch thăm khám miễn phí cho bạn.

Hứa Thị Xuân

Hứa Thị Xuân

Bác sĩ Hứa Thị Xuân là chuyên gia chỉnh nha - niềng răng tại Nha khoa Quốc tế Win Smile với rất nhiều ca thành công. Bác sĩ Xuân có thể thực hiện thành thục và linh hoạt nhiều phương pháp niềng răng, cụ thể là Niềng răng mắc cài và Niềng răng Invisalign với nhiều chứng chỉ từ các tổ chức chuyên ngành.

Blog kiến thức khác

Hàm chỉnh nha tháo lắp là gì? 5 hàm chỉnh nha tháo lắp phổ biến

Chuyên mục Blog kiến thứcNgày 14/05/2022
Hàm chỉnh nha tháo lắp được ra đời rất lâu trước đây, chủ yếu dùng để điều trị những tình trạng răng nhẹ. Đồng thời phương pháp này chủ yếu ... Xem thêm

Chỉnh nha khớp cắn ngược hiệu quả lên tới 99%

Chuyên mục Blog kiến thứcNgày 05/04/2022
Khớp cắn ngược là tình trạng rất nhiều người gặp phải. Nó sẽ khiến cho khuôn mặt mất cân đối gây mất thẩm mỹ. Đồng thời còn khiến cho việc ... Xem thêm

Khớp căn loại 2 là gì? Chỉnh nha khớp cắn loại 2 được không?

Chuyên mục Blog kiến thứcNgày 14/05/2022
Sai lệch khớp cắn loại 2 là một trong 3 loại sai lệch khớp cắn, với tình trạng hàm trên không đối xứng với hàm dưới. Việc này có thể ... Xem thêm

Nong hàm chỉnh nha cần thực hiện khi nào?

Chuyên mục Blog kiến thứcNgày 05/06/2022
Khi thực hiện niềng răng muốn có được kết quả tốt nhất một số trường hợp cần phải thực hiện nong hàm. Vậy nong hàm chỉnh nha có tác dụng ... Xem thêm

Chỉnh nha mắc cài sứ lâu hơn mắc cài kim loại đúng không?

Chuyên mục Blog kiến thứcNgày 31/05/2022
Chỉnh nha mắc cài sứ được đánh giá cao bởi tính thẩm mỹ, an toàn, lành tính. Nhưng bạn đã thực sự hiểu hết về phương pháp niềng răng mắc ... Xem thêm

Vì sao chỉnh nha mắc cài kim loại lại vẫn được nhiều người lựa chọn?

Chuyên mục Blog kiến thứcNgày 31/05/2022
Hiện nay mặc dù có rất nhiều loại mắc cài khác nhau nhưng mắc cài kim loại vẫn được rất nhiều người lựa chọn khi thực hiện niềng. Vì sao ... Xem thêm
Đặt lịch khám tại WinSmile
* Thông tin của bạn sẽ được bảo mật!
Đặt lịch Giờ làm việc:
8h00 đến 20h00
Hotline tư vấn: 1900 5228
Đăng ký tư vấn miễn phí!