5/5 - (1 votes)
Cập nhật lần cuối: 18/04/2023

Với mong muốn "Tiếp tục trao đi để gìn giữ lại nụ cười toả sáng", sau sự thành công của chiến dịch "Nha khoa học đường" đợt 1, vào ngày 27/3/2023, Win Smle cùng thương hiệu Colgate phối hợp tổ chức chương trình tuyên truyền, chăm sóc, thăm khám miễn phí sức khỏe răng miệng cho toàn bộ học sinh Trường Tiểu học Thăng Long

Mở đầu chương trình các em học sinh được thỏa sức phát triển khả năng tư duy sáng tạo, tham gia trò chơi giải đáp câu hỏi đố cùng đại diện của Colgate và bác sĩ Thỏ về sức khỏe răng miệng và được trao những phần quà lưu niệm đặc biệt ý nghĩa khi tham gia. 

Thông qua hoạt động này, Win Smile mong muốn các em sẽ hiểu rõ tầm quan trọng của răng miệng thông qua những chia sẻ từ chuyên gia Colgate giúp hình thành thói quen tốt để chăm sóc răng miệng mỗi ngày. 

Sau phần giao lưu cùng Colgate và bác sĩ Thỏ, các em học sinh được thăm khám lần lượt theo từng lớp bởi đội ngũ nha sĩ Win Smile giúp các em phát hiện được sớm các bệnh lý về răng để có hướng khắc phục kịp thời, để trẻ luôn giữ được hàm răng chắc khỏe và đều đẹp trong suốt quá trình phát triển.

Kết thúc chương trình thăm khám răng miệng, Win Smile đã tổng kết và đưa ra những số liệu về thực trạng vấn đề răng miệng mà các em học sinh trường Tiểu học Thăng Long đang gặp phải. Đây là con số đáng báo động mà cha mẹ nên chú ý để đồng hành cùng con trên chặng đường chinh phục nụ cười khỏe mạnh và hạn chế tối thiểu các rủi ro mất răng xảy ra sau này.

Theo thống kê, về vấn đề vệ sinh răng miệng, có tới 72% học sinh toàn trường chăm sóc răng miệng ở mức trung bình và chưa tốt. Đa phần, các em chưa có thói quen vệ sinh răng miệng đúng cách và đủ số lần trong ngày, dẫn tới tình trạng răng xuất hiện cao răng, mảng bám, lâu ngày có thể dẫn tới sâu răng, mòn cổ răng, và nặng hơn là rụng răng. Vì vậy bố mẹ cũng cần chú ý hơn tới việc nhắc nhở và hướng dẫn con vệ sinh răng miệng mỗi ngày.

Về tình trạng răng của các em học sinh toàn trường nói chung, chủ yếu các em gặp tình trạng răng khấp khểnh, chiếm 30% tổng số học sinh toàn trường, tình trạng răng hô, thưa chiếm lần lượt 6% và 9%. Bên cạnh đó, chỉ có khoảng 1-5% học sinh toàn trường gặp các tình trạng sai lệch về khớp cắn như: khớp cắn hở, khớp cắn ngược, khớp cắn sâu,...

Tuy nhiên, ở độ tuổi 6-10 tuổi, do răng sữa của các em chưa thay hết nên các vấn đề này hoàn toàn có thể cải thiện bằng phương pháp can thiệp, sử dụng các khí cụ chỉnh nha sớm để giúp nắn chỉnh xương, giúp răng về đúng vị trí.

Cuối cùng, và cũng là vấn đề đáng báo động và được bố mẹ quan tâm nhất, chính là tình trạng sâu răng của các em học sinh. Hơn 54% học sinh gặp tình trạng sâu răng, và 2% trong số đó đã bị ảnh hưởng tới tủy. 

Mặc dù sâu răng là vấn đề rất thường thấy ở các em học sinh do thói quen ăn uống, vệ sinh răng miệng nhưng cũng cần được khắc phục càng sớm càng tốt. Bởi, khi sâu răng ảnh hưởng tới tủy răng sẽ khiến các em bị đau, nhức, ảnh hưởng tới việc ăn uống, học tập và nếu duy trì quá lâu có thể gây rụng răng. mất răng sớm. Do đó, khi gặp các tình trạng này, bên cạnh việc bố mẹ cần đưa các em tới nha khoa để khắc phục kịp thời, bố mẹ cũng cần đốc thúc, sát sao hơn nữa trong việc vệ sinh răng miệng của các em hàng ngày. 

Buổi tuyên truyền kiến thức răng miệng và thăm khám trong chương trình “Nha khoa học đường” đã diễn ra tốt đẹp. 100% các em học sinh toàn trường đã được thăm khám và nắm bắt được tình trạng răng miệng gặp phải. Sau chương trình, Win Smile hy vọng bố mẹ có thể nắm bắt được tình trạng của các con, để từ đó đưa ra kế hoạch chăm sóc và đồng hành cùng con trên chặng đường chinh phục một nụ cười tự tin, khỏe mạnh!

Đinh Đình Đức

Đinh Đình Đức

Với tâm huyết và lý tưởng của người thầy thuốc, Bác sĩ Đinh Đình Đức không ngừng nghiên cứu sâu hơn về lĩnh vực phẫu thuật cấy ghép Implant, tìm ra những phương pháp điều trị mới và tối ưu nhất, để đem lại kết quả điều trị tốt nhất cho khách hàng của mình. 

Tin Tức / Sự Kiện khác

Nhận điểm VUI đổi ưu đãi hấp dẫn trên ứng dụng TAPTAP cùng Win Smile

Chuyên mục Tin Tức / Sự KiệnNgày 29/04/2022
Mong muốn dành cho khách hàng những điều tốt nhất khi đến với Win Smile. Nha khoa đã liên kết với ứng dụng TAPTAP giúp bạn nhận ngay ưu đãi ... Xem thêm
Đặt lịch khám tại WinSmile
* Thông tin của bạn sẽ được bảo mật!
Đặt lịch Giờ làm việc:
8h00 đến 20h00
Hotline tư vấn: 1900 5228
Đăng ký tư vấn miễn phí!