0/5 - (0 votes)
Cập nhật lần cuối: 23/12/2019

Niềng răng loại nào tốt nhất hiện nay?

Niềng răng thẩm mỹ khắc phục “khuyết điểm” của hàm răng mọc “không theo đường lối” giúp bạn sở hữu nụ cười khỏe đẹp, đường cười chuẩn tỉ lệ, đường nét trên khuôn mặt hài hòa cân đối hơn. Chính vì thế, ngày càng có nhiều người niềng răng thẩm mỹ dù đã bước sang tuổi trưởng thành. Hãy cùng Winsmile tìm hiểu kỹ hơn về các phương pháp niềng răng nha

Trước khi thực hiện chỉnh nha nếu bạn muốn biết niềng răng có những loại nào, niềng răng loại nào tốt nhất hiện nay,… thì đừng bỏ qua bài viết sau đây nhé!    

Ngoài niềng răng tháo lắp (chủ yếu được dùng cho trẻ em từ 6 tuổi – 13 tuổi); niềng răng được chia làm 2 loại là niềng răng mắc cài và niềng răng không mắc cài.

Trong niềng răng mắc cài có: Niềng răng mắc cài kim loại và niềng răng mắc cài kim loại tự buộc, niềng răng mắc cài sứ và niềng răng mắc cài sứ tự buộc; niềng răng mặt trong.

Niềng răng không mắc cài có niềng răng 3D clear và niềng răng invisalign.

Đặc điểm của mỗi loại niềng răng
Mỗi loại niềng răng kể trên có đặc điểm cũng ưu nhược điểm riêng, cụ thể như sau:

Niềng răng mắc cài kim loại

Sử dụng hệ thống dây cung và mắc cài kim loại gắn cố định lên mặt trước của răng, tạo lực di chuyển răng mọc lệch lạc về đúng vị trí chuẩn trên cung hàm theo phác đồ điều trị của bác sĩ.

Tuy nhiên, niềng răng cố định có những hạn chế nhất định như thun buộc không có sự đàn hồi cố định, không chắc chắn, dễ bung tuột gây ảnh hưởng đến quá trình dịch chuyển răng.

Để khắc phục những hạn chế nên trên, phương pháp niềng răng mắc cài tự buộc ra đời với thiết kế thay thun buộc bằng chốt tự động để cố định dây cung trong mắc cài.

Do có tính năng trượt tự động nên lực dây cung được phân bố đều lên toàn bộ thân răng, giúp giảm đau tối đa, vệ sinh dễ dàng, không bị bung sút mắc cài, số lần tái khám ít hơn và thời gian niềng răng cũng được rút ngắn đáng kể.

Niềng răng mắc cài sứ

Phương pháp niềng răng này về cơ bản giống với niềng răng mắc cài kim loại, có điều mắc cài kim loại được thay thế bằng các mắc cài sứ được thiết kế nhỏ gọn và đẹp hơn, đảm bảo tính thẩm mỹ cho khách hàng trong suốt quá trình chỉnh nha (do mắc cài sứ có màu trắng, trong, tiệp với màu răng thật).

Niềng răng mắc cài sứ tự buộc mang lại cho bạn sự thoải mái nhất vì khắc phục được hạn chế của phương pháp niềng răng mắc cài kim loại cũng như niềng răng mắc cài sứ cố định.

Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm thông tin về phương pháp niềng răng này, hãy dành thời gian đọc bài viết: Giải đáp 3 thắc mắc quan trọng về niềng răng sứ thẩm mỹ bạn nhé!

Niềng răng không mắc cài

Được đánh giá là phương pháp niềng răng mới nhất hiện nay, sử dụng khay niềng trong suốt khiến người đối diện khó có thể nhận ra bạn đang mang khay niềng, đảm bảo tính thẩm mỹ trong suốt quá trình chỉnh nha.

Với đặc điểm nổi bật có thể tháo lắp dễ dàng, giúp bạn “thoải mái” thưởng thức các món ăn yêu thích; vấn đề vệ sinh răng miệng cũng đơn giản hơn nhiều so với niềng răng bằng mắc cài thông thường.

Niềng răng loại nào tốt nhất, chi phí thực hiện?

Công nghệ chỉnh nha invisalign – Giải pháp niềng răng không mắc cài của Mỹ được đáng giá là phương pháp niềng răng tốt nhất hiện nay với những ưu điểm nổi bật như đảm bảo tính thẩm mỹ tối, bảo tồn men răng trong suốt quá trình chỉnh nha.

Nếu như niềng bằng mắc cài sứ hay mắc cài kim loại, cài các mắc cài được gắn chặt vào thân răng khiến bạn cảm thấy vướng víu, gặp khó khăn trong quá trình ăn nhai thì niềng răng invisalgn có tháo lắp dễ dàng, vệ sinh răng miệng nhanh hơn.

Phương pháp chỉnh nha thông thường kéo dài từ 1 – 3 năm, cứ 4 tuần tái khám một lần theo chỉ định của bác sĩ thì niềng răng invisalign rút ngắn thời gian điều trị xuống còn từ 12 – 18 tháng, thời gian tái khám linh hoạt, sau 8 tuần bạn sẽ đến nha khoa để bác sĩ theo dõi sự dịch chuyển của răng.

Khay niềng invisalign trong suốt gần như vô hình và kín đáo, vì vậy người khác hầu như không nhận ra bạn mang khay niềng.

Với những ưu điểm vượt trội trên so với phương pháp niềng răng bằng mắc cài truyền thống có mức giá dao động từ 20 triệu – 55 triệu; niềng răng invisalign có giá từ 80 triệu – 120 triệu đồng/ 2 hàm.

Hi vọng với những thông tin chia sẻ trên bạn đã hiểu hơn về các phương pháp niềng răng hiện nay trên thị trường.

Kiến thức khác

Kinh nghiệm làm trắng sáng răng

Chuyên mục Kiến thứcNgày 30/11/2019
Sở hữu vóc dáng thanh mảnh, khuôn mặt sắc sảo cùng lối nói chuyện hài hước, tâm lý, người con của vùng đất Tổ ... Xem thêm

Kinh nghiệm làm trắng sáng răng - Demo

Chuyên mục Kiến thứcNgày 30/11/2019
Sở hữu vóc dáng thanh mảnh, khuôn mặt sắc sảo cùng lối nói chuyện hài hước, tâm lý, người con của vùng đất Tổ ... Xem thêm
Đặt lịch khám tại WinSmile
* Thông tin của bạn sẽ được bảo mật!
Đặt lịch Giờ làm việc:
8h00 đến 20h00
Hotline tư vấn: 0966 688 234
Đăng ký tư vấn miễn phí!