0/5 - (0 votes)
Cập nhật lần cuối: 05/02/2024

Trụ Implant là một phần đóng vai trò chính và quan trọng của khi trồng răng, giúp thay thế chân răng thật, đảm bảo ăn nhai, đồng thời cố định mão răng sứ. Tuy nhiên, hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại trụ Implant khác nhau, mỗi loại có những ưu điểm và nhược điểm riêng. Vậy nên chọn loại trụ Implant nào tốt nhất? Bài viết này Win Smile sẽ giúp bạn so sánh các loại trụ Implant hiện nay trên thị trường, từ đó đưa ra lựa chọn phù hợp nhất nhé!

Các loại trụ Implant phổ biến hiện nay

Cùng với sự đi lên của kĩ thuật nha khoa và nhu cầu cấy ghép Implant, khắc phục răng mất, nhiều loại trụ Implant được ra đời.

Về mặt cấu tạo, hầu hết các loại trụ Implant được làm từ 100% Titanium, không gây kích ứng và dễ tích hợp xương hàm cho người sử dụng. 

Hiện nay, trụ Implant có một số loại phổ biến như:

Các loại trụ Implant phổ biến hiện nay

 • Trụ Implant Straumann (Thụy Sĩ): Là một trong những thương hiệu trụ Implant hàng đầu thế giới, được sử dụng bởi nhiều nha khoa uy tín trên toàn thế giới. Trụ Implant Straumann có nhiều ưu điểm như độ bền cao, khả năng tích hợp với xương hàm nhanh chóng, và có nhiều lựa chọn về kích thước, hình dạng.
 • Trụ Implant Nobel Biocare (Mỹ): Là một thương hiệu trụ Implant lâu đời và uy tín, được đánh giá cao về chất lượng và độ bền. Trụ Implant Nobel Biocare có khả năng tích hợp với xương hàm nhanh chóng, và có nhiều lựa chọn về kích thước, hình dạng.
 • Trụ Implant Dentium (Mỹ): Là một thương hiệu trụ Implant có giá thành hợp lý, nhưng vẫn đảm bảo chất lượng tốt. Trụ Implant Dentium có khả năng tích hợp với xương hàm nhanh chóng, và có nhiều lựa chọn về kích thước, hình dạng.
 • Trụ Implant Dentium (Hàn Quốc): Loại trụ này được coi là “sinh sau đẻ muộn” so với các dòng trụ khác xuất xứ từ Châu  u (Đức, Thụy Điển,...) thế nhưng lại được thừa kế các ưu điểm và điều chỉnh rất nhiều những nhược điểm của các thế hệ đi trước
 • Trụ Implant Biotem (Hàn Quốc): Là một thương hiệu trụ Implant có giá thành phải chăng, nhưng vẫn đảm bảo chất lượng. Trụ Biotem có khả năng tích hợp với xương hàm nhanh chóng, và thường được sử dụng chủ yếu để khắc phục việc mất các răng đơn lẻ và răng hàm nằm phía trong.
 • Trụ Neodent (Thụy sĩ): Trụ Neodent được xử lý bề mặt bởi công nghệ Neodent Acqua, giúp trụ dễ dàng tích hợp trong các điều kiện xương hàm khác nhau. Đồng thời, thời gian tích hợp của trụ Neodent thường nhanh hơn và ít biến chứng xảy ra hơn.

Điều gì tạo nên sự khác nhau giữa các loại trụ Implant?

Về cơ bản, sự khác nhau giữa các loại trụ đến từ 3 yếu tố chính:

 • Công nghệ xử lý bề mặt và vùng cổ trụ Implant
 • Kích thước của trụ Implant
 • Khả năng tương thích với cơ thể

Điều gì tạo nên sự khác nhau giữa các loại trụ Implant

Công nghệ xử lý bề mặt và vùng cổ trụ Implant

Công nghệ xử lý bề mặt và vùng cổ trụ Implant là yếu tố quan trọng nhất ảnh hưởng đến khả năng tích hợp của trụ Implant với xương hàm. Các trụ Implant có bề mặt được xử lý bằng công nghệ SLA hoặc SLActive có khả năng tích hợp với xương hàm nhanh chóng và chắc chắn hơn so với các trụ Implant có bề mặt được xử lý bằng các công nghệ khác.

 • Công nghệ SLA (Sprayed Laser Ablation): Công nghệ SLA sử dụng tia laser để xử lý bề mặt trụ Implant, tạo ra các lỗ nhỏ trên bề mặt trụ Implant. Các lỗ nhỏ này giúp tăng diện tích tiếp xúc giữa trụ Implant và xương hàm, từ đó thúc đẩy quá trình tích hợp.
 • Công nghệ SLActive (Active Surface Technology): Công nghệ SLActive sử dụng một lớp phủ sinh học trên bề mặt trụ Implant. Lớp phủ này giúp tăng khả năng bám dính của các tế bào xương với trụ Implant, từ đó thúc đẩy quá trình tích hợp.

Kích thước của trụ Implant

Kích thước của trụ Implant ảnh hưởng đến khả năng chịu lực của trụ Implant. Các trụ Implant có kích thước lớn có khả năng chịu lực tốt hơn so với các trụ Implant có kích thước nhỏ.

Khả năng chịu lực

Khả năng chịu lực của trụ Implant ảnh hưởng đến khả năng ăn nhai của răng Implant. Các trụ Implant có khả năng chịu lực tốt có thể chịu được lực nhai lớn, giúp người dùng ăn nhai thoải mái.

Khả năng tương thích với cơ thể

Khả năng tương thích với cơ thể ảnh hưởng đến sự an toàn của trụ Implant. Các trụ Implant có khả năng tương thích với cơ thể tốt sẽ ít gây ra các phản ứng phụ.

Nên lựa chọn trụ Implant theo tiêu chí nào?

Khi lựa chọn trụ Implant, bạn nên cân nhắc các tiêu chí sau:

Nên lựa chọn trụ Implant theo tiêu chí nào

 • Thương hiệu của trụ: Các thương hiệu trụ Implant uy tín thường có chất lượng tốt và độ bền cao. Các thương hiệu trụ Implant uy tín trên thế giới bao gồm Straumann, Nobel Biocare, Dentium,...
 • Chi phí của trụ: Chi phí của trụ Implant phụ thuộc vào thương hiệu, công nghệ sản xuất, và chất liệu. Các loại trụ Implant có thương hiệu uy tín, công nghệ sản xuất hiện đại, và chất liệu cao cấp thường có giá thành cao hơn.
 • Tay nghề bác sĩ: Tay nghề bác sĩ ảnh hưởng đến kết quả cấy ghép Implant. Bạn nên lựa chọn nha khoa uy tín có đội ngũ bác sĩ có tay nghề cao.

Trong 3 tiêu chí trên, tay nghề bác sĩ là tiêu chí quan trọng nhất. Bạn nên lựa chọn nha khoa uy tín có đội ngũ bác sĩ có tay nghề cao, giàu kinh nghiệm, và được đào tạo bài bản. Bác sĩ giỏi sẽ giúp bạn lựa chọn loại trụ Implant phù hợp với tình trạng răng miệng của bạn, và thực hiện thủ thuật cấy ghép Implant thành công.

Nên chọn loại trụ nào tốt nhất?

Loại trụ Implant nào tốt nhất phụ thuộc vào nhu cầu, tình trạng răng và khả năng tài chính của từng người.

Nên chọn loại trụ nào tốt nhất

Nếu bạn có nhu cầu trồng răng Implant với chất lượng tốt nhất, bạn có thể lựa chọn các loại trụ Implant của các thương hiệu uy tín như Straumann, Nobel Biocare, Neodent. Các loại trụ Implant này được sản xuất bằng công nghệ hiện đại, có độ bền cao, và khả năng tích hợp với xương hàm tốt. Tuy nhiên, các loại trụ Implant này có giá thành cao.

Nếu bạn có nhu cầu trồng răng Implant với chi phí hợp lý, bạn có thể lựa chọn các loại trụ Implant của các thương hiệu uy tín có giá thành phải chăng như Dentium, Biotem. Các loại trụ Implant này cũng có độ bền cao và khả năng tích hợp với xương hàm tốt, nhưng có giá thành thấp hơn so với các loại trụ Implant của các thương hiệu cao cấp.

Nếu bạn có tình trạng răng miệng phức tạp, bạn nên tham khảo ý kiến của bác sĩ để lựa chọn loại trụ Implant phù hợp. Bác sĩ sẽ căn cứ vào tình trạng răng miệng của bạn để tư vấn loại trụ Implant phù hợp nhất.

Trên đây là tất cả các thông tin về các loại trụ Implant. Hy vọng bạn tìm được loại trụ Implant phù hợp nhất với nhu cầu và khả năng tài chính của mình nhé!

Đinh Đình Đức

Đinh Đình Đức

Với tâm huyết và lý tưởng của người thầy thuốc, Bác sĩ Đinh Đình Đức không ngừng nghiên cứu sâu hơn về lĩnh vực phẫu thuật cấy ghép Implant, tìm ra những phương pháp điều trị mới và tối ưu nhất, để đem lại kết quả điều trị tốt nhất cho khách hàng của mình. 

Kiến thức khác

4 lưu ý sau khi trồng răng Implant từ chuyên gia

Chuyên mục Kiến thứcNgày 31/01/2024
Để 1 ca trồng răng implant được thành công, răng implant tồn tại bền chắc, cô chú, anh chị cần ghi nhớ những lưu ý sau khi trồng răng Implant ... Xem thêm

Những điều cần biết trước khi quyết định trồng răng implant số 7

Chuyên mục Kiến thứcNgày 31/01/2024
Mất răng số 7 có thể gây ra nhiều bệnh lý răng miệng và ảnh hưởng tới hệ thống tiêu hóa do đó việc trồng răng implant số 7 là ... Xem thêm

Ghép xương răng có đau không, bí quyết giảm đau chuyên gia khuyên bạn

Chuyên mục Kiến thứcNgày 31/01/2024
Trong những trường hợp trồng răng implant nhưng xương hàm bị thiếu, tổn thương hay tiêu hõm,... thì ghép xương răng là phương pháp tối ưu giúp cô chú, anh ... Xem thêm

Cấy ghép implant có an toàn không? Địa chỉ cấy ghép implant an toàn, bền chắc

Chuyên mục Kiến thứcNgày 31/01/2024
Với những trường hợp mất răng cần phục hình bằng phương pháp cấy ghép implant thường đặt ra câu hỏi “cấy ghép implant có an toàn không”. Thấu hiểu tâm ... Xem thêm

Niềng răng invisalign giá bao nhiêu? Kinh nghiệm niềng răng invisalign giá tốt, hiệu quả

Chuyên mục Kiến thứcNgày 31/01/2024
Niềng răng invisalign là phương pháp chỉnh nha được nhiều người ưa chuộng hiện nay bởi tính ứng dụng và thẩm mỹ khá cao. Vậy niềng răng invisalign giá bao ... Xem thêm

Quá trình niềng răng trong suốt chuẩn diễn ra như thế nào, gồm mấy bước?

Chuyên mục Kiến thứcNgày 31/01/2024
Trước khi xác định niềng răng trong suốt, bạn cần tìm hiểu kỹ về các loại niềng cũng như quá trình niềng răng trong suốt chuẩn sẽ diễn ra như ... Xem thêm
Đặt lịch khám tại WinSmile
* Thông tin của bạn sẽ được bảo mật!
Đặt lịch Giờ làm việc:
8h00 đến 20h00
Hotline tư vấn: 1900 5228
Đăng ký tư vấn miễn phí!