5/5 - (3 votes)
Cập nhật lần cuối: 17/08/2023

Ngày nay, cùng với sự phát triển không ngừng của ngành thẩm mỹ nói chung, việc sở hữu cho mình một nụ cười rạng rỡ, trắng sáng cũng là điều mà rất nhiều người quan tâm. Tuy nhiên, với nhiều ưu thế nổi trội, dán sứ Veneer vẫn là phương pháp được nhiều người “ưu ái” hơn vì những đặc tính nổi trội của nó. 
Vậy, hãy cùng tìm hiểu về phương pháp dán sứ Veneer và lý do cho sự “ưu ái” đó nhé!

Phương pháp dán sứ Veneer là gì?

Phương pháp dán sứ Veneer(mặt dán sứ Veneer) là phương pháp sử dụng miếng sứ mỏng, khoảng 0,2 mm kết hợp cùng keo chuyên dụng, dán trực tiếp lên bề mặt ngoài của răng.

Đây được xem là bước đột phá mới trong ngành thẩm mỹ nói chung. Bởi dán sứ Veneer giúp bảo tồn tối đa răng thật mà vẫn khắc phục được hầu hết các tình trạng khuyết điểm của răng thường gặp phải.

Phương pháp dán sứ Veneer là gì?

Bạn có thể tìm hiểu thêm về loại sứ Veneer:

Trường hợp răng nào nên dán sứ Veneer

Do đặc thù của phương pháp dán sứ Veneer là không mài hoặc mài rất ít nên không phải tất cả trường hợp răng gặp khuyết điểm đều có thể dán sứ Veneer. Dưới đây là 1 số trường hợp răng nên dán sứ Veneer:

 • Răng thưa, hở kẽ mức độ nhẹ

 • Răng ố vàng, xỉn màu

 • Răng nhiễm tetracyline

 • Răng men yếu, thiểu sản men răng

 • Răng sứt mẻ, mòn rìa cắn nhẹ 

Trường hợp nên dán sứ Veneer

Nên lựa chọn phương pháp dán sứ Veneer hay bọc răng sứ? 

Nhắc tới làm thẩm mỹ răng sứ, ngoài dán sứ Veneer nói trên thì bọc răng sứ cũng là phương pháp khiến nhiều người đắn đo khi lựa chọn. Vậy nên lựa chọn dán sứ Veneer hay bọc sứ? Câu trả lời là tùy sở thích, mong muốn, đối tượng, trường hợp răng cần phục hình mà nha sĩ sẽ tư vấn phương pháp dán sứ Veneer hay bọc răng sứ. Cụ thể:

Về tính thẩm mỹ của phương pháp dán sứ Veneer hay bọc răng sứ: 

Cả 2 phương pháp trên đều đảm bảo tính thẩm mỹ cho người sử dụng.

Tuy nhiên, dán sứ Veneer chiếm ưu thế hơn vì sở hữu cho mình độ mỏng của miếng dán sứ Veneer nhưng vẫn che đi được đa số khuyết điểm của răng

Về cách thức thực hiện của phương pháp dán sứ Veneer hay bọc răng sứ

Ở phương pháp dán sứ bác sĩ sẽ mài đi một lớp cực mỏng hoặc không mài. Sau đó dán trực tiếp miếng sứ lên bề mặt răng. 

Ở phương pháp bọc sứ, bác sĩ bắt buộc phải mài phần lớn cùi răng thật và chụp mão sứ lên toàn bộ thân răng

Về độ đối tượng áp dụng của phương pháp dán sứ Veneer hay bọc răng sứ

Đối với dán sứ Veneer, thường được áp dụng với những trường hợp răng gặp không nhiều khuyết điểm hoặc những khuyết điểm như mẻ, thưa,... đều rất ít

Đối với phương pháp bọc sứ, thường được áp dụng với những khuyết điểm lớn, các trường hợp răng lệch lạc, hô nhiều, răng vỡ lớn, hay đã điều trị tủy,... đều dễ dàng giải quyết

Về chức năng ăn nhai của phương pháp dán sứ Veneer hay bọc răng sứ

Khi bọc răng sứ, bạn sẽ mất 2-3 ngày để quen với khớp cắn mới khi ăn nhai, bởi phương pháp này đòi hỏi phải can thiệp khá nhiều vào cùi răng thật nên khớp cắn sẽ bị ảnh hưởng ít nhiều. Bạn có thể tìm hiểu chi tiết tại: Bọc răng sứ mất thời gian bao lâu?

Về dán sứ, việc ăn nhai sẽ không ảnh hưởng gì so với ban đầu bởi phương pháp này hầu hết không can thiệp vào răng thật hoặc rất ít

  Dán sứ Bọc sứ

Về tính thẩm mỹ

Đảm bảo tính thẩm mỹ cho người sử dụng Đảm bảo tính thẩm mỹ cho người sử dụng

Về cách thức thực hiện

Mài đi một lớp cực mỏng hoặc không mài. Sau đó dán trực tiếp miếng sứ lên bề mặt răng Mài phần lớn cùi răng thật và chụp mão sứ lên toàn bộ thân răng

Về độ đối tượng áp dụng

Những trường hợp răng gặp không nhiều khuyết điểm hoặc những khuyết điểm như mẻ, thưa,... đều rất ít Những khuyết điểm lớn, các trường hợp răng lệch lạc, hô nhiều, răng vỡ lớn, hay đã điều trị tủy,... 

Về chức năng ăn nhai

Việc ăn nhai sẽ không ảnh hưởng gì so với ban đầu Sẽ mất 2-3 ngày để quen với khớp cắn mới khi ăn nhai

Lý do dán sứ veneer được nhiều người lựa chọn?

Không phải ngẫu nhiên khi phương pháp dán sứ Veneer ra đời, nó được coi là bước đột phá trong ngành thẩm mỹ nha khoa, bởi, nó sở hữu cho mình 4 đặc tính nổi bật:

Lý do dán sứ veneer được nhiều người lựa chọn

Tính thẩm mỹ cao của mặt dán sứ Veneer

Mặt dán sứ Veneer được làm từ 100% sứ chính hãng, cao cấp nên khi được hoàn thiện, màu sắc, độ trong, bóng, vân thùy của răng tự nhiên như răng thật. Điều này góp phần tạo nên điểm nhấn đặc biệt nhưng không hề “giả” cho hàm răng sứ

Dán sứ Veneer bảo tồn tối đa răng gốc

“Bảo tồn tối đa răng gốc” là cụm từ mà bạn sẽ được nghe, đọc nhiều nhất khi tìm hiểu về phương pháp dán sứ Veneer. Bởi khi thực hiện quy trình dán sứ, bác sĩ sẽ mài rất ít bề mặt ngoài răng thật hoặc không mài. Sau đó dán trực tiếp miếng sứ mỏng lên bề mặt răng. 

Đây chính là ưu điểm vượt trội nhất mà dán sứ Veneer sở hữu mà các phương pháp thẩm mỹ răng sứ khác hiện không có được

Độ bền cao khi dán sứ Veneer

Độ bền của mặt dán sứ Veneer cao trung bình hơn khác loại răng sứ khác, khoảng 10-15 năm. Tùy thuộc vào tay nghề bác sĩ và rất nhiều yếu tố khác như ăn nhai, chăm sóc răng miệng,.. có thể giúp hàm răng sứ của bạn có tuổi thọ lên tới trọn đời

Thời gian thực hiện dán sứ Veneer nhanh chóng

Do không can thiệp quá nhiều vào thân răng và khớp cắn, nên quá trình dán răng sứ sẽ nhanh hơn khá nhiều so với bọc răng sứ. Chỉ sau 2 lần hẹn, mỗi lần khoảng 3-4 tiếng, bạn sẽ sở hữu cho mình diện mạo hàm răng mới thẩm mỹ và tinh tế hơn.

Tiêu chí chọn phòng khám dán sứ veneer uy tín

Tiêu chí lựa chọn phòng khám dán sứ Veneer uy tín

Lựa chọn nha khoa có đội ngũ bác sĩ chuyên môn

Vì đặc tính vốn có của mặt dán sứ là siêu mỏng nên việc tạo nên nụ cười hoàn hảo cho từng khách hàng đòi hỏi tay nghề và chuyên môn cao của bác sĩ, từ khâu lấy dấu răng ban đầu cho đến khâu lắp đặt. 

Trên thực tế, làm răng sứ không khó. Nhưng để tạo nên một nụ cười hoàn hảo về mặt thẩm mỹ, cấu trúc, an toàn và trường tồn lâu dài thì cần hàng chục công đoạn và sự chăm chút tỉ mỉ của đội ngũ y bác sĩ. 

Phòng Lab kỹ thuật tay nghề cao

Để tạo ra một bộ răng sứ hoàn hảo, không thể không nhắc tới những “nghệ nhân” phòng lab. 

Việc thiết kế dáng răng sao cho phù hợp với gương mặt, khuôn miệng, sau đó chế tác ra từng chiếc răng vừa khít, ôm sát với răng thật đòi hỏi rất nhiều về mắt thẩm mỹ và tay nghề cao

Sử dụng vật liệu sứ cao cấp, chính hãng

Không giống như bọc răng sứ, mặt dán sứ đòi hỏi sự cẩn thận, trình độ hoàn thiện cao và vật liệu được lựa chọn kỹ lưỡng.

Việc sử dụng vật liệu kém chất lượng sẽ gây nứt, vỡ răng sứ trong quá trình sử dụng, tạo điều kiện cho vi khuẩn có hại xâm nhập và phá hủy men răng. 

Do đó, lựa chọn mặt dán sứ veneer nguyên chất, chất lượng cao là nguyên tắc bạn phải ghi nhớ khi quyết định thực hiện phương pháp này, để có được hàm răng trắng bóng, chắc khỏe.

Hệ thống trang thiết bị thực hiện dán sứ Veneer hiện đại và đảm bảo vô trùng

Để các ca thẩm mỹ răng sứ thành công, trang thiết bị và phòng khám vô trùng luôn là yêu cầu mà mỗi phòng khám phải đảm bảo. 

Bởi hệ thống hoàn thiện là yếu tố gián tiếp ảnh hưởng đến độ bền của răng sứ và hạn chế các vấn đề viêm nhiễm, bệnh lý răng miệng.

Chi phí khi dùng phương pháp dán sứ veneer bao nhiêu tiền?

Chi phí dán sứ Veneer hiện nay tại các nha khoa phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như: tình trạng răng hiện tại, chất liệu sứ, tay nghề bác sĩ,..

Tại nha khoa Win Smile, phương pháp dán sứ Veneer sử dụng 2 loại sứ cao cấp nhất, đó là dán răng sứ Emax Veneer và Lisi Veneer giao động từ 10-15 triệu /răng với chế độ bảo hành chính hãng lên tới 10 năm và trọn đời chế độ bảo hành tại nha khoa

Thương hiệu

Giá niêm yết (1 răng)

Thời gian bảo hành

Xuất xứ

Emax Veneer

10.000.000

10 năm

Đức

Lisi Veneer

15.000.000

10 năm

Nhật Bản

Chúng tôi cam kết: 

 • Răng sứ xuất xứ chính hãng
 • Hiệu quả thẩm mỹ hoàn hảo
 • Đảm bảo sức khỏe toàn vẹn
 • Thời gian sử dụng lâu dài

Nên dán sứ Veneer ở đâu tốt và an toàn

Dựa vào những tiêu chí lựa chọn phòng khám dán sứ Veneer uy tín, khách hàng nên tìm hiểu kỹ về địa chỉ nha khoa uy tín để có thể chọn mặt gửi vàng cho nụ cười mới.

Nha khoa Thẩm mỹ quốc tế Win Smile tự hào là địa chỉ nha khoa hàng đầu về thẩm mỹ răng sứ nói chung và dán sứ Veneer nói riêng với đầy đủ giấy phép hoạt động tại Hà Nội. Tự hào quy tụ đội ngũ bác sĩ gu thẩm mỹ cao, nhiều năm kinh nghiệm với hàng nghìn ca dán sứ Veneer thành công mỗi năm sẽ mang tới cho khách hàng trải nghiệm và dịch vụ tốt nhất:

 • Phòng labo riêng tại nha khoa: giúp tiết kiệm x2 thời gian thông thường, đồng thời chế tác, tinh chỉnh răng sứ trực tiếp theo ý muốn khách hàng. Đồng thời nhân sự Labo đều có tay nghề cao, chế tác tinh xảo, điêu luyện.

 • Sử dụng toàn bộ sứ cao cấp: sứ chính hãng nhập khẩu 100% từ Đức, Nhật….

 • Không gian riêng tư, vô khuẩn tuyệt đối: giúp đảm bảo sự thoải mái, thư giãn và bảo mật cho khách hàng.

 • Cơ sở vật chất hiện đại: máy móc nhập khẩu trực tiếp từ nước ngoài và sử dụng những công nghệ hiện đại nhất.

 • Review chân thực từ khách hàng: được nhiều khách hàng sau khi sử dụng dịch vụ đánh giá khách quan, chân thực.

Nên dán sứ Veneer ở đâu tốt

Tại Win Smile chúng tôi cam kết đem lại những bộ răng sứ đáp ứng trọn vẹn các yếu tố trên, kết hợp cùng đội ngũ bác sĩ có chuyên môn cao và thẩm mỹ tốt để đem lại nụ cười hoàn hảo nhất. 

Vì nụ cười của bạn chính là thành công của Win Smile!

Đặt lịch thăm khám và nhận tư vấn tại Win Smile qua hotline: 𝟬𝟵𝟲𝟲.𝟲𝟴𝟴.𝟮𝟯𝟰
 

Nguyễn Thị Thu Hiền

Nguyễn Thị Thu Hiền

Bác sĩ Nguyễn Thị Thu Hiền có thế mạnh chuyên môn về chuyên khoa thẩm mỹ răng sứ. Với trình độ chuyên môn cao, bác sĩ Thu Hiền sẽ giúp giải quyết tốt nhất mọi nhược điểm, khuyết điểm về thẩm mỹ Răng Hàm Mặt. Bác sĩ Hiền đã mát tay thực hiện thành công trên 400 ca thẩm mỹ răng sứ trong suốt thời gian công tác tại Win Smile. 

Kiến thức khác

Quy trình dán sứ Veneer đạt chuẩn diễn ra như thế nào? Gồm mấy bước?

Chuyên mục Kiến thứcNgày 21/08/2022
Quy trình dán sứ veneer quyết định trực tiếp đến kết quả sau điều trị. Tại mỗi nha khoa thường có quy trình dán sứ Veneer khác nhau. Với nha ... Xem thêm

Dán sứ veneer loại nào tốt nhất? Loại veneer nào được nhiều người lựa chọn

Chuyên mục Kiến thứcNgày 30/09/2022
Dán răng sứ veneer là phương pháp phục hình thẩm mỹ rất được ưa chuộng trên thế giới. Vậy dán răng sứ veneer loại nào tốt nhất? Tiêu chí để ... Xem thêm

Dán sứ veneer có hại không? Nên làm gì để ngăn ngừa tác hại của dán sứ veneer?

Chuyên mục Kiến thứcNgày 21/08/2022
Dán sứ veneer có hại không? Nếu cơ sở nha khoa thực hiện sai quy trình kỹ thuật sai cách thì phương pháp này sẽ khiến bạn phải đối mặt ... Xem thêm

Dán sứ veneer có bền không? Dán sứ veneer dùng được trong bao lâu?

Chuyên mục Kiến thứcNgày 07/02/2023
Dán sứ veneer là giải pháp nhanh chóng giúp bạn sở hữu hàm răng trắng sáng, đều màu. So với bọc răng sứ, đây được coi là lựa chọn thông ... Xem thêm

Cầu răng sứ có bền không? Yếu tố ảnh hưởng đến độ bền của cầu răng sứ

Chuyên mục Kiến thứcNgày 28/08/2022
Cầu răng sứ là một trong những phương pháp phục hình răng mất mang lại hiệu quả cao cũng như tiết kiệm chi phí lẫn thời gian thực hiện. Tuy ... Xem thêm

5 lý do quyết định có nên trồng răng Implant không?

Chuyên mục Kiến thứcNgày 19/09/2022
Có nên trồng răng Implant không? Nên trồng răng ở đâu là băn khoăn của không ít khách hàng. Với những giải đáp dưới đây, hy vọng cô/chú/anh/chị sẽ có ... Xem thêm
Đặt lịch khám tại WinSmile
* Thông tin của bạn sẽ được bảo mật!
Đặt lịch Giờ làm việc:
8h00 đến 20h00
Hotline tư vấn: 1900 5228
Đăng ký tư vấn miễn phí!