4.5/5 - (2 votes)
Cập nhật lần cuối: 17/08/2023

Niềng răng trong suốt là bước tiến mới của ngành nha khoa thẩm mỹ. Thay vì sử dụng mắc cài vướng víu, việc đeo khay giúp thuận tiện tháo lắp, đảm bảo thẩm mỹ và cho hiệu quả lâu dài. Trên thế giới, hiện có hơn 11 triệu người sử dụng và đánh giá cao.

Niềng răng trong suốt là gì?

Niềng răng trong suốt hay còn gọi là niềng răng vô hình. Đây là công nghệ niềng răng hiện đại bậc nhất. Thay vì sử dụng mắc cài, bác sĩ sẽ dùng các khay trong suốt để đưa răng về đúng vị trí mong muốn. 

Phương pháp niềng răng này giải quyết được những lo lắng như: vấn đề thẩm mỹ, không lo bung sứt mắc cài hay  thức ăn vướng lại, vệ sinh khó…

Niềng răng trong suốt giúp niềng như không niềng

Niềng răng trong suốt giúp niềng như không niềng.

Niềng răng trong suốt hoạt động như thế nào?

Niềng răng trong suốt là phương pháp niềng răng hiện đại, bao gồm hệ thống khay niềng trong suốt, thiết kế riêng cho từng cá nhân và được sử dụng lần lượt cho từng giai đoạn chỉnh nha.

Khay niềng  được đánh số thứ tự từ, trung bình bạn sẽ phải thay khay sau 2 tuần. Mỗi khay này sẽ giúp răng dịch chuyển tới vị trí  mong muốn khoảng 0.25mm. Thông thường, 1 ca chỉnh nha sẽ phải mang tổng cộng từ 20 – 40 khay tùy vào tình trạng răng. Để đạt hiệu quả cao, bạn cần mang khay niềng tối thiểu là 22 giờ/ngày.

Niềng răng trong suốt có mấy loại?

Hiện nay, niềng răng trong suốt được chia làm 3 loại, từ đó giúp bạn có nhiều lựa chọn khi muốn sở hữu hàm răng đều đẹp.

Niềng răng Invisalign

Niềng răng trong suốt Invisalign được sản xuất tại Mỹ. Để niềng răng bằng khí cụ này, bác sĩ sẽ tiến hành chụp X quang, thu thập dữ liệu trong và ngoài mình sau đó, phân tích và gửi sang phòng kỹ thuật tại Mỹ để chế tác khay niềng.

Nhờ tính toán lộ trình dịch chuyển kỹ càng, do đó khay niềng Invisalign mang đến hiệu quả cao nếu bạn tuân thủ theo đúng như chỉ định cũng như kế hoạch mà bác sĩ đưa ra. Nếu lười đeo khay có thể kết quả sẽ không đạt được như tính toàn ban đầu.

Niềng răng trong suốt Invisalign mang hiệu quả chỉnh nha tối ưu.

Niềng răng trong suốt Invisalign mang hiệu quả chỉnh nha tối ưu.

Niềng răng Clear Aligner

Clear Aligner cũng là phương pháp được đánh giá cao về hiệu quả. Khay niềng trong suốt này sẽ được thủ công dựa trên mẫu hàm thạch cao đã thu thập được. So với Invisalign, niềng răng trong suốt Clear Aligner có chi phí thấp hơn.

Niềng răng eCligner

Niềng răng eCligner được chế tạo tại Hàn Quốc. Nó có điểm chung với 2 phương pháp trên là đều đảm bảo hiệu quả thẩm mỹ cao.

Đối tượng nên và không nên niềng răng trong suốt

Dưới đây là những đối tượng được chỉ định có thể dùng khay trong suốt và không nên dùng:

Trường hợp nên chọn niềng răng trong suốt

Niềng răng trong suốt được áp dụng với mọi trường hợp sai lệch răng, cụ thể như răng hô, móm, khấp khểnh, răng thưa…

Đặc biệt, niềng răng vô hình phù hợp cho cả người lớn và trẻ em, những người bận rộn, người thường xuyên phải giao tiếp nhiều.

Bên cạnh đó, nếu răng nhạy cảm và lo lắng mắc cài gây tổn thương mô mềm, bạn có thể lựa chọn niềng răng Invisalign để đảm bảo an toàn.

Niềng răng trong suốt áp dụng cho nhiều trường hợp sai lệch răng miệng khác nhau

Niềng răng trong suốt áp dụng cho nhiều trường hợp sai lệch răng miệng khác nhau.

Trường hợp không nên chọn niềng răng trong suốt

Sở hữu nhiều ưu điểm nổi bật, tuy nhiên không phải trường hợp nào cũng có thể áp dụng niềng trong suốt. Dưới đây là những trường hợp không nên Ngoài trường hợp nên sử dụng niềng trong suốt, những trường hợp sau không được khuyến khích:

  • Răng quặp và hô >45 độ

  • Răng thưa nhiều, khoảng cách giữa 2 răng >6mm
  • Răng bị mất cân đối hoặc cắn chìa nặng
  • Bên cạnh đó, nếu có thói quen nghiến răng, bạn cũng không nên sử dụng phương pháp này bởi thói quen này có thể gây thủng máng, mất nhiều thời gian điều trị.

Quy trình niềng răng trong suốt như thế nào?

Để niềng răng Invisalign, bạn sẽ phải trải qua những bước sau:

Bước 1: Thăm khám tổng quát

Bác sĩ tiến hành thăm khám tổng quát để đánh giá sức khỏe răng miệng cũng như xác định bạn có phù hợp với phương pháp chỉnh nha này không?

Thăm khám tổng quát trước khi bước vào quy trình niềng răng.

Thăm khám tổng quát trước khi bước vào quy trình niềng răng.

Bước 2: Lấy dữ liệu khách hàng

Thực hiện quét dấu răng bằng máy Scan Itero Element 5D và chụp phim X-Quang bằng máy CT ConeBeam.

Bước 3: Lên kế hoạch điều trị

Sau khi thu thập được toàn bộ dữ liệu, dữ liệu sẽ được gửi sang Hoa Kỳ để lên kế hoạch điều trị bằng phần mềm độc quyền. Với phần mềm này, khách hàng có thể thấy được sự thay đổi của răng trên cung hàm hay cơ mặt thay đổi ra sao.

Bước 4: Thiết kế và sản xuất khay niềng

Nếu bạn đồng ý với kết quả xem trước và đồng ý niềng răng trong suốt, bác sĩ sẽ thông báo tới kỹ thuật viên của Invisalign để tiến hành thiết kế khay dành riêng cho bạn. 

Bước 5: Bác sĩ giao khay niềng

Bác sĩ sẽ giao 1 nửa hoặc toàn bộ khay niềng và hướng dẫn mang khay. Mỗi cặp khay sẽ sử dụng trong 1-2 tuần, sau đó sẽ chuyển sang cặp khay kế tiếp.

Trong khi đeo niềng răng trong suốt, hãy tuân thủ chỉ định của bác sĩ về thời gian mang khay cũng như chế độ vệ sinh, chăm sóc.

Sau khi kết thúc quá trình chỉnh nha, bạn vẫn cần phải đeo hàm duy trì để đảm bảo kết quả tốt nhất. 

Ưu, nhược điểm của niềng răng trong suốt

Niềng răng trong suốt được chuyên gia đánh giá cao. Trên thế giới, đã có hơn 11 triệu khách hàng sử dụng và đánh giá hài lòng.  Phương pháp mang đến nhiều ưu điểm như:

Tính thẩm mỹ cao

Đầu tiên, có thể khẳng định, niềng răng Invisalign mang lại hiệu quả thẩm mỹ vượt trội, hơn hẳn các phương pháp chỉnh nha truyền thống.

Với việc sử dụng hệ thống khay niềng răng trong suốt giúp người đối diện khó phát hiện mang đang đeo niềng. Từ đó, khiến bạn tự tin hơn, thoải mái cười, giao tiếp…

Đảm bảo an toàn 

Khay niềng Invisalign được làm bằng vật liệu Smartrack, được kiểm định khắt khe, dó đó đảm bảo an toàn với sức khỏe người niềng. Bạn có thể đeo khay suốt cả ngày dài mà không lo cộm vướng, dị ứng hay ảnh hưởng đến môi, má, nướu.

Khay trong suốt dễ dàng tháo lắp

Khác với niềng răng truyền thống, gắn cố định mắc cài trên cung hàm. Niềng Invisalign, bạn có thể tháo lắp dễ dàng, thuận tiện cho vệ sinh răng miệng. Bên cạnh đó, người niềng cũng không phải lo lắng vấn đề bung sứt mắc cài hay dắt thức ăn.

Invisalign dễ dàng tháo lắp và vệ sinh

Invisalign dễ dàng tháo lắp và vệ sinh.

Tiết kiệm thời gian 

Với niềng răng trong suốt, bạn có thể tự thay khay tại nhà. Điều này sẽ tiết kiệm tối đa thời gian đi lại. Như vậy, rất phù hợp với những trường hợp ở xa địa chỉ niềng răng, người ở nước ngoài.

Nhược điểm của niềng răng trong suốt

Ngoài những ưu điểm kể trên, niềng răng trong suốt Invisalign cũng tồn tại một số nhược điểm nhất định như:

  • Niềng răng trong suốt có mức chi phí khá cao, gấp 3 – 4 lần so với niềng răng bằng mắc cài. Tuy nhiên, nhiều nha khoa hiện nay áp dụng chính sách trả góp giúp giảm gánh nặng tài chính cho bạn.
  • Khay trong suốt có thể tự tháo lắp, do vậy nhiều khách hàng không đeo đủ 22h/ngày khiến kết quả bị ảnh hưởng.

Địa chỉ niềng răng trong suốt uy tín nên chọn

Để niềng răng trong suốt đạt kết quả như mong đợi, bạn cần tìm hiểu địa chỉ niềng răng uy tín. Việc “chọn mặt gửi vàng” là vô cùng quan trọng bởi nếu có bất kỳ những sai sót nào đều có thể gây biến chứng.

Nha khoa Win Smile là địa chỉ nha khoa uy tín, quy tụ đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm, luôn tìm tòi, sáng tạo.

Bên cạnh đó, nhằm mang đến cho khách hàng những trải nghiệm tốt nhất khi niềng răng tại đây, nha khoa tập trung đầu tư trang thiết bị máy móc hiện đại, nhập khẩu trực tiếp từ Châu Âu như: CT ConeBeam, Element 5D… Với những công nghệ, máy móc này giúp hỗ trợ bác sĩ lên kế hoạch chính xác, hiệu quả lâu dài mà vẫn đảm bảo tiết kiệm thời gian.

Không chỉ vậy, khi đến với Win Smile khách hàng cũng sẽ được xem trước kết quả điều trị bằng phần mềm Clincheck. Đây là phần mềm mô phỏng sự thay đổi của hàm răng, chính xác đến từng nanomet từ đó, giúp bạn thoải mái và yên tâm trên hành trình tìm kiếm nụ cười hoàn hảo.

Win Smile địa chỉ nha khoa niềng răng trong suốt tốt, hiện đại

Win Smile địa chỉ nha khoa niềng răng trong suốt tốt, hiện đại.

Niềng răng trong suốt Invisalign tại Win Smile, khách hàng còn nhận được rất nhiều các quyền lợi khác:

  • Cam kết hiệu quả điều trị bằng văn bản pháp lý
  • Tư vấn, chụp phim và lên kế hoạch điều trị miễn phí.
  • Minh bạch thông tin bác sĩ, minh bạch về chi phí giúp khách hàng hoàn toàn yên tâm
  • Cam kết về khay niềng sử dụng, đảm bảo minh bạch nguồn gốc xuất xứ, khách hàng sẽ được kiểm tra trước khi đeo khay.

Nếu bạn đang có nhu cầu niềng răng trong suốt, liên hệ ngay để đội ngũ chuyên gia của nha khoa Win Smile để được tư vấn, hỗ trợ nhanh chóng.

Hứa Thị Xuân

Hứa Thị Xuân

Bác sĩ Hứa Thị Xuân là chuyên gia chỉnh nha - niềng răng tại Nha khoa Quốc tế Win Smile với rất nhiều ca thành công. Bác sĩ Xuân có thể thực hiện thành thục và linh hoạt nhiều phương pháp niềng răng, cụ thể là Niềng răng mắc cài và Niềng răng Invisalign với nhiều chứng chỉ từ các tổ chức chuyên ngành.

Kiến thức khác

Hé lộ những thông tin về phẫu thuật cười hở lợi

Chuyên mục Kiến thứcNgày 26/04/2020
Không còn lo lắng với nụ cười hở lợi kém duyên, phương pháp phẫu thuật đã giải quyết được hoàn toàn tình trạng đó và trả lại cho bạn hàm ... Xem thêm

NHỔ RĂNG CHỈNH NHA CÓ GÂY ẢNH HƯỞNG THẦN KINH?

Chuyên mục Kiến thứcNgày 24/11/2020
Nhổ răng chỉnh nha là chỉ định của bác sĩ trong một số trường hợp niềng răng. Có nhiều ý kiến cho rằng nhổ răng gây ảnh hưởng đến sức ... Xem thêm

Đừng vội bọc sứ răng hô nếu bạn chưa đọc bài viết này

Chuyên mục Kiến thứcNgày 11/05/2020
Bạn đã chịu đựng khuyết điểm răng hô trong thời gian dài và tổn thương nghiêm trọng bởi những lời trêu đùa ác ý của người khác? Tình trạng này ... Xem thêm

Răng cửa thưa ở trẻ em nên làm gì? Cách khắc phục hiệu quả nhất

Chuyên mục Kiến thứcNgày 23/07/2022
Nhiều phụ huynh tỏ ra lo lắng khi răng sữa, răng vĩnh viễn của trẻ mọc thưa. Vậy đâu là nguyên nhân gây răng cửa thưa ở trẻ em và ... Xem thêm

Tại sao răng thưa - 4 nguyên nhân chính và cách khắc phục

Chuyên mục Kiến thứcNgày 26/07/2022
Tại sao răng thưa? Răng thưa là tình trạng xuất hiện khoảng trống giữa các răng. Nguyên nhân có thể là do bẩm sinh, bệnh lý răng miệng gây nên. ... Xem thêm

Răng thưa tướng số tốt không? Nên làm gì để cải thiện răng thưa?

Chuyên mục Kiến thứcNgày 24/12/2022
Hàm răng không chỉ quyết định đến chức năng ăn nhai, thẩm mỹ gương mặt. Đôi khi, hàm răng cũng trở thành tiêu chí để đánh giá tướng số, vận ... Xem thêm
Đặt lịch khám tại WinSmile
* Thông tin của bạn sẽ được bảo mật!
Đặt lịch Giờ làm việc:
8h00 đến 20h00
Hotline tư vấn: 1900 5228
Đăng ký tư vấn miễn phí!