5/5 - (2 votes)
Cập nhật lần cuối: 17/08/2023

Niềng răng một hàm có được không? Thông thường, bác sĩ sẽ khuyến cáo bạn cần niềng đủ 2 hàm để mang lại hiệu quả thẩm mỹ tốt nhất. Tuy nhiên, có một số trường hợp hàm trên hoặc hàm dưới răng vẫn còn đều đẹp. Để tiết kiệm chi phí, khách hàng thường lựa chọn niềng răng 1 hàm. Vậy có thể niềng răng một hàm giá bao nhiêu?

Niềng răng 1 hàm là gì?

Niềng răng là kỹ thuật chỉnh nha tiên tiến sử dụng hệ thống khí cụ nha khoa để nắn chỉnh răng dịch chuyển về đúng vị trí trên cung hàm nhằm cải thiện khớp cắn và tạo thẩm mỹ khuôn miệng, nụ cười. Thông thường, nếu niềng cả 2 hàm thì mắc cài, dây cùng sẽ được gắn ở cả 2 hàm còn niềng răng 1 hàm, khí cụ ở trên một hàm răng (có thể là hàm trên hoặc hàm dưới) để điều chỉnh răng.

Niềng răng một hàm giá bao nhiêu tiền?

Giống như niềng răng cả hai hàm, giá tiền niềng răng một hàm cũng phụ thuộc vào nhiều yếu tố như:

  • Các loại niềng răng

  • Độ tuổi niềng răng

  • Tay nghề của bác sĩ

  • Cơ sở vật chất của cơ sở nha khoa.

Thông thường, chi phí niềng răng một hàm không có bảng giá cụ thể. Các cơ sở  nha khoa sẽ đưa ra mức giá niềng răng của cả hàm. Lưu ý niềng răng một hàm sẽ rẻ hơn niềng răng cả 2 hàm, tuy nhiên không phải lấy giá niềng răng 2 hàm rồi chia 2 như nhiều khách hàng nghĩ. Thông thường, giá niềng răng 1 hàm bằng 2/3 niềng răng cả hàm. Chi phí này chưa bao gồm các dịch vụ khác như chụp phim tư vấn, đóng Minivis, nhổ răng (nếu có)…

Tùy theo tình trạng răng miệng của mỗi khách hàng mà sẽ áp dụng phương pháp niềng răng khác nhau. Tại các cơ sở nha khoa, đặc biệt tại Nha khoa Win Smile sẽ tiến hành niềng răng bằng bằng các phương pháp sau: 

Với niềng răng trong suốt

Niềng răng 1 hàm sử dụng khay niềng trong suốt Invisalign đang là kỹ thuật chỉnh nha hiện đại nhất hiện nay. Bạn sẽ được thiết kế riêng bộ khay trong suốt được tạo nên từ chất liệu Smartrack có hình dạng theo cấu trúc hàm răng của bạn. Khay niềng được sản xuất tại Mỹ với công nghệ chế tác hiện đại để đảm bảo tính chính xác và hiệu quả cao. Đặc biệt, chúng sẽ ôm khít vào răng, định hình và nắn chỉnh răng về vị trí đúng trên cung hàm mà không cần sử dụng mắc cài, dây cung.

Hiện nay, đây được coi là kỹ thuật chỉnh nha mang lại tính thẩm mỹ hoàn hảo và hiện đại nhất, tuy nhiên giá tiền cũng đắt nhất.

Chi phí niềng răng trong suốt Invisalign có mức giá từ 80

triệu đồng cho đến 120 triệu đồng. Khi niềng răng bằng máng trong suốt, tính thẩm mỹ được đảm bảo và người đối diện khó có thể nhận ra bạn đang niềng răng. Hơn nữa, hiệu quả niềng răng vẫn được đảm bảo. 

Với niềng răng mắc cài

Niềng răng mắc cài sử dụng hệ thống khí cụ chỉnh nha, bao gồm các mắc cài và dây thun để cố định dây cung trong rãnh mắc cài giúp răng dịch chuyển về vị trí mong muốn.

Sử dụng phương pháp niềng răng mắc cài sẽ có lực kéo các răng mạnh, liên tục và đem lại hiệu quả cao.

Tuy nhiên, phương pháp này không mang lại tính thẩm mỹ như máng niềng trong suốt. Các mắc cài sẽ lộ rõ trên răng, khiến bạn khá tự ti trong giao tiếp. Bên cạnh đó, việc vệ sinh răng cũng khó khăn hơn.

Hiện nay, niềng răng mắc cài có 2 loại, đó là mắc cài kim loại, mắc cài sứ

Trong đó, niềng răng mắc cài kim loại có giá rẻ hơn, còn niềng răng mắc cài sứ lại có tính thẩm mỹ hơn. So với niềng răng trong suốt invisalign, niềng răng mắc cài có chi phí rẻ hơn. Cụ thể:

Lưu ý: Chi phí trên chỉ mang tính chất tham khảo tại Nha khoa Win Smile. Tùy thuộc vào mỗi cơ sở nha khoa mà chi phí niềng răng có thể thay đổi.

Niềng răng 1 hàm ở đâu tốt nhất? 

Bên cạnh việc quan tâm về chi phí niềng răng một hàm, khách hàng cũng cần phải tìm hiểu kỹ càng về địa chỉ niềng răng uy tín để tránh tình trạng tiền mất tật mang. Thực hiện niềng răng 1 hàm tại cơ sở nha khoa chất lượng sẽ đem lại hiệu quả thẩm mỹ cao và chuẩn khớp cắn, hạn chế những biến chứng có thể xảy ra. Do đó, một cơ sở nha khoa cần đáp ứng đủ các tiêu chí dưới đây:

  • Bác sĩ tay nghề cao, giỏi chuyên môn và giàu kinh nghiệm

  • Trang thiết bị máy móc công nghệ hiện đại

  • Giá niềng răng một hàm bao nhiêu tiền hợp lý.

Hiện nay, rất nhiều phòng khám nha khoa có các bảng giá niềng răng khác nhau. Đòi hỏi khách hàng phải là những người tiêu dùng thông minh, có kiến thức về chi phí cũng như chất lượng và hiệu quả dịch vụ mang lại. 

Nha khoa Win Smile là địa chỉ nha khoa uy tín, đáp ứng được đầy đủ các tiêu chí trên. Do đó, khách hàng có thể đến đây để thực hiện niềng răng một hàm với chi phí hợp lý nhất.

Trên đây là bài viết về chủ đề: “Có thể niềng răng một hàm được không?”, hy vọng với những thông tin chúng tôi vừa chia sẻ, bạn đã có thể chuẩn bị được tài chỉnh để thực hiện niềng răng.

Hứa Thị Xuân

Hứa Thị Xuân

Bác sĩ Hứa Thị Xuân là chuyên gia chỉnh nha - niềng răng tại Nha khoa Quốc tế Win Smile với rất nhiều ca thành công. Bác sĩ Xuân có thể thực hiện thành thục và linh hoạt nhiều phương pháp niềng răng, cụ thể là Niềng răng mắc cài và Niềng răng Invisalign với nhiều chứng chỉ từ các tổ chức chuyên ngành.

Kiến thức khác

Giá niềng răng cho trẻ 13 tuổi bao nhiêu? Địa chỉ niềng răng cho trẻ giá tốt

Chuyên mục Kiến thứcNgày 25/10/2022
Giá niềng răng cho trẻ 13 tuổi bao nhiêu và đâu là địa chỉ tin cậy để “chọn mặt gửi hàm” cho con em mình. Thực tế, mỗi phương pháp ... Xem thêm

Bảng giá niềng răng trong suốt năm 2023? Liệu có phát sinh chi phí không?

Chuyên mục Kiến thứcNgày 13/10/2022
Mang đến nhiều ưu điểm như vô hình, dễ dàng tháo lắp, hạn chế đau đớn… Tuy nhiên, giá niềng răng trong suốt vẫn là câu hỏi lớn đối với ... Xem thêm

Bảng giá niềng răng mặt trong là bao nhiêu - Cập nhật mới nhất

Chuyên mục Kiến thứcNgày 30/09/2022
Niềng răng hiện là xu hướng mới của thời đại, do đó nhu cầu niềng răng mặt trong cũng tăng lên đáng kể. Tuy nhiên, chi phí niềng răng mặt ... Xem thêm

Giá niềng răng mắc cài mặt lưỡi phụ thuộc yếu tố nào?

Chuyên mục Kiến thứcNgày 30/09/2022
Là kỹ thuật chỉnh nha có hiệu quả cao đồng thời mang lại độ thẩm mỹ cao cho khách hàng trong quá trình niềng răng, chính vì thế mà giá ... Xem thêm

Niềng răng tháo lắp hiệu quả không? Có các phương pháp niềng tháo lắp nào?

Chuyên mục Kiến thứcNgày 02/08/2023
Niềng răng tháo lắp được đánh giá là phương pháp hiện đại, mang đến nhiều ưu điểm nổi bật. Tuy nhiên, nhiều người vẫn đang hoài nghi về tính hiệu ... Xem thêm

[CẬP NHẬT 2023] Giá niềng răng mắc cài sứ dây trong bao nhiêu?

Chuyên mục Kiến thứcNgày 27/10/2022
Giá niềng răng mắc cài sứ dây trong có mức giá cao hơn so với dòng mắc cài kim loại truyền thống. Nguyên nhân bởi 2 lý do chính là ... Xem thêm
Đặt lịch khám tại WinSmile
* Thông tin của bạn sẽ được bảo mật!
Đặt lịch Giờ làm việc:
8h00 đến 20h00
Hotline tư vấn: 1900 5228
Đăng ký tư vấn miễn phí!