4.5/5 - (2 votes)
Cập nhật lần cuối: 16/08/2023

Với nhiều ưu điểm, niềng răng mắc cài sứ dây trong đang dần chiếm được cảm tình của người dùng. Cùng tìm hiểu xem phương pháp này hoạt động như thế nào và ưu điểm mang lại là gì?

Niềng răng mắc cài sứ dây trong là gì?

Niềng răng mắc cài sứ dây trong là phương pháp chỉnh nha hiện đại, được cấu tạo gồm mắc cài sứ, dây cung, dây thun. Nhờ cố định trên bề mặt răng giúp tạo lực kéo ổn định giúp đưa răng về đúng vị trí mong muốn. 

Niềng mắc cài sứ dây trong có khả năng khắc phục nhiều trường hợp gồm: răng hô, móm, lệch lạc,… đảm bảo thẩm mỹ và khả năng ăn nhai tốt.

Niềng răng mắc cài sứ dây trong khắc phục nhiều dạng sai lệch khớp cắn

Niềng răng mắc cài sứ dây trong khắc phục nhiều dạng sai lệch khớp cắn.

Cũng giống như niềng răng mắc cài kim loại, mắc cài sứ dây trong cũng bao gồm 2 loại:

Niềng răng mắc cài sứ thường:

Phương pháp này sử dụng hệ thống dây cung, dây thun cố định dây cung trên mắc cài.

Niềng răng mắc cài sứ tự buộc:

Khác với mắc cài buộc chung, phương pháp niềng răng mắc cài sứ tự buộc sử dụng hệ thống mắc cài có thêm nắp đóng tự động nhờ đó hạn chế cộm vướng, không gây đau đớn…

Ưu, nhược điểm của niềng răng mắc cài sứ dây trong

Niềng răng mắc cài sứ dây trong mang đến nhiều ưu điểm nổi bật như thẩm mỹ cao, an toàn và tương thích với cơ thể người. Tuy nhiên, phương pháp này cũng tồn tại một số nhược điểm:

Ưu điểm của mắc cài sứ dây trong

Tính hiệu quả cao, không gây đau đớn

Về cơ chế hoạt động, mắc cài dây trong cũng giống như niềng răng mắc cài truyền thống, đảm bảo khắc phục mọi sai lệch khớp cắn như: hô, móm,…Không chỉ vật, với tần suất tác động lên răng giữa lực kéo và khoảng nghỉ rất nhịp nhàng từ đó cho hiệu quả chỉnh nha cao.

Thẩm mỹ hoàn hảo

Một trong những ưu điểm nổi bật và dễ dàng nhận thấy nhất của niềng răng mắc cài sứ dây trong là tính thẩm mỹ cao. Cả mắc cài và dây cung đều có màu sắc tự nhiên, giống như răng thật giúp bạn tự tin khi giao tiếp.

Niềng răng mắc cài sứ dây trong đảm bảo tính thẩm mỹ cao

Niềng răng mắc cài sứ dây trong đảm bảo tính thẩm mỹ cao.

Đảm bảo an toàn, không gây kích ứng

Niềng răng mắc cài sứ dây trong đã được kiểm định chất lượng, đảm bảo lành tính và an toàn với cơ thể người.

Do không có yếu tố kim loại, do đó loại mắc cài này đảm bảo không gây kích ứng cho răng, lợi cũng như mô mềm.

Với thiết kế tinh tế, bề mặt mài trơn láng và các cạnh viền được bo tròn, do đó hạn chế được tình trạng tổn thương má, nướu.

Nhược điểm của mắc cài sứ dây trong 

Tuy nhiên, niềng răng mắc cài sứ dây trong cũng tồn tại một số nhược điểm như:

  • Chi phí cao: So với niềng răng mắc cài thông thường, chi phí của mắc cài sứ dây trong có chi phí cao hơn.
  • Hạn chế khi bị khớp cắn ngược: Trường hợp bị khớp cắn ngược, mắc cài sứ dây trong sẽ không đạt hiệu quả tối ưu.

Niềng răng mắc cài sứ dây trong giá bao nhiêu?

So với niềng răng mắc cài kim loại, niềng mắc cài sứ dây trong có mức chi phí cao hơn. Chi phí niềng dây trong có chi phí khoảng 45 triệu đồng, tuy nhiên mức chi phí niềng răng này sẽ không cố định mà phụ thuộc vào nhiều yếu tố:

Loại mắc cài sứ: Như đã phân tích ở trên, niềng răng sứ dây trong được chia làm 2 loại, trong đó dòng tự buộc sẽ có chi phí cao hơn. Tuy nhiên, hiệu quả mà nó mang lại là không thể phủ nhận. Niềng răng mắc cài sứ tự buộc đảm bảo hiệu quả cao hơn, rút ngắn thời gian điều trị và cũng dễ dàng vệ sinh răng miệng hơn.

Tình trạng răng: Mức giá niềng răng mắc cài sứ cũng sẽ được quyết định bởi tình trạng răng. Nếu tình trạng sai lệch lớn, khó nắn chỉnh, thời gian điều trị dài thì chi phí sẽ cao hơn so với các trường hợp nhẹ.

Tình trạng răng ảnh hưởng đến giá niềng răng mắc cài sứ

Tình trạng răng ảnh hưởng đến giá niềng răng mắc cài sứ.

Lưu ý khi niềng răng mắc cài sứ dây trong

Khi thực hiện niềng răng đê đảm bảo mang lại kết quả tốt nhất, hãy tuân thủ chế độ vệ sinh, chăm sóc như sau:

  • Sử dụng bàn chải đánh răng lông mềm, đầu nhỏ để có thể dễ dàng len lỏi vào những ví trí khó nhất, từ đó làm sạch các mảng bám trên mắc cài.
  • Nên thực hiện vệ sinh răng miệng 3 lần/ngày để loại bỏ mảng bám dư thừa còn xót lại trên răng cũng như mắc cài.
  • Chải răng quá nhiều trong ngày cũng có thể ảnh hưởng, do đó nên kết hợp súc miệng bằng nước muối sẽ giúp nướu chắc khỏe hơn.
  • Sử dụng chỉ nha khoa cũng có thể loại bỏ thức ăn bám sâu bên trong răng và mắc cài mà không hề gây đau đớn hay ảnh hưởng đến sự dịch chuyển của răng.

Nha khoa Win Smile là địa chỉ niềng răng uy tín, tin cậy với mức giá tốt nhất. Để được tư vấn, trải nghiệm dịch vụ, liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay!

Hứa Thị Xuân

Hứa Thị Xuân

Bác sĩ Hứa Thị Xuân là chuyên gia chỉnh nha - niềng răng tại Nha khoa Quốc tế Win Smile với rất nhiều ca thành công. Bác sĩ Xuân có thể thực hiện thành thục và linh hoạt nhiều phương pháp niềng răng, cụ thể là Niềng răng mắc cài và Niềng răng Invisalign với nhiều chứng chỉ từ các tổ chức chuyên ngành.

Kiến thức khác

Niềng 2 răng cửa hô bao nhiêu tiền? Giải đáp thắc mắc về niềng 2 răng cửa hô

Chuyên mục Kiến thứcNgày 30/10/2022
Niềng 2 răng cửa hô bao nhiêu tiền là thắc mắc của nhiều khách hàng. Dưới đây là giải đáp thắc mắc chi tiết bạn có thể tham khảo để ... Xem thêm

Niềng răng móm bao nhiêu tiền? Cách giảm gánh nặng chi phí

Chuyên mục Kiến thứcNgày 12/10/2022
Niềng răng móm bao nhiêu tiền chắc hẳn là thắc mắc hàng đầu của nhiều khách hàng. Trên thực tế, tùy vào tình trạng răng miệng cũng như phương pháp ... Xem thêm

Niềng răng thưa giá bao nhiêu? Cập nhật bảng giá mới nhất

Chuyên mục Kiến thứcNgày 05/10/2022
Niềng răng thưa giá bao nhiêu là câu hỏi của nhiều khách hàng khi không may sở hữu một hàm răng thưa kém duyên. Vậy chi phí là bao nhiêu ... Xem thêm

Niềng răng cửa thưa có được không? Chi phí bao nhiêu?

Chuyên mục Kiến thứcNgày 04/01/2023
Niềng răng cửa thưa có tác dụng đóng khe thưa, đảm bảo thẩm mỹ. Tuy  nhiên, niềng răng có đóng được khoảng thưa lớn hay không? Chi phí khi áp ... Xem thêm

Niềng răng mắc cài pha lê có tốt không? So sánh hiệu quả của mắc cài pha lê so với mắc cài sứ

Chuyên mục Kiến thứcNgày 27/05/2023
Với rất nhiều các phương pháp niềng răng chỉnh nha khác nhau, niềng mắc cài pha lê được đông đảo người đi làm, người thường xuyên phải giao tiếp lựa ... Xem thêm

Niềng răng trong suốt giá bao nhiêu? Tại sao có chi phí cao?

Chuyên mục Kiến thứcNgày 21/08/2022
Niềng răng trong suốt giá bao nhiêu được đông đảo khách hàng băn khoăn, thắc mắc. Mức giá chi tiết sẽ phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như xuất ... Xem thêm
Đặt lịch khám tại WinSmile
* Thông tin của bạn sẽ được bảo mật!
Đặt lịch Giờ làm việc:
8h00 đến 20h00
Hotline tư vấn: 1900 5228
Đăng ký tư vấn miễn phí!