4.5/5 - (2 votes)
Cập nhật lần cuối: 17/08/2023

Niềng răng hô hàm trên có được không? Đây là câu hỏi của nhiều khách hàng đang có khuyết điểm về răng. Theo thực tế, rất hiếm có trường hợp thực hiện chỉnh nha hàm trên. Và chỉ trừ khi được sự đồng ý của bác sĩ nha khoa. Vậy để hiểu rõ hơn về kỹ thuật chỉnh nha này, bạn hãy cùng chúng tôi theo dõi bài viết dưới đây. 

Răng bị hô hàm trên là gì?

Răng hô

Răng hô

Răng hô hàm trên là khuyết điểm về răng do cấu trúc xương hàm trên phát triển quá mức, hai hàm không khớp nhau. Tình trạng này khiến gương mặt mất cân đối, ảnh hưởng đến sức ăn nhai, phát âm cũng như tính thẩm mỹ. Để biết chính xác mình có bị hô hàm hay không, khách hàng cần đến các cơ sở nha khoa và nhờ bác sĩ chuyên khoa thăm khám và chụp phim. Sau khi có kết quả, bác sĩ sẽ lên kế hoạch điều trị phù hợp nhất.

Những trường hợp có thể niềng răng hàm trên

Thực tế, bác sĩ thường chỉ định niềng răng toàn hàm. Việc thực hiện đặt khí cụ chỉnh nha hay khay niềng trong 2 hàm răng giúp khớp cắn cân đối. Cũng như đảm bảo khuôn miệng hài hòa và cải thiện chức năng ăn nha. 

Bên cạnh đó, nếu chỉ thực hiện chỉnh nha trên một hàm thì việc đảm bảo khớp cắn giữa 2 hàm là rất khó. 

Ngoài ra, bạn phải hiểu rằng, niềng răng không chỉ nắn chỉnh răng về đúng vị trí trên cung hàm. Mặt khác, việc này còn giúp đạt được độ tương quan giữa khớp cắn hai hàm. Đảm bảo chức năng chứa cắn nhai.

Và những trường hợp niềng răng hàm trên chỉ trừ khi răng bạn tương đối đều, chỉ một vài răng bị xô lệch nhẹ...Tuy nhiên, việc chỉnh nha hàm trên rất hiếm. Và nếu tình trạng răng của bạn được bác sĩ chụp X-quang, xem xét cấu trúc mẫu hàm và chỉ định nên niềng 2 hàm thì bạn hay nên nghe theo sự chỉ định của bác sĩ. 

Thời gian niềng răng hàm trên là bao lâu?

Thời gian chỉnh nha thường dao động từ 1-3 năm. Bác sĩ sẽ dùng lực động thời để nắn chỉnh răng đều ở 2 hàm,cân đối khớp cắn hàm trên- dưới. Như vậy, sau khoảng thời gian này, khách hàng sẽ sở hữu hàm răng đều và đẹp như mong muốn.

Còn đối với tình trạng răng có thể niềng răng thì thời gian chỉnh nha có thể trong khoảng 1- 1,5 năm. Để biết được cụ thể niềng răng hàm trên mất bao lâu, bạn nên đến cơ sở nha khoa uy tín để thăm khám và tư vấn kỹ hơn. 

Phim chụp X- quang, dấu mẫu hàm… là những dữ liệu thể hiện đầy đủ, chính xác và khoa học về tình trạng răng của bạn bao gồm cả việc bạn có thể niềng răng một hàm không và thời gian điều trị của bạn là bao lâu.

Các phương pháp niềng răng hàm trên

Niềng răng hô hàm trên bằng khay niềng trong suốt

Niềng răng hô hàm trên bằng khay niềng trong suốt

Hiện nay, có khá nhiều kỹ thuật chỉnh nha có thể áp dụng cho niềng răng hàm trên như:

Tuy nhiên, chỉnh nha hàm trên nếu không đúng kỹ thuật sẽ có thể gây ra nhiều nguy cơ. Cụ thể:

  • Sai lệch khớp cắn nhiều hơn

  • Nguy cơ đau khớp thái dương hàm

  • Biến dạng khuôn mặt nếu không tác dụng lực không đều lên 2 hàm răng

  • Tốn kém chi phí khi mất thêm một khoản tiền để khắc phục hậu quả

  • Tốn kém thời gian cũng như công sức để can thiệp răng lại từ đầu.

Niềng răng hô hàm trên có giúp tiết kiệm chi phí?

Niềng răng hô hàm trên giúp tiết kiệm chi phí

Niềng răng hô hàm trên giúp tiết kiệm chi phí

Vì muốn tiết kiệm chi phí mà nhiều khách hàng lựa chọn niềng răng một hàm. Tuy nhiên, việc chỉnh nha 1 hàm rất khó đảm bảo một hàm răng sau niềng như mong muốn. 

Thực tế, niềng răng hàm trên chưa chắc đã tiết kiệm hơn việc niềng răng 2 hàm. Trung bình, niềng răng 1 hàm thường bằng ⅔ chi phí toàn hàm.

Nếu giá tiền niềng răng hàng chục triệu đồng gây áp lực đối với bạn. Bạn lựa chọn chỉnh nha chỉ 1 hàm tiềm ẩn nhiều nguy cơ. Thì bạn nên lựa chọn hình thức niềng răng trả góp. Hiện nay, có khá nhiều cơ sở nha khoa đang áp dụng hình thức này để giúp khách hàng giảm thiểu áp lực vì chi phí.

Bên cạnh đó, việc lựa chọn địa chỉ niềng răng uy tín cũng ảnh hưởng đến chi phí niềng răng 1 hàm. Cơ sở chỉnh nha có đội ngũ bác sĩ, trang thiết bị cũng như công nghệ hiện đại giúp bạn an tâm hơn trong quá trình niềng răng. Và khi bạn lựa chọn đúng cơ sở nha khoa uy tín, thì bạn không cần phải quá lo lắng khi nhận lại kết quả chỉnh nha, cho dù niềng răng 1 hàm giá bao nhiêu. 

Chính vì vậy, bạn hãy thật sáng suốt khi giao phó nụ cười của mình, cũng như sức khỏe của mình. Tìm hiểu thật kỹ và chọn lựa đúng chỗ và đúng thời điểm để bác sĩ nha khoa để thực hiện niềng răng đúng chỉ định. Và chắc chắn, bạn sẽ sớm có một hàm răng đều, đẹp và khỏe mạnh.

Hứa Thị Xuân

Hứa Thị Xuân

Bác sĩ Hứa Thị Xuân là chuyên gia chỉnh nha - niềng răng tại Nha khoa Quốc tế Win Smile với rất nhiều ca thành công. Bác sĩ Xuân có thể thực hiện thành thục và linh hoạt nhiều phương pháp niềng răng, cụ thể là Niềng răng mắc cài và Niềng răng Invisalign với nhiều chứng chỉ từ các tổ chức chuyên ngành.

Kiến thức khác

Đến với Win Smile để bọc răng có đau không không còn là nỗi lo

Chuyên mục Kiến thứcNgày 25/05/2020
Nỗi lo làm răng sứ thẩm mỹ gây đau đớn luôn thường trực ở mỗi người. Nhưng thực tế thì nỗi đau này phụ thuộc vào nhiều yếu tố và ... Xem thêm

Nên bọc răng cửa thưa hay không? Bọc răng ở đâu tốt?

Chuyên mục Kiến thứcNgày 05/01/2023
Bọc răng cửa thưa là lựa chọn của nhiều khách hàng bởi cho kết quả nhanh chóng. Tuy nhiên, phương pháp này đỏi hỏi ít nhiều phải mài răng để ... Xem thêm

Quá trình trồng răng sứ như thế nào? Các trường hợp nên trồng răng sứ?

Chuyên mục Kiến thứcNgày 24/09/2022
Quá trình trồng răng sứ ở mỗi địa chỉ nha khoa là khác nhau. Do đó, bạn nên tìm hiểu kỹ, lựa chọn những địa chỉ có đội ngũ bác sĩ ... Xem thêm

Trám răng thưa - Kỹ thuật đơn giản nhưng đạt hiệu quả cao

Chuyên mục Kiến thứcNgày 19/07/2022
Trám răng thưa là phương pháp được nhiều khách hàng lựa chọn hiện nay. Bởi phương pháp này được thực hiện đơn giản, mang lại hiệu quả cao và chi ... Xem thêm

Trám răng thưa có tốt không?

Chuyên mục Kiến thứcNgày 24/07/2022
Trám răng thưa có tốt không? là câu hỏi được khá nhiều khách hàng thắc mắc, bởi phương pháp này thực hiện khá đơn giản, ít chi phí ... Xem thêm

Sẽ hối tiếc nếu bạn không biết kinh nghiệm bọc răng sứ thẩm mỹ 

Chuyên mục Kiến thứcNgày 06/05/2020
Tham khảo kinh nghiệm bọc răng sứ của những người đã từng thực hiện để biết cần chuẩn bị những gì và những ưu hay nhược điểm hiện có. Tuy ... Xem thêm
Đặt lịch khám tại WinSmile
* Thông tin của bạn sẽ được bảo mật!
Đặt lịch Giờ làm việc:
8h00 đến 20h00
Hotline tư vấn: 1900 5228
Đăng ký tư vấn miễn phí!