Niềng răng móm bao lâu có hiệu quả

Thoát khỏi hàm răng móm kém duyên với phương pháp chỉnh nha thẩm mỹ là an toàn và hiệu quả nhất. Răng móm không những ảnh hưởng đến thẩm mỹ, sự tự tin, chức năng ăn nhai, mà còn ảnh hưởng lớn đến việc phát âm và các bệnh lý nghiêm trọng về răng nếu khác nếu không thực hiện sớm. Vậy niềng răng có hết móm không? Quy trình nắn chỉnh thế nào để đạt hiệu quả tốt nhất, hãy cùng nha khoa Win Smile tìm hiểu bạn nhé!

Niềng răng móm
Niêng răng móm hiệu quả chỉ sau 12-24 tháng chỉnh nha

1.Nguyên nhân dẫn đến tình trạng răng móm

Móm răng là một hiện tượng sai lệch khớp cắn (khớp cắn ngược). Nó ảnh hưởng rất nhiều đến bản thân người mắc phải tình trạng này. Biểu hiện của  người bị răng móm rất dễ nhận biết đó là:

 • Xương hàm dưới đưa ra phía trước nhiều

 • Khi ngậm miệng, hàm răng dưới phủ ngoài hàm răng trên

 • Cằm bị lệch và nhô ra trước

Tình trạng móm ở răng có thể do nhiều nguyên nhân khác nhau gây nên như: di truyền, răng móm hoặc hàm móm do bẩm sinh…Bên cạnh đó, một số trường hợp móm răng còn do thói quen xấu thường ngày hoặc từ khi còn bé như:

 • Thói quen ngậm tay, cắn móng tay

 • Thói quen bú bình, cắn môi, bặm môi

 • Tật đẩy lưỡi…

Để giúp bạn hiểu hơn về nguyên nhân và tình trạng răng móm, phương pháp thực hiện trong quá trình chỉnh nha nhằm đạt hiệu quả cao nhất, các bác sĩ phân chia tình trạng răng móm thành 3 dạng chính:

 • Móm do răng

 • Móm do cung xương hàm

 • Móm do cả 2 nguyên nhân trên là xương hàm và răng.

Với ba dạng móm này sẽ được áp dụng các phương pháp chỉnh nha phù hợp như phẫu thuật, niềng răng hay bọc sứ… Và đặc biệt, vấn đề niềng răng có hết móm được không chính là câu hỏi nhận được sự quan tâm của rất nhiều người. Thực tế cho thấy, nếu bạn không được bác sĩ có kinh nghiệm thăm khám kỹ lưỡng, tìm hiểu nguyên nhân chính xác, cam kết hiệu quả trong thời gian ngắn thực tế sẽ làm ảnh hưởng tới hiệu quả thực tế rất lớn. Không những mất tiền bạc, thời gian mà bạn còn phải đối diện với những cơn đau nhức không đáng có trong suốt quá trình niềng răng của mình.

Trong trường hợp móm do hàm và cấu trúc xương thì bạn không thể chỉ niềng răng là hết hoàn toàn. Với những trường hợp đặc biệt này, việc can thiệp phẫu thuật để đảm bảo một cung hàm cân đối, hết móm là chỉ định cần thiết nhất. Sau đó, phác đồ chỉnh nha sẽ được đưa ra nhằm kết hợp để nắn chỉnh răng sao cho đưa về khớp cắn chuẩn và đúng vị trí trên cung hàm. Như vậy, việc chỉnh răng móm mới thực sự đạt hiệu quả tối ưu nhất.

2. Những ảnh hưởng của răng móm gây ra cho khổ chủ

Tình trạng khớp cắn ngược hạn chế khả năng ăn nhai, bạn sẽ gặp khó khăn rất nhiều. Việc ăn nhai trên hàm răng sai khớp cắn sẽ mỏi và thức ăn sẽ không được nghiền nát. Do đó, dẫn tới việc “nuốt” thức ăn chưa nhai kỹ sẽ ảnh hưởng tới hệ tiêu hóa, dạ dày của bạn. Nguyên nhân cơ bản gây ra các bệnh rối loạn tiêu hóa, đau đau dạ dày.

Ảnh hưởng đến phát âm

Răng bị móm ảnh hưởng đến việc phát âm: khi bạn bị móm, vấn đề phát âm cũng sẽ không được chuẩn, dẫn đến việc giao tiếp hoặc nói chuyện không rõ tiếng, rõ chữ.

Các bệnh lý răng miệng

Khớp cắn không cân đối dẫn đến sự hoạt động quá mức của cơ hàm trong quá trình ăn nhai, làm co thắt cơ, dẫn tới loạn năng khớp thái dương hàm…Nguyên nhân gây ra các cơn đau như xung quanh khớp thái dương hàm. Do vậy, sau khi niềng răng móm hoàn thiện không những giúp bạn sở hữu hàm răng đẹp toàn vẹn mà còn giảm nguy cơ mắc phải bệnh lý về khớp thái dương, một trong những nguyên nhân tiềm ẩn đến hệ thần kinh của bạn.

3. Phương pháp niềng răng nào để hết móm

Là phương pháp chỉnh nha thẩm mỹ an toàn và hiệu quả cao, dễ dàng thay thế khi bị bong tuột. Nhờ lực tác động của mắc cài sau khi được bác sĩ nghiên cứu và tính toán nhằm đưa răng về vị trí mong muốn. Khung niềng bằng kim loại vững chắc mà thời gian niềng răng bằng loại mắc cài này được rút ngắn hơn so với các loại mắc cài khác.

Chỉnh nha mắc cài kim loại: Chỉnh nha bằng phương pháp mắc cài sứ và pha lê đạt yếu tố thẩm mỹ cho người sử dụng trong suốt quá trình đeo mắc cài.  thời gian được rút ngắn tối đa, đem lại hiệu quả cao. Nhờ lực tác động của mắc cài sứ nhằm đưa răng trở về vị trí đúng, chuẩn khớp cắn. Tạo cung hàm cân đối, răng trở nên thẳng hàng.

Chỉnh nha máng nhựa Invisalign: Là phương pháp sử dụng những khay máng trong suốt được thiết kế và đúc theo từng cấp độ dịch chuyển của răng nhằm nắn chỉnh, sắp xếp lại vị trí răng trên cung hàm về vị trí chuẩn xác, ngay ngắn, răng trở nên đều đặn và thẳng hàng. Niềng răng Invisalign đáp ứng được yêu cầu thẩm mỹ cao nhất hiện nay, là sự lựa chọn tối ưu với những ai không muốn đeo mắc cài.

Khí cụ chỉnh nha tháo lắp: Là phương pháp sử dụng các bộ khí cụ chuyên dụng trong chỉnh nha để điều chỉnh, nắn răng trở về đúng với vị trí ban đầu của nó. Tuy nhiên, phương pháp này không bắt người chỉnh nha phải đeo các mắc cài như các phương pháp trên, dễ dàng tháo lắp áp dụng được cả đối tượng trẻ em và người lớn.

Khí cụ chỉnh nha tháo lắp chi phí tương đối rẻ hơn các phương pháp mắc cài trên thích hợp với những bạn mong muốn chỉnh nha nhưng tài chính eo hẹp. Chỉnh nha bằng bộ khí cụ dễ dàng trong việc tháo lắp, nhưng phải theo sát phác đồ của bác sĩ đặt ra mới nhận dc kết quả như mong muốn.

4. Quy trình thực hiện niềng răng móm

Quy trình thực hiện chỉnh nha tại nha khoa quốc tế Win Smile thông thường sẽ tuân thủ theo 6 bước dưới đây. Tuy nhiên, tùy thuộc vào tình trạng răng miệng của bạn cũng như gói dịch vụ bạn chọn, bác sĩ sẽ tư vấn kĩ hơn và lên những phác đồ đặc biệt để hiệu quả chỉnh nha được diễn ra nhanh chóng và an toàn. Phù hợp chi phí.

Bước 1: Thăm khám và kiểm tra cấu trúc răng bằng máy chụp phim 3D.

Bước 2: Phân tích tình trạng răng bằng phần mềm Vceph 3D.

Bước 3: Tư vấn phương pháp niềng răng mắc cài kim loại, sứ, pha lê hoặc invisalign

Bước 4: Vệ sinh răng miệng và lấy dấu mẫu răng.

Bước 5: Gắn cố định mắc cài lên mặt răng (riêng đối với chỉnh nha máng nhựa invisalign thì không cần đeo mắc cài. Nhưng quy trình sẽ khắt khe hơn rất nhiều. Mọi dịch chuyển của răng đều được xác định kỹ lương để thiết kế máng nhựa cho phù hợp…)

Bước 6: Kiểm tra độ khít và lực của mắc cài, lên lịch hẹn tái khám.

5. Hiệu quả đạt được sau khi niềng răng móm tại Win Smile

 • Giúp bạn sở hữu nụ cười tự tin, hàm răng thẳng đều chắc khỏe
 • Ngăn chặn nguy cơ dẫn đến các bệnh lý do sai khớp cắn
 • Không tái phát sau thời gian tháo niềng
 • Bảo hành chuyên môn trọn đời
 • Miễn phí 100% mỗi lần tái khám
 • Trực tiếp bác sĩ có trình độ chuyên môn cao thực hiện cho bạn

6. Bảng giá tham khảo chi phí niềng răng tại Win Smile

 • Chỉnh nha mắc cài kim loại có giá 19 triệu – 30 triệu/ toàn hàm
 • Chỉnh nha mắc cài sứ và pha lê có giá 35 triệu đến 45 triệu/ toàn hàm
 • Chỉnh nha máng nhựa Invisalign có giá 60 triệu đến 80 triệu/ toàn hàm
 • Khí cụ chỉnh nha tháo lắp có giá 6 triệu đến 15 triệu/ toàn hàm

Bạn hoàn hoàn có thể yên tâm khi lựa chọn dịch vụ chỉnh nha thẩm mỹ. Để được tư vấn chuyên sâu về cách chăm sóc trong quá trình chỉnh nha thẩm mỹ. Bạn vui lòng gọi tới hotline: 0966.688.234 đội ngũ bác sĩ Win Smile sẽ trực tiếp tư vấn và giải đáp mọi thắc mắc cho bạn.

===================
WIN SMILE – THÀNH CÔNG TỪ NHỮNG NỤ CƯỜI
Địa chỉ: Số 10/1194 Đường Láng, Quận Đống Đa, Hà Nội
Tư vấn viên: 0966688234 – 0246651389
===================
KẾT NỐI VỚI CHÚNG TÔI
===================
Website: https://winsmile.vn
Blog: https://blognhakhoa.vn
Fanpage: https://fb.com/nhakhoaquoctewinsmile/
Youtube: http://bit.ly/yt-winsmile
Instagram: https://www.instagram.com/nhakhoawinsmile/

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

ĐẶT LỊCH THĂM KHÁM