Niềng răng mắc cài sứ – Giải pháp thẩm mỹ hoàn hảo cho hàm răng đều đẹp

Chỉnh nha thẩm mỹ (niềng răng) là kĩ thuật điều chỉnh nhằm sắp xếp trật tự các răng trên cung hàm về đúng vị trí. Giúp bạn sở hữu hàm răng đều đẹp và hạn chế các bệnh lý răng miệng đối với những hàm răng mọc chen chúc không được vệ sinh đúng cách.

Phương pháp niềng răng mắc cài sứ thẩm mỹ - an toàn
Phương pháp niềng răng mắc cài sứ thẩm mỹ – an toàn

1. Niềng răng mắc cài sứ là gì?

 • Niềng răng mắc cài sứ là sử dụng loại mắc cài được thiết kế bằng chất liệu sứ trong suốt, màu sắc gần giống với răng thật, giúp người đeo mắc cài tự tin hơn trong quá trình giao tiếp.
 • Niềng răng mắc cài sứ cũng sử dụng bộ kí cụ là: dây cung, thun và mắc cài (sứ). Tạo lực siết, tác động trực tiếp lên vị trí các răng cần nắn chỉnh nhằm đưa chúng về đúng vị trí, hàm răng trở nên thẳng hàng và đều đặn.

2. Ưu điểm nổi bật của niềng răng mắc cài sứ?

 • Mang lại hiệu quả chỉnh nha cao: niềng răng mắc cài sứ điều chỉnh khớp cắn chuẩn, đưa các răng trở về đúng vị trí của nó, răng trở nên chắc khỏe, thẳng hàng, thoải mái hơn trong quá trình ăn nhai.
 • Đảm bảo yếu tố thẩm mỹ: niềng răng mắc cài sứ đáp ứng hầu hết các tiêu chí về độ thẩm mỹ, giúp người sử dụng tự nhiên hơn trong khi cười.
 • Giảm thiểu tình trạng bung mắc cài: Mắc cài, dây cung đối với mỗi hàm đều có sự điều chỉnh khác nhau. Với cung hàm nhiều răng, khấp khểnh, việc bung bật mắc cài cũng sẽ xuất hiện. Tuy nhiên, đối với phương pháp niềng răng mắc cài sứ, sẽ hạn chế tối đa tình trạng bung bật mắc cài, do vậy lựa chọn phương pháp này được cho là tối ưu nhất, tiết kiệm chi phí.

3. Trường hợp nên và không nên sử dụng niềng răng mắc cài sứ

Những trường hợp nên sử dụng phương pháp niềng răng mắc cài sứ:

 • Răng mọc chen chúc: Là tình trạng răng mọc lộn xộn lệch lạc trên cung hàm gây mất thẩm mỹ, ảnh hưởng đến chức năng ăn nhai. Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến răng mọc chen chúc: do mất răng sữa sớm, kích thước răng không hài hòa, xương hàm, răng không có đủ chỗ mọc trên cung hàm, do răng thừa, răng mọc ngầm,…
 • Răng hô, răng vẩu: Răng hô hoặc vẩu là có xu hướng răng chìa ra ngoài, có trường hợp không khép được miệng. Trường hợp này bạn nên đến nha khoa Win Smile để được thăm khám và tư vấn miễn phí trước khi tiến hành nắn chỉnh
 • Sai khớp cắn: Tình trạng sai khớp cắn thường xuất hiện ở 3 kiểu: khớp cắn sâu ( không thấy răng hàm dưới); khớp cắn ngược (không thấy răng hàm trên); khớp cắn chéo

Dù bạn răng bạn xuất hiện ở kiểu nào nha khoa Win Smile cũng khuyên bạn nên can thiệp một cách sớm nhất, nắn chỉnh răng bằng phương pháp niềng răng sứ để không mắc phải những bệnh lý do sai khớp cắn như mòn răng, sâu răng, viêm nha chu…gây nhiều phiền toái khi gây ảnh hưởng đến cơ nhai.

Những trường hợp không nên sử dụng phương pháp niềng răng mắc cài sứ:

 • Khi bạn mắc bệnh nha chu quá nặng: Bệnh nha chu là khi tổ chức xung quanh răng bị nhiêm nhiễm mô nướu, mô viêm nhiễm nâng đỡ của răng. Xương ổ răng, nướu và dây chằng có chức năng nâng đỡ xương, các bộ phận này nếu bị viêm nhiễm sẽ không có tác dụng giúp răng vững chắc khỏe mạnh nữa. Răng lúc này dễ lung lay và tiêu xương. Do vậy, các bác sĩ nha khoa Win Smile khuyến cáo, nếu như bạn đang mắc phải bệnh nha chu, nhất định không nên niềng răng.
 • Khi bạn đang sử dụng răng bọc sứ và răng giả: Trường hợp này bác sĩ nha khoa Win Smile cũng chỉ định tuyệt đối không thực hiện niềng răng. Khi đã bọc răng sứ, việc niềng răng sẽ tạo những lực tác động cố định, siết chặt, nếu răng sứ không được liên kết chặt chẽ với răng thật, việc bung răng sứ là điều khó tránh khỏi. Một số trường hợp đã bọc sứ nhưng vẫn thực hiện được niềng răng, phải dưới sự chỉ định của bác sĩ nhằm đạt hiệu quả và không ảnh hưởng đến các răng còn lại trong hàm.
 • Trường hợp mắc bệnh lý toàn thân: Tim mạch, tim mạch, tiểu đường…bác sĩ Win Smile khuyến cáo bạn không nên thực hiện niềng răng, bởi răng nếu đã tổn thương sẽ tạo vết thường khó liền, nguy cơ xảy ra nhiễm trùng cao.

4. Quy trình thực hiện chỉnh nha mắc cài sứ tại nha khoa Win Smile

Bước 1: Thăm khám và chụp phim

Đầu tiên, bạn sẽ được các chuyên viên tại Win Smile dẫn đi thăm khám tổng quát tình hình răng miệng và chụp phim X-quang hàm mặt. Dựa trên kết quả film thực tế vùa nhận được, bác sĩ sẽ giải đáp cụ thể cho bạn những thắc mắc về dịch vụ chỉnh nha sử dụng mắc cài sứ, thời gian và hiệu quả như thế nào

Bước 2: Phân tích và lên phác đồ điều trị

 • Sau khi đã thu thập đủ thông tin trong bước 1,  bác sĩ bắt đầu phân tích cấu trúc răng, mức độ răng hô móm, lệch lạc như thế nào…để có phác đồ điều trị chi tiết.
 • Phác đồ này sẽ cho bạn hình dung trước thời gian điều trị trong khoảng bao lâu, vị trí các răng sẽ dịch chuyển theo từng giai đoạn như thế nào, kết quả đạt được sau khi hoàn thành quá trình chỉnh nha ra sao. Đặc biệt bước này cũng tiên đoán được việc có thực hiện nhổ răng trong quá trình niềng hay không. Sự điều chỉnh răng sẽ phụ thuộc vào khoảng trống cần có và những chiếc răng nào mọc chồi, dị dạng đều được loại bỏ một cách nhẹ nhàng.

Bước 3: Lấy mẫu và thiết kế mắc cài

 • Trước khi tiến hành gắn mắc cài sứ, bạn sẽ được các bác sĩ lấy dấu mẫu răng bằng thạch cao. Việc lấy dấu các mẫu hàm thạch cao nhằm tạo ra một bản sao của hàm răng thực tế của khách hàng giúp bác sĩ nghiên cứu, phân tích tình trạng sai lệch về răng một cách tốt nhất.
 • Mẫu hàm thạch cao được lấy ban đầu này sẽ lưu lại và dùng để so sánh với những thay đổi sau khi chỉnh nha của người bệnh.
 • Với những ca răng khó, việc lấy mẫu hàm thạch cao cũng giúp bác sĩ chuẩn bị đầy đủ khí cụ cần thiết, hình dung trước được vị trí gắn mắc cài lên răng khách hàng sao cho chuẩn xác và đạt hiệu quả trước khi bắt tay vào thực hiện gắn mắc cài.

Bước 4: Tiến hành gắn mắc cài

 • Khách hàng được vệ sinh răng miệng sạch sẽ, điều trị dứt điểm các bệnh lý răng miệng (nếu có), sau đó bác sĩ sẽ tiến hành gắn các khí cụ chỉnh nha
 • Mắc cài, dây cung, dây thun…sẽ được gắn cố định lên răng bằng một loại keo dán nha khoa chuyên dụng. Quá trình này đòi hỏi phảo vô cùng thận trọng và tỉ mỉ (thường kéo dài từ 1,5 – 2 tiếng), đây được cho là một trong những bước quan trọng quyết định tới sự thành công của ca chỉnh nha.
 • Bác sĩ sẽ kiểm tra một lần nữa về độ khít sát giữa các mắc cài để tránh vướng mắc vào lợi, gây đau đớn hay khó chịu cho bạn.

Bước 5: Chỉnh nha định kỳ

Chỉnh nha định kỳ là sự hợp tác chặt chẽ giữa bác sĩ và khách hàng. Bạn cần tuân thủ đúng lịch hẹn tái khám, kiểm tra định kỳ theo như phác đồ bác sĩ đã đề ra để tiện theo dõi sự dịch chuyển của răng cũng như có những điều chỉnh kịp thời để đảm bảo kết quả tốt nhất.

Bước 6: Tháo mắc cài và đeo máng duy trì

Sau khi tháo mắc cài sứ, bạn sẽ phải tiếp tục đeo máng duy trì trong khoảng thời gian dài hay ngắn tùy từng trường hợp và chỉ định của bác sĩ. Vai trò của hàm duy trì quan trọng, bạn không thể coi nhẹ, nếu không kết quả sẽ không được hoàn hảo như mong muốn.

5. Vì sao bạn nên lựa chọn dịch vụ niềng răng mắc cài sứ tại Win Smile

 • Nha khoa thẩm mỹ quốc tế Win Smile được cấp phép hoạt động theo đúng quy định của Bộ Y tế
 • Không gian xanh gần gũi, giúp bạn có cảm giác thư giãn dễ chịu
 • Trang thiết bị hiện đại, đáp ứng toàn bộ các dịch vụ về niềng răng thẩm mỹ, tiểu phẫu, thẩm mỹ răng
 • Đội ngũ bác sĩ trình độ chuyên môn giỏi, được tu nghiệp tại nhiều quốc gia trên thế giới
 • Chuyên viên tận tâm, nhiệt tình, theo suốt quá trình trong và sau khi khách hàng làm đẹp
 • Chế độ bảo hành chuyên môn chọn đời
 • Phát thẻ bảo hành chính hãng  tương ứng với mỗi dịch vụ
 • Miễn phí 100% các lần tái khám định kỳ, chăm sóc, bảo vệ răng của bạn.
 • Hỗ trợ trả góp O% trong quá trình sử dụng dịch vụ

6. Khách hàng trải nghiệm dịch vụ niềng răng sứ tại nha khoa Win Smile

Bạn Xuân Lộc – Nam Định chia sẻ: “ Bản thân răng mình cũng tương đối đều, tuy nhiên sau khi thăm khám bác sĩ nha khoa Win Smile đã chia sẻ răng mình bị khớp cắn ngược, hai răng cửa cũng như răng bên cạnh bị đưa vào trong làm mất thẩm mỹ, hạn chế quá trình ăn nhai. Sau khi tìm hiểu và thực hiện niềng răng thẩm mỹ tại Win Smile sau 3 tháng răng mình đã được điều chỉnh và có những chuyển biến rõ rệt. Liệu trình mình chỉnh răng của mình là 1 năm. Hiện tại mình ăn nhai bình thường và rất hài lòng với những thay đổi này…Bác sĩ Win Smile rất tận tâm, nhân viên nhiệt tình. Cảm ơn các bạn rất nhiều”

7. Bảng giá dịch vụ niềng răng tại nha khoa thẩm mỹ quốc tế Win Smile

Chỉnh nhaChỉnh nha mắc cài Kim LoạiToàn Hàm30.000.000 – 35.000.000
Chỉnh nha mắc cài Sứ, Pha LêToàn Hàm40.000.000 – 45.000.000
Chỉnh nha máng nhựa InvisalignToàn Hàm60.000.000 – 80.000.000

Nếu bạn đang quan tâm đến phương pháp chỉnh nha thẩm mỹ tại nha khoa quốc tế Win Smile. Bạn vui lòng gọi tới hotline: 0966.688.234 đội ngũ bác sĩ Win Smile sẽ trực tiếp tư vấn và giải đáp mọi thắc mắc cho bạn.  Win Smile thành công từ những nụ cười.

===================
WIN SMILE – THÀNH CÔNG TỪ NHỮNG NỤ CƯỜI
Địa chỉ: Số 10/1194 Đường Láng, Quận Đống Đa, Hà Nội
Tư vấn viên: 0966688234 – 0246651389
===================
KẾT NỐI VỚI CHÚNG TÔI
===================
Website: https://winsmile.vn
Blog: https://blognhakhoa.vn
Fanpage: https://fb.com/nhakhoaquoctewinsmile/
Youtube: http://bit.ly/yt-winsmile
Instagram: https://www.instagram.com/nhakhoawinsmile/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

ĐẶT LỊCH THĂM KHÁM