Nhổ răng có đau không? Lưu ý trước khi nhổ răng

Khi răng có dấu hiện mắc các bệnh lý nghiêm trọng, lung lay(đối với răng sữa), hay những va chạm chấn thương khiến răng có nguy cơ gãy bạn nên đến nha khoa tư vấn và nhổ răng kịp thời.

Nhổ răng có đau không
Nhổ răng có đau không

Nhổ răng có đau không?

Tùy vào tình trạng răng cụ thể, trước khi tiến hành nhổ răng bác sĩ sẽ thăm khám, chỉ định chụp film để nhìn rõ vị trí răng cần nhổ. Thông thường các răng nhổ sẽ là răng sữa, răng vĩnh viễn (R1,2,3,3,5,6,7), nhổ răng khôn mọc thẳng, mọc lệch, nằm ngang….

Đối với những răng sữa và răng vĩnh viễn (R1,2,3,3,5,6,7) diễn ra nhanh chóng và hồi phục nhanh, đặc biệt không gây khó chịu ngay sau khi nhổ. Riêng răng khôn (số 8), vị trí nằm sâu trong hàm, giáp ranh với ổ xoang và các ống dây thần kinh nên sẽ nhạy cảm hơn các vị trí răng khác. Do vậy, sau khi nhổ bạn có cảm giác hơi đau trong khoảng 3-6 tiếng. Cơn đau sẽ dứt hẳn và bạn có thể sinh hoạt bình thường.

Vậy có nên nhổ răng khôn không?

Răng khôn mọc ngầm, chéo đâm sang răng số 7, khiến lợi sưng tấy, đỏ, thậm chí còn xuất hiện mủ nếu như người bệnh không chịu nhổ sớm và vệ sinh răng miệng kém.

Bạn không thể chịu đựng được những cơn đau nhức hành hạ, cản trở quá trình ăn nhai, sinh hoạt thường ngày

Răng khôn (răng 8) còn ảnh hưởng nhiều đến dây thần kinh. Một số truờng hợp hiếm, với những bất thường của răng khôn không được chữa trị kịp thời, nhiễm trùng lây lan sang các khu vực như mang tai, má, mắt, cổ… gây nguy hiểm đến sức khỏe

Quy trình nhổ răng tại nha khoa quốc tế Win Smile

  • Bước 1: Thăm khám và tư vấn
  • Bước 2: Vệ sinh khoang miệng đảm bảo vô khuẩn vùng khoang miệng
  • Bước 3: Chụp film X Quang xác định vị trí chân răng
  • Bước 4: Tiến hành nhổ răng
  • Bước 5: Bơm rửa vệ sinh và khâu vùng nướu tại vị trí răng vừa nhổ
  • Bước 6: Kê đơn thuốc & hẹn lịch tái khám

Chi phí nhổ răng tại nha khoa quốc tế Win Smile

  • Chi phí nhổ răng sữa có giá 100/ 1 đơn vị răng
  • Chi phí nhổ răng vĩnh viễn R1,2,3,4,5,6,7 là 1 triệu đồng/ 1 đơn vị răng.
  • Chi phí nhổ răng khôn mọc thẳng là 1-2 triệu/ 1 đơn vị răng (tùy vị trí cung hàm)
  • Chi phí nhổ răng khôn mọc lệch, nằm ngang là 3-5 triệu/ 1 đơn vị răng (tùy vị trí cung hàm)

Cần lưu ý những điểm gì sau khi nhổ răng tại Win Smile

Với công nghệ nhổ răng  tại Win Smile, thời gian được thực hiện nhanh chóng, không gây đau đớn, không làm ảnh hưởng đến sinh hoạt thường ngày của bạn. Tuy nhiên sau nhổ răng bạn nên lưu ý những điểm sau đây:

– Cắn chặt bông/gạc: Trẻ nhổ răng thường bị chảy nhiều máu hơn nhổ răng vĩnh viễn. Do vậy, sau nhổ răng lượng máu chảy cũng nhiều hơn bình thường, lúc này việc cắn chặn bông gạc giúp cầm máu và giữ được chỗ răng mới nhổ tránh được nhiễm khuẩn.

– Giảm đau: Để không phải chịu những cơn đau nhức, khó chịu sau khi nhổ răng, bác sĩ thường kê 1 toa thuốc giảm đau phù hợp. Nếu thật sự thấy cần thiết, hãy uống thuốc theo đơn của bác sĩ. Còn trong trường hợp người nhổ răng là trẻ em thì cha mẹ nên chú ý để lấy thuốc cho con vì trẻ em thường chịu đau không tốt như người lớn.

– Giảm sưng: Trong ngày đầu tiên nhổ răng, vùng răng vừa nhổ có thể bị sưng lên khiến người bạn mệt mỏi, khó chịu.

Bạn có thể áp dụng biện pháp chườm lạnh để giảm sưng. Hãy lấy túi lạnh để chườm ở bên ngoài má tương ứng với vị trí bị sưng. Bạn có thể từ 2-4 lần cho đến khi đỡ đau.

– Ăn nhẹ (nên ăn cháo) và uống nhiều nước trong ngày đầu tiên sau khi nhổ răng: Ngày đầu tiên sau khi nhổ răng, các lợi và các răng khác cũng có thể bị tác động. Nên trong những ngày này, bạn nên ăn đồ ăn mềm, tốt nhất là dạng lỏng và uống nhiều nước vừa để bổ sung dinh dưỡng mà răng không phải làm việc nhiều.

Một tuần sau khi nhổ răng bạn có thể ăn uống bình thường nhưng tốt nhất vẫn nên ăn mềm, tránh nhai ở vùng răng mới nhổ cho đến khi hồi phục hoàn toàn.

– Nghỉ ngơi đầy đủ: Nhổ răng sẽ khiến bạn bị mất máu, vậy nên, tốt nhất, nên nghỉ ngơi hoàn toàn trong 24 giờ sau khi nhổ răng, tránh làm việc quá sức.

– Uống thuốc theo chỉ dẫn của bác sĩ và giữ liên lạc với bác sĩ: Uống thuốc giảm đau và những đơn thuốc bác sĩ kê cần thiết sau khi nhổ. Và giữ liên lạc với bác sĩ để theo dõi những biểu hiện phát sinh sau khi nhổ răng. Điều cần thiết, nếu xảy ra các trường hợp bất khả kháng, bạn nên đến trực tiếp để nha sĩ tiện theo dõi cho bạn.

Nhổ răng có thực sự đau như bạn nghĩ?

Nhổ răng không đau như bạn nghĩ, đối với răng mọc khó nhất, mọc lệch hoặc mọc ngầm tương đối khó cũng chỉ mất khoảng 10-20 phút. Việc thực hiện nhổ răng tại nha khoa Win Smile đều hạn chế tối đa tình trạng chảy máu và đau đớn. Giúp cho người nhổ luôn giữ được tinh thần thoải mái và dễ chịu trước, trong và sau khi nhổ.

Để đươc tư vấn chuyên sâu về dịch vụ nhổ răng tại nha khoa thẩm mỹ quốc tế Win Smile bạn vui lòng gọi tới hotline: 0966688234 bác sĩ sẽ trực tiếp giải đáp mọi thắc mắc cho bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

ĐẶT LỊCH THĂM KHÁM