Bác sĩ Võ Huy Vi chia sẻ kiến thức niềng răng bạn cần biết

Nhằm cung cấp những kiến thức cần thiết liên quan đến niềng răng, Bác sĩ Võ Huy Vi, Nha khoa Thẩm Mỹ Quốc Tế Win Smile, địa chỉ tại số 10/1194 Đường Láng, Đống Đa, Hà Nội đã có buổi chia sẻ chi tiết, cụ thể về các điều kiện cần và đủ cũng như lưu ý khi niềng răng.

Được biết, Bác sĩ Võ Huy Vi là một trong những bác sĩ có tay nghề cao, uy tín, phục hình và chỉnh nha hàng nghìn ca. Đồng thời, đây cũng là một trong những bác sĩ của Nha khoa được khách hàng đánh giá cao, phản hồi tích cực.

Những trường hợp nào nên niềng răng? Niềng răng cần chuẩn bị những gì?

Niềng răng hiện nay đang là giải pháp được nhiều bạn trẻ lựa chọn để có một hàm răng đẹp, khắc phục khuyết điểm. Như vậy, trong trường hợp nào chúng ta nên đi niềng răng, chuẩn bị tâm lý như thế nào để niềng:

– Răng bị hô, răng mọc không đều, mọc chen chúc nhau

– Răng bị móm, hàm trên bị lùi sâu so với hàm dưới

– Răng bị lệch đường giữa, khi cười đường giữa không đều

– Răng bị khớp cắn chéo, khớp cắn đối

Các phương pháp niềng răng phổ biến và thời gian thực hiện niềng răng?

Để mà niềng răng mang lại hiệu quả cao nhất, các bạn nên chuẩn bị tâm lý tốt, mình sẽ phải lựa chọn, tìm hiểu những nha khoa có sự uy tín, tận tình. Đối với niềng răng, tùy vào tình trạng răng, nếu răng bị khấp khểnh nhiều hoặc hô nặng, móm nặng thời gian niềng răng chắc chắn sẽ lâu hơn những trường hợp bị khấp khểnh nhẹ. Thời gian niềng trong trường hợp này sẽ trên dưới 2 năm.

Về các loại mắc cài niềng răng, hiện đang có 2 loại mắc cài chính, đó là mắc cài kim loại và mắc cài sứ. Tùy vào điều kiện cá nhân và mục đích sử dụng mà chúng ta có sự lựa chọn phù hợp, với những bạn có điều kiện kinh phí ít và công việc không phải giao tiếp nhiều bạn nên ưu tiên lựa chọn mắc cài kim loại, theo đó giá thành sẽ rẻ hơn và khi mình giao tiếp ít thì mình không phải quan tâm quá nhiều đến yếu tố thẩm mỹ.

Nếu bạn nào phải giao tiếp nhiều, đi ra ngoài nhiều mình nên lựa chọn loại hình mắc cài sứ, để nó đảm bảo yếu tố thẩm mỹ. Về quá trình niềng, trước tiên bác sĩ sẽ tiến hành thăm khám tổng quát, sau đó chụp phim; lấy mẫu 2 hàm và lên phác đồ kế hoạch điều trị.

Tùy vào những trường hợp riêng, bác sĩ sẽ có phương án điều trị phù hợp, nếu bạn bị hô, chúng ta có thể phải nhổ răng. Còn nếu những trường hợp mức độ hô, mức độ lệch lạc ít, răng bị thưa, bác sĩ sẽ cân nhắc và có thể không phải nhổ răng. Kể cả khi răng của bạn đã từng làm răng sứ, vẫn có thể thực hiện niềng răng.

Trong quá trình niềng răng, nên đánh răng như thế nào cho tốt?

Trong quá trình niềng răng, các bạn nên chú ý cách vệ sinh răng miệng, để đảm bảo vệ sinh sức khỏe cũng như hiệu quả niềng răng. Việc vệ sinh răng miệng thực chất rất dễ và không khó như nhiều bạn nghĩ, các bạn nên lưu ý:

– Thường xuyên vệ sinh răng miệng

– Nên sử dụng bàn chải đánh răng lông mềm, giúp dễ chui vào các kẽ răng miệng và không gây tổn thương răng lợi

– Hướng chải răng của các bạn rất quan trọng, ưu tiên chải răng đánh theo hướng xoay tròn về mặt răng từ trái sang phải, từ trong ra ngoài. Chúng ta nên đánh theo hướng từ trên xuống để lông bàn chải lọt vào các kẽ, khe của mắc cài, tình tự cũng đi từ trái sang phải, hàm dưới cũng tương tự.

– Sau khi xong mặt ngoài, mình sẽ đánh răng ở phía trong, mình sẽ đánh xoay tròn. Ngoài ra, các bạn có thể kết hợp thêm bài chải kẽ để lấy sạch các mảng bám trên răng và xung quanh mắc cài.

Chương trình khuyến mãi của Nha khoa Win Smile về dịch vụ niềng răng

Hiện nay, Nha khoa Thẩm mỹ Quốc tế Win Smile đang có ưu đãi dành riêng cho dịch vụ niềng răng:

– Giảm 10% chi phí niềng răng trong tháng 5

– Tặng Máy tăm nước trị giá 2.800.000 nghìn đồng.

Liên hệ với Nha khoa Win Smile bằng cách nào?

Liên hệ qua Hotline: 0966688234 – 0246651389 hoặc ghé địa chỉ số 10/1194 Đường Láng, Quận Đống Đa, Hà Nội để đặt lịch với bác sĩ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

ĐẶT LỊCH THĂM KHÁM