Kiểm tra răng miệng bao nhiêu lâu là phù hợp

Phần lớn người việt nam không có thói quen kiểm tra răng miệng định kỳ. Người việt thường mắc các bệnh về răng miệng như hôi miệng, chảy máu chân răng, răng vàng ố. Chăm sóc răng  miệng định kỳ giúp ngăn ngừa các bệnh về răng miệng.

Khoảng thời gian nên đi kiểm tra răng miệng một lần là bao lâu

Kiểm tra răng miệng bao nhiêu lâu là phù hợp 1
Chăm chóc răng miệng định kỳ

Thời gian khám răng định kỳ phụ thuộc rất lớn vào chất lượng răng, sức khỏe cũng như chế độ chăm sóc răng miệng của người khám. Với người mắc các bệnh mãn tính có liên quan với tình trạng răng miệng, khoảng cách giữa các lần khám có thể ngắn hơn với người bình thường. Tuy nhiên thời gian khám răng định kỷ thường được khuyến nghị là 6 tháng/ lần. Đây cũng là khoảng thời gian thích hợp để cập nhật tình trạng cũng như phát hiện sớm các bệnh về răng miệng.

  • Các dấu hiệu cần đến gặp nha sĩ ngay:
  • Sưng hoặc xuất huyết lưỡi.
  • Sưng nướu và vùng xương hàm,
  • Đau răng.
  • Có vết loét niêm mạc miệng.

Bao nhiêu lâu nên lấy cao răng một lần

Thời gian đầu mới hình thành, vôi răng rất mềm. Trải qua một thời gian lắng đọng của canxi và vi khuẩn, vôi trở nên cứng chắc và bám chặt vào chân răng dẫn tới viêm mô quanh răng, nha chu, tiêu xương, tuột nướu, rụng răng…

Để hạn chế tác hại của vôi răng, bác sĩ khuyên mọi người nên thường xuyên đánh răng để lấy hết mảng bám và ngăn ngừa vôi xuất hiện. Khi thấy vôi bắt đầu hình thành quanh chân răng với đặc điểm là những mảng bám sẫm màu không trơn láng như cấu trúc răng bình thường, cần đến các cơ sở nha khoa để lấy sạch vôi.

Trên thực tế nhiều người lo ngại lấy vôi răng sẽ làm tổn hại men răng. Bác sĩ khẳng định việc làm sạch vôi răng định kỳ đúng chỉ định không ảnh hưởng gì đến men răng.

Thời gian lấy cao răng tùy thuộc vào mức độ chăm sóc răng miệng của mỗi người. Nếu vệ sinh sạch sẽ kỹ lưỡng thường xuyên thì khoảng 1 năm bạn đi lấy cao răng một lần là hơp lý với những người không có thói quen hút thuốc và uống cafe và làm sạch răng bằng chỉ nha khoa. Trung bình người bình thường sẽ kiểm tra răng miệng và lấy cao răng 6 tháng 1 lần để lấy cao răng kèm theo kiểm tra tổng thể răng miệng của bạn. Đây là việc rất cần thiết đối với mọi người ở mọi lứa tuổi, đặc biệt bệnh nhân bị suy thận, tiểu đường càng cần làm sạch vôi thường xuyên để tránh những biến chứng nguy hiểm của bệnh nha chu.

Kiểm tra răng miệng và lấy cao răng có ảnh hưởng sức khỏe?

Vì sao cần phải cạo vôi răng

Lớp cao răng để càng lâu càng tích tụ lại càng nhiều và lan rộng ra dẫn đến tình trạng hôi miệng khó chịu làm bạn mất tự tin, viên nướu, viêm nha chu, tụt lợi, tiêu xương ổ răng, mất răng và gây mất thẩm mỹ. Vậy cạo vôi răng có lợi hay hại? Vôi răng hình thành ở mọi độ tuổi khác nhau và có nhiều tác hại đối với răng miệng. Việc đánh răng hàng ngày chỉ có thể làm sạch khoang miệng nhưng không thể loại bỏ hết những mảng bám còn sót lại và giúp bạn có hàm răng đẹp như ý.

Cạo vôi răng là bảo vệ sức khỏe răng miệng

Có nên cạo vôi răng? Các lợi ích của việc cạo vôi răng là giảm sự tích tụ ở bên dưới nướu, loại bỏ những nguy cơ bệnh lý răng miệng. Vôi răng có thể gây viêm nướu, viêm niêm mạc miệng và gây bệnh lý toàn thân,…. Chính vì thế, có nên cạo vôi răng hay không? Việc kiểm tra răng miệng và cạo vôi răng là rất cần thiết đối với mọi người khi muốn loại bỏ mảng bám đã cứng lại để chăm sóc và bảo vệ sức khỏe răng miệng hàng ngày.

Cao vôi răng có lâu không?

Cạo vôi răng là một quá trình điều trị nha khoa với các thao tác đơn giản, nhằm loại bỏ hết các vết bám và các mảng vôi bám quanh thân răng và dưới nướu răng.Tuy đơn giản nhưng đòi hỏi cần có sự tỉ mỉ, nhẹ nhàng thì mới có thể làm sạch hết các mảng bám bám và vôi này được. Thời gian cạo vôi răng sẽ kéo dài từ 15 – 30 phút, nếu răng bạn có ít vôi thì thời gian đế lấy vôi răng sẽ nhanh hơn.

===================
WIN SMILE – THÀNH CÔNG TỪ NHỮNG NỤ CƯỜI
Địa chỉ: Số 10/1194 Đường Láng, Quận Đống Đa, Hà Nội
Tư vấn viên: 0966688234 – 0246651389
===================
KẾT NỐI VỚI CHÚNG TÔI
===================
Website: https://winsmile.vn
Blog: https://blognhakhoa.vn
Fanpage: https://fb.com/nhakhoaquoctewinsmile/
Youtube: http://bit.ly/yt-winsmile
Instagram: https://www.instagram.com/nhakhoawinsmile/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

ĐẶT LỊCH THĂM KHÁM