Cười hở lợi và các phương pháp điều trị hiện nay

Cười hở lợi thực sự là vấn đề không ai mong muốn nếu bản thân gặp phải, nó gây phản cảm đối đối với khổ chủ, thường những người cười hở lợi luôn thiếu tự tin mỗi khi nói cười. Chưa kể vấn đề cười hở lợi theo quan điểm tướng số khiến phụ nữ truân chuyên trong cuộc sống hôn nhân và công việc…Với sự tiến bộ của y khoa, việc điều trị cười hở lợi rất đơn giản, là tiểu phẫu được thực hiện nhanh chóng cho kết quả ngay lập tức. Tùy vào từng trường hợp cụ thể, bác sĩ Win Smile sẽ có những chỉ định thích hợp để khắc phục tình trạng trên. Dưới đây là các phương pháp thực hiện giúp bạn giải quyết mọi vấn đề rắc rối cười hở lợi gây ra.

Phương pháp điều trị cười hở lợi an toàn, hiệu quả
Khách hàng trước và ngay sau khi thực hiện điều trị cười hở lợi

Phẫu thuật cắt lợi làm dài thân răng

Phẫu thuật cắt lợi được là phương pháp được bác sĩ thực hiện bằng cách bóc tách và giải phẫu liên kết hàm với mô lợi, sau đó tiến hành lật vạt lợi lên và cắt bỏ bớt lợi thừa mọc trùm xuống chân răng. Trong quá trình phẫu thuật, bác sĩ sẽ tiến hành điều chỉnh tỉ lệ phù hợp, sao cho thân răng bộc lộ ra ngoài nhiều hơn,  giúp hài hòa với lực vén môi khi cười.

Cắt lợi là thủ thuật khá đơn giản, không quá khó khăn, với những trang thiết bị hiện đại hỗ trợ đi kèm do đó ít gây xâm lấn vào cấu trúc cơ thể nên hạn chế biến chứng và an toàn với cơ thể người thực hiện. Những người cười hở lợi do thân răng ngắn sẽ thích hợp với phương pháp phẫu thuật cắt lợi.

Niềng răng điều trị cười hở lợi

Đây là phương pháp điều trị cười hở lợi tiếp theo bạn hoàn toàn có thể thực hiện mà không phải phẫu thuật. Tuy nhiên thời gian điều chỉnh lại rất lâu, và không phải trường hợp nào cũng thực hiện bằng phương pháp này. Bác sĩ sẽ chỉ định nếu trong trường hợp khắc phục được, việc sử dụng lực nắn chỉnh răng và các minivis hỗ trợ để làm lún răng và xương ổ răng lên trên nhằm chữa cười hở lợi.

Niềng răng chữa cười hở lợi được áp dụng trong những trường hợp cụ thể như: ;quá phát xương ổ răng theo chiều đứng (hô do răng), nhóm răng cửa (răng thẩm mỹ)  bị lún xuống dưới quá nhiều.

Phẫu thuật xương hàm trên trong điều trị cười hở lợi

Phẫu thuật xương hàm trên là kỹ thuật cắt xương hàm trên tiền đình nhằm đẩy hàm trượt về phía trong và đẩy lún nhóm răng cửa trở về đúng vị trí, vừa vặn khớp với độ vén của môi khi cười.

Riêng với những trường hợp cười hở lợi do xương hàm trên phát triển quá mức (hô hàm), hàm trên có xu hướng bao bọc lên hẳn một phần của hàm dưới thì phương pháp niềng răng sẽ không đem lại được hiệu quả tốt nhất. Đây là một trường hợp cười hở lợi phức tạp, bắt buộc bạn phải phẫu thuật xương hàm để đem lại hiệu quả tối ưu.

Các phương pháp chữa cười hở lợi khác

Khách hàng điều trị cười hở lợi tại nha khoa Win Smile
Khách hàng điều trị cười hở lợi tại nha khoa Win Smile

Ngoài các phương pháp phẫu thuật để chữa cười hở lợi phổ biến trên, bạn có thể tham khảo một số phương pháp khác như:

Tiêm chất làm đầy( filler) để làm giảm trương lực cơ môi ( phương pháp này thường được áp dụng trong những trường hợp cười hở lợi do cường cơ vòng môi hoặc nâng môi trên). Phương pháp này là cách điều trị không cần đến phẫu thuật, khá đơn giản. Tuy nhiên, rất dễ làm mất sự tự nhiên cho nụ cười của bạn vì cơ nâng môi không nâng đỡ môi một cách tự nhiên và thời gian duy trì không được lâu dài bởi chất làm đầy sẽ tự tan sau một khoảng thời gian.

Phẫu thuật cắt cơ nâng môi áp dụng đặc biệt cho những trường hợp cường cơ nâng môi, giải pháp này thay thế tiêm chất làm đầy. Bác sĩ sẽ phẫu thuật cắt cơ vòng môi hoặc cơ nâng môi trên để làm giảm trương lực cơ.

Phẫu thuật tạo hình môi áp dụng trong những trường hợp môi trên ngắn, không cân xứng với khuôn miệng

Bọc răng sứ: Là phương pháp khá phổ biến được nhiều người tìm đến để cải thiện tình trạng hở lợi của mình. Trường hợp không thể cắt lợi để làm dài thân răng được nữa thì giải pháp bọc răng sứ được cho là phương pháp hoàn hảo nhất để kéo vạt nướu và tạo dáng răng dài thẩm mỹ hài hòa gương mặt của mình.

Phẫu thuật cười hở lợi có nguy hiểm không?

Phẫu thuật cười hở lợi là tiểu phẫu đơn giản và an toàn đối với sức khỏe của bạn. Tuyệt đối không gây nguy hiểm đối với sức khỏe người thực hiện nếu được bác sĩ có kinh nghiệm và bạn làm tại nha khoa uy tín, trang thiết bị hỗ trợ hiện đại đầy đủ. Hiệu quả từ phương pháp này mang lại rất cao và chỉ thực hiện một lần duy nhất. Bạn hoàn toàn yên tâm về phương pháp phẫu thuật này.

Cần lưu ý gì sau khi chữa cười hở lợi?

Sau khi vừa phẫu thuật chữa cười hở lợi, bạn nên thận trọng hơn trong khi dùng thực phẩm để tránh đau nhức, viêm nhiễm và để lại sẹo sau phẫu thuật như: thịt gà, xôi nếp, thịt bò và những thực phẩm cay, nóng. Nên ăn đồ mềm và súp trong những ngày đầu, Chú ý vệ sinh sạch răng miệng sau mỗi khi ăn uống như: súc miệng sạch khuẩn, tái khám và uống thuốc theo đúng chỉ định của bác sĩ

Chi phí chữa cười hở lợi thế nào?

Chi phí phẫu thuật chữa cười hở lợi phụ thuộc vào tình trạng, nguyên nhân hở lợi và phương pháp phẫu thuật mà sau khi thăm khám tổng quát bác sĩ chỉ định phương pháp thực hiện cụ thể. Trong trường hợp cười hở lợi nặng, phải bắt buộc phẫu thuật xương hàm chi phí sẽ nhiều hơn các phương pháp thông thường như cắt lợi làm dài thân răng.

Để tìm hiểu rõ phương pháp phù hợp với chính mình, bạn có thể liên hệ hotline: 0966. 688. 234 trực tiếp bác sĩ nha khoa Win Smile sẽ hỗ trợ giải đáp và tư vấn thích hợp để bạn yên tâm trước khi đưa ra quyết định thực hiện.

===================
WIN SMILE – THÀNH CÔNG TỪ NHỮNG NỤ CƯỜI
Địa chỉ: Số 10/1194 Đường Láng, Quận Đống Đa, Hà Nội
Tư vấn viên: 0966688234 – 0246651389
===================
KẾT NỐI VỚI CHÚNG TÔI
===================
Website: https://winsmile.vn
Blog: https://blognhakhoa.vn
Fanpage: https://fb.com/nhakhoaquoctewinsmile/
Youtube: http://bit.ly/yt-winsmile
Instagram: https://www.instagram.com/nhakhoawinsmile/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

ĐẶT LỊCH THĂM KHÁM