Chỉnh nha không đau, rút ngắn thời gian giúp bạn sở hữu nụ cười trọn vẹn

Chỉnh nha thẩm mỹ  là phương pháp sắp xếp, điều chỉnh lại trật tự của răng nhằm tái tạo lại khớp cắn trở về đúng vị trí, giúp phục hồi chức năng ăn nhai. Bạn sẽ sở hữu nụ cười tự tin và cung đường cười chuẩn tỉ lệ gương mặt.

dịch vụ chỉnh nha uy tín
Dịch vụ chỉnh nha uy tín chất lượng

1. Trường hợp nào nên tiến hành chỉnh nha thẩm mỹ

Răng mọc chen chúc:

Là tình trạng răng mọc lộn xộn lệch lạc trên cung hàm gây mất thẩm mỹ, ảnh hưởng đến chức năng ăn nhai. Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến răng mọc chen chúc: do mất răng sữa sớm, kích thước răng không hài hòa, xương hàm, răng không có đủ chỗ mọc trên cung hàm, do răng thừa, răng mọc ngầm,…Chỉnh nha là phương pháp tối ưu nhất để bạn chọn lựa. Tùy trường hợp cụ thể, cách điều chỉnh răng, hoặc những răng mọc thừa, dị dạng mà bác sĩ sẽ chỉ định phương pháp điều trị có nhổ răng hay không nhổ răng.

Răng hô, răng vẩu:

Răng hô hoặc vẩu là có xu hướng răng chìa ra ngoài, có trường hợp không khép được miệng. Trường hợp này bạn nên đến nha khoa Win Smile để được thăm khám và tư vấn miễn phí trước khi tiến hành nắn chỉnh

Sai khớp cắn:

Tình trạng sai khớp cắn thường xuất hiện ở 3 kiểu:

  • khớp cắn sâu ( không thấy răng hàm dưới)
  • khớp cắn ngược (không thấy răng hàm trên)
  • khớp cắn chéo

Dù bạn răng bạn xuất hiện ở kiểu nào cũng cần phải có sự can thiệp nắn chỉnh một cách sớm nhất để không mắc phải những bệnh lý về răng do sai khớp cắn như mòn răng, sâu răng, viêm nha chu…gây nhiều phiền toái khi gây ảnh hưởng đến cơ nhai.

Răng thưa

Việc điều chỉnh các răng thưa đẩy về đúng vị trí là điều rất quan trọng, không những vậy yếu tố thẩm mỹ đạt được cao mà giúp cơ nhai hoạt động tốt nhất có thể. Do vậy, bạn nên thăm khám định kì tại nha khoa để được tư vấn kĩ hơn về các phương pháp nắn chỉnh nha hiện nay…

2. Các phương pháp nắn chỉnh nha thẩm mỹ tại nha khoa quốc tế Win Smile

Chỉnh nha mắc cài kim loại:

Là phương pháp chỉnh nha thẩm mỹ an toàn và hiệu quả cao, dễ dàng thay thế khi bị bong tuột. Nhờ lực tác động của mắc cài sau khi được bác sĩ nghiên cứu và tính toán nhằm đưa răng về vị trí mong muốn. Khung niềng bằng kim loại vững chắc mà thời gian niềng răng bằng loại mắc cài này được rút ngắn hơn so với các loại mắc cài khác.

Chỉnh nha mắc cài sứ, pha lê:

Chỉnh nha bằng phương pháp mắc cài sứ và pha lê đạt yếu tố thẩm mỹ cho người sử dụng trong suốt quá trình đeo mắc cài.  thời gian được rút ngắn tối đa, đem lại hiệu quả cao. Nhờ lực tác động của mắc cài sứ nhằm đưa răng trở về vị trí đúng, chuẩn khớp cắn. Tạo cung hàm cân đối, răng trở nên thẳng hàng.

Chỉnh nha máng nhựa Invisalign:

Là phương pháp sử dụng những khay máng trong suốt được thiết kế và đúc theo từng cấp độ dịch chuyển của răng nhằm nắn chỉnh, sắp xếp lại vị trí răng trên cung hàm về vị trí chuẩn xác, ngay ngắn, răng trở nên đều đặn và thẳng hàng. Niềng răng Invisalign đáp ứng được yêu cầu thẩm mỹ cao nhất hiện nay, là sự lựa chọn tối ưu với những ai không muốn đeo mắc cài.

Khí cụ chỉnh nha tháo lắp:

Là phương pháp sử dụng các bộ khí cụ chuyên dụng trong chỉnh nha để điều chỉnh, nắn răng trở về đúng với vị trí ban đầu của nó. Tuy nhiên, phương pháp này không bắt người chỉnh nha phải đeo các mắc cài như các phương pháp trên, dễ dàng tháo lắp áp dụng được cả đối tượng trẻ em và người lớn.

Khí cụ chỉnh nha tháo lắp chi phí tương đối rẻ hơn các phương pháp mắc cài trên thích hợp với những bạn mong muốn chỉnh nha nhưng tài chính eo hẹp. Chỉnh nha bằng bộ khí cụ dễ dàng trong việc tháo lắp, nhưng phải theo sát phác đồ của bác sĩ đặt ra mới nhận dc kết quả như mong muốn.

3. Quy trình thực hiện nắn chỉnh nha tại nha khoa quốc tế Win Smile

Quy trình thực hiện chỉnh nha tại nha khoa quốc tế Win Smile thông thường sẽ tuân thủ theo 6 bước dưới đây. Tuy nhiên, tùy thuộc vào tình trạng răng miệng của bạn cũng như gói dịch vụ bạn chọn, bác sĩ sẽ tư vấn kĩ hơn và lên những phác đồ đặc biệt để hiệu quả chỉnh nha được diễn ra nhanh chóng và an toàn. Phù hợp chi phí.

Bước 1: Thăm khám và kiểm tra cấu trúc răng bằng máy chụp phim 3D.

Bước 2: Phân tích tình trạng răng bằng phần mềm Vceph 3D.

Bước 3: Tư vấn phương pháp niềng răng mắc cài kim loại, sứ, pha lê hoặc invisalign

Bước 4: Vệ sinh răng miệng và lấy dấu mẫu răng.

Bước 5: Gắn cố định mắc cài lên mặt răng (riêng đối với chỉnh nha máng nhựa invisalign thì không cần đeo mắc cài. Nhưng quy trình sẽ khắt khe hơn rất nhiều. Mọi dịch chuyển của răng đều được xác định kỹ lương để thiết kế máng nhựa cho phù hợp…)

Bước 6: Kiểm tra độ khít và lực của mắc cài, lên lịch hẹn tái khám.

4.Chi phí chỉnh nha tại nha khoa quốc tế Win Smile

Chỉnh nha mắc cài kim loại có giá 19 triệu – 30 triệu/ toàn hàm

Chỉnh nha mắc cài sứ và pha lê có giá 35 triệu đến 45 triệu/ toàn hàm

Chỉnh nha máng nhựa Invisalign có giá 60 triệu đến 80 triệu/ toàn hàm

Khí cụ chỉnh nha tháo lắp có giá 6 triệu đến 15 triệu/ toàn hàm

5. Những lưu ý sau khi chỉnh nha tại nha khoa quốc tế Win Smile:

Sau 3 – 4 tuần, bạn phải tuân theo chỉ định tái khám của bác sĩ để kiểm tra độ dịch chuyển của răng và chỉnh lại các mắc cài nếu có sự di lệch nhằm mang lại hiệu quả chỉnh nha được tốt nhất.

  • Không ăn các thức ăn cứng, cay nóng vì dễ dẫn đến hỏng dây cung niềng răng và nhiệt miệng.
  • Vệ sinh kĩ lưỡng sau khi ăn uống, đây là việc hết sức quan trọng giúp bạn không bị sâu răng và viêm lợi.
  • Theo sát chỉ định về mặt thời gian của bác sĩ để đạt hiểu quả thẩm mỹ cao.

Mọi quan tâm về phương pháp thực hiện chỉnh nha thẩm mỹ tại nha khoa quốc tế Win Smile bạn vui lòng gọi tới hotline: 0966688234 đội ngũ bác sĩ Win Smile sẽ hỗ trợ tư vấn và giải đáp mọi thắc mắc cho bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

ĐẶT LỊCH THĂM KHÁM