Làm thế nào để nhận biết phòng khám nha thẩm mỹ chất lượng?

Việc thiếu kiến thức về nha khoa thẩm mỹ, chưa tìm hiểu kĩ phòng nha uy tín, tay nghề bác sỹ chuyên môn đã quyết định làm răng sứ thẩm mỹ khiến nhiều người phải đối mặt với các bệnh về răng miệng nghiêm trọng ảnh hưởng tới sức khỏe như: viêm lợi triền miên, hôi miệng, chảy máu chân răng, tiêu xương, mất răng gốc…Vậy làm thế nào để phân biệt các phòng nha uy tín và phòng nha kém chất lượng chính là điều mà người đi làm đẹp đang quan tâm. Trao đổi với bác sĩ nha khoa tại Win Smile với kinh nghiệm dày dặn, đã thực hiện phục hình cho hàng nghìn trường hợp khác nhau chúng tôi sẽ cho bạn những câu trả lời chính xác.

như thế nào là một nha khoa chất lượng
Phòng khám nha khoa Win Smile

Khi cung vượt quá cầu

Gần đây trên mạng xã hội xuất hiện nhiều hình ảnh về làm răng sứ thẩm mỹ hỏng tại một số phòng nha kém chất lượng, dẫn đến tình trạng ê buốt, chảy máu chân răng, viêm lợi.  Bác sĩ nghĩ sao về vấn đề này?

Bác sĩ nha khoa thẩm mỹ quốc tế Win Smile: Làm đẹp là nhu cầu không thể thiếu ngày nay, khi cầu vượt quá cung thì nó sẽ dẫn đến nhiều vấn đề như bạn vừa đề cập đến. Hiện nay, một số nha khoa chưa đáp ứng được các trang thiết bị, bác sỹ chuyên môn tay nghề cao đã tiến hành thực hiện làm đẹp cho khách hàng dẫn đến tình trạng đau đớn, không đạt thẩm mỹ là điều khó tránh khỏi. Về lâu dài sẽ ảnh hưởng tới tâm lý khách hàng sau khi làm răng sứ thẩm mỹ. Cá nhân tôi khuyên chị em trước khi làm đẹp nên tìm hiểu kĩ các đơn vị nha khoa thẩm mỹ có đầy đủ các công nghệ cũng như bác sĩ chuyên môn tay nghề cao để tránh trường hợp tiền mất tật mang.

Chỉ định chỉ vì… phòng khám nha cần đạt doanh thu lớn

Thực tế hiện nay, nhiều phòng khám nha khoa chỉ định chưa chính xác, chỉ định nhiều hơn cần thiết để tăng doanh thu phòng khám bác sĩ thấy nhận định này thế nào ?

Bác sĩ nha khoa thẩm mỹ quốc tế Win Smile: Tâm lý của khách hàng là tin tưởng ở bác sĩ chuyên môn. Vì không có kiến thức chuyên môn để nhìn nhận sức khỏe răng miệng của mình, hầu hết mọi người cho rằng lời phán của bác sĩ là chân lý.

Ai cũng mơ ước mình sở hữu nụ cười hoàn hảo. Những “nha sĩ” vì lợi nhuận hơn là sức khỏe của khách hàng thường hiểu rất rõ khao khát này nên rất giỏi thuyết phục, dẫn dắt bạn đi trên con đường đạt đến mơ ước ấy. Họ thường bắt đầu bằng những lời hù dọa rồi đưa ra giải pháp đầy cam kết và hứa hẹn.

Để lấy được lòng tin khách hàng một cách tuyệt đối, đặc biệt là các hình ảnh thực tế của khách hàng theo dạng “before and after” (dĩ nhiên đã qua photoshop) khiến những người đang có tâm lý muốn làm đẹp không chịu tin cũng phải xiêu lòng. Theo đó những lời cam kết chắc nịch cũng được đưa ra khi tư vấn như “Răng sứ đẹp vĩnh viễn” hay “Một lần làm là đẹp mãi mãi” lại càng then chốt hơn khi chạm đúng tâm lý của bạn.

Chính sự xuất hiện tràn lan của các phòng khám cho chỉ định không tốt đã góp phần thúc đẩy trào lưu làm răng sứ hiện nay. Người trẻ, người già, phái đẹp đến phái mạnh đều sẵn sàng bỏ ra khoản tiền không nhỏ để “mua” nụ cười đẹp trong ngắn hạn. Trào lưu này đang góp phần biến Việt Nam trở thành thị trường có nhu cầu làm đẹp đứng thứ 3 Châu Á sau Korea và Thái Lan.

Hậu quả của làm răng sứ thẩm mỹ sai

Bác sĩ có thể cho biết hậu quả của việc làm răng sứ thẩm mỹ sai?

Bác sĩ nha khoa thẩm mỹ quốc tế Win Smile: Làm răng sứ thẩm mỹ  sai chỉ định hoặc làm không đúng kỹ thuật sẽ đặt bạn trước rất nhiều nguy cơ gây hại cho cơ thể. Đơn giản là răng lành mạnh, khỏe đẹp bị mài quá nhiều, xâm lấn vào khoảng mô sinh học có thể gây chết tủy, đau nhức kéo dài, răng nứt gãy, đổi màu, viêm nướu, tụt nướu, hôi miệng…và còn ảnh hưởng đến các răng khỏe mạnh bên cạnh. Bên cạnh đó việc sử dụng loại sứ rẻ tiền có độ bền đẹp không cao, không lâu dài để giảm giá cạnh tranh cũng là nguyên nhân dẫn đến các tình trạng bệnh lý gây hậu quả nghiêm trọng đến răng gốc và sức khỏe. Tôi cho rằng không phải phòng khám nha nào cũng cho chỉ định không cần thiết để moi tiền. Thế nhưng, sự tồn tại của các cơ sở này là không tránh khỏi.

Vậy làm sao để khách hàng không sa vào bẫy phòng khám nha khoa thiếu uy tín?

Bác sĩ cho biết làm thế nào để biết cách phân biệt phòng khám nha khoa  uy tín? 

Bác sĩ nha khoa thẩm mỹ quốc tế Win Smile: Điều quan trọng là bạn phải tìm hiểu và cập nhật kiến thức cho mình trước khi quyết định làm răng sứ thẩm mỹ. Việc phục hình răng thẩm mỹ chỉ là lựa chọn tốt nếu răng bạn mắc các bệnh lý như răng hô, móm, men răng xấu, răng sứt mẻ lớn, răng sâu, răng đã bị trị tủy, răng đổi màu, mất răng… ảnh hưởng nhiều đến chức năng ăn nhai cuộc sống hàng ngày. Bạn chỉ cần ngồi nghe tư vấn kỹ một chút, bạn sẽ biết được bác sĩ đang muốn tốt cho bạn hay không. Họ có quan tâm đến tình trạng bệnh của bạn hay chỉ quan tâm đến dịch vụ bạn sử dụng? Họ có nói rõ ưu điểm, khuyết điểm theo các phương pháp khác nhau ? Họ có nói bạn rằng răng thật khỏe mạnh luôn là tốt nhất ? Họ có giúp bạn hiểu rằng bạn chính là Nha sĩ tốt nhất của chính bạn bằng cách vệ sinh đúng cách hàng ngày ?

Việc chọn một cơ sở để thực hiện phục hình thẩm mỹ rất quan trọng. Bạn nên dành thời gian để tìm hiểu và lựa chọn một nha khoa uy tín, được thực hiện chuyên môn bởi nha sĩ có tay nghề chuyên môn cao. Bạn đừng bao giờ đến nha khoa đầu tiên đã gật đầu. Hãy chịu khó “thị sát” 3-4 nha khoa trước khi bạn quyết định chọn ai. Chọn nơi bạn cảm thấy yên tâm, chọn nha sĩ bạn cảm thấy tin tưởng. Đừng chọn vì “nha sĩ” nơi ấy “nói hay quá” bạn nhé.

Tham khảo thật kỹ rồi mới đưa ra các quyết định làm đẹp chính là lời khuyên của tôi dành cho các bạn. Chúc các bạn sẽ sớm sở hữu nụ cười đẹp và thành công trong cuộc sống của mình.

Cảm ơn bác sĩ về những chia sẻ trên!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

ĐẶT LỊCH THĂM KHÁM