Bọc răng sứ có đau không? quy trình như thế nào là an toàn?

Bọc răng sứ là giải pháp tuyệt vời cho hàm răng gặp quá nhiều khiếm khuyết. Tuy nhiên, trước khi đi làm răng sứ thẩm mỹ rất nhiều người thường tỏ ra băn khoăn không biết bọc răng sứ có đau không hay có gây ảnh hưởng gì tới sức khỏe không? Vậy hãy cùng nha khoa Win Smile tham khảo ngay bài viết sau đây để về vấn đề này bạn nhé!

Khách hàng sau 1 năm bọc răng sứ tại Win Smile
Khách hàng sau 1 năm bọc răng sứ tại Win Smile

Bọc răng sứ không đau nếu như thực hiện đúng cách

Trên thực tế, quá trình trong khi bọc răng sứ sẽ xảy ra hiện tượng, hơi ê, đối với răng quá nhạy cảm sẽ có thêm một số cảm giác như tức, đau chút…Tuy nhiên, các vấn đề này sẽ giảm dần và hết sau 1-2 ngày, nhiều người chỉ sau 3-5 tiếng đồng hồ là hết hẳn. Có thể khẳng định rằng, việc bọc răng sứ diễn ra nhanh chóng, an toàn và không xảy ra các biến chứng đau nhức, ê buốt…Tuy nhiên, nếu khách hàng không được thực hiện theo đúng quy chuẩn về quy trình bọc răng sứ chắc chắn hiện tượng trên sẽ còn tiếp diễn nhiều lần gây ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe và tâm lý của bạn.

Cùng nha khoa Win Smile tìm hiểu kỹ hơn nguyên nhân làm bạn ê buốt, ăn nhai kém đi do bọc răng sứ nhé:

1. Kỹ thuật mài cùi xâm lấn quá mức cần thiết

Việc tiến hành mài cùi răng trong quy trình thực hiện bọc răng sứ đòi hỏi bác sĩ phải có tay nghề và kinh nghiệm tốt mới có thể đảm bảo được răng gốc được bảo vệ một cái tối đa. Khi quá trình mài răng, nếu bác sĩ “quá tham” hoặc thiếu đi yếu tố chuyên môn mài quá đà vào khoảng mô sinh học, vô tình gây tổn thương tủy răng, tác động vượt mức cho phép tổn thương răng gốc. Lúc này khách hàng sẽ bị ê buốt, ăn nhai kém, nhạy cảm với các đồ ăn cay nóng và lạnh.

Do vậy, khâu mài cùi răng để không gây đau đớn thì thao tác của bác sĩ cần chuẩn xác, đúng tỉ lệ và không xấm lấn đến phần ngà răng hay tủy răng phía bên trong, đồng thời bác sĩ phải có sự điều chỉnh linh hoạt theo tình trạng, cấu trức răng của mỗi người.

2. Kỹ thuật lắp thân răng sứ sau khi mài cùi

Khuôn răng được bác sĩ Design phải đúng, chuẩn khớp với thực tế form răng để khi lắp răng sứ phải đảm bảo sự chuẩn chỉ. Việc thiếu kỹ năng tính toán của bác sĩ, nếu lắp thân răng bị kênh, không đúng gờ rãnh sẽ khiến khách hàng ăn nhai gặp khó khăn, thức ăn sẽ dắt vào sâu trong thân răng sứ. Lúc này, việc vệ sinh răng miệng nếu không được tốt sẽ tiềm ẩn nhiều nguy cơ phát sinh các bệnh lý viêm nhiễm như: viêm nướu, lợi, hôi miệng,… mà còn có thể dẫn đến các biến chứng nghiêm trọng. Vì thế, yêu cầu khắt khe của việc bọc răng sứ phải đảm bảo giữa mô răng thật và mão răng sứ cần sát khít, ôm chặt quanh chân răng.

3. Tình trạng răng miệng thực tế

Yêu cầu đầu tiên và quan trọng nhất trước khi bọc răng sứ để tránh việc đau nhức chính là cùi răng thật vẫn khỏe mạnh bình thường không mắc bệnh lý về tủy răng hay sâu răng. Trong những trường hợp có diễn biến phức tạp do răng bạn bị tổn thương nặng tới chân răng như bị sâu, viêm tủy hay viêm chóp răng, buộc bác sỹ phải tiến hành điều trị hết hoàn toàn mới có thể tiến hành bọc mão răng sứ.

Quy trình bọc răng sứ không đau, an toàn tại nha khoa Win Smile

Bọc răng sứ tại nha khoa Win Smile
Quy trình bọc răng sứ tại nha khoa Win Smile diễn ra an toàn tuyệt đối

Bước 1: Thăm khám và tư vấn

Bước này đóng vai trò quan trọng đối với mỗi một khách hàng đang có nhu cầu thẩm mỹ răng sứ. Trực tiếp bác sĩ giàu kinh nghiệm tại nha khoa Win Smile sẽ tư vấn và thăm khám cho bạn.

Trường hợp nếu khách hàng mắc phải những bệnh lý thông thường về răng, bác sĩ sẽ thực hiện các thủ thuật, điều trị dứt điểm sau đó mới thực hiện làm răng sứ thẩm mỹ cho khách hàng. Tư vấn các dịch vụ làm răng thẩm mỹ tại Win Smile luôn dựa trên mong muốn hàng đầu của khách hàng, chúng tôi luôn tôn trọng và đáp ứng mọi nhu cầu, tiêu chí làm đẹp của từng cá nhân sao cho phù hợp mang lại hiệu quả tối ưu.

Bước 2: Chụp chiếu X Quang và lên Design smile (lấy mẫu sơ khởi để lên kế hoạch thực hiện)

Chụp X quang là bước tuần tự tứ 2 của quá trình làm răng sứ thẩm mỹ, bởi bước này sẽ giúp các bác sĩ thấy rõ được vị trí,cách sắp xếp của răng và có những điều chỉnh cần thiết trước khi tiến hành làm đẹp. Bác sĩ sẽ lên design smile giúp khách hàng có thể nhìn thấy được kết quả của mình trước khi làm.Bạn có thể an tâm hơn về kế quả. Dựa trên tiêu chí và nhu cầu của từng khách, mỗi form răng và kiểu dáng sẽ được bác sĩ thiết kế riêng cho từng người dựa trên tiêu chí: từ màu sắc, dáng răng phù hợp theo độ tuổi và màu da..

Bước 3: Gây tê và tiến hành mài chỉnh lấy mẫu

Gây tê giúp cho quá trình điều chỉnh răng ban đầu diễn ra nhanh chóng, là giải pháp tâm lý cho khách hàng. Thông thường mọi người rất sợ quá trình mài răng khi làm răng sứ thẩm mỹ vì lo ngại ảnh hưởng đến răng gốc, làm hạn chế quá trình ăn nhai sau này. Tuy nhiên, quy trình mài răng tại nha khoa quốc tế Win Smile hoàn toàn khác biệt, bởi việc tác động vào răng tại bước này chỉ là một thủ thuật vô cùng nhỏ và nhẹ nhàng, không làm tổn thương đến răng, không ảnh hưởng đến tủy răng, bảo tồn răng gốc hoàn toàn. Bạn có thể yên tâm khi thực hiện làm răng thẩm mỹ tại đây.

Bước 4: Lấy dấu răng, gửi mẫu hàm và các thông số qua Labo

Lấy dấu răng xong, bác sĩ sẽ gửi mẫu và các thông số về răng qua Labo – phòng nghiên cứu và chế tác răng chuyên biệt của hãng sẽ tiếp nhận kết quả và bắt đầu chế tác răng. Trong quá trình chờ đợi hãng thiết kế form răng,  bác sĩ Win Smile sẽ tiến hành lắp răng tạm để giúp bạn thỏa mái ăn nhai chờ ngày quay lại lắp răng thật. Thời gian chờ đợi 1 hàm răng mới khoảng 2-3 ngày.

Bước 5: Lắp răng – Thử răng trực tiếp trên miệng khách hàng về form và màu sắc răng, sau đó chỉnh sửa và tiến hành lắp răng.

Đây là bước cuối quyết định để có được hàm răng sứ thẩm mỹ mong đợi của khách hàng. Bác sĩ sẽ tiến hành lắp răng và điều chỉnh trực tiếp trên miệng khách hàng. Sau khi kiểm tra về độ khít của răng, màu sắc và nắn chỉnh cân đối, đồng thời khách hàng đã hoàn toàn ưng ý. Lúc này, việc gắn chặt sẽ là thao tác cuối cùng để hoàn thiện. Bạn sẽ sở hữu tức thì hàm răng thẳng đều, thẩm mỹ.

Sau khi bọc răng sứ quá trình ăn nhai sẽ thế nào?

Bọc răng sứ thẩm mỹ an toàn không đau
Khách hàng bọc răng sứ sau hơn 1 năm – ăn nhai tốt, tuyệt đối không bị ê buốt và viêm nhiễm nướu lợi
  • Sau khi bọc sứ nếu đúng quy trình bạn hoàn toàn ăn nhai thoải mái, không gặp phải bất cứ vấn đề gì. Theo đánh giá của các nhà khoa học, độ chịu lực của răng sứ cao gấp 3-4 lần răng thật của bạn. Do vậy, bạn hoàn toàn yên tâm sau khi bọc răng sứ. Tuổi thọ của răng phụ thuộc vào chất liệu sứ bạn lựa chọn, nha khoa Win Smile khuyên bạn nên tham khảo ý kiến của bác sĩ và túi tiền của mình để có quyết định đúng đắn. Tuy nhiên bạn cũng không nên tham rẻ và lựa chọn nha khoa chưa có kinh nghiệm thực hiện trên nhiều khách hàng để trao nụ cười của mình. Vì nếu chỉ sơ sẩy, kỹ thuật không chuẩn xác, bác sĩ thiếu kinh nghiệm bạn đều phải đối mặt với nhiều vấn đề to lớn với sức khỏe…
  • Rất nhiều khách hàng sau khi bọc răng sứ tại nha khoa Win Smile đều có cảm nhận sự ăn nhai sau khi bọc răng sứ rất tốt, cảm nhận thức ăn hoàn toàn bình thường. Bạn có thể tham khảo những chia sẻ thực tế trong các bài viết Win Smile phỏng vấn ngắn khách hàng của chúng tôi như: “Làm răng sứ thẩm mỹ – tôi vẫn thỏa mãn niềm đam mê với ẩm thực” – khách hàng đã từng làm răng sứ hỏng và bị vỡ 
  • Một điều quan trong nữa bạn cần lưu tâm, sau khi bọc răng sứ, bạn nên bảo vệ răng để duy trì sự bền chắc vĩnh viễn cũng như độ bóng sáng của răng. Nhiều người thường có suy nghĩ không chú ý đến vấn đề bảo quản răng sứ sau làm nên độ bền và tuổi thọ của răng sứ giảm đi đáng kể. Việc ăn uống không chú ý, cũng dễ dàng làm răng bị vỡ do lựa ăn nhai không cân đối.
  • Để răng sứ bền đẹp cùng thời gian, bạn cũng nên chú ý trong chế độ ăn uống của mình, bác sĩ nha khoa Win Smile khuyên các bạn hạn chế ăn những đồ quá cứng, rắn, các thực thẩm có màu sậm như: đồ uống cafe, đồ có ga, hoặc thuốc lá, bởi nó sẽ làm đổi màu của răng một cách nhanh chóng, khó kiểm soát. Cuối cùng, sau khi làm răng sứ bạn cần chăm sóc răng miệng thật tốt, vệ sinh răng miệng đúng cách, thường xuyên sau các bữa ăn chính. Bạn có thể kết hợp chỉ nha khoa một cách nhẹ nhàng, máy tăm nước hoặc bàn chảy điện để loại bỏ mảng bám đóng lại phần kẽ răng, bề mặt răng mà không làm tổn thương nướu nhằm tránh bị tụt nướu.

Mọi thắc mắc về dịch vụ bọc răng sứ tại nha khoa quốc tế Win Smile bạn vui lòng gọi tới hotline: 0966688234 để được đội ngũ bác sĩ tư vấn chuyên sâu giúp bạn sở hữu nụ cười tỏa sáng một cách nhanh chóng và an toàn nhất.

===================
WIN SMILE – THÀNH CÔNG TỪ NHỮNG NỤ CƯỜI
Địa chỉ: Số 10/1194 Đường Láng, Quận Đống Đa, Hà Nội
Tư vấn viên: 0966688234 – 0246651389
===================
KẾT NỐI VỚI CHÚNG TÔI
===================
Website: https://winsmile.vn
Blog: https://blognhakhoa.vn
Fanpage: https://fb.com/nhakhoaquoctewinsmile/
Youtube: http://bit.ly/yt-winsmile
Instagram: https://www.instagram.com/nhakhoawinsmile/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

ĐẶT LỊCH THĂM KHÁM