6 cách để giữ cho nướu răng của bạn khỏe mạnh

Bảo vệ nướu khỏe mạnh
Nướu răng khỏe mạnh có màu sắc hồng hào

Bệnh nướu răng là gì?

Bệnh nướu răng bắt đầu khi mảng bám tích tụ bên dưới và dọc theo đường nướu. Mảng bám là một chất giống như màng dính chứa đầy vi khuẩn. Nó có thể gây nhiễm trùng làm tổn thương nướu và xương, dẫn đến bệnh nướu và sâu răng. Mảng bám cũng có thể gây viêm nướu , giai đoạn sớm nhất của bệnh nướu răng. Viêm nướu khiến nướu của bạn trở thành:

 • Bị viêm
 • Màu đỏ
 • Sưng lên
 • Dễ bị chảy máu
  May mắn thay, vì xương và mô giữ răng không bị ảnh hưởng, nên có thể khắc phục.

Bạn cũng có thể bị viêm nha chu , một dạng bệnh nướu tiến triển. Viêm nha chu tác động đến xương giữ răng của bạn đúng vị trí. Nếu không được điều trị, nó có thể làm hỏng nướu, xương và các mô liên kết với răng của bạn.

Giai đoạn cuối của bệnh nướu răng là viêm nha chu tiến triển. Đây là khi các sợi và xương hỗ trợ răng của bạn bị phá hủy. Nó có thể tác động đến vết cắn của bạn, và răng có thể cần phải được loại bỏ.

Theo Hiệp hội Nha khoa Hoa Kỳ (ADA) , các dấu hiệu cho thấy bạn có thể mắc bệnh nướu răng bao gồm:

 • Hơi khó chịu
 • Tách hoặc mất răng vĩnh viễn
 • Nướu dễ chảy máu
 • Nướu bị sưng, đỏ hoặc mềm
 • Lợi đã kéo ra khỏi răng của bạn
 • Bệnh nướu răng có thể phòng ngừa được. Dưới đây là một vài cách bạn có thể giúp giữ cho nướu khỏe mạnh.

1. Xỉa răng

Xỉa răng ít nhất một lần một ngày. Điều này giúp loại bỏ mảng bám và thức ăn nằm ngoài tầm với của bàn chải đánh răng của bạn, theo ADA . Nó không quan trọng khi bạn xỉa răng. Làm điều đó vào ban đêm, làm vào buổi sáng hoặc làm sau khi ăn trưa … chỉ cần làm điều đó!

Đặc biệt lưu ý khi xỉa răng bạn cần dùng chỉ nha khoa, không được dùng tăm nếu không sẽ ảnh hưởng và tác động xấu đến lợi.

2. Thường xuyên vệ sinh răng miệng

Nha sĩ của bạn có thể phát hiện các triệu chứng bệnh nướu sớm nếu bạn nhìn thấy chúng một cách thường xuyên. Bằng cách đó, các triệu chứng có thể được điều trị trước khi chúng trở nên nghiêm trọng hơn. Làm sạch chuyên nghiệp là cách duy nhất để loại bỏ cao răng. Nó cũng có thể loại bỏ bất kỳ mảng bám mà bạn bỏ lỡ khi đánh răng hoặc dùng chỉ nha khoa. Nếu bạn bị viêm nướu, đánh răng, dùng chỉ nha khoa và làm sạch răng thường xuyên có thể giúp đẩy lùi nó.

3. Bỏ thuốc lá

Một lý do khác để người hút thuốc bỏ thuốc lá: Hút thuốc có liên quan mạnh mẽ đến sự khởi phát của bệnh nướu răng. Vì hút thuốc làm suy yếu hệ thống miễn dịch của bạn, điều đó cũng khiến việc chống nhiễm trùng nướu trở nên khó khăn hơn do Trung Tâm Kiểm Soát và Ngừa Bệnh (CDC) khuyến cáo. Thêm vào đó, hút thuốc làm cho nướu của bạn khó lành hơn khi chúng bị tổn thương.

4. Chải hai lần một ngày

Đánh răng sau mỗi bữa ăn. Điều này giúp loại bỏ thức ăn và mảng bám bị mắc kẹt giữa răng và nướu của bạn. Chà lưỡi của bạn quá, vì nó có thể chứa vi khuẩn. Bàn chải đánh răng của bạn nên có lông mềm và vừa vặn trong miệng .

Hãy xem xét một bàn chải đánh răng chạy bằng pin hoặc điện. Những thứ này có thể giúp giảm viêm nướu và mảng bám hơn so với đánh răng bằng tay. Đổi bàn chải đánh răng hoặc đầu bàn chải đánh răng cứ sau ba đến bốn tháng, hoặc sớm hơn nếu lông bàn chải bắt đầu sờn.

Hãy thử một bàn chải đánh răng điện ngay hôm nay.

5. Sử dụng kem đánh răng có fluoride

Đối với kem đánh răng, kệ cửa hàng được lót bằng các nhãn hiệu tuyên bố giảm viêm nướu, làm mới hơi thở và làm trắng răng. Làm thế nào để bạn biết cái nào là tốt nhất cho nướu khỏe mạnh? Đảm bảo chọn kem đánh răng có chứa fluoride và có con dấu chấp nhận ADA. Sau đó, hương vị và màu sắc là tùy thuộc vào bạn!

Bạn có thể mua kem đánh răng có chứa fluoride ở bất kỳ hiệu thuốc nào.

6. Sử dụng nước súc miệng trị liệu

Theo ADA, thường có sẵn trên quầy, nước súc miệng trị liệu có thể giúp làm giảm mảng bám, ngăn ngừa hoặc giảm viêm nướu, giảm tốc độ phát triển thông minh hơn hoặc kết hợp các lợi ích này, theo ADA . Thêm vào đó, nước súc miệng giúp loại bỏ các hạt thức ăn và mảnh vụn khỏi miệng của bạn, mặc dù nó không thay thế cho chỉ nha khoa hoặc đánh răng. Hãy tìm con dấu ADA, có nghĩa là nó được coi là hiệu quả và an toàn.

Không quan trọng là bàn chải, chỉ nha khoa hay nước rửa của bạn trước. Chỉ cần làm một công việc tốt và sử dụng đúng sản phẩm.

===================
WIN SMILE – THÀNH CÔNG TỪ NHỮNG NỤ CƯỜI
Địa chỉ: Số 10/1194 Đường Láng, Quận Đống Đa, Hà Nội
Tư vấn viên: 0966688234 – 0246651389
===================
KẾT NỐI VỚI CHÚNG TÔI
===================
Website: https://winsmile.vn
Blog: https://blognhakhoa.vn
Fanpage: https://fb.com/nhakhoaquoctewinsmile/
Youtube: http://bit.ly/yt-winsmile
Instagram: https://www.instagram.com/nhakhoawinsmile/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

ĐẶT LỊCH THĂM KHÁM