5 cách đơn giản để làm trắng răng tự nhiên tại nhà

 

Tẩy trắng răng bằng nguyên liệu đến từ thiên nhiên an toàn .
Tẩy trắng răng bằng banking soda

Năm 2015, một mình người Mỹ đã chi hơn 11 tỷ đô la cho việc làm trắng răng, trong đó có hơn 1,4 tỷ đô la cho các sản phẩm làm trắng tại nhà.

Có rất nhiều sản phẩm để lựa chọn khi làm trắng răng.

Tuy nhiên, hầu hết các sản phẩm làm trắng đều sử dụng hóa chất để tẩy trắng răng, điều khiến nhiều người quan tâm.

Nếu bạn muốn răng trắng hơn, nhưng cũng muốn tránh các hóa chất, thì bài viết này liệt kê nhiều lựa chọn vừa tự nhiên vừa an toàn.

Nguyên nhân khiến răng trông vàng?

Có nhiều yếu tố khiến răng trở nên xỉn màu và mất đi độ sáng lấp lánh, trắng sáng.

Một số loại thực phẩm có thể làm ố men răng của bạn, đó là lớp ngoài cùng của răng. Ngoài ra, mảng bám tích tụ trên răng của bạn có thể khiến chúng trông có màu vàng.

Loại đổi màu này thường có thể được điều trị bằng các biện pháp làm sạch và làm trắng thường xuyên.

Tuy nhiên, đôi khi răng trông có màu vàng vì lớp men cứng đã bị ăn mòn, để lộ ngà răng bên dưới. Ngà là một mô xương màu vàng tự nhiên nằm bên dưới men răng.

Dưới đây là 7 cách đơn giản để bạn có thể làm trắng răng một cách tự nhiên.

1 Thử dầu súc miệng Oil Pulling

Oil Pulling là một phương thuốc dân gian truyền thống của Ấn Độ có nghĩa là để cải thiện vệ sinh răng miệng và loại bỏ độc tố khỏi cơ thể.

Thực hành bao gồm vung dầu xung quanh trong miệng của bạn để loại bỏ vi khuẩn, có thể biến thành mảng bám và làm cho răng của bạn trông có màu vàng

Theo truyền thống, người Ấn Độ sử dụng dầu hướng dương hoặc dầu mè để kéo dầu, nhưng bất kỳ loại dầu nào cũng sẽ hoạt động.

Dầu dừa là một lựa chọn phổ biến vì nó có hương vị dễ chịu và cung cấp nhiều lợi ích sức khỏe bổ sung .

Dầu dừa cũng chứa nhiều axit lauric, được biết đến với khả năng giảm viêm và tiêu diệt vi khuẩn.

Một vài nghiên cứu đã chỉ ra rằng việc hút dầu hàng ngày có hiệu quả làm giảm vi khuẩn trong miệng, cùng với mảng bám và viêm nướu.

Streptococcus mutans là một trong những loại vi khuẩn chính trong miệng gây ra mảng bám và viêm nướu. Một nghiên cứu cho thấy rằng vung hàng ngày với dầu mè làm giảm đáng kể đột biến Streptococcus trong nước bọt chỉ trong một tuần.

Thật không may, không có nghiên cứu khoa học để chứng minh rằng dầu kéo làm trắng răng của bạn. Tuy nhiên, đó là một thực hành an toàn và chắc chắn đáng để thử. Nhiều người khẳng định răng của họ trắng hơn và sáng hơn sau khi kéo dầu thường xuyên.

Để kéo dầu, cho 1 muỗng dầu dừa vào miệng và đẩy và kéo dầu qua răng. Dầu dừa đặc ở nhiệt độ phòng, vì vậy bạn có thể phải chờ vài giây để nó tan chảy. Tiếp tục kéo dầu trong 15 phút20 đầy đủ.

Hãy chắc chắn nhổ dầu dừa vào nhà vệ sinh hoặc thùng rác, vì nó có thể trở lại dạng rắn một lần trong ống thoát nước của bạn và gây ra tắc nghẽn.

Không giống như nhiều phương pháp làm trắng răng khác, kéo dầu dừa không làm cho răng của bạn tiếp xúc với axit hoặc các thành phần khác làm mòn men răng. Điều này có nghĩa là nó an toàn để làm hàng ngày.

2. Chải với Baking Soda

Baking soda có đặc tính làm trắng tự nhiên, đó là lý do tại sao nó là một thành phần phổ biến trong kem đánh răng thương mại.

Đó là một chất mài mòn nhẹ có thể giúp tẩy sạch các vết bẩn trên bề mặt răng.

Ngoài ra, baking soda tạo ra môi trường kiềm trong miệng, ngăn vi khuẩn phát triển (9 Nguồn đáng tin cậy).

Đây không phải là một biện pháp sẽ làm trắng răng của bạn qua đêm, nhưng bạn sẽ nhận thấy sự khác biệt về sự xuất hiện của răng theo thời gian.

Khoa học chưa chứng minh rằng đánh răng bằng baking soda đơn giản sẽ làm trắng răng của bạn, nhưng một số nghiên cứu cho thấy kem đánh răng với baking soda có tác dụng làm trắng đáng kể.

Một nghiên cứu cho thấy kem đánh răng có chứa baking soda có hiệu quả rõ rệt hơn trong việc loại bỏ vết ố vàng khỏi răng so với kem đánh răng tiêu chuẩn không có baking soda. Nồng độ baking soda càng cao, tác dụng càng lớn

Hơn nữa, một đánh giá của năm nghiên cứu cho thấy rằng kem đánh răng có chứa baking soda loại bỏ mảng bám trên răng hiệu quả hơn so với kem đánh răng không baking soda.

Để sử dụng phương thuốc này, hãy trộn 1 muỗng cà phê baking soda với 2 muỗng cà phê nước và đánh răng bằng bột nhão. Bạn có thể làm điều này một vài lần mỗi tuần.

Bạn có thể mua baking soda tại một cửa hàng tạp hóa hoặc tìm thấy nó trên các trang thương mại điện tử.

3. Sử dụng Hydrogen Peroxide

Hydrogen peroxide là một chất tẩy trắng tự nhiên cũng giết chết vi khuẩn trong miệng của bạn

Trên thực tế, người ta đã sử dụng hydro peroxide trong nhiều năm để khử trùng vết thương vì khả năng tiêu diệt vi khuẩn.

Nhiều sản phẩm làm trắng thương mại có chứa hydrogen peroxide, mặc dù ở nồng độ cao hơn nhiều so với bạn sẽ sử dụng.

Thật không may, không có nghiên cứu nào cho thấy tác dụng của việc súc miệng hoặc đánh răng bằng hydro peroxide đơn thuần, nhưng một số nghiên cứu đã phân tích kem đánh răng thương mại có chứa peroxide.

Một nghiên cứu cho thấy một loại kem đánh răng có chứa baking soda và 1% hydro peroxide dẫn đến răng trắng hơn đáng kể.

Một nghiên cứu khác cho thấy đánh răng bằng kem đánh răng thương mại có chứa baking soda và peroxide hai lần mỗi ngày dẫn đến răng trắng hơn 62% trong sáu tuần.

Tuy nhiên, có một số câu hỏi liên quan đến sự an toàn của hydro peroxide.

Trong khi nồng độ pha loãng mạnh có vẻ an toàn, nồng độ mạnh hoặc lạm dụng có thể gây kích ứng nướu và nhạy cảm răng. Cũng có lo ngại rằng liều cao có thể gây ung thư, nhưng điều này chưa được chứng minh.

Một cách để sử dụng hydrogen peroxide là làm nước súc miệng trước khi bạn đánh răng. Hãy chắc chắn rằng bạn đang sử dụng giải pháp 1,5% hoặc 3% để tránh tác dụng phụ.

Nồng độ hydro peroxide phổ biến nhất tại nhà thuốc là dung dịch 3%. Bạn có thể dễ dàng pha loãng nồng độ này đến 1,5% bằng cách trộn các phần bằng nhau peroxide và nước.

Một cách khác để sử dụng hydrogen peroxide là bằng cách trộn nó với baking soda để làm kem đánh răng. Kết hợp 2 muỗng cà phê hydrogen peroxide với 1 muỗng cà phê baking soda và nhẹ nhàng đánh răng với hỗn hợp này.

Hạn chế sử dụng miếng dán tự chế này một vài lần mỗi tuần, vì lạm dụng quá mức có thể làm mòn men răng của bạn.

4. Sử dụng giấm táo

Giấm táo đã được sử dụng trong nhiều thế kỷ như một sản phẩm khử trùng và làm sạch tự nhiên.

Axit axetic, là thành phần hoạt chất chính trong giấm táo, tiêu diệt vi khuẩn hiệu quả. Đặc tính kháng khuẩn của giấm là những gì làm cho nó hữu ích để làm sạch miệng và làm trắng răng của bạn.

Một nghiên cứu thực hiện trên răng bò cho thấy giấm táo có tác dụng tẩy trắng răng. Tuy nhiên, họ cũng thấy rằng giấm có thể làm mềm răng.

Axit axetic trong giấm có khả năng làm mòn men răng trên răng của bạn. Vì lý do này, bạn không nên sử dụng giấm táo mỗi ngày. Bạn cũng nên hạn chế thời gian giấm táo tiếp xúc với răng của bạn.

Để sử dụng nó như một loại nước súc miệng, hãy pha loãng nó với nước và vung nó trong miệng trong vài phút. Hãy chắc chắn để súc miệng bằng nước sạch sau đó.

5. Sử dụng trái cây và rau quả

Một chế độ ăn nhiều trái cây và rau quả có thể tốt cho cả cơ thể và răng của bạn.

Mặc dù chúng không thể thay thế cho việc đánh răng, nhưng các loại trái cây và rau sống giòn có thể giúp loại bỏ mảng bám khi bạn nhai.

Đặc biệt, dâu tây và dứa là hai loại trái cây đã được khẳng định là giúp làm trắng răng của bạn.

===================
WIN SMILE – THÀNH CÔNG TỪ NHỮNG NỤ CƯỜI
Địa chỉ: Số 10/1194 Đường Láng, Quận Đống Đa, Hà Nội
Tư vấn viên: 0966688234 – 0246651389
===================
KẾT NỐI VỚI CHÚNG TÔI
===================
Website: https://winsmile.vn
Blog: https://blognhakhoa.vn
Fanpage: https://fb.com/nhakhoaquoctewinsmile/
Youtube: http://bit.ly/yt-winsmile
Instagram: https://www.instagram.com/nhakhoawinsmile/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

ĐẶT LỊCH THĂM KHÁM